36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
 Khoảng khắc lịch sử
 Chuyện về nhiếp ảnh
 Chuyện kể qua ảnh
 Kiến trúc Hà Nội qua ảnh
 Cảnh quan đô thị
 Cuộc sống đô thị
Góc chụp ảnh
Mãi mãi là Đại tướng Mãi mãi là Đại tướng

 Khai mạc chiều 22/8, triển lãm giới thiệu cuốn sách ảnh mới về Đại tướng - Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp được đông đảo người dân quan tâm. Gần 200 bức ảnh được giới thiệu đã phác hoạ sống động cuộc đời và sự nghiệp của vị tướng tài ba...

Chi tiết »

Cafe Bích Cafe Bích

 Một câu chuyện qua ảnh cho thấy thời gian cafe như quện với nhau.

Chi tiết »

Tháng tư – Hà Nội – mùa hoa loa kèn Tháng tư – Hà Nội – mùa hoa loa kèn

 Khi Hà Nội còn một chút rét se se, có khi lai rai mấy buổi mưa phùn. Mùa xuân còn muốn lưu lại. Nhưng chen vào đó một ngày thoáng nóng bức đầu hè. Nắng sáng hơn, trời sáng hơn. Ra đường, bỗng reo lên một tiếng như thể lần đầu tiên phát hiện: Hà Nội, đã mùa hoa loa kèn…

 

Chi tiết »

Những đứa trẻ ven sông Hồng Những đứa trẻ ven sông Hồng

 Bãi Giữa sông Hồng chỉ cách hồ Gươm 500m đường chim bay. Nghệ sĩ nhiếp ảnh Quang Phùng đã ghi lại cuộc sống của những đứa trẻ sống như cây cỏ hoang dại ở bãi Giữa. Ông muốn cho mọi người biết “ngoài bờ đê kia, ngay cách hồ Gươm không đầy nửa cây số đường chim bay, là một thế giới khác”.

Chi tiết »

Sông Hồng mùa nước cạn (12/03/2011) Sông Hồng mùa nước cạn (12/03/2011)

 Thiên nhiên như ngày càng khắc nghiệt hơn, mực nước sông Hồng cứ năm sau lại cạn hơn năm trước. Mùa này, nhiều đoạn nước sông Hồng đã cạn gần như chạm đáy.  Nước rút đi để lại những khoảnh đất khô cằn, nứt nẻ. Thuyền bè đìu hiu, neo bến. Chài lưới xếp lại tận đáy thuyền. Cuộc sống của những con người vô gia cư nơi đây bao đời nay vẫn vậy - trồi sụt cùng sự lên xuống của dòng sông.

Chi tiết »

Phố ông Đồ vào xuân Phố ông Đồ vào xuân

 Trong giá lạnh của thủ đô, các ông Đồ, bà Đồ trẻ tuổi quàng khăn kín cổ, mũ trùm đầu, đi găng tay ngồi viết chữ Hán. Phố thư pháp Văn Miếu năm nay xuất hiện thêm nhiều người trẻ tuổi.

Chi tiết »

Người dân đổ ra đường đón Giáng sinh Người dân đổ ra đường đón Giáng sinh

 Đường phố tắc nghẽn, hàng quán đông nghẹt, các bé cười vui với ông già Noel, những đôi tình nhân thể hiện tình yêu dưới nhà thờ... là hình ảnh tại Hà Nội, Sài Gòn trong đêm Giáng sinh.

Chi tiết »

Không khí Giáng sinh trong giá lạnh ở Hà Nội Không khí Giáng sinh trong giá lạnh ở Hà Nội

 Đồ trang trí nhiều màu sắc, các gia đình đưa trẻ đi dạo chơi, đôi trai gái chọn quà tặng bạn... Hà Nội đang tràn ngập không khí Giáng sinh dù giá lạnh. 

Chi tiết »

Phố Tạ Hiện với những chi tiết còn dở dang Phố Tạ Hiện với những chi tiết còn dở dang

 Sau một thời gian khoảng 6 tháng, đến hôm nay đơn vị thi công đã bắt đầu dỡ hệ giàn giáo thi công để lộ ra những nét xưa phố cổ ( tuy vậy còn nhiều vấn đề phải bàn và rút kinh nghiệm)

Chi tiết »

Hà Nội ngập nặng sau trận mưa lớn(8/8/2011) Hà Nội ngập nặng sau trận mưa lớn(8/8/2011)

 Trận mưa lớn sáng nay (8-8) đã khiến nhiều tuyến đường ở Hà Nội ngập nặng. Nhiều ngôi nhà, cửa hiệu bị nước tràn vào bên trong, xe cộ chết máy, ùn tắc giao thông nghiêm trọng xảy ra ở nhiều nơi.

Chi tiết »

Những cột điện dọa đổ trên phố Những cột điện dọa đổ trên phố

 Sau đại lễ 1000 năm Thăng Long, một loạt tuyến phố thủ đô đã hạ ngầm đường dây điện, dây cáp, nhưng hiện vẫn còn nhiều tuyến dây của ngành viễn thông, điện lực kéo nghiêng cả cột điện, gây nguy hiểm cho người dân.

Chi tiết »

Người dân nô nức đi xem quy hoạch thủ đô Người dân nô nức đi xem quy hoạch thủ đô

 Mặc dù trời có mưa nhưng sáng nay hàng nghìn người dân vẫn có mặt tại Cung triển lãm quốc gia để tận mắt xem quy hoạch Hà Nội.

Chi tiết »

Hà Nội trong tương lai qua mô hình, bản vẽ Hà Nội trong tương lai qua mô hình, bản vẽ

 Chiều 29/7, Bộ Xây dựng và UBND Hà Nội đã công bố Quy hoạch chung xây dựng thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn 2050. Lễ công bố tổ chức tại Cung triển lãm Quy hoạch quốc gia (Từ Liêm, Hà Nội).

Chi tiết »

Hà Nội lại ngập sau cơn mưa trưa Hà Nội lại ngập sau cơn mưa trưa

 Trưa 2/8, sau một cơn mưa to, nhiều tuyến phố tại Thủ đô Hà Nội lại bị ngập khiến các phương tiện lưu thông trên phố hết sức khó khăn...

 

Chi tiết »

Hàng ngàn người đến xem quy hoạch chung Thủ đô Hàng ngàn người đến xem quy hoạch chung Thủ đô

 Sáng nay, ngày 1/8, hàng ngàn người dân kéo đến Cung triển lãm quốc gia xem sơ đồ quy hoạch chung Thủ đô. Một số người "soi" xem mảnh đất nhà mình thuộc diện nào trong đồ án quy hoạch; một số khác lại thử tìm cơ hội đầu tư của mình trong tương lai...

Chi tiết »

Nhà văn hóa, trường học thành bãi trông giữ xe Nhà văn hóa, trường học thành bãi trông giữ xe

 Lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, thậm chí biến nhà văn hóa, trường học thành điểm trông giữ xe và thu với giá cao... là thực trạng tại thủ đô Hà Nội.

Chi tiết »

Thứ năm, ngày 07 tháng bảy năm 2011- tại phố Huế, HN đang có … “tụ tập đông người”: Thứ năm, ngày 07 tháng bảy năm 2011- tại phố Huế, HN đang có … “tụ tập đông người”:

 Một điều lạ là khi gia đình anh Minh - chủ ngôi nhà 194 Phố Huế - bày tỏ nguyện vọng được lấy tài sản là nhà máy lắp ráp xe máy tại Đông Anh để làm tài sản thi hành án, thì cơ quan thi hành án đã cố tình làm ngơ, cương quyết thi hành án ngôi nhà 194. 

Chi tiết »

Phố Huế, Hà Nội thành phố đèn lồng Phố Huế, Hà Nội thành phố đèn lồng

 Thời gian gần đây, người dân Hà Nội ngỡ ngàng khi đi qua tuyến Phố Huế, Hà Nội, một loạt đèn lồng được treo dọc hai bên đường, vào đêm rực một màu đỏ. 

Chi tiết »

Những mố cây nguy hiểm ở Hà Nội Những mố cây nguy hiểm ở Hà Nội

 Trên một số tuyến phố thủ đô đang tồn tại những mố cây mọc chìa ra ngoài đường hàng chục cm gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 


Chi tiết »

Những ngôi nhà ''''kỳ dị'''' giữa lòng Thành phố Những ngôi nhà ''''kỳ dị'''' giữa lòng Thành phố

 Sau vụ nhà 5 tầng bị nghiêng mới đây, nhiều cán bộ xây dựng cho hay đó là bài học cảnh báo về tình trạng xây dựng ồ ạt hàng loạt nhà siêu mỏng, siêu méo trên địa bàn Hà Nội.

Chi tiết »

Page (25/26)  First ... 21  22  23  24  25  26 ... Last 
Góc chụp ảnh , ,36phophuong.vn, 25
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo