36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
 Địa ốc
 Truyền thuyết
 Phong thủy và cuộc sống
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Góc học tập
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Địa ốc-phong thủy
Ly kỳ chuyện “trấn yểm” khó lý giải ở VN Ly kỳ chuyện “trấn yểm” khó lý giải ở VN

  Cho đến nay, nhiều câu chuyện nhuốm màu sắc kỳ ảo về thuật trấn yểm trong lịch sử Việt Nam vẫn chưa có lời giải...

Chi tiết »

Những sự thật chấn động về Tử Cấm Thành Trung Quốc Những sự thật chấn động về Tử Cấm Thành Trung Quốc

 Tử Cấm Thành thu hút hàng triệu du khách mỗi năm bởi sự lộng lẫy, quy mô ấn tượng cũng như những sự thật thú vị mà ít ai biết tới.

Chi tiết »

Chinh phục ngọn núi thiêng trấn giữ lăng mộ vua Gia Long Chinh phục ngọn núi thiêng trấn giữ lăng mộ vua Gia Long

 Đỉnh núi Đại Thiên Thọ là địa điểm tốt nhất để quan sát toàn cảnh sự kỳ vĩ của lăng mộ vua Gia Long - nơi an nghỉ của vị vua khai sáng triều Nguyễn.

Chi tiết »

Tận mục bí mật phong thủy gây sửng sốt của lăng Gia Long Tận mục bí mật phong thủy gây sửng sốt của lăng Gia Long

 Yếu tố phong thủy đặc biệt khiến lăng Gia Long trở thành một lăng mộ mang kiến trúc phong thủy độc đáo bậc nhất của Việt Nam là gì?

Chi tiết »

Biết năm sinh là biết vợ chồng lấy nhau hợp hay không, khỏi cần đi coi thầy Biết năm sinh là biết vợ chồng lấy nhau hợp hay không, khỏi cần đi coi thầy

 Nhiều người trước khi cưới nhau thường đi coi thầy để xem cưới nhau có hạp hay không, nhưng từ nay mọi người khỏi cần phải đi coi thầy nhé, chỉ cần biết năm sinh là đủ.

Chi tiết »

Chuyện phong thuỷ: Định Thiên Trung Quốc chia tư Chuyện phong thuỷ: Định Thiên Trung Quốc chia tư

 Chuyện phong thuỷ mơ hồ biết vậy nhưng vẫn thích xem, tôi khoái phân tích theo hướng ĐỊA - CHÍNH TRỊ , quy hoạch vùng, lãnh thổ hơn, như vậy mới "đấm Đá" với các thế lực thù địch được.

Chi tiết »

Tôi biết gì về Tàu (TRUNG QUỐC) dưới nhãn quan “PHONG THUỶ”-KTS Trần Thanh Vân Tôi biết gì về Tàu (TRUNG QUỐC) dưới nhãn quan “PHONG THUỶ”-KTS Trần Thanh Vân

 Đây là một bài viết của nữ KTS Trần Thanh Vân có nhiều kinh nghiệm về dịa lý học và sực cấu tạo của đất đai ở Châu Á hay gọi là “Phong Thuỷ ” của Tàu,Việt Nam và nhiều nước khác (vân vân).Bà tin rằng lý do mà Tàu luôn muốn xâm chiếm Việt Nam vì giới chức cầm quyền Tàu nghĩ rằng(theo phong thuỷ) Bắc Bộ và Vịnh Hạ Long là cái đuôi của con rồng lớn mà đầu thì năm ở dãy núi Hy Mã Lạp Sơn.Tây Tạng và đĩnh Fan Xi Pan (vùng Sa Pa) và vùng quặng Bâu Xít Tây Bắc là những bộ phận của con rồng khổng lồ đó.

Chi tiết »

Trại giam Chí Hòa - ''trận đồ bát quái'' giữa lòng Sài Gòn Trại giam Chí Hòa - ''trận đồ bát quái'' giữa lòng Sài Gòn

 Rộng 7 hecta với 8 cạnh đều nhau, nhìn từ trên cao, Khám Chí Hòa - nơi tạm giam bị can, như một trận đồ bát quái giữa trung tâm thành phố.

Chi tiết »

Giai thoại lạ lùng về vị tổng thống của nền Đệ nhị Cộng hòa (miền Nam Việt Nam cũ) Giai thoại lạ lùng về vị tổng thống của nền Đệ nhị Cộng hòa (miền Nam Việt Nam cũ)

 Cuối cùng tôi đã tận mắt nhìn thấy hòn đá Dao và núi Mặt Quỷ, hai địa danh đi đôi với giai thoại lạ lùng về vị tổng thống của nền Đệ nhị Cộng hòa (miền Nam Việt Nam cũ), ông Nguyễn Văn Thiệu.

Chi tiết »

Lại nói thêm về thần Tô Lịch Lại nói thêm về thần Tô Lịch

 Thần Tô Lịch là Thành hoàng thành Thăng Long ít ra là trong 6 thế kỷ (thế kỷ IX đến thế kỷ XV). Đây là chỉ nói thời gian Ngài được các triều đại chính thức phong thần. Còn đến các triều Lê - Nguyễn (và cho đến tận ngày nay) đền thờ Ngài vẫn được các vua chúa cho tôn tạo ngày càng to đẹp hơn và quanh năm hương khói phụng thờ. Các sách chính sử nước ta không nói gì về Thần Tô Lịch. Nhưng nhiều sách cổ (kể cả chính sử) của Trung Quốc và một số sách cổ của Việt Nam cũng lấy tư liệu từ sách Trung Quốc, viết khá đầy đủ về  Ngài.

Chi tiết »

Đền Bạch Mã và Thành Đại La Đền Bạch Mã và Thành Đại La

 Hỏi về chùa ở Thăng Long - Hà Nội, rằngngôi chùa nào cổ nhất, thì câu trả lời là:chùa Trấn Quốc (ở hồ Tây) với tên gọi lúc ban đầu (thời Lý Nam Đế, thế kỷ thứ VI) là Khai Quốc, và tên gọi thứ hai (ở thế kỷ thứ XV,thời vua Lê Thái Tông) là An Quốc.

Chi tiết »

Giải mã những lời đồn bí ẩn xung quanh Hồ Gươm Giải mã những lời đồn bí ẩn xung quanh Hồ Gươm

 Hồ Gươm hay còn gọi hồ Hoàn Kiếm luôn mang trong mình những câu chuyện gắn liền với vận mệnh đất nước, những thời khắc lịch sử thiêng liêng của dân tộc.

Chi tiết »

Nguồn gốc gia miếu ngoại trang Nguồn gốc gia miếu ngoại trang

 Huyện Tống Sơn xưa chỉ là một dải đất nhỏ hẹp, càng thêm chật hẹp bởi núi liên chi, đồi bát úp. Đây là hình ảnh đặc trưng nhất của Thanh Hoá, cả ba miền rừng núi, trung du, và đồng chiêm trũng cùng hoà hợp trên một vùng đất cổ. Có lẽ họ Lê (tổ tiên của tuyên uý Lê Huấn) đến trước chọn nơi cát địa nhất, lập lên trang Bái Nãi rồi hương Đại Lại, lưng tựa vào dãy núi Ông Lâu hình long ngai, hướng nhìn ra sông Lèn vòng tay ôm phía trước. 

Chi tiết »

Vì sao Thanh Hóa là cái nôi sản sinh vua chúa Việt? Vì sao Thanh Hóa là cái nôi sản sinh vua chúa Việt?

 Người xưa có câu: “Vua xứ Thanh, thần xứ Nghệ”. Vùng Ái Châu, tức Thanh Hóa được xem là nơi phát tích của hầu hết các dòng họ vua, chúa Việt xưa. Vì sao vậy?

Chi tiết »

Nhà ma ám nhất Hà Nội lột xác thành... khách sạn Phú Gia Nhà ma ám nhất Hà Nội lột xác thành... khách sạn Phú Gia

 Ngôi nhà 138 Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, HN) bị đồn ma ám, có người thắt cổ tự tử - giờ lột xác thành khách sạn Phú Gia - APRICOT sang trọng.

Chi tiết »

Nhà ma ở Hàng Trống - Hà Nội, thật hay giả? ;;) Nhà ma ở Hàng Trống - Hà Nội, thật hay giả? ;;)

 Có ai từng nhìn thấy hay từng nghe nói đến căn nhà bí ẩn này chưa nhỉ ? Căn nhà ma số 138 Hàng Trống đối điện với hồ Gươm nằm ngay giữa trung tâm thủ đô Hà Nội. Căn nhà này nhìn ghê lắm! Giờ thì nó đã bị phá dỡ đi rồi nhưng hôm trước đi qua thấy bảo lại có ma xuất hiện nên hôm nay tìm được ít tư liệu về post lên cho mọi người cùng xem nhé.

Chi tiết »

Tam quan, kiêng kị, và nhà của người hay nhà của ô tô Tam quan, kiêng kị, và nhà của người hay nhà của ô tô

 SOI: Đây là cmt cho bài Hỏi đáp kiến trúc: Làm cửa thế này có bị “phạm tam quan”? Soi xin đưa lên thành bài để các bạn dễ theo dõi. Cảm ơn kiến trúc sư Phó Đức Tùng.

Chi tiết »

Hàng loạt sư tử đá lạ “trấn” nơi thờ vua chúa Việt Hàng loạt sư tử đá lạ “trấn” nơi thờ vua chúa Việt

 Sư tử đá kiểu Trung Quốc đã tràn cả vào những nơi thờ tự thiêng liêng của các bậc vua chúa Việt. Đây là điều rất đáng báo động.

Chi tiết »

Huyền thoại kho báu bị mất dấu dưới chân chùa Ón (kỳ 2) Huyền thoại kho báu bị mất dấu dưới chân chùa Ón (kỳ 2)

 Đầu làng có một ông cụ quanh năm sống cảnh đạm bạc, cơ hàn. Bỗng một tối nọ có một bà cụ lạ mặt gọi cổng và nói rằng: “Giả lễ cho tôi, tôi cho ông của để giải thoát cho tôi, vì tôi ở đây lâu quá rồi”. Ông cụ nhà nghèo hỏi giả lễ bằng gì thì bà cụ bảo giả lễ bằng 99 người đàn bà chửa.

Chi tiết »

Thực hư hòn đá "yểm phong thuỷ" và lời đồn họ Mạc? Thực hư hòn đá "yểm phong thuỷ" và lời đồn họ Mạc?

 Ở vùng Thất Sơn, An Giang nhiều người biết câu chuyện về việc người xưa có phát hiện một cục đá, trên đó có 11 chữ Nho, cho là “Bia đá Càn Long” (!).

Chi tiết »

Page (3/9)  First  1  2  3  4  5  6  7 ... Last 
Địa ốc-phong thủy , ,36phophuong.vn, 3
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo