36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
 Theo dòng sự kiện
 Sự kiện và bình luận
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ > Xa lộ thông tin > Sự kiện và bình luận >
  Ai giúp cho Vũ nhôm "tay không bắt giặc" Ai giúp cho Vũ nhôm "tay không bắt giặc" , 36phophuong.vn
 
Ai giúp cho Vũ nhôm "tay không bắt giặc"

 Vấn đề là, khi thanh tra và kiểm soát đặc biệt Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng Nhà nước nhất định phải biết sự thao túng phi pháp của Vũ Nhôm, thì tại sao Vũ nhôm vẫn đứng ngoài vòng pháp luật để rồi bỏ trốn?

Vũ nhôm và Trần Phương Bình “bắt tay” rút tiền của ngân hàng Đông Á --->

Tiền của Vũ nhôm có lẽ không biết làm chi cho hết, nhưng anh ta không cần phải dùng tiền của mình để thâu tóm tài sản và củng cố thế lực. Chuyện xảy ra ở Ngân hàng Đông Á cho thấy điều đó.
 
Để mua 60 triệu cổ phần của ngân hàng này với giá 600 tỷ đồng, anh ta vay của chính nó 400 tỷ (thế chấp bằng lô đất ở Đà Nẵng), còn 200 tỷ thì ngân hàng giúp anh ta “nộp” bằng chứng từ khống, nghĩa là anh ta ký giấy nộp, ngân hàng ký giấy thu, nhưng tiền thì anh ta không nộp mà ngân hàng nộp. Nhưng do chưa thể tăng vốn nên Ngân hàng Đông Á đã trả lại 600 tỷ đồng cho anh ta cộng với 9 tỷ tiền lãi để anh ta mua 50 triệu cổ phần của 4 cổ đông khác, tổng cộng 500 tỷ đồng, hơn 100 tỷ còn lại anh ta “bỏ túi”. Chuyện này xảy ra trong hai năm 2013-2014.
 
Chưa hết, khi nào anh ta cần đô la thì Ngân hàng này (khi ấy do ông Trần Phương Bình làm Tổng Giám đốc, nay đã bị bắt giam) mua đô la đưa cho anh ta. Tổng cộng số đô la Mỹ anh ta được nhận là 13,4 triệu USD, tương đương với 284 tỉ đồng (theo lời khai của ông Bình và của anh ta thì đó là số đô la anh ta nhờ ngân hàng mua giúp mà không đưa tiền, gọi là “vay”). Chuyện này xảy ra từ 2012-2015.
 
 
Như vậy là Vũ nhôm “tay không” cũng thao túng được một ngân hàng. Theo tôi biết, thì có sự tiếp tay của một cơ quan rất có quyền lực giúp cho Vũ nhôm làm được việc này, tài liệu về chuyện này cũng đã trôi nổi trên mạng, nhưng báo chí lại không dám động đến tài liệu “Tuyệt mật” nên đành chỉ mô tả hiện tượng. Cho nên công chúng không biết được thần thánh nào tiếp tay cho anh ta.
 
Vào tháng 8-2015, Ngân hàng Nhà nước đã công bố kết luận thanh tra Ngân hàng Đông Á và quyết định kiểm soát đặc biệt đối với ngân hàng này. Vụ án ở Ngân hàng Đông Á đã được khởi tố điều tra và ông Trần Phương Bình bị bắt giam sau đó, vào năm 2016, tất nhiên với nhiều sai phạm nghiêm trọng khác. Vấn đề là, khi thanh tra và kiểm soát đặc biệt Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng Nhà nước nhất định phải biết sự thao túng phi pháp của Vũ Nhôm, thì tại sao Vũ nhôm vẫn đứng ngoài vòng pháp luật để rồi bỏ trốn ?
 
Câu hỏi đó cần được Ngân hàng Nhà nước và cơ quan điều tra vụ án Ngân hàng Đông Á trả lời. Nhưng tôi e rằng, họ lại va phải bức tường tài liệu mật kia, nên rất khó mà mở miệng.
 
Cho nên, nếu những tài liệu mật liên quan đến Vũ nhôm mà chưa giải mật thì phải nhanh chóng giải mật, còn đã giải mật rồi thì cũng nhanh chóng công bố cho thiên hạ được biết.
 
Hải Hoàng Vân
 
* P/s : Xin mọi ngưởi ai có tài liệu mật thì làm ơn tự mình chiêm ngưỡng, đừng cmt vào đây khiến lão hủ phải xóa nhọc công tổn thọ nhé
 

  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Chống tham nhũng không bằng giải phóng nội lực (10/12/2018)
  + Lúng túng trong xử lý ‘Việt Phủ Thành Chương’ (08/12/2018)
  + Hai sự kiện, hai lời bình (11/11/2018)
  + Quyền tư hữu, nền tảng của kinh tế thị trường (06/11/2018)
  + Thủ tướng yêu cầu ''lấy ý kiến rộng rãi'' về dự thảo nghị định Luật An ninh mạng (03/11/2018)
  + Chính quyền VN đã phải chấp nhận Công đoàn độc lập trong CPTPP! (03/11/2018)
  + Ai được lợi trước quyết định kỷ luật chàng Chu Hảo? (26/10/2018)
  + Bước nhảy lùi vĩ đại của Trung Quốc (21/10/2018)
  + Do không Tu Thân cho nên cán bộ quan chức đã “ăn” của dân không từ một thứ gì! (20/10/2018)
  + Câu trả lời của nhà báo Pháp- tác giả bức ảnh “Ngủ gật” (02/10/2018)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo