36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
 Hà Nội qua những bản đồ
 Nội đô thị lịch sử
 Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ > Quy hoạch - Đô thị > Nội đô thị lịch sử >
  Chủ tịch Hà Nội yêu cầu rà soát toàn bộ biệt thự cổ ( 25/09/2015 ) Chủ tịch Hà Nội yêu cầu rà soát toàn bộ biệt thự cổ ( 25/09/2015 ) , 36phophuong.vn
 
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu rà soát toàn bộ biệt thự cổ ( 25/09/2015 )

 Ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND TP Hà Nội - vừa yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp cùng các quận, huyện rà soát toàn bộ biệt thự cũ, xuống cấp để tìm ra giải pháp xử lý, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản người dân.

Biệt thự Pháp cổ 75 Lý Thường Kiệt --->

Theo dòng sự kiện 

Chiều ngày 24/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo làm việc với các sở ngành tiếp tục tìm giải pháp khắc phục những sự cố liên quan đến vụ sập biệt thự Pháp cổ ở 107 Trần Hưng Đạo làm 2 người chết, 6 người bị thương. Sau khi nghe các đơn vị báo cáo tình hình, ông Thảo yêu cầu Sở Y tế Hà Nội cùng các cơ sở y tế tạo điều kiện tốt nhất cứu chữa, chăm sóc sức khỏe các nạn nhân của vụ sập nhà.

Chủ tịch Hà Nội giao quận Hoàn Kiếm tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình nạn nhân vụ sập biệt thự 107 Trần Hưng Đạo. Cùng đó, quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Xây dựng bố trí tạm cư, tạo điều kiện cho các hộ dân bị ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống.
 
Các đơn vị trên phải đưa ra giải pháp như chống đỡ, tháo dỡ các công trình, hạng mục công trình ở khu đất 107 Trần Hưng Đạo có nguy cơ sập đổ để đảm bảo an toàn cho nhân dân trong khu vực.
 
Ông Nguyễn Thế Thảo yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với quận Hoàn Kiếm, đơn vị sử dụng tòa nhà (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) phải khẩn trương khảo sát, đánh giá chất lượng các công trình còn lại trong khu đất 107 Trần Hưng Đạo bị ảnh hưởng do sập khu nhà chính.
 
“Qua khảo sát, đánh giá nếu các công trình đảm bảo an toàn thì cho phép các hộ dân tiếp tục ở lại, sớm ổn định cuộc sống. Trong trường hợp công trình không đảm bảo an toàn, Sở Xây dựng phải ban hành quyết định hành chính di dời, bố trí tạm cư cho các hộ dân”, văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ.
 
Chủ tịch UND TP Hà Nội yêu cầu Công an Thành phố chỉ đạo khẩn trương giám định, xác định nguyên nhân cụ thể gây ra tai nạn, sự cố và xử lý theo quy định.
 
Đặc biệt, ông Nguyễn Thế Thảo giao Sở Xây dựng phối hợp với các quận, huyện tiếp tục rà soát toàn bộ biệt thự, nhà ở, nhà chung cư đã cũ, xuống cấp. Sau khi rà soát, các đơn vị này phải đề xuất các giải pháp xử lý đảm bảo an toàn cho công trình và an toàn cho người dân.
 
Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố hiện còn khoảng 1.500 biệt thự do Pháp để lại. Trong đó được chia làm 4 nhóm khác nhau, nhóm một có 225 biệt thự, nhóm hai có 282 biệt thự, nhóm ba có 646 biệt thự; nhóm cuối cùng gồm có 312 biệt thự, là những công trình có nguồn gốc biệt thự nhưng đã xây mới hoàn toàn.

Dù Hà Nội có khoảng 1.500 biệt thự do Pháp để lại nhưng tất cả chỉ được đánh giá chất lượng công trình bằng cảm quan. Còn để biết được mỗi một biệt thự nguy hiểm thế nào thì phải có một cơ quan kiểm định riêng. Theo Sở Xây dựng việc kiểm định biệt thự cổ tốn khoản kinh phí lớn nên chưa được thực hiện.
 
Quang Phong - dantri.com.vn

  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Đường Hà Nội ùn tắc: Cao ốc là thủ phạm chính? (15/09/2018)
  + Trung Quốc bắt đầu lo lắng, người gốc Việt triển lãm bản đồ chứng minh Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam trên đất Mỹ (05/07/2018)
  + 27 Thực thể trên Biển Đông (24/06/2018)
  + Tin MỚI: TIẾP TỤC KIẾN NGHỊ HỦY BỎ DỰ LUẬT ĐẶC KHU (21/06/2018)
  + Kẻ nào dùng chiêu bài “xã hội hóa” giúp Lã Vọng cướp hết không gian sống của người dân Thủ Đô? (21/06/2018)
  + Thấy gì qua ‘chưa đưa vụ Thủ Thiêm vào chương trình giám sát Quốc hội năm 2019’? (20/06/2018)
  + Đặc khu kinh tế, một mô hình đã lỗi thời (27/05/2018)
  + Biệt thự cổ Hà Nội - cha chung không ai khóc! (14/05/2018)
  + Bên trong những biệt thự cổ xập xệ đến khó tin ở Hà Nội (14/05/2018)
  + Ai thủ lợi ở Thủ Thiêm? Ai phá nát quy hoạch? (07/05/2018)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo