36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa lý- phong thủy
 Truyền thuyết
 Phong thủy và cuộc sống
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Góc học tập
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Địa lý- phong thủy
Những bí mật phong thủy của Dinh Độc Lập Những bí mật phong thủy của Dinh Độc Lập

 Người ta truyn rng Dinh Đc Lp nm trên thế đt hung hãn cho nên nhng nhân vt chính tr cư ng trong Dinh chng ai được lâu dài và an toàn.

Chi tiết »

Dinh thự “vua Mèo” hùng vĩ dưới thung lũng Sà Phìn Dinh thự “vua Mèo” hùng vĩ dưới thung lũng Sà Phìn

 Để khẳng định vai trò và uy quyền của mình, "vua Mèo" Vương Chính Đức đã mất nhiều tháng trời đi khắp đó đây tìm thầy, tìm thợ về xây nhà. Cuối cùng, một thầy địa lý nổi tiếng tài giỏi đất Trung Hoa đã nhận lời, vượt núi cao, vực sâu sang Hà Giang chọn đất cho nhà Vương.

Chi tiết »

Ngôi mộ có long mạch bị yểm ở Phủ Quốc Uy Công Ngôi mộ có long mạch bị yểm ở Phủ Quốc Uy Công

 Được dân gian truyền miệng là ngôi mộ trời cho, không chỉ là di tích quý hiếm đặc biệt về mặt lịch sử, mà còn hấp dẫn nhiều người bằng những câu chuyện huyền bí về ngôi mô có long mạch phát Vương bị vua Minh Mạng yểm bùa chú.

Chi tiết »

Lý giải địa thế Hồ Con Rùa - chứng nhân của lịch sử Lý giải địa thế Hồ Con Rùa - chứng nhân của lịch sử

 H Con Rùa không phi là h t nhiên, và gi cũng không thy con rùa nào. Tuy nhiên, H Con Rùa li có lch s hình thành và gn lin vi s thnh suy ca các "triu đi" cũ trên đt Sài thành.

Chi tiết »

Chuyện Nguyễn Văn Thiệu trấn yểm long mạch ở Sài Gòn Chuyện Nguyễn Văn Thiệu trấn yểm long mạch ở Sài Gòn

 Với thiết kế đài phun nước hình bát giác, có giai thoại cho rằng, hồ Con Rùa là sản phẩm trấn long mạch của vị tổng thống mê tín Nguyễn Văn Thiệu.

Chi tiết »

Bí ẩn phong thủy của ''vùng đất các vương gia'' Bí ẩn phong thủy của ''vùng đất các vương gia''

 Vi s đc đa v phong thy, vùng đt này là nơi phát tích 9 đi chúa và 13 đi vua.

 

Chi tiết »

Thăng Long đất rồng bay Thăng Long đất rồng bay

 Vì thế, đổi tên kinh đô là Thăng Long: Thành Rồng bay, cái chí cực, chí thịnh vượng của văn mình nông nghiệp lúa nước! Tâm thức người xưa, theo tôi hiểu là như vậy!

Chi tiết »

Đế vương xuất hiện trên đất bị phương Bắc trấn yểm Đế vương xuất hiện trên đất bị phương Bắc trấn yểm

 Nhắc đến phong thủy qua các đời vua ở VN không thể không nhắc đến trường hợp ấn tượng nhất về sự xuất hiện của kinh thành Thăng Long. Đó là việc Cao Biền xây thành bên sông Tô Lịch và đào đứt con sông Điềm và 19 ao ở Phù Chẩn để yểm, vì sợ vùng đất có sông và ao ấy sẽ sản sinh ra bậc đế vương… 

Chi tiết »

Những di tích kỳ bí - Kỳ 6: Ông Núi linh thiêng Những di tích kỳ bí - Kỳ 6: Ông Núi linh thiêng

 Dân gian lưu truyền rằng người sáng lập ra chùa Linh Phong tại núi Bà (ở thôn Phương Phi, xã Cát Tiến, H.Phù Cát, Bình Định) là ông Núi, một tu sĩ rất bí ẩn.

Chi tiết »

Những di tích kỳ bí - Kỳ 5: Khu lăng mộ bí ẩn Những di tích kỳ bí - Kỳ 5: Khu lăng mộ bí ẩn

 Khu di tích Gò Lăng (ở thôn Phú Lạc, xã Bình Thành, H.Tây Sơn, Bình Định) được các nhà nghiên cứu và người dân địa phương nghi ngờ là khu lăng mộ của nhà Tây Sơn.

Chi tiết »

Những di tích kỳ bí - Kỳ 4: Tường thành cổ dưới biển Những di tích kỳ bí - Kỳ 4: Tường thành cổ dưới biển

 Đầm Thị Nại (tỉnh Bình Định) là nơi diễn ra nhiều trận chiến ác liệt, quyết định số phận của các vương triều như: Chămpa, Tây Sơn, triều Nguyễn...

Chi tiết »

Những di tích kỳ bí - Kỳ 3: Chuyện liêu trai trong ngôi chùa cổ Những di tích kỳ bí - Kỳ 3: Chuyện liêu trai trong ngôi chùa cổ

 Chùa Thập Tháp (ở P.Nhơn Thành, TX.An Nhơn, Bình Định) có nhiều câu chuyện truyền miệng hoang đường, nghe đến không ít người phải rùng mình.

Chi tiết »

Những di tích kỳ bí - Kỳ 2: Chuyện ông Đỏ, ông Đen Những di tích kỳ bí - Kỳ 2: Chuyện ông Đỏ, ông Đen

 Chùa Nhạn Sơn (thôn Nhạn Tháp, xã Nhơn Hậu, TX.An Nhơn, Bình Định) có 2 pho tượng đá cổ, cao khoảng 2,8 m, được người dân địa phương cho rằng rất linh thiêng.

Chi tiết »

Những di tích kỳ bí - Làng chài được yểm bùa Những di tích kỳ bí - Làng chài được yểm bùa

 Làng chài Hải Giang (xã Nhơn Hải, TP.Quy Nhơn, Bình Định) có nhiều dấu tích của người Chăm đến nay vẫn chưa được giải mã. Nhiều người cho rằng đó là những lá bùa để giữ đất, giữ làng.

Chi tiết »

Ly kỳ cặp ''thạch khuyển'' trấn giữ đầu làng Ly kỳ cặp ''thạch khuyển'' trấn giữ đầu làng

 Nhiều câu chuyện ly kỳ về cặp chó đá đặt vững chãi đầu thôn Thượng có niên đại hơn 300 năm từ thời Lê, được người dân nơi đây, truyền tai nhau không ngớt. Cặp "thần khuyển" này được họ ví như những vị thần "giữ của" và yểm bùa trên mảnh đất thiêng mang lại sự thịnh vượng và bình yên cho dân làng.

Chi tiết »

Ngôi mộ song huyệt sinh ra bậc tài danh nhờ phong thủy? Ngôi mộ song huyệt sinh ra bậc tài danh nhờ phong thủy?

 Ngôi mộ này hiện ở làng Canh Hoạch, xã Dân Hoà, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Đây là ngôi mộ kỳ lạ, bởi mộ này có hai huyệt. Một huyệt là "nơi ở" của bố vợ, huyệt kia là "nơi ở" của con rể. Cả người bố vợ và con rể đều sinh ra được bậc tài danh, có con là trạng nguyên.

Chi tiết »

Bí mật những ngôi mộ ''phát'' của nhiều dòng họ khoa bảng Việt Bí mật những ngôi mộ ''phát'' của nhiều dòng họ khoa bảng Việt

 Cũng kể từ khi mộ ông tổ đời thứ nhất của dòng họ này được "hổ táng", con cháu đời sau làm ăn khấm khá, ngày một thịnh vượng.

Chi tiết »

Phong thủy Ba Vì Phong thủy Ba Vì

 Long mạch Ba Vì là long mạch quý, bao gồm đầy đủ cả 6 yếu tố trên: Khởi đầu long mạch có ao trời Nhĩ Hải ở độ cao trên 2000m, là nơi tụ khí. Từ đây dòng nước chảy khỏi Thiên môn, qua nhánh Tây Nhĩ Hà. Từ Tây Nhĩ Hà, bắt đầu tỏa ra hai nhánh là Lễ Xã giang (đầu nguồn sông Hồng), và Xuyên Hà (đầu nguồn sông Đà). Đây cũng là khởi đầu của long mạch Ba Vì. Có một sự trùng hợp rất thú vị, ao trời là vùng hồ lớn mênh mông nằm trên đỉnh núi cao, lại hình như cái tai nên được gọi là Nhĩ Hải. Đoạn chảy về đến Hà Nội, cũng uốn khúc như hình cái tai, nên xưa được gọi tên là Nhĩ Hà.

Chi tiết »

Hà Nội có thế "Rồng cuộn Hổ ngồi" Hà Nội có thế "Rồng cuộn Hổ ngồi"

 Cách nay 1.000 năm, trong "Chiếu dời đô," Vua Lý Thái Tổ đã đề cập đến vùng đất Đại La (tức Hà Nội ngày nay) với thế "Rồng chầu Hổ phục" (hay cũng còn nói là Rồng cuộn Hổ ngồi) và coi đó là "nơi thắng địa, thực là chỗ tụ hội quan yếu của bốn phương, đúng là nơi thượng đô kinh sư mãi muôn đời." 

Chi tiết »

Địa điểm hội tụ khí thiêng ngàn năm của Thăng Long – Hà Nội Địa điểm hội tụ khí thiêng ngàn năm của Thăng Long – Hà Nội

 Phố Đinh Tiên Hoàng chỉ dài khoảng 900m, khởi đầu từ ngã tư Tràng Tiền – Hàng Khay, đi qua các trung tâm hành chính như: Trụ sở UBND TP Hà Nội, Bưu điện Hà Nội, Điện Lực Hà Nội, qua các di tích: chùa Báo Ân, quảng trường Lý Thái Tổ, đền Bà Kiệu và kết thúc ở quảng trường Đông Kinh nghĩa Thục (nơi gặp nau của các phố: Lê Thái Tổ - Cầu Gỗ - Hàng Gai – Hàng Đào). 

Chi tiết »

Page (4/9)  First  1  2  3  4  5  6  7  8 ... Last 
Địa lý- phong thủy , ,36phophuong.vn, 4
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa lý- phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo