36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
 Tạp kĩ phố
 Phố chuyên doanh
 Gian hàng-Fanpage
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ > Phố Hà Nội > Tạp kĩ phố >
  Cà phê Phố: Với chủ đề: 80 năm bài hát Việt- Nhạc tình Trịnh Công Sơn tại "Cà phê thứ Bảy " Cà phê Phố: Với chủ đề: 80 năm bài hát Việt- Nhạc tình Trịnh Công Sơn tại "Cà phê thứ Bảy " , 36phophuong.vn
 
Cà phê Phố: Với chủ đề: 80 năm bài hát Việt- Nhạc tình Trịnh Công Sơn tại "Cà phê thứ Bảy "
  Cà phê cùng Hà Thành Phố là một tập hợp các thông tin trên trạng mạng xã hội được cập nhật, chia sẻ về những sự kiện, tin tức, thị trường, thời trang, giải trí, bài học, câu chuyện,… cho đến đến những việc nhỏ nhặt như cách ăn mặc, giao tiếp, vệ sinh cơ thể…. Hay chỉ đơn giản thể hiện một cảm xúc.
 
 
Dạo quanh phố phường được Check in các hình ảnh, clip,  câu chuyện với giọng điệu trào phúng, hài hước thể hiện bằng ngôn ngữ “cư dân mạng”  gần gũi với các bạn trẻ có thể dễ dàng tiếp nhận đặc biệt đôi khi những thông tin, chi tiết trong câu chuyện là hư cấu và thậm xưng đã làm thú vị rất nhiều mỗi khi ai đó được quan tâm.
 
Chia sẻ cùng Hà Thành Phố có thể thổi nguồn cảm hứng tới những du khách không có điều kiện dạo qua những con phố mỗi ngày nhưng thông qua sử dụng internet sẽ cảm thấy như đang khám phá câu chuyện của chính mình qua cách check in, chia sẻ của một người khác.
 
Hy vọng sẽ được bầu chọn là 1 trong những chương trình du lịch giải trí hữu ích cho những cư dân mạng. 
 
BÀI HÁT TUẦN

 

 Tác giả: Nhạc sĩ Dương Thụ- Giám đốc Cà phê thứ Bảy

Trân trọng kính mời Anh (Chị)
 
tới tham dự chương trình SALON ÂM NHẠC THÍNH PHÒNG
 
Vào lúc 19h30 tối thứ 6, ngày 15/09/2016
 
tại tầng 2, Quán CÀ PHÊ THỨ BẢY,
 
số 3A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Khí nhạc: giới thiệu cây đàn tranh: Nghệ sĩ VIỆT HỒNG
Thanh nhạc:“80 NĂM BÀI HÁT VIỆT: NHẠC TÌNH TRỊNH CÔNG SƠN”
Nghệ sĩ: MẠNH DŨNG,  QUỲNH HƯƠNG , THU HƯƠNG 
 
Giữ phần đệm Piano MAI ANH
 
Chủ trì: NS DƯƠNG THỤ
 
 
      CHƯƠNG TRÌNH
 
QUỲNH HƯƠNG  (Mezzo- Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam)
 
 Trịnh Công Sơn
 
Hạ trắng
 
Nắng thuỷ tinh
 
Để gió cuốn đi
 
 Giữ phần đệm Piano: MAI ANH
 
  VIỆT HỒNG (đàn tranh)
 
(Giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia)
 
 Xuân Khải
 
Hương sen Đồng Tháp
 
 Nhạc Chèo:
 
Luyện 5 Cung
 
THU HƯƠNG (Soprano)
 
(Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam)
 
 Trịnh Công Sơn
 
Diêm xưa
 
Quỳnh hưong
 
Rừng xưa đã khép
 
Giữ phần đệm Piano: MAI ANH
 
 MẠNH DŨNG  (Baritone)
 
 (Nhà hát Nhạc-Vũ-Kịch Việt Nam)
 
 Trịnh Công Sơn
 
Đoản khúc Thu HN
 
Để gió cuốn đi
 
W.A.Mozart
 
Aria Leporello “Notte e giorno fa ti care” trich nk “Don Giovanni” của
 
.Giữ phần đệm Piano: MAI ANH
 
 
 Giới thiệu: TRỊNH CÔNG SƠN
 
Ông quê ở làng Minh Hương, tổng Vĩnh Tri, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế.[ Ông lớn lên tại Huế. Lúc nhỏ ông theo học các trường Lycée Français và Providence ở Huế, sau vào Sài Gòn theo học triết học trường Tây Lycée Jean Jacques Rousseau Sài Gòn và tốt nghiệp tú tài tại đây.
 
Năm 1957, khi 18 tuổi, ông bị một tai nạn, khi đang tập judo với người em trai, ông bị thương nặng ở ngực, suýt chết và phải nằm liệt giường gần hai năm tại Huế.[3] Thời gian nằm bệnh, ông đọc nhiều sách về triết học, văn học, tìm hiểu dân ca. Ông từng thổ lộ: "Khi rời khỏi giường bệnh, trong tôi đã có một niềm đam mê khác – âm nhạc. Nói như vậy hình như không chính xác, có thể những điều mơ ước, khát khao đó đã ẩn chứa từ trong phần sâu kín của tiềm thức bỗng được đánh thức, trỗi dậy".
 
Theo ông cho biết, ông sáng tác bài Sương đêm và Sao chiều vào năm 17 tuổi. Nhưng tác phẩm được công bố đầu tiên của ông là Ướt mi, do nhà xuất bản An Phú in năm 1959 và qua giọng ca Thanh Thúy.
 
Năm 1961 vì muốn tránh thi hành nghĩa vụ quân sự (trốn lính) nên ông thi và theo học ngành Tâm lý giáo dục trẻ em tại trường Sư phạm Quy Nhơn. Sau khi tốt nghiệp ông dạy tại một trường tiểu học ở Bảo Lộc, Lâm Đồng.
 
 
 
Những mối tình ngang qua cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 
Khánh Ly, Hồng Nhung, Dao Ánh, Bích Diễm là những bóng hồng, những người phụ nữ luôn được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ưu ái trong mỗi tác phẩm.
 
Khánh Ly
 
Nếu như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là một nhạc sĩ tài hoa đã sáng tác ca khúc tình ca với ngôn từ đẹp, lãng mạn và lay động được lòng người thì Khánh Ly chính là người sinh ra để hát nhạc Trịnh.
 
 
Trịnh Công Sơn gặp Khánh Ly tại Đà Lạt vào năm 1946, khi đó Khánh Ly vừa chập chững bước chân vào nghề. Khi nghe giọng hát Khánh Ly, ông đã bị hút hồn, ông biết rằng giọng hát của cô ca sỹ này hợp với những bản nhạc của mình nên mời chị tham gia. Thời gian sau, Khánh Ly rời Đà Lạt xuống Sài Gòn và trở thành giọng ca chuyên hát nhạc Trịnh Công Sơn.
 
Hai người đi với nhau tạo thành hình ảnh “lứa đôi”, một đôi trai gái trong tình bạn trong sáng, hồn nhiên. Trong dư luận khi ấy, không ít người tò mò, định kiến, nhưng Trịnh là người tiếng tăm mà không tai tiếng, ngay từ thời đó, Trịnh khẳng định: “Tôi và Khánh Ly chỉ là hai người bạn. Thương nhau vô cùng, trên tình bạn”.
 
 
Sau năm 1975, Khánh Ly ra hải ngoại, đi khắp thế giới với nghiệp cầm ca nhưng không bao giờ chị rời bỏ tên Trịnh Công Sơn bên cạnh cuộc đời của mình. Ngày 1/4/2001, khi Trịnh Công Sơn nằm xuống, Khánh Ly đã từng nói rằng: “Tôi đã chết nửa cuộc đời theo Trịnh Công Sơn!”.
 
Ngô Vũ Bích Diễm
 
Được cho là người tình đầu tiên của cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn, bà cũng chính là huyền thoại trong sáng tác “Diễm xưa” của chàng thi sĩ họ Trịnh.
 
 
“Thuở ấy có một người con gái rất mong manh, đi qua những hàng cây long não lá li ti xanh mướt để đến Trường Đại học Văn khoa ở Huế. Nhiều ngày, nhiều tháng của thuở ấy, người con gái ấy vẫn đi qua dưới những vòm cây long não. Có rất nhiều mùa nắng và mùa mưa cũng theo qua. Những mùa nắng, ve râm ran mở ra khúc hát mùa hè trong lá. Mùa mưa Huế, người con gái ấy đi qua nhạt nhòa trong mưa giữa hai hàng cây long não mờ mịt…“, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết lại như vậy về Diễm.
 
Trong mối tình với Diễm, Trịnh dường như chưa kịp nói lời yêu, mà chỉ thổ lộ tình cảm qua những ca khúc tặng Diễm và Diễm cũng vì cách trở mà không dám đáp lại tình cảm của Trịnh. Có lẽ mối tình ấy đẹp như một nụ hoa mãi e ấp.
 
Hồng Nhung
 
Hồng Nhung gặp Trịnh Công Sơn tại nhà nhạc sĩ Thanh Tùng ở tuổi 22 khi cô vào Nam sống để có điều kiện gần gũi, chăm sóc cha. Hồng Nhung gặp Trịnh khi ấy đã có một bề dày thành tích và đã nổi tiếng, còn Trịnh Công Sơn khi ấy đã là một nhạc sĩ lớn bậc nhất của nền tân nhạc, và đã là một thứ gì đó bất hủ trong lòng những người yêu nhạc Trịnh. Kể từ lần đầu gặp gỡ ấy, nhạc Trịnh bước vào cuộc đời Hồng Nhung và gắn bó với cô suốt 10 năm cuối đời.
 
 
Với Hồng Nhung, cô vẫn luôn coi 10 năm gắn bó với Trịnh Công Sơn là những tháng ngày đẹp đẽ. Hai người, một xanh, một chín, một già, một trẻ đã cùng nhau sống những ngày không ngày tháng. Nói về mối quan hệ với Hồng Nhung, Trịnh Công Sơn chỉ cười: “Hồng Nhung là một người quá gần gũi không biết gọi là ai”.
 
Hồng Nhung và Trịnh Công Sơn vừa là một người bạn với một người bạn, một học trò với một người thầy, một ca sĩ với một nhạc sĩ. Họ quá thân thiết để không biết gọi nhau thế nào cho đúng. Là bạn thì thân hơn là bạn, thầy, trò thì thân hơn thầy trò. Hồng Nhung cũng khẳng định giữa cô và Trịnh Công Sơn chắc chắn là tình yêu. “Ở giữa hai chúng tôi chắc chắn là có một tình yêu, nhưng tình yêu đó như thế nào thì tôi giữ riêng cho mình”.
 
Niềm say mê lớn nhất trong những tháng năm cuối cùng "ở trọ trần gian" ấy Trịnh Công Sơn dành hết cho Hồng Nhung. Ông dành tâm sứcviết nên những ca khúc Bống bồng ơi, Bống không là bống, Thuở bống là người... để dành tặng cô Bống nhỏ Hồng Nhung.
 
Dao Ánh
 
Dao Ánh là em gái của Ngô Vũ Bích Diễm - nhân vật chính trong ca khúc Diễm xưa. Mối tình của họ kéo dài từ năm 1964 đến 1967, chất chứa biết bao hoài niệm. Khi mối tình Trịnh - Diễm không thành, Dao Ánh đã viết thư động viên Trịnh Công Sơn. Tình cảm chân thành của cô gái đã khiến cho chàng nhạc sĩ rung động
 
 
Lúc đó, Trịnh Công Sơn đang đi dạy trên B’lao (Lâm Đồng) mới 25 tuổi sau khi tốt nghiệp Sư phạm Quy Nhơn và Dao Ánh đang là cô nữ sinh 16 tuổi học tại Huế. Nhiều ca khúc nổi tiếng được Trịnh Công Sơn viết tay tặng riêng cho Dao Ánh trong thư như Còn tuổi nào cho em, Tuổi đá buồn, Mưa hồng… Và tình yêu đó đã hội tụ những hẹn hò, trông ngóng đợi chờ và cả ghen tuông, nghi kỵ.
 
Nhưng rồi do xa cách và hoàn cảnh trớ trêu, niềm tin và hy vọng trở nên mong manh hơn. Thế rồi, Trịnh Công Sơn chủ động chia tay với Dao Ánh.
 
Dấu ấn đậm chất có thể kể đến Xin trả nợ người được sáng tác khi bà Dao Ánh lần đầu về nước năm 1993, sau gần 20 năm xa cách. Mấy năm sau, bà cũng chia tay chồng khiến dư luận cho rằng: Đó là vì bà không thể "dứt tình" với những kỷ niệm cũ tưởng như đã ngủ quên.
 
Theo Người Đưa Tin
 
 
 Tuổi Đá Buồn - Trịnh công Sơn - Khánh Ly - lyrics
 
 
Tuổi Đá Buồn - Trịnh công Sơn - 1961 - 
Tập Nhạc Ca khúc Trịnh Công Sơn (1970?) :
1. Phúc âm buồn 
2. Xin mặt trời ngủ yên 
3. Nước mắt cho quê hương 
4. Lại gần với nhau 
5. Ca dao mẹ 
6. Người già em bé 
7. Du mục 
8. Xin cho tôi 
9. Vết lăn trầm 
10. Lời của dòng sông 
11. Tuổi đá buồn
12. Cúi xuống thật gần
 
Category
Travel & Events
License
Standard YouTube License
SHOW LESS
 
 

  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Khu phố Thời Trang (03/10/2018)
  + Biến đổi bất ngờ, phố Cầu Gỗ - Hà Nội mất dần bộ mặt cũ (10/09/2018)
  + Bảo vệ người tiêu dùng (19/05/2018)
  + Gạo-Nông nghiệp (15/05/2018)
  + Hàng thịt (15/05/2018)
  + Rau củ quả (15/05/2018)
  + Nấu ăn-Nghệ thuật ẩm thực (13/05/2018)
  + Bánh kẹo, mứt, chè, đường sữa,… (13/05/2018)
  + Thuốc lá, cigar và đồ hút sách. (13/05/2018)
  + Bia, riệu, đồ uống ,… (13/05/2018)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo