36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
 Ẩm thực Hà Nội
 Món ngon bốn phương
 Thực đơn-Chế biến
 Nhà Hàng-Quán ngon
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ > Ẩm thực > Thực đơn-Chế biến >
  Ba chỉ chiên giòn kiểu thái Ba chỉ chiên giòn kiểu thái , 36phophuong.vn
 
Ba chỉ chiên giòn kiểu thái

 Nếu không biết làm món ăn gì cho bữa cơm tối chiêu đãi gia đình sao bạn không thử món thịt ba rọi chiên giòn kiểu Thái. Với lớp vỏ giòn tan hoà quyện cùng nước chấm chua cay siêu hấp dẫn, hứa hẹn sẽ hạ gục hết tất cả thành viên trong gia đình bạn đấy!

Nguyên liệu và cách làm thịt ba rọi chiên kiểu Thái
- 1 kg thịt ba rọi (thịt ba chỉ)
 
- 2 củ hành tím
 
- 1 muỗng canh giấm ăn
 
- 1 muỗng canh muối
 
- Gia vị: nước tương, nước mắm, đường, ngũ vị hương
 
- Chanh, tỏi, ớt, sả cây bào mỏng, mè trắng rang, ngò rí 
 
- Nĩa, nồi, bếp, dao, thớt...
 

 
Cách làm thịt ba rọi chiên kiểu Thái
 
Bước 1: Thịt ba rọi rửa sạch rồi luộc chín với 2 củ hành tím.
 
Bước 2: Dùng nĩa xăm lên lớp da khối thịt, sau đó dùng khăn giấy ăn lau khô phần nước mỡ tiết ra. Sau đó, thoa đều 1 muỗng canh giấm ăn và 1 muỗng canh muối lên bề mặt da heo. Cuối cùng đem cả miếng thịt phơi nắng trong vòng 1 tiếng.
 
Bước 3: Lật ngược phần thịt lên trên, ướp 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, xoa đều lên mặt thịt.
 
Cách làm thịt ba rọi chiên giòn kiểu Thái ngon tê tái
 
Bước 4: Đem chiên thịt ngập dầu, sau đó cắt miếng vừa ăn.
 
Bước 5: Pha nước chấm: pha 50 ml nước mắm với 2 muỗng canh đường, nước cốt 1/2 quả chanh. Sau đó, thêm 1 củ tỏi băm, 5 trái ớt băm (tuỳ theo khẩu vị của gia đình). Tiếp theo, cho 1 quả chanh cắt múi vào cùng 1 củ sả băm, 1 muỗng canh mè trắng rang, 1 ít ngò rí vào khuấy đều.
 
Tham khảo:
 

 
 Chuyên doanh Nấu ăn-Nghệ thuật ẩm thực

  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Bếp "ông bố bỉm sữa" Longvietarch (11/12/2018)
  + Nấu ăn cùng Nồi Nữ Hoàng - Queencok (11/12/2018)
  + Những địa chỉ ẩm thực quen biết chỉ qua một bài hát (05/12/2018)
  + Phối món cơm Ngon Gia Đình (01/12/2018)
  + Cách làm món súp vi cá mập bổ dưỡng (16/10/2018)
  + Quán gà ác tiềm thuốc bắc gốc Quảng Đông ba đời ở Sài Gòn (13/05/2018)
  + Vịt quay gia truyền xứ Lạng. (02/04/2018)
  + Lạp xường vùng cao (02/04/2018)
  + Vịt quay móc mật (02/04/2018)
  + Cơm cá ngó sen (02/04/2018)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo