36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
 Theo dòng sự kiện
 Sự kiện và bình luận
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ > Xa lộ thông tin > Sự kiện và bình luận >
  Có hay không, bảo kê ở thượng tầng? Có hay không, bảo kê ở thượng tầng? , 36phophuong.vn
 
Có hay không, bảo kê ở thượng tầng?

 Sáng 10/4/2018, trong phiên họp Ban Bí thư, TBT Nguyễn Phú Trọng cương quyết: “Có ý kiến cho rằng “phải làm cẩn thận không nhụt chí không ai muốn làm”, rõ ràng tư tưởng đó sai. Tôi đã nói, nếu ai cảm thấy cản trở, nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm.”

 

 

 

 

 

Chưa khi nào phong trào “bài trừ tham nhũng” mạnh như bây giờ. Những con “cá mập” lần lượt sa lưới. Những kẻ một thời quyền lực khuynh loát như Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hoá đã bị tống giam. Nạn “bảo kê” giờ đã vượt qua những định nghĩa đơn thuần.
 

 
Lâu nay có “bảo kê” vũ trường, quán bar, bến tàu, bến xe, vìa hè, buôn lậu, kinh doanh trái phép… Bây giờ người của cơ quan bảo vệ pháp luật lại đi “bảo kê” cho tội phạm tổ chức đánh bạc lên đến chục ngàn tỷ.
 
Quan lớn “bảo kê” cho quan nhỏ tự tung tự tác mà vẫn thăng quan tiến chức… chống lưng cho hoạt động phi pháp, cho hành vi sai phạm cực kỳ nghiêm trọng.
 
Những Vũ “Nhôm” , Út “trọc” là ví dụ rõ nhất. Những kẻ học chưa hết PTTH lại mang lon “thượng tá” thâu tóm trong tay vài chục ngàn tỷ đồng, từ công sản đến dự án này kia… Xe được cấp biển xanh 80A, 80B, biển tứ quý. Chúng ngông cuồng không xem ai ra gì, quan chức còn ngán nó huống gì dân đen.
 
Út Trọc thì vô cớ đánh cả nữ nhân viên sân bay, đe cả chủ tịch tỉnh, nạt nộ đập bàn thứ trưởng. Ép đối tác, dùng containe bịt lối đi công ty, dùng “xã hội đen” áp đảo…
 
Vũ Nhôm đòi đánh, đòi “cách chức” chủ tich TP trực thuộc TW, ngạo mạn “dằn mặt” cả Bí thư Thành uỷ, mang theo cảnh sát và súng uy hiếp sĩ quan QĐND…
 
Vũ bắt tài phiệt ngân hàng Trần Phương Bình “dâng” 600 tỷ cổ phần… khống, “dâng” hơn chục triệu đô la cho Vũ tiêu.
 
Tóm lại, bọn chúng đã “lấy tay che Trời”.
 
Tại sao chúng lộng hành hàng chục năm không ai trừng trị? Tại sao những tay “có số má”, “máu mặt” trong quan trường, lẫn thương trường đều ái ngại chúng? Đơn giản họ sợ “ô dù” đang che chúng!
 
Ở các thành phố lớn trong cả nước, nhân dân biết cả. Họ biết Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ Nhôm, Trần Đại Vũ), Đinh Ngọc Hệ (tức Út Trọc , Út Bộ trưởng), Trần Đăng Khoa (tức Khoa Keanamg , Khoa khàn) là “đệ tử” của ai. Họ nắm rõ Lê Trung Hưng (tức Hưng “Tano”, Hưng “mượt”) là “con nuôi” của ai, đã làm những việc “kinh thiên động địa” gì. Đến đây, có thể nói rằng, “bảo kê” đã len lỏi đến… thượng tầng.
 
Và nếu vậy, thì đã đến lúc “lột mặt nạ” chúng ra. Pháp luật phải được thượng tôn. Không cho phép chúng “đội lốt” cán bộ công quyền để nhảy múa trên thanh gươm Công lý, dù chúng là ai và giữ bất kỳ trọng trách gì.
 
Phải để nhân dân có niềm tin vào một nhà nước pháp quyền.
 
Lê Hồng Hà
 
(FB Lê Hồng Hà)

 


  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Chống tham nhũng không bằng giải phóng nội lực (10/12/2018)
  + Lúng túng trong xử lý ‘Việt Phủ Thành Chương’ (08/12/2018)
  + Hai sự kiện, hai lời bình (11/11/2018)
  + Quyền tư hữu, nền tảng của kinh tế thị trường (06/11/2018)
  + Thủ tướng yêu cầu ''lấy ý kiến rộng rãi'' về dự thảo nghị định Luật An ninh mạng (03/11/2018)
  + Chính quyền VN đã phải chấp nhận Công đoàn độc lập trong CPTPP! (03/11/2018)
  + Ai được lợi trước quyết định kỷ luật chàng Chu Hảo? (26/10/2018)
  + Bước nhảy lùi vĩ đại của Trung Quốc (21/10/2018)
  + Do không Tu Thân cho nên cán bộ quan chức đã “ăn” của dân không từ một thứ gì! (20/10/2018)
  + Câu trả lời của nhà báo Pháp- tác giả bức ảnh “Ngủ gật” (02/10/2018)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo