36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
 Địa ốc
 Truyền thuyết
 Phong thủy và cuộc sống
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Địa ốc-phong thủy
Nhà ma ám nhất Hà Nội lột xác thành... khách sạn Phú Gia Nhà ma ám nhất Hà Nội lột xác thành... khách sạn Phú Gia

 Ngôi nhà 138 Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, HN) bị đồn ma ám, có người thắt cổ tự tử - giờ lột xác thành khách sạn Phú Gia - APRICOT sang trọng.

Chi tiết »

Nhà ma ở Hàng Trống - Hà Nội, thật hay giả? ;;) Nhà ma ở Hàng Trống - Hà Nội, thật hay giả? ;;)

 Có ai từng nhìn thấy hay từng nghe nói đến căn nhà bí ẩn này chưa nhỉ ? Căn nhà ma số 138 Hàng Trống đối điện với hồ Gươm nằm ngay giữa trung tâm thủ đô Hà Nội. Căn nhà này nhìn ghê lắm! Giờ thì nó đã bị phá dỡ đi rồi nhưng hôm trước đi qua thấy bảo lại có ma xuất hiện nên hôm nay tìm được ít tư liệu về post lên cho mọi người cùng xem nhé.

Chi tiết »

Tam quan, kiêng kị, và nhà của người hay nhà của ô tô Tam quan, kiêng kị, và nhà của người hay nhà của ô tô

 SOI: Đây là cmt cho bài Hỏi đáp kiến trúc: Làm cửa thế này có bị “phạm tam quan”? Soi xin đưa lên thành bài để các bạn dễ theo dõi. Cảm ơn kiến trúc sư Phó Đức Tùng.

Chi tiết »

Hàng loạt sư tử đá lạ “trấn” nơi thờ vua chúa Việt Hàng loạt sư tử đá lạ “trấn” nơi thờ vua chúa Việt

 Sư tử đá kiểu Trung Quốc đã tràn cả vào những nơi thờ tự thiêng liêng của các bậc vua chúa Việt. Đây là điều rất đáng báo động.

Chi tiết »

Huyền thoại kho báu bị mất dấu dưới chân chùa Ón (kỳ 2) Huyền thoại kho báu bị mất dấu dưới chân chùa Ón (kỳ 2)

 Đầu làng có một ông cụ quanh năm sống cảnh đạm bạc, cơ hàn. Bỗng một tối nọ có một bà cụ lạ mặt gọi cổng và nói rằng: “Giả lễ cho tôi, tôi cho ông của để giải thoát cho tôi, vì tôi ở đây lâu quá rồi”. Ông cụ nhà nghèo hỏi giả lễ bằng gì thì bà cụ bảo giả lễ bằng 99 người đàn bà chửa.

Chi tiết »

Thực hư hòn đá "yểm phong thuỷ" và lời đồn họ Mạc? Thực hư hòn đá "yểm phong thuỷ" và lời đồn họ Mạc?

 Ở vùng Thất Sơn, An Giang nhiều người biết câu chuyện về việc người xưa có phát hiện một cục đá, trên đó có 11 chữ Nho, cho là “Bia đá Càn Long” (!).

Chi tiết »

Giai thoại phong thuỷ đặt mộ phát tích và chuyện đứt long mạch của đế vương Giai thoại phong thuỷ đặt mộ phát tích và chuyện đứt long mạch của đế vương

 Vương triều Trần là một vương triều có cơ nghiệp lẫy lừng bậc nhất trong lịch sử đấu tranh, chống ngoại xâm ở nước ta. Cũng như hầu hết các vương triều khác, sự hình thành của nhà Trần luôn gắn liền với những giai thoại mang đậm màu sắc liêu trai. Nhưng có lẽ, đây là triều đại mà truyền thuyết hình thành có nhiều tranh cãi nhất và thú vị nhất.

Chi tiết »

Bí mật ''''chân mạng đế vương'''' của Nguyễn Văn Thiệu Bí mật ''''chân mạng đế vương'''' của Nguyễn Văn Thiệu

 Cuộc đời của Nguyễn Văn Thiệu có những ẩn số khá bí hiểm và nặng dấu ấn tâm linh. Từ ngày tháng năm sinh ẩn giấu đến việc trấn yểm long mạch tại núi Mặt Qủy, hòn Đá Dao trên núi Đá Chồng quê hương Ninh Hải của ông, rồi phá thủy, yểm đuôi rồng, trấn phong thủy hồ Con Rùa, ba vị chiêm tinh gia...

 

 

Chi tiết »

Thực hư lời sấm bí ẩn dòng họ 10 đời tiến sĩ ở Bắc Ninh Thực hư lời sấm bí ẩn dòng họ 10 đời tiến sĩ ở Bắc Ninh

 Trong lịch sử khoa bảng Việt Nam, họ Ngô lệnh tộc (đây là một trong tứ lệnh tộc ở Bắc Ninh được vua ban chữ vàng khen thưởng vì thành tích học tập) ở làng Vọng Nguyệt (xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) được mệnh danh là dòng họ “ngũ đại liên trúng” (5 đời liên tiếp đỗ đại khoa).

 

Chi tiết »

Thăng Long tứ trấn: Đền Bạch Mã; Đền Voi Phục; Đền Kim Liên; Đền Quán Thánh Thăng Long tứ trấn: Đền Bạch Mã; Đền Voi Phục; Đền Kim Liên; Đền Quán Thánh

 "Thăng Long tứ trấn" là khái niệm trong dân gian để chỉ về bốn ngôi đền thiêng trấn giữ các phương của  thành Thăng Long: a) Trấn Đông: đền Bạch Mã tạiphố Hàng Buồm, thờ thần Long Đỗ - thành hoàng Hà Nội; b) Trấn Tây: đền Voi Phục hay đền Thủ Lệ tại Công viên Thủ Lệ, thờ Linh Lang - một hoàng tử thờinhà Lý; c) Trấn Nam: đền Kim Liên tại phường Phương Liên, Đống Đa, thờCao Sơn Đại Vương; d) Trấn Bắc: đền Quán Thánh hay đền Trấn Vũ tại đường Thanh Niên, thờ Huyền Thiên Trấn Vũ.

Chi tiết »

Lẩy bẩy như Cao Biền dậy non Lẩy bẩy như Cao Biền dậy non

Truyện xưa kể rằng, Cao Biền là danh tướng đời Đường (865), được phong Tiết  độ sứ và cử sang cai trị nước ta. Đặc biệt, danh tướng này lại còn rất am tường địa lí, là một tay phù thuỷ, "bắt quyết" thành thần. Chuyện nay xem ra cũng cần chiêm nghiệm: Mỹ-Nhật đối đầu Trung Quốc, Việt Nam kiên quyết cầu hòa

Chi tiết »

Nước sông Hồng qua Hà Nội chảy mạnh là điều không tốt? Nước sông Hồng qua Hà Nội chảy mạnh là điều không tốt?

 Thành ph Hà Ni nm gn như ngay ti trung tâm ca đng bng Bc B. Trên di đt hp gia con sông Hng phía Đông và sông Tô Lch phía Tây. Đi vi phong thy, di đt này chính là chân long, nơi kết t được nhiu nguyên khí ca đa hình sông, núi xung quanh.              

Chi tiết »

Những lời đồn đoán về thế phong thủy cao ốc Thuận Kiều Plaza Những lời đồn đoán về thế phong thủy cao ốc Thuận Kiều Plaza

 Thun Kiu Plaza t ch sm ut náo nhit dn ế m và đến nay thì đã mang mt b mt su thm và hoang lnh. Do vy, trung tâm thương mi này b ba vây gia mt ma trn tin đn. Vy thì thc hư thế nào?

Chi tiết »

Tiên đoán cho năm Giáp Ngọ Tiên đoán cho năm Giáp Ngọ

 Năm mi Giáp Ng đã thc s v vi tng nhà, có l ngoài nhng li chúc tng đu xuân thì điu đáng nghe nht vn là tiên đoàn lành d ca 365 ngày trước mt. Theo quan nim “Có th có thiêng có kiêng có lành” ca ông bà mình, Thanh Trúc mn phép vn kế mt nhà nghiên cu khoa chiêm tinh trong nước và mt chuyên gia phong thy ngoài nước đ quí v có th đi chiếu:

Chi tiết »

Giải bí ẩn cây cầu trấn yểm thủy quái Hội An Giải bí ẩn cây cầu trấn yểm thủy quái Hội An

 Chùa Cu không ch là linh hn ca người dân ph c Hi An mà trên hết là đa ch tâm linh vi nhng câu chuyn kỳ bí sut bao đi nay. 

Chi tiết »

Những bí mật phong thủy của Dinh Độc Lập Những bí mật phong thủy của Dinh Độc Lập

 Người ta truyn rng Dinh Đc Lp nm trên thế đt hung hãn cho nên nhng nhân vt chính tr cư ng trong Dinh chng ai được lâu dài và an toàn.

Chi tiết »

Dinh thự “vua Mèo” hùng vĩ dưới thung lũng Sà Phìn Dinh thự “vua Mèo” hùng vĩ dưới thung lũng Sà Phìn

 Để khẳng định vai trò và uy quyền của mình, "vua Mèo" Vương Chính Đức đã mất nhiều tháng trời đi khắp đó đây tìm thầy, tìm thợ về xây nhà. Cuối cùng, một thầy địa lý nổi tiếng tài giỏi đất Trung Hoa đã nhận lời, vượt núi cao, vực sâu sang Hà Giang chọn đất cho nhà Vương.

Chi tiết »

Ngôi mộ có long mạch bị yểm ở Phủ Quốc Uy Công Ngôi mộ có long mạch bị yểm ở Phủ Quốc Uy Công

 Được dân gian truyền miệng là ngôi mộ trời cho, không chỉ là di tích quý hiếm đặc biệt về mặt lịch sử, mà còn hấp dẫn nhiều người bằng những câu chuyện huyền bí về ngôi mô có long mạch phát Vương bị vua Minh Mạng yểm bùa chú.

Chi tiết »

Lý giải địa thế Hồ Con Rùa - chứng nhân của lịch sử Lý giải địa thế Hồ Con Rùa - chứng nhân của lịch sử

 H Con Rùa không phi là h t nhiên, và gi cũng không thy con rùa nào. Tuy nhiên, H Con Rùa li có lch s hình thành và gn lin vi s thnh suy ca các "triu đi" cũ trên đt Sài thành.

Chi tiết »

Chuyện Nguyễn Văn Thiệu trấn yểm long mạch ở Sài Gòn Chuyện Nguyễn Văn Thiệu trấn yểm long mạch ở Sài Gòn

 Với thiết kế đài phun nước hình bát giác, có giai thoại cho rằng, hồ Con Rùa là sản phẩm trấn long mạch của vị tổng thống mê tín Nguyễn Văn Thiệu.

Chi tiết »

Page (4/9)  First  1  2  3  4  5  6  7  8 ... Last 
Địa ốc-phong thủy , ,36phophuong.vn, 4
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo