36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
 Giải pháp thiết kế
 Di sản đô thị
 Công trình bảo tồn
 kiến trúc cảnh quan
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Góc học tập
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Ngôi nhà gỗ lim 300 tuổi vùng Kinh Bắc Ngôi nhà gỗ lim 300 tuổi vùng Kinh Bắc

 Nhà của dòng họ Nguyễn Thạc ở làng Đình Bảng (Từ Sơn, Bắc Ninh) dựng từ năm 1686, được UNESCO trao giải thưởng công trạng trong bảo tồn di tích.

Chi tiết »

Những hình ảnh tuyệt đẹp của nhà vườn Huế Những hình ảnh tuyệt đẹp của nhà vườn Huế

 Nhà vườn Huế vừa có nét tinh hoa quý tộc, lại vừa có màu sắc dân gian truyền thống và An Hiên là nhà vườn tiêu biểu nhất trong số 7 nhà vườn còn lại đến nay.

Chi tiết »

Nhà rường Huế Nhà rường Huế

 “Rường” là một cách nói ngắn của rường cột. Nhà rường là loại nhà có hệ thống kết cấu cột kèo bằng gỗ, được liên kết hoàn toàn bằng chốt, mộng gỗ để có thể tháo lắp dễ dàng. Các hàng cột phân định số gian trong nhà. Hai chái ở đầu nhà là được phân cách với các gian giữa bằng vách ngăn.

Chi tiết »

Nhà vườn 70 năm tuổi giữa phố cổ Hà Nội Nhà vườn 70 năm tuổi giữa phố cổ Hà Nội

 Trái với hình ảnh phố cổ thủ đô đất chật, người đông, ở phố Đinh Liệt có một khu nhà rộng rãi với vườn cây um tùm.

Chi tiết »

Hình tượng con nghê ở đền miếu Hình tượng con nghê ở đền miếu

 Trong bối cảnh hội nhập với thế giới hiện nay, nghiên cứu mỹ thuật Việt Nam có được nhiều thông tin và các cơ hội hợp tác trao đổi nghiên cứu với các học giả nước ngoài. Hy vọng rằng sự phát triển của ngành Mỹ thuật so sánh sẽ phát hiện ra những giá trị Việt đặc sắc của nghệ thuật tạo hình Việt Nam.

Chi tiết »

Ngôi nhà cổ 200 năm tuổi bên hồ Tây Ngôi nhà cổ 200 năm tuổi bên hồ Tây

 Nhiều người muốn mua bộ khung nhà nhưng anh Ngô Quý Đức từ chối bởi anh thấy 'ở nhà cổ sướng hơn ở nhà 4-5 tầng nhiều'.

Chi tiết »

Ngôi nhà cổ gần 300 tuổi ở Hà Nội Ngôi nhà cổ gần 300 tuổi ở Hà Nội

 Trong làng Đông Ngạc có nhà thờ dòng họ Đỗ được xem như đình làng thứ hai, hiện vẫn còn nguyên kiến trúc cách đây 3 thế kỷ.

Chi tiết »

Về quê Bác thăm nhà dân gian Về quê Bác thăm nhà dân gian

 Ngôi nhà này là một kỷ vật chứng kiến quá trình lao động, học tập và trưởng thành từ năm mười một tuổi đến năm mười sáu tuổi của Bác, là nơi ghi dấu những cảm xúc đầu tiên về lòng yêu nước, về nhận thức xã hội và ghi dấu những hoạt động cứu nước bước đầu của Người.

Chi tiết »

Nhà cổ thuần Việt trong phim ''Mùi đu đủ xanh'' Nhà cổ thuần Việt trong phim ''Mùi đu đủ xanh''

 Ngôi nhà cổ thuần Việt trong phim được dựng tại trường quay Bry, số 2 Đại lộ Europe, Paris (Pháp).

Chi tiết »

Hình ảnh cầu Long Biên trong tương lai Hình ảnh cầu Long Biên trong tương lai

 Cây cầu hơn 100 năm tuổi của thủ đô sẽ trở thành bảo tàng, nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đường phố, bãi giữa sông Hồng sẽ xây dựng thành vườn đào.

Chi tiết »

Kiến trúc độc đáo của dinh thự vua Mèo Kiến trúc độc đáo của dinh thự vua Mèo

 Gần mt thế k trước, trên cao nguyên đá Đng Văn (Hà Giang), th lĩnh người Mèo đã xây mt dinh th va là nơi , làm vic, va có kh năng chiến đu. Dinh nhà Vương, xây trong 8 năm, tiêu tn 150.000 đng bc trng.

Chi tiết »

Không chỉ giữ dáng hình…(làng cổ Đường Lâm) Không chỉ giữ dáng hình…(làng cổ Đường Lâm)

 Việc bảo tồn làng cổ Đường Lâm không chỉ là cấu trúc không gian; kiến trúc nhà ở và công trình; các di tích mà còn bảo tồn cả phương thức xây dựng truyền thống, khôi phục hệ sinh thái làng cổ.

Chi tiết »

Dự án "biến" cầu Long Biên thành cây cầu bảo tàng và giao thông không khói Dự án "biến" cầu Long Biên thành cây cầu bảo tàng và giao thông không khói

 Vào tháng 7/2011 bà từng tổ chức hội thảo giới thiệu về siêu dự án trên cầu Long Biên với kinh phí 4.860 tỉ đồng để cải tạo và quy hoạch khu vực xung quanh cầu Long Biên, biến cây cầu lịch sử này thành bảo tàng, hiện nay dự án này đi đến đâu rồi? 

Chi tiết »

Ngôi nhà trăm tuổi có bức thiều châu dát vàng  (xã Trường Yên, Chương Mỹ, Hà Nội) Ngôi nhà trăm tuổi có bức thiều châu dát vàng (xã Trường Yên, Chương Mỹ, Hà Nội)

 Nhiều người ngỏ ý mua lại phần mái nhà và bức thiều châu, nhưng ông Trịnh Văn Hùng không bán vì muốn giữ cho mai sau.

Chi tiết »

Khu di tích Nguyễn Du Khu di tích Nguyễn Du

 Khu di tích Nguyễn Du bao gồm một quần thể các di tích dòng họ trên xã Tiên Điền. Khu di tích này trải dài trên địa bàn toàn xã. Trên 400 năm, họ Nguyễn sống ở Tiên Điền, con cháu đã xây dựng một số đền chùa, văn bia, cầu cống, đình làng....

Chi tiết »

Ngôi nhà 300 năm của quan Đốc học ở làng Đường Lâm Ngôi nhà 300 năm của quan Đốc học ở làng Đường Lâm

 Bậc cửa rất cao thể hiện địa vị của quan Đốc học Đỗ Doãn Chính, đồng thời như lời nhắc khách tới nhà cúi đầu tôn kính gia chủ.

Chi tiết »

Nhân tố con người trong công tác quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An Nhân tố con người trong công tác quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An

 Với đồng lương như thế, thu nhập như thế giàu sao được. Vậy mà chúng ta lại nhìn một quan chức không giàu có như một cha nào đó từ trên trời rơi xuống?

Chi tiết »

Kiến trúc độc đáo của ngôi nhà ‘Bá Kiến’ Kiến trúc độc đáo của ngôi nhà ‘Bá Kiến’

 Toàn bộ cột kèo được làm bằng gỗ lim, chạm khắc rồng phượng tinh xảo… Hơn 100 năm qua ngôi nhà của Bá Bính, nguyên mẫu nhân vật Bá Kiến trong tác phẩm Chí Phèo của cố nhà văn Nam Cao, vẫn rất vững chãi.

Chi tiết »

Hà Nội thân thiện với nguy cơ xa cách Hà Nội thân thiện với nguy cơ xa cách

 “Hà Nội qua hai thập kỷ thử thách, vẫn những tiềm năng văn hoá, con người khát khao về một viễn cảnh thành phố thân thiện khi hàng ngày họ luôn nỗ lực sống thân thiện với chính nơi ấy” - chuyên gia nước ngoài khái quát về sức sống mãnh liệt của thành phố.

Chi tiết »

Hiến kế thoát nước Hà Nội(2) Hiến kế thoát nước Hà Nội(2)

 Hà Nội dự định xây dựng đường metro ngầm dưới đất, có thể sâu tới 18-22m. Hầu hết các thiết bị kỹ thuật sẽ được đặt dưới tầng hầm. Song với cách đối phó ngập nước hiện tại, ai dám đảm bảo đường metro không phải là cái cống khổng lồ không lối thoát?

Chi tiết »

Page (4/20)  First  1  2  3  4  5  6  7  8 ... Last 
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn , ,36phophuong.vn, 4
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo