36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
 Biếm họa
 Cười một chút
 Chân dung
Mỹ thuật
Góc học tập
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
thư giãn > Biếm họa
Alibaba và tên cướp thứ 41 Alibaba và tên cướp thứ 41

 Tèo bị cả làng chửi, từ ngày nó đưa việc kinh doanh trên mạng về làng. Hàng gì cũng bán. Nó lập trang web alibaba và 40 tên cướp. Không ngờ dân bảo hắn là tên cướp thứ 41.

Chi tiết »

Trại súc vật của George Orwell: Biếm họa sâu cay về “các thế lực thù địch” Trại súc vật của George Orwell: Biếm họa sâu cay về “các thế lực thù địch”

Trại súc vật của George Orwell là một tác phẩm nổi tiếng từng được tờ Time bình chọn là một trong 100 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất, nằm thứ 31 trong danh sách các tác phẩm hiện đại hay nhất của thế kỷ 20, và nằm trong tuyển tập các tác phẩm lớn của thế giới phương Tây. Nó là một bức biếm họa sâu cay về những gì mà George Orwell cảm nhận được về Liên bang Xô Viết…

Chi tiết »

''Anh là đảng viên nhưng cực kỳ liêm khiết'' ''Anh là đảng viên nhưng cực kỳ liêm khiết''

 Khi mà chưa có cơ chế kiểm soát quyền lực, còn “xin – cho” và còn bổ nhiệm cán bộ không căn cứ theo tài năng, đức độ, chỉ đưa người ta lên vị trí quyền lực bằng những thứ, những điều kiện là “tiền tệ/quan hệ/hậu duệ/đồ đệ, thậm chí ngoại lệ rồi cuối cùng mới đến trí tuệ”, sẽ không bao giờ có thể tìm được người vừa có tài vừa có đức.

Chi tiết »

Biếm họa Yên Bái tỉnh Biếm họa Yên Bái tỉnh

 Bây giờ có "mẫu số chung" là ông nào cũng lý giải khối tài sản của mình là do tích cóp thời trẻ nuôi heo, chạy xe ôm, bán chổi hoặc anh em cháu chắt cho. Họ không ngây thơ khi giải thích vậy, và dân không ngây thơ tin lời họ. Bởi vậy nên nhiều người nói: Dân giàu nước mạnh, quan giàu nước... mạt!

Chi tiết »

Ta lại nhất cụ nhé Ta lại nhất cụ nhé
- Sướng cái gì hay lại vui chơi có thưởng hả cụ ?
- No, thưởng gì đâu. Chả là đọc báo thấy tin này: "(GDVN) - Tính ra, trung bình mỗi ngày diễn ra khoảng 22 lễ hội. Tức là bình quân khoảng mỗi giờ đồng hồ, ở Việt Nam lại có một lễ hội được tổ chức." Cụ thây oách chưa 
 

Chi tiết »

biếm họa bảo vệ tổ quốc – một cuộc triển lãm bất thành biếm họa bảo vệ tổ quốc – một cuộc triển lãm bất thành

 Trước sự tung hô đến trơ trẽn 16 chữ vàng của một vài quan chức hàng đầu Việt Nam, rồi phản ứng yếu ớt của Việt Nam như Trung quốc tăng cường xây dựng các đảo nổi… 

Chi tiết »

"Đúng quy trình" rồi yên tâm con ơi "Đúng quy trình" rồi yên tâm con ơi

Ngẫu nhiên  "ĐÚNG QUY TRÌNH" Trước cổng một Sở nọ, bộ kia, tỉnh rứa,...

Chi tiết »

Thư giãn cuối tuần: Biếm họa về sự kiện Brexit Thư giãn cuối tuần: Biếm họa về sự kiện Brexit

 Trước việc Anh rời EU, sẽ để lại nhiều ảnh hưởng về kinh tế trong thời gian tới. Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng việc Anh rời EU sẽ đẩy việc đồng Bảng Anh rơi vào tình trạng rớt giá thảm hại. Những tổn thất về kinh tế trong thơi gian sắp tới là rõ rệt, còn về những người nhập cư cũng đang trong tình trạng bất ổn.

Chi tiết »

Đưa ma niềm tin thời cá chết - Chùm biếm họa của ĐỖ ĐỨC Đưa ma niềm tin thời cá chết - Chùm biếm họa của ĐỖ ĐỨC

 Lời dẫn của Tễu Blog: Họa sĩ Đỗ Đức sinh năm 1945 tại Thái Nguyên. Quê ông là làng Nành (Ninh Hiệp - Gia Lâm, HN) giàu truyền thống và cũng đang đứng trước những thách thức nghiệt ngã của thời cuộc - thời của kẻ cướp đất lên ngôi. Luôn rung cảm trước vẻ đẹp của thiên nhiên, và đau nỗi đau đồng loại, Đỗ Đức là một họa sĩ đa cảm và đa tài. Vẽ, với ông là sự sẻ chia và đồng cảm. 

Chi tiết »

Thư giãn cuối tuần: XANH DƯƠNG - ĐỎ CỜ Thư giãn cuối tuần: XANH DƯƠNG - ĐỎ CỜ

 Biển quảng cáo "đồng bộ y xì đúc" trên phố Lê Trọng Tấn, Hà Nội gây tranh cãi: đẹp hay đi lùi thời đại?

Chi tiết »

... Về hưu rồi làm ''Cái Nỏ Thần'' tử tế? ... Về hưu rồi làm ''Cái Nỏ Thần'' tử tế?

 

Vì bị gán cái mác:
Thằng "Nỏ Thần" suy thoái.
Chẳng "Ba sàm" chút nào,
Mong chú ý việc này.

Chi tiết »

Quảng trường ngàn tỷ nhất thế giới, có ai hỏi dân? Quảng trường ngàn tỷ nhất thế giới, có ai hỏi dân?

 "Căn bệnh nói một đằng làm một nẻo, không minh bạch, không muốn để ai giám sát (tuy vẫn ra rả nói “dân kiểm tra”) là căn bệnh trầm kha ở ta đã từ lâu, cho nên bao nhiêu chuyện trái khoáy như tượng đài ngàn tỷ, quảng trường ngàn tỷ vẫn là chuyện nhỏ, còn bao chuyện trầm trọng hơn mà chúng ta ít để ý. Chính cung cách làm ăn ấy tạo cơ hội cho tham nhũng, lãng phí và góp phần làm tăng nợ công lên với tốc độ chóng mặt."

Chi tiết »

Đốn cây xanh ra thơ ca Đốn cây xanh ra thơ ca

 

 
Năm nay Hà Nội quê ta
Mầu xanh tuy mất, thơ ca được mùa.
 
 

Chi tiết »

Còn đâu Còn đâu

 Chùm thơ cảm thán về những cây xanh ở Hà Nội bị đốn hạ không thương tiêc

Chi tiết »

Chuyện bên sân gạch -"Cái loa" thành phố tôi. Chuyện bên sân gạch -"Cái loa" thành phố tôi.

 

Hoan hô anh Phan Đăng Long
Anh về tuyên huấn đi tong hội hè,
Khi xưa xin lộc hoa tre
Giờ đây lộc lá hoa tre cướp liền.

Chi tiết »

Chúa cũng buồn Chúa cũng buồn

 

Có nhà thờ lớn vút cao,
Dáng hình Gô Tích đậm mầu thời gian.
Khách sạn nhà nghỉ vươn cao
Cùng nhau che lấp Chúa Trời cao sang.
 
 

Chi tiết »

Lời nguyền tại ''Hồ rơi gươm'' Lời nguyền tại ''Hồ rơi gươm''

 Mi xây kè ven sông c mà báo Tui Tr đã: Vĩnh bit hình nh làng c tôi yêu du - tht khâm phc ông Nguyn S - bí thư TP Hi An - GS.TS.KTS Hoàng Đo Kính. Vy kè hóa nhà cao tng quanh H Gươm sut nhiu năm nay my ông nhà báo Hà Ni mi, báo Nhân Dân, my ông lãnh đo Hà Ni  sut ngày ngi "canh me" trước "ao tr Gươm" tính sao đây? hà hà , ....cu li chm ni đau tớ.

Chi tiết »

Ngàn lời xin lỗi các em Ngàn lời xin lỗi các em

 Trước hết, về thực trạng giáo dục, tôi xin được nói thẳng thắn là hỏng ở các cấp học, trên khắp các bình diện, hỏng một cách căn bản và toàn diện. Chính vì thế nên Đảng, Nhà nước và tất cả người dân đều dễ dàng thống nhất với nhau về việc đổi mới giáo dục và đào tạo một cách căn bản và toàn diện như một nhu cầu cấp bách. Giáo dục VN theo tôi đang mắc 4 trọng bệnh: Bệnh thành tích, bệnh cào bằng, bệnh suy dinh dưỡng và bệnh gian dối.

Chi tiết »

Tưởng nhớ họa sĩ Chóe – tức Nguyễn Hải Chí Tưởng nhớ họa sĩ Chóe – tức Nguyễn Hải Chí

 Viết về hội họa có lẽ không ai có đủ “thẩm quyền” hơn các họa sĩ. Họ là những người trong nghề nên có những nhận xét chuyên môn mà những người “ngoại đạo” như tôi không thể nào có được. Muốn làm nhà phê bình hội họa lại càng khó hơn vì chưa chắc một họa sĩ tài hoa đã là một nhà phê bình xuất sắc.

Chi tiết »

Tranh biếm họa những năm 1979 Tranh biếm họa những năm 1979

 Mời các bạn thưởng thức một số bức hình biếm họa hay được chọn lọc trong tập tranh biếm họa “Mưu sâu họa càng sâu!”, đả kích tập đoàn bành trướng Bắc Kinh xâm lược do Nhà xuất bản Quân Đội nhân dân ấn hành 20.200 cuốn vào tháng 12 năm 1979, khi “toàn dân ta vào cuộc chiến đấu mới”. 

Chi tiết »

Page (1/5)  First  1  2  3  4 ... Last 
thư giãn , Biếm họa ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo