36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
 Địa ốc
 Truyền thuyết
 Phong thủy và cuộc sống
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Góc học tập
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Địa ốc-phong thủy
Tại sao không trấn yểm cho chết hết bọn bán nước hại dân? Tại sao không trấn yểm cho chết hết bọn bán nước hại dân?

 Thưa các bạn. Khi người mất lâu rồi mà được dân chúng thờ cúng nhiều, họ sẽ tự "thông linh" họ sẽ hiểu được vạn sự, chúng ta cúng Phật bằng tiếng Việt tại sao Phật hiểu vì Phật thông linh. Tương tự như vậy bất kỳ vị thánh thần nào thông linh họ cũng hiểu được mọi ngôn ngữ, thậm chí tâm mình nghĩ sao thì họ đã hiểu.

Chi tiết »

Vương khí hồ Bakai (Bối Gia Nhĩ ) Nga ssax sinh thành người anh hùng Thành Cát Tư Hãn Vương khí hồ Bakai (Bối Gia Nhĩ ) Nga ssax sinh thành người anh hùng Thành Cát Tư Hãn

 Thành Cát Tư Hãn là người sáng lập ra đế quốc Mông Cổ rộng lớn trải dài từ châu Á sang châu Âu, cũng là vị hoàng đế khai quốc của nhà Nguyên. Vậy, điều gì đã khiến một thủ lĩnh bộ lạc ở vùng thảo nguyên xa xôi trở thành vua của cả một đế chế?

Chi tiết »

Sự thật về thuật phong thủy? Sự thật về thuật phong thủy?

 Khổ lắm, nói mãi, nhàm tai… nhưng có vẻ như chẳng mấy ai biết rõ cái bí mật này, mà có biết vẫn… dị đoan mới lạ!

Chi tiết »

Thăm quê cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu Thăm quê cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu

 Cuối cùng tôi đã tận mắt nhìn thấy hòn đá Dao và núi Mặt Quỷ, hai địa danh đi đôi với giai thoại lạ lùng về vị tổng thống của nền Đệ nhị Cộng hòa (miền Nam Việt Nam cũ), ông Nguyễn Văn Thiệu.

Chi tiết »

Ly kỳ chuyện thiền sư Việt hàn long mạch, phá trấn yểm của Cao Biền Ly kỳ chuyện thiền sư Việt hàn long mạch, phá trấn yểm của Cao Biền

 Cao Biền, một bậc thầy phong thủy nhà Đường, khi đi sứ tới An Nam, nhận thấy làng Cổ Pháp là nơi sẽ sinh ra bậc đế vương, liền ra tay “cắt đứt long mạch”. Tuy nhiên, sự việc này đã không qua mắt được một vị thiền sư thời đó.

Chi tiết »

Hậu duệ nhà Trần của Đại Việt trở thành Hoàng đế Trung Hoa? Hậu duệ nhà Trần của Đại Việt trở thành Hoàng đế Trung Hoa?

 Tuy nhiên, khi Huệ Túc phu nhân xem lá số cho hoàng thân quốc thích nhà Trần đã nói với vua Trần Thái Tông rằng: “Thiếp xem Tử Vi cho các thiếu niên trong Hoàng Tộc thấy họ đều là các vị anh hùng xã tắc mai sau. Sự nghiệp của Quang Khải, Quốc Tuấn mai sau rực rỡ vô cùng. Số của Quốc Tuấn là số của một vị anh hùng, là bậc thánh nhân chắc không có việc tạo phản đâu. Trong số các vị thái tử, thiếp chỉ lo có số của đệ tứ thái tử Trần Ích Tắc thông minh, nhưng sau này hình khắc lục thân, trôi nổi”. Đây là điều được ghi lại trong cuốn “Đông A di sự”.

Chi tiết »

Để kéo dài vận mệnh, Giang Trạch Dân cố bài trí ‘bàn cờ phong thủy’ ở Bắc Kinh Để kéo dài vận mệnh, Giang Trạch Dân cố bài trí ‘bàn cờ phong thủy’ ở Bắc Kinh

 Trong thời gian Giang Trạch Dân chấp chính, vì để kéo dài vận mệnh của mình, đã bài trí nhiều “bàn cờ phong thủy” tại Bắc Kinh. Tuy nhiên, ông Giang cuối cùng vẫn bị rớt đài và không thể cải biến vận mệnh.

Chi tiết »

Lăng mộ cổ phong cách Việt – Hoa – Pháp – Khmer độc nhất VN Lăng mộ cổ phong cách Việt – Hoa – Pháp – Khmer độc nhất VN

  Lăng mộ ông Hàm Huỳnh Kỳ là một công trình kiến trúc độc đáo hội tụ bản sắc văn hóa của cả 4 dân tộc hiện diện ở đất Trà Vinh xưa.

Chi tiết »

Cận cảnh lăng mộ đá cổ cực đẹp ở ngoại thành Hà Nội Cận cảnh lăng mộ đá cổ cực đẹp ở ngoại thành Hà Nội

  Lăng Quận công Phạm Đôn Nghị được xem là một trong những quần thể kiến trúc điêu khắc đá hoành tráng, độc đáo nhất của thời Hậu Lê còn tồn tại đến nay.

Chi tiết »

Trần Đăng Khoa - Vào trại tù thăm Dương Tự Trọng Trần Đăng Khoa - Vào trại tù thăm Dương Tự Trọng

 Trông ông như một ông Tiên, lại như một vị Thiền sư. Sở dĩ giống sư vì ông mặc quần áo nâu sồng. Nhưng nếu là nhà sư thì ông phải xuống tóc chứ. Ông không xuống tóc mà tóc ông lại bồng lên như mây. Trông đẹp lắm.

 

Chi tiết »

Luận tử vi của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng Luận tử vi của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

 Ông Nguyễn Tấn Dũng sinh năm 1949, tức là tuổi Kỷ Sửu, sinh vào ngày 17 tháng 11, vào mùa “mạnh thủy”, trong khi đó, bổn mạng lại “mạnh thổ” vì ngài mạng hỏa (tích lịch hỏa – lửa sấm sét, có liên quan đến chiến tranh), thiên can và địa chi lại thuộc Thổ...

Chi tiết »

Sự thật cái chết của cha tôi – Nhà thơ Nguyễn Bính Sự thật cái chết của cha tôi – Nhà thơ Nguyễn Bính

 Chú Hứa này, anh đã coi số tử vi, năm nay anh chết đấy, nếu may qua được năm nay thì anh sống thêm được chục năm nữa!Chú Tân Thanh có tên tục là ông lang Hứa, chú làm nghề đông y, thích làm thơ và nhất là rất yêu thơ Nguyễn Bính.

Chi tiết »

Chuyện mộ kết: không tin sẽ có họa to? Chuyện mộ kết: không tin sẽ có họa to?

 “Tôi đã bảo rồi mà chúng nó không tin, bây giờ thì có họa to rồi”, ông Long, 67 tuổi, sống ở Thủy Nguyên, Hải Phòng luôn nói như vậy khi có ai hỏi đến chuyện mồ mả nhà bà Hoài, em dâu họ của ông. Chồng bà chết vì tai nạn vào đúng ngày Rằm, được chôn ở một vuông đất khá cao ráo.

Chi tiết »

Giải bí ẩn cây cầu trấn yểm thủy quái Hội An Giải bí ẩn cây cầu trấn yểm thủy quái Hội An

 Chùa Cầu không chỉ là linh hồn của người dân phố cổ Hội An mà trên hết là địa chỉ tâm linh với những câu chuyện kỳ bí suốt bao đời nay. 

Chi tiết »

Nhà Tây Sơn sụp đổ và những câu sấm Trạng Trình Nhà Tây Sơn sụp đổ và những câu sấm Trạng Trình

 Vào thời điểm vinh quang nhất của phong trào Tây Sơn trong công cuộc thống nhất đất nước 1786 – 1787 mà Nguyễn Huệ là người tiêu biểu nhất thì phong trào Tây Sơn đã bị Nguyễn Nhạc phong kiến hóa, phân phong làm ba khu vực cai quản đất nước. Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự mâu thuẫn giữa anh em vua Thái Đức, khiến kẻ địch lợi dụng ngay lập tức. Ở phía Bắc, họ Trịnh ngóc đầu dậy rồi Nguyễn Hữu Chỉnh ra sức hoành hành. Ở phía Nam, Nguyễn Ánh cũng nhân cơ hội lực lượng Tây Sơn bị chia sẻ để quay trở về đánh lại Gia Định (tháng 7 năm 1787).

Chi tiết »

Thế phong thủy của các kinh đô Việt Nam Thế phong thủy của các kinh đô Việt Nam

   Từ khi dựng nước, các vua Hùng đã chú ý đến nơi đóng đô. Nơi đặt đô đầu tiên là vùng đất giao lưu giữa sông Hồng và sông Đà, nằm giữa hai huyện Tam Nông và Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ). Đây là vùng đất tương đối bằng phẳng nhưng chật hẹp nên vua Hùng quyết định dời đô về Phong Châu – cách đô cũ khoảng 20 km về phía bắc. Đó là Việt Trì ngày nay.

Chi tiết »

Thăng Long- kinh đô muôn đời Thăng Long- kinh đô muôn đời

 Từ khi Lý Nam Đế thành lập nước Vạn Xuân (544), ông đóng đô ở cửa sông Tô Lịch là ngôi thành đắp bằng đất. Sau đó, nhà Đường đóng đô hộ phủ ở Tống Bình (Hà Nội), Lý Nguyên Gia cho đắp thành ở cửa sông Tô Lịch. Đến năm 864, Cao Biền tiến hành xây dựng thành Đại La và trấn yểm thần sông Tô Lịch. Năm 1009, Lý Công Uẩn đi kinh lý tìm kinh đô mới. 

Chi tiết »

Chuyện người Tàu để của Chuyện người Tàu để của

 Một trong số những nghề mà người Việt học được từ “văn minh Trung Hoa” là nghề làm thầy phù thủy. Nghề này ở Trung Quốc rất phát triển, cao tay nhất là ông Cao Biền có thể chuyển được quả núi từ đông sang tây. Phép thuật của họ thường là những bùa ngải và những câu thần chú “úm ba la”.

Chi tiết »

Ngôi chùa hoang và kỳ án thiên thu Ngôi chùa hoang và kỳ án thiên thu

 Đó chính là một ngôi chùa ở Xứ Đoài. Ngôi chùa này đứng ngay trên lối vào cổ ấp Đường Lâm. Dân tôi gọi là Chùa Ón, hoặc cẩn thận hơn thì gọi là chùa Ón Vật.

Chi tiết »

Võ Đại Tướng & Ngô Tổng Thống:  HAI LÀNG & HAI CON ĐƯỜNG Võ Đại Tướng & Ngô Tổng Thống: HAI LÀNG & HAI CON ĐƯỜNG

 Khoảng năm 1960 ông Ngô Đình Doan từ Bắc vô viếng mộ cụ Ngô Đình Miêu, bố ông Dược chở cả ông Doan và ông Dược bằng đò vô An Mã sơn. Ông Dược nhớ lại, lối lên mộ được xếp bằng đá khối lớn rất đẹp, phần mộ cụ Miêu vẫn còn nguyên. Nhưng, vài năm sau đó thì khu mộ này bị phá hết. Ông Dược nói thêm, bất cứ ở đâu có phần mộ của họ Ngô Đình đều bị đào rất sâu ở phía trước, nơi thì đào với danh nghĩa là giao thông hào, nơi thì là mương thủy lợi.

Chi tiết »

Page (2/9)  First  1  2  3  4  5  6 ... Last 
Địa ốc-phong thủy , ,36phophuong.vn, 2
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo