36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
 Địa ốc
 Truyền thuyết
 Phong thủy và cuộc sống
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Địa ốc-phong thủy
''Độc nhãn long'' ở Cổ Loa thành vẫn là ẩn số? ''Độc nhãn long'' ở Cổ Loa thành vẫn là ẩn số?

 Nhiều cuộc khai quật đã được tiến hành nhưng chưa có lời giải đáp cho hiện tượng cùng một địa hình mà hai hố đất gần nhau ở Khu di tích thành Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) một có nước một không, nên niềm tin về con mắt của “độc long nhãn” trong truyền thuyết xưa càng được củng cố.

Chi tiết »

Thăng Long -Hà Nội, quý địa bát tự phân lưu Thăng Long -Hà Nội, quý địa bát tự phân lưu
Trong bài diễn ca trên, ngoài các mô tả chung, cần chú ý tới mấy điểm đặc biệt :
Thứ nhất, là vị trí huyệt kết, thông thường định huyệt kết rất khó khăn, nhưng ở đây Cao Biền đã nói rõ “Nùng sơn cư chính cung”, đó chính là nơi huyệt kết chính cung.

Chi tiết »

Thăng Long tứ trấn - Dấu mốc long mạch đất kinh kỳ Thăng Long tứ trấn - Dấu mốc long mạch đất kinh kỳ

Đây cũng là những dấu mốc định hình long mạch đất kinh kỳ, đã tồn tại từ bao đời nay trong tâm tưởng người dân Việt.

Chi tiết »

Núi Ba Vì trong tư liệu cổ Núi Ba Vì trong tư liệu cổ

 Theo sách “ Bắc – Thành Địa dư chí” của Lê Đại Cương chép : “ Núi này ở huyện Bất Bạt, phủ Quảng Oai (nay là huyện Ba Vì, Hà Nội). Hình núi tròn như cái tán nên gọi là Tản Viên, rộng rãi bao la, đứng cao hùng vĩ, làm trấn sơn cho cả một vùng, cao 2.310 trượng, chu vi 18.605 trượng, hướng tây có Sông Đà chảy quanh theo, rừng cây rậm rạp, cảnh trí đẹp”.

Chi tiết »

Một nghìn năm từ Thăng Long đến Hà Nội. Một nghìn năm từ Thăng Long đến Hà Nội.

 Thăng Long có được long mạch nội tại của "Nùng sơn chính khí, Tô Lịch giang thần" (Cái khí  thiêng của núi Nùng, cái thần của sông Tô). Bên ngoài có long mạch của Tam Giang, Tam Đảo, Tản Viên hội tụ, xa hơn nữa là các mạch núi của cả vùng Bắc Bộ.

Chi tiết »

Chơi quất cảnh ngày tết dưới góc nhìn phong thuỷ Chơi quất cảnh ngày tết dưới góc nhìn phong thuỷ

Quất là loại cây “Tứ quý”- hoa trái bốn mùa, trong đó mùa đông quả sai nhất. Quất là biểu tượng của thành tựu quanh năm, đơm hoa khởi phát vào mùa xuân. Vì vậy mỗi độ xuân về hầu như mọi nhà đều trưng quất, ước vọng năm mới phát đạt, thịnh vượng. Tuy nhiên, có lẽ ít người chú ý đến những liên quan của quất về phương diện phong thuỷ…

Chi tiết »

Bí ẩn giếng Mắt Rồng bên dòng Tô Lịch Bí ẩn giếng Mắt Rồng bên dòng Tô Lịch

Sau khi giếng Mắt Rồng (đường Thụy Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ) bị lấp, nhiều sự kiện lạ đã xảy ra khiến người địa phương liên tưởng đến câu chuyện lưu truyền từ  nhiều thế hệ trước...  

Chi tiết »

Ý kiến của GS.Hoàng Đạo Kính về phong thủy Ý kiến của GS.Hoàng Đạo Kính về phong thủy

 Một trong những đầu ra của thuật phong thuỷ trong đời sống và kiến trúc hiện đại chính là vấn đề ứng xử với Thiên nhiên. Và, khi Thiên nhiên đang bị thách thức nguy hại hơn cả bởi Con người, thì vấn đề không chỉ còn là ứng xử, mà là ứng phó.

 

Chi tiết »

Nhận diện Cao Biền Nhận diện Cao Biền

 Kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, chúng ta cũng nên biết về một nhân vật có nhiều quan hệ với đất La Thành của ngàn năm trước. Đó là quan “toàn quyền” Cao Biền, một thầy “phù thuỷ”  chính hiệu ở tầm cao “chót vót”, một thầy địa lý “siêu hạng”! Bóng dáng ông dường như vẫn còn lởn vởn trong tâm lý dân gian hễ gặp dịp là lại bùng lên: nơi này có “trấn yểm”, nơi kia có “lời phán” của Cao Biền… Chuyện đâu xa, đền Quán Đôi (Hà Nội) từ lâu vốn vắng khách, năm 2006 nhờ vụ “cọc gỗ lim trấn yểm” dưới lòng sông Tô Lịch của Cao Biền, đền bỗng trở nên nhộn nhịp.

Chi tiết »

Thuật phong thủy của Cao biền (2/2) Thuật phong thủy của Cao biền (2/2)

Bằng chứng là Sông Tô Lịch vẫn còn tồn tại và chỉ thời gian ngắn sau này nước Việt dã giành được độc lập. Một dải Long mạch đã nói ở trên vẫn phát sinh ra những con người nổi tiếng, những vùng đất địa linh nhân kiệt như chùa Dâu, núi Yên tử, Đền Kiếp Bạc…

Chi tiết »

Thuật phong thủy của Cao biền (1/2) Thuật phong thủy của Cao biền (1/2)

Vào ngày 27/9/2001, đội thi công số 12 -Thuộc Công ty xây dựng VIC, trong khi nạo vét sông Tô Lịch, thuộc địa phận làng An Phú – P. Nghĩa Đô – Q. Cầu Giấy – Hà Nội đã phát hiện được di vật cổ rất lạ và huyền bí. Đó là 7 cây gỗ được chôn đứng dưới lòng sông, tạo thành một đa giác đều, tại đó có các bộ hài cốt bị đóng đinh bả vai, táng giữa các cọc gỗ đó. Ngoài ra còn phát hiện được tấm gỗ Vàng tâm có hình Bát quái, một số đồ Gốm, xương Voi, Ngựa, dao, tiền đồng.

Chi tiết »

Hà Nội xưa và nay theo góc nhìn của phong thủy Hà Nội xưa và nay theo góc nhìn của phong thủy

Qua nội dung của Chiếu Dời Đô thì có thể nhận thấy ngay rằng: Cái nhìn của khoa phong thủy về thế đất Hanoi chính là một trong những nguyên nhân quan yếu của sự dời đô và thành lập kinh đô Thăng Long. Sự đồng thuận của quân dân Đại Việt dưới thời Lý Thái Tổ đã chứng tỏ rằng những tri thức về phong thủy đã rất phổ biến trong văn hóa Việt Nam từ hàng ngàn năm trước.

Chi tiết »

Hồ Tây và tên Thăng Long Hồ Tây và tên Thăng Long

Với thế "Tựa núi nhìn sông Rồng cuộn Hổ ngồi", thủ đô Hà Nội đã vượt ra, không còn ở "trong sông" nữa.

Chi tiết »

Phong thủy trong quy hoạch Thủ đô: Thăng Long hay "Ẩn Long"? Phong thủy trong quy hoạch Thủ đô: Thăng Long hay "Ẩn Long"?

Đỉnh Ba Vì là nơi tỏa khí thì chân Ba Vì không thể là nơi thụ khí. Đó là "góc chết" của vòng tròn vận khí. Đặt Trung tâm hành chính Quốc gia ở chân núi Ba Vì là ta xây một "Ẩn Long", không còn là một Thăng Long nữa.

Chi tiết »

Chuyện yểu mệnh của nhà Hồ, nhà Mạc và giả thuyết chọn sai đất định đô (2) Chuyện yểu mệnh của nhà Hồ, nhà Mạc và giả thuyết chọn sai đất định đô (2)

Về phương diện phong thủy, xây thành, định đô bao giờ cũng được coi là một câu chuyện đậm tính tâm linh, từ chọn hướng đất tới hoạch định kiến trúc, rồi trấn yểm, giữ thành. Những chuyện ấy luôn thần bí và chính vì thế luôn thu hút sự tò mò của dân chúng.

Chi tiết »

Chuyện yểu mệnh của nhà Hồ, nhà Mạc và giả thuyết chọn sai đất định đô (1) Chuyện yểu mệnh của nhà Hồ, nhà Mạc và giả thuyết chọn sai đất định đô (1)

Đời nay nhìn lại sẽ là giản đơn và thiếu khoa học nếu quy thất bại của nhà Hồ cho việc dời đô và chọn đất sai phong thủy. Nhưng theo các sử gia, trong số các nguyên nhân của thất bại, ít nhất có nguyên nhân “làm mất lòng dân”, mà việc dời đô góp một phần vào đó.

Chi tiết »

Phương án xây dựng nhà Quốc Hội – Qua con góc nhìn Phong thủy Phương án xây dựng nhà Quốc Hội – Qua con góc nhìn Phong thủy

Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất thể hiện tinh thần của một quốc gia. Do đó, tính hình tượng và biểu trưng là vô cùng quan trọng trong quan niệm của phong thủy: Tòa nhà quốc hội khi xây dựng nên sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của đất nước

Chi tiết »

Phong thủy cho nhà ống đô thị Phong thủy cho nhà ống đô thị

Đa phần nhà ở trong đô thị đều theo dạng hình ống. Ngoại trừ các khu quy hoạch mới được bố trí hợp lý, nhà ống cũ thường hạn chế về mặt môi trường sống bởi không gian hẹp và dài. Trường khí trong nhà ống vì thế có nhiều bất lợi và cần khắc phục từ hình thế bên ngoài đến cấu trúc bên trong

Chi tiết »

Phong thủy Năm Tân Mão 2011 Phong thủy Năm Tân Mão 2011

 Khí hậu năm Tân Mão ( 2011) sẽ biến thiên chủ yếu theo Táo Kim : Đầu năm nhiều mưa nhưng nửa cuối năm thiên về khô táo, khí hậu hanh khô. Dễ sinh bệnh táo nhiệt, bệnh thời khí, đường hô hấp, mũi họng. Theo cơ chế “Âm Dương” năm Tân Mão là năm Thiên Vận thuộc Kim (Tân) khắc Địa khí thuộc Mộc (Mão) nên theo thuyết Vận Khí, nhiều khả năng khí hậu thiên về khô táo vốn là bản chất của Tân – Kim.

Chi tiết »

Page (9/9)  First ... 5  6  7  8  9 ... Last 
Địa ốc-phong thủy , ,36phophuong.vn, 9
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo