36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
 Địa ốc
 Truyền thuyết
 Phong thủy và cuộc sống
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Địa ốc-phong thủy
Nhà Tây Sơn sụp đổ và những câu sấm Trạng Trình Nhà Tây Sơn sụp đổ và những câu sấm Trạng Trình

 Vào thời điểm vinh quang nhất của phong trào Tây Sơn trong công cuộc thống nhất đất nước 1786 – 1787 mà Nguyễn Huệ là người tiêu biểu nhất thì phong trào Tây Sơn đã bị Nguyễn Nhạc phong kiến hóa, phân phong làm ba khu vực cai quản đất nước. Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự mâu thuẫn giữa anh em vua Thái Đức, khiến kẻ địch lợi dụng ngay lập tức. Ở phía Bắc, họ Trịnh ngóc đầu dậy rồi Nguyễn Hữu Chỉnh ra sức hoành hành. Ở phía Nam, Nguyễn Ánh cũng nhân cơ hội lực lượng Tây Sơn bị chia sẻ để quay trở về đánh lại Gia Định (tháng 7 năm 1787).

Chi tiết »

Thế phong thủy của các kinh đô Việt Nam Thế phong thủy của các kinh đô Việt Nam

   Từ khi dựng nước, các vua Hùng đã chú ý đến nơi đóng đô. Nơi đặt đô đầu tiên là vùng đất giao lưu giữa sông Hồng và sông Đà, nằm giữa hai huyện Tam Nông và Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ). Đây là vùng đất tương đối bằng phẳng nhưng chật hẹp nên vua Hùng quyết định dời đô về Phong Châu – cách đô cũ khoảng 20 km về phía bắc. Đó là Việt Trì ngày nay.

Chi tiết »

Thăng Long- kinh đô muôn đời Thăng Long- kinh đô muôn đời

 Từ khi Lý Nam Đế thành lập nước Vạn Xuân (544), ông đóng đô ở cửa sông Tô Lịch là ngôi thành đắp bằng đất. Sau đó, nhà Đường đóng đô hộ phủ ở Tống Bình (Hà Nội), Lý Nguyên Gia cho đắp thành ở cửa sông Tô Lịch. Đến năm 864, Cao Biền tiến hành xây dựng thành Đại La và trấn yểm thần sông Tô Lịch. Năm 1009, Lý Công Uẩn đi kinh lý tìm kinh đô mới. 

Chi tiết »

Chuyện người Tàu để của Chuyện người Tàu để của

 Một trong số những nghề mà người Việt học được từ “văn minh Trung Hoa” là nghề làm thầy phù thủy. Nghề này ở Trung Quốc rất phát triển, cao tay nhất là ông Cao Biền có thể chuyển được quả núi từ đông sang tây. Phép thuật của họ thường là những bùa ngải và những câu thần chú “úm ba la”.

Chi tiết »

Ngôi chùa hoang và kỳ án thiên thu Ngôi chùa hoang và kỳ án thiên thu

 Đó chính là một ngôi chùa ở Xứ Đoài. Ngôi chùa này đứng ngay trên lối vào cổ ấp Đường Lâm. Dân tôi gọi là Chùa Ón, hoặc cẩn thận hơn thì gọi là chùa Ón Vật.

Chi tiết »

Võ Đại Tướng & Ngô Tổng Thống:  HAI LÀNG & HAI CON ĐƯỜNG Võ Đại Tướng & Ngô Tổng Thống: HAI LÀNG & HAI CON ĐƯỜNG

 Khoảng năm 1960 ông Ngô Đình Doan từ Bắc vô viếng mộ cụ Ngô Đình Miêu, bố ông Dược chở cả ông Doan và ông Dược bằng đò vô An Mã sơn. Ông Dược nhớ lại, lối lên mộ được xếp bằng đá khối lớn rất đẹp, phần mộ cụ Miêu vẫn còn nguyên. Nhưng, vài năm sau đó thì khu mộ này bị phá hết. Ông Dược nói thêm, bất cứ ở đâu có phần mộ của họ Ngô Đình đều bị đào rất sâu ở phía trước, nơi thì đào với danh nghĩa là giao thông hào, nơi thì là mương thủy lợi.

Chi tiết »

Ly kỳ chuyện “trấn yểm” khó lý giải ở VN Ly kỳ chuyện “trấn yểm” khó lý giải ở VN

  Cho đến nay, nhiều câu chuyện nhuốm màu sắc kỳ ảo về thuật trấn yểm trong lịch sử Việt Nam vẫn chưa có lời giải...

Chi tiết »

Những sự thật chấn động về Tử Cấm Thành Trung Quốc Những sự thật chấn động về Tử Cấm Thành Trung Quốc

 Tử Cấm Thành thu hút hàng triệu du khách mỗi năm bởi sự lộng lẫy, quy mô ấn tượng cũng như những sự thật thú vị mà ít ai biết tới.

Chi tiết »

Chinh phục ngọn núi thiêng trấn giữ lăng mộ vua Gia Long Chinh phục ngọn núi thiêng trấn giữ lăng mộ vua Gia Long

 Đỉnh núi Đại Thiên Thọ là địa điểm tốt nhất để quan sát toàn cảnh sự kỳ vĩ của lăng mộ vua Gia Long - nơi an nghỉ của vị vua khai sáng triều Nguyễn.

Chi tiết »

Tận mục bí mật phong thủy gây sửng sốt của lăng Gia Long Tận mục bí mật phong thủy gây sửng sốt của lăng Gia Long

 Yếu tố phong thủy đặc biệt khiến lăng Gia Long trở thành một lăng mộ mang kiến trúc phong thủy độc đáo bậc nhất của Việt Nam là gì?

Chi tiết »

Biết năm sinh là biết vợ chồng lấy nhau hợp hay không, khỏi cần đi coi thầy Biết năm sinh là biết vợ chồng lấy nhau hợp hay không, khỏi cần đi coi thầy

 Nhiều người trước khi cưới nhau thường đi coi thầy để xem cưới nhau có hạp hay không, nhưng từ nay mọi người khỏi cần phải đi coi thầy nhé, chỉ cần biết năm sinh là đủ.

Chi tiết »

Chuyện phong thuỷ: Định Thiên Trung Quốc chia tư Chuyện phong thuỷ: Định Thiên Trung Quốc chia tư

 Chuyện phong thuỷ mơ hồ biết vậy nhưng vẫn thích xem, tôi khoái phân tích theo hướng ĐỊA - CHÍNH TRỊ , quy hoạch vùng, lãnh thổ hơn, như vậy mới "đấm Đá" với các thế lực thù địch được.

Chi tiết »

Tôi biết gì về Tàu (TRUNG QUỐC) dưới nhãn quan “PHONG THUỶ”-KTS Trần Thanh Vân Tôi biết gì về Tàu (TRUNG QUỐC) dưới nhãn quan “PHONG THUỶ”-KTS Trần Thanh Vân

 Đây là một bài viết của nữ KTS Trần Thanh Vân có nhiều kinh nghiệm về dịa lý học và sực cấu tạo của đất đai ở Châu Á hay gọi là “Phong Thuỷ ” của Tàu,Việt Nam và nhiều nước khác (vân vân).Bà tin rằng lý do mà Tàu luôn muốn xâm chiếm Việt Nam vì giới chức cầm quyền Tàu nghĩ rằng(theo phong thuỷ) Bắc Bộ và Vịnh Hạ Long là cái đuôi của con rồng lớn mà đầu thì năm ở dãy núi Hy Mã Lạp Sơn.Tây Tạng và đĩnh Fan Xi Pan (vùng Sa Pa) và vùng quặng Bâu Xít Tây Bắc là những bộ phận của con rồng khổng lồ đó.

Chi tiết »

Trại giam Chí Hòa - ''trận đồ bát quái'' giữa lòng Sài Gòn Trại giam Chí Hòa - ''trận đồ bát quái'' giữa lòng Sài Gòn

 Rộng 7 hecta với 8 cạnh đều nhau, nhìn từ trên cao, Khám Chí Hòa - nơi tạm giam bị can, như một trận đồ bát quái giữa trung tâm thành phố.

Chi tiết »

Giai thoại lạ lùng về vị tổng thống của nền Đệ nhị Cộng hòa (miền Nam Việt Nam cũ) Giai thoại lạ lùng về vị tổng thống của nền Đệ nhị Cộng hòa (miền Nam Việt Nam cũ)

 Cuối cùng tôi đã tận mắt nhìn thấy hòn đá Dao và núi Mặt Quỷ, hai địa danh đi đôi với giai thoại lạ lùng về vị tổng thống của nền Đệ nhị Cộng hòa (miền Nam Việt Nam cũ), ông Nguyễn Văn Thiệu.

Chi tiết »

Lại nói thêm về thần Tô Lịch Lại nói thêm về thần Tô Lịch

 Thần Tô Lịch là Thành hoàng thành Thăng Long ít ra là trong 6 thế kỷ (thế kỷ IX đến thế kỷ XV). Đây là chỉ nói thời gian Ngài được các triều đại chính thức phong thần. Còn đến các triều Lê - Nguyễn (và cho đến tận ngày nay) đền thờ Ngài vẫn được các vua chúa cho tôn tạo ngày càng to đẹp hơn và quanh năm hương khói phụng thờ. Các sách chính sử nước ta không nói gì về Thần Tô Lịch. Nhưng nhiều sách cổ (kể cả chính sử) của Trung Quốc và một số sách cổ của Việt Nam cũng lấy tư liệu từ sách Trung Quốc, viết khá đầy đủ về  Ngài.

Chi tiết »

Đền Bạch Mã và Thành Đại La Đền Bạch Mã và Thành Đại La

 Hỏi về chùa ở Thăng Long - Hà Nội, rằngngôi chùa nào cổ nhất, thì câu trả lời là:chùa Trấn Quốc (ở hồ Tây) với tên gọi lúc ban đầu (thời Lý Nam Đế, thế kỷ thứ VI) là Khai Quốc, và tên gọi thứ hai (ở thế kỷ thứ XV,thời vua Lê Thái Tông) là An Quốc.

Chi tiết »

Giải mã những lời đồn bí ẩn xung quanh Hồ Gươm Giải mã những lời đồn bí ẩn xung quanh Hồ Gươm

 Hồ Gươm hay còn gọi hồ Hoàn Kiếm luôn mang trong mình những câu chuyện gắn liền với vận mệnh đất nước, những thời khắc lịch sử thiêng liêng của dân tộc.

Chi tiết »

Nguồn gốc gia miếu ngoại trang Nguồn gốc gia miếu ngoại trang

 Huyện Tống Sơn xưa chỉ là một dải đất nhỏ hẹp, càng thêm chật hẹp bởi núi liên chi, đồi bát úp. Đây là hình ảnh đặc trưng nhất của Thanh Hoá, cả ba miền rừng núi, trung du, và đồng chiêm trũng cùng hoà hợp trên một vùng đất cổ. Có lẽ họ Lê (tổ tiên của tuyên uý Lê Huấn) đến trước chọn nơi cát địa nhất, lập lên trang Bái Nãi rồi hương Đại Lại, lưng tựa vào dãy núi Ông Lâu hình long ngai, hướng nhìn ra sông Lèn vòng tay ôm phía trước. 

Chi tiết »

Vì sao Thanh Hóa là cái nôi sản sinh vua chúa Việt? Vì sao Thanh Hóa là cái nôi sản sinh vua chúa Việt?

 Người xưa có câu: “Vua xứ Thanh, thần xứ Nghệ”. Vùng Ái Châu, tức Thanh Hóa được xem là nơi phát tích của hầu hết các dòng họ vua, chúa Việt xưa. Vì sao vậy?

Chi tiết »

Page (3/9)  First  1  2  3  4  5  6  7 ... Last 
Địa ốc-phong thủy , ,36phophuong.vn, 3
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo