36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
 Giải pháp thiết kế
 Di sản đô thị
 Công trình bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn > Di sản đô thị
Dòng Thánh Phaolô phản đối công trình ở 5 Quang Trung, Hà nội Dòng Thánh Phaolô phản đối công trình ở 5 Quang Trung, Hà nội

 Các nữ tu Dòng Thánh Phaolô hôm 8/5 phản đối việc một chủ đầu tư khởi động lại công trình xây dựng tại một khu đất ở trung tâm Hà Nội. Hội Dòng khẳng định họ có đầy đủ giấy tờ chứng minh khu đất thuộc về họ.

Chi tiết »

Thăm 5 bar ở phố cổ Hà Nội Thăm 5 bar ở phố cổ Hà Nội

 Khác vi quan nim ca nhiu khách Vit khi chn bar làm nơi x stress, nhy nhót và bia rượu, du khách nước ngoài vào bar không nht thiết phi nhy, đôi khi ch đ nghe nhc, làm vài ly cocktaik hoc bia và giao lưu, trò chuyn. Bi thế, khái nim bar Tây va có nghĩa là bar do người nước ngoài qun lý, va có th hiu là bar được nhiu khách ngoi ưa chung. t nhu cu thc tế đó người dân đã ci to ngôi nhà phc v cho mc đích kinh doanh ca mình.

Chi tiết »

Hoàn thành trùng tu Ô Quan Chưởng Hoàn thành trùng tu Ô Quan Chưởng

 Dự án trùng tu Ô Quan Chưởng đã hoàn thành vào ngày 4.1.2011 sau 2 năm thực hiện. Trước đó, dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 vào ngày 24.11. 2010.

Chi tiết »

“Bí kíp” để giữ hồn cốt phố cổ Hà Nội “Bí kíp” để giữ hồn cốt phố cổ Hà Nội

 Người dân khi cải tạo hay xây mới, lập thiết kế mặt theo kiểu nhà truyền thống, kiểu nghệ thuật. Nhà cổ trát bằng vữa vôi và quét vôi sử dụng màu vàng hoàng thổ để thể hiện triết lý suy tư nhẹ nhàng, với mong muốn sống hài hòa với thiên nhiên, cây cỏ, tạo màu sắc hài hoà cho phố cổ.

Chi tiết »

Bảo tồn di sản đô thị: Giữ hồn hay giữ cốt? Bảo tồn di sản đô thị: Giữ hồn hay giữ cốt?

 Diễn đàn UNESCO - trường ĐH và di sản" lần thứ 12 diễn ra tại Hà Nội từ 5 - 10.4 với sự tham gia của gần 400 đại biểu VN và quốc tế.

Chi tiết »

Phá Hoàng thành Thăng Long làm đường giao thông Phá Hoàng thành Thăng Long làm đường giao thông

 Đường Hoàng Hoa Thám là một con đường giao thông được xây dựng trên một đoạn Hoàng thành Thăng Long xưa... Nguyên nhân căn bản là cho đến nay Thủ đô Hà Nội vẫn chưa xây dựng được một qui hoạch khảo cổ học...

 

Chi tiết »

Hà Nội: Giữ nguyên gốc nhà cổ khi tiến hành cải tạo Hà Nội: Giữ nguyên gốc nhà cổ khi tiến hành cải tạo

 Chiều 12/12, Ban quản lý phố cổ Hà Nội cho biết: Công tác cải tạo trong khu phố cổ Hà Nội phải khôi phục lại giống những yếu tố nguyên gốc hoặc xây dựng mới phải đảm bảo cảnh quan tuyến phố, phù hợp với kiến trúc nhà truyền thống. Có nghĩa là xây dựng mới cần quan tâm đến quy mô và chiều cao công trình, không chỉ là hình thức bên ngoài.

Chi tiết »

Thiết kế chợ Hàng Da Thiết kế chợ Hàng Da

 Công trình bao gồm 5 tầng cao và 2 tầng hầm. Theo thiết kế, tầng 5 là khu ẩm thực, từ tầng 2 đến tầng 4 sẽ dành cho thuê làm trung tâm thương mại, mua sắm.

Chi tiết »

Rạp Công Nhân mới - Một bản sao vụng về! Rạp Công Nhân mới - Một bản sao vụng về!

 Thật khó tin là giữa con phố sầm uất đắt đỏ tấc đất là tấc vàng này người ta lại có thể để lãng phí cả một công trình đồ sộ như vậy suốt bấy nhiêu năm.

Chi tiết »

Cải tạo đoạn phố Tạ Hiện nằm trong  trình tổng thể chương trình làm nổi bật khu Phố cổ Hà Nội Thuộc dự án Châu Âu (Chương trình Châu Âu ASIA URBS) Cải tạo đoạn phố Tạ Hiện nằm trong trình tổng thể chương trình làm nổi bật khu Phố cổ Hà Nội Thuộc dự án Châu Âu (Chương trình Châu Âu ASIA URBS)

 

Từ năm 1996, thành phố Toulouse đã ký kết với thành phố Hà Nội một văn bản hợp tác về bảo tồn và trùng tu khu trung tâm Phố cổ của Hà Nội, trong đó có đoạn phố Tạ Hiện được đề xuất như một pha của dự án này.

 

Chi tiết »

Dự án Hà Nội 2010: Di sản và Đặc trưng Văn hoá Dự án Hà Nội 2010: Di sản và Đặc trưng Văn hoá

 Gìn giữ đặc trưng văn hoá và di sản vật thể và phi vật thể của Phố cổ Hà Nội

Tiếp tục thực hiện việc tôn tạo Phố cổ Hà Nội

Sự tham gia của người dân vào việc tôn tạo Phố cổ Hà Nội

Trao đổi kinh nghiệm bảo tồn di sản ở Việt Nam và các nước châu á khác

Chi tiết »

Nâng cao điều kiện sống cho nhân dân trong Phố cổ thông qua việc bảo tồn, tôn tạo Phố cổ Hà Nội Nâng cao điều kiện sống cho nhân dân trong Phố cổ thông qua việc bảo tồn, tôn tạo Phố cổ Hà Nội

  Từ năm 1997- 1999, Thành phố Hà Nội và Thành phố Toulouse đã cùng nhau chuẩn bị nội dung tài liệu về Phố cổ Hà Nội và đề xuất những mục tiêu và nhiệm vụ sẽ thực hiện nhằm tôn tạo gìn giữ Phố cổ Hà Nội cũng như nâng cao điều kiện sống cho nhân dân Phố cổ Hà Nội. Tài liệu này đã được đệ trình lên Uỷ ban Châu Âu để tham gia vào chương trình ASIA-URBS- một chương trình với mục đích nâng cao hiểu biết giữa châu Âu và châu á thông qua các dự án đô thị giữa một thành phố châu á và các thành phố châu Âu do Liên minh châu Âu tài trợ.

Chi tiết »

Dự án thí điểm "Phát triển bền vững khu phố cổ Hà Nội" (thuộc "Chương trình phát triển đô thị tổng thể thủ đô Hà Nội") Dự án thí điểm "Phát triển bền vững khu phố cổ Hà Nội" (thuộc "Chương trình phát triển đô thị tổng thể thủ đô Hà Nội")

 Nằm trong khuôn khổ dự án thí điểm "Phát triển bền vững khu phố cổ Hà Nội" (thuộc "Chương trình phát triển đô thị tổng thể thủ đô Hà Nội") do Cơ quan phát triển quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp cùng UBND TP triển khai nhằm tìm ra kinh nghiệm và bài học thực tế phục vụ dự án quy hoạch tổng thể, tuyến phố Hàng Buồm của khu phố cổ đã được dự án lựa chọn để tiến hành một số hoạt động thí điểm cùng sự tham gia của người dân.

Chi tiết »

Page (1/1)  First  1  Last 
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn , Di sản đô thị ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo