36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
 Khoảng khắc lịch sử
 Chuyện về nhiếp ảnh
 Chuyện kể qua ảnh
 Kiến trúc Hà Nội qua ảnh
 Cuộc sống đô thị
Góc chụp ảnh
36 hình ảnh về Sài Gòn năm 1990 của Jean-Michel Gallet 36 hình ảnh về Sài Gòn năm 1990 của Jean-Michel Gallet

 Những sắc màu sinh động của của cuộc sống ở Sài Gòn năm 1990 đã được ghi lại qua ống kính của phó nháy người Pháp Jean-Michel Gallet.

Chi tiết »

Hình ảnh đẹp tuyệt về Đà Lạt trước 1975 nhìn từ máy bay Hình ảnh đẹp tuyệt về Đà Lạt trước 1975 nhìn từ máy bay

 Nhiều hình ảnh đẹp về Đà Lạt trước 1975 nhìn từ máy bay của tác giả Bill Robie đã được chia sẻ trên một website của cựu quân nhân không lực Mỹ.

Chi tiết »

60 hình ảnh ấn tượng về Việt Nam năm 1992 60 hình ảnh ấn tượng về Việt Nam năm 1992

 Mức sống của người Hà Nội 1992 đã cao hơn đáng kể thời bao cấp. Hàng hóa tràn ngập trong các cửa hàng và xe máy trở nên phổ biến hơn, nhà báo – đạo diễn nổi tiếng người Pháp Raymond Depardon đã ghi lại nhiều hình ảnh chân thực về đất nước, con người Việt Nam.

Chi tiết »

Những hình ảnh đau đớn về nạn đói năm 1945 Những hình ảnh đau đớn về nạn đói năm 1945

 Cách đây 70 năm, trước thềm của cuộc Cách mạng tháng Tám, Hà Nội trở thành trung tâm nơi người bị đói đổ về, hy vọng tìm được miếng ăn giữ mạng sống.

Chi tiết »

Những hình ảnh hiếm có về căn cứ Cam Ranh năm 1968 Những hình ảnh hiếm có về căn cứ Cam Ranh năm 1968

 Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tại căn cứ Cam Ranh năm 1968, cựu nhân viên quân sự Mỹ Alfred Eisenstaedt đã ghi lại nhiều hình ảnh hiếm có ở căn cứ có vai trò hết sức quan trọng đối với quân đội Mỹ này.

Chi tiết »

''Hồi ký miền Trung'' 1967 - 1968 của một người lính Mỹ qua 50 bức ảnh ''Hồi ký miền Trung'' 1967 - 1968 của một người lính Mỹ qua 50 bức ảnh

 Trong giai đoạn chiến tranh Việt Nam, Steve Brown là một cựu sĩ quan thông tin liên lạc. Ông đã phục vụ tại các căn cứ của quân đội Mỹ tại Huế và Đà Nẵng trong các năm 1967-1968. Hiện ông đã về hưu, sinh sống tại Ann Arbor, bang Michigan, Mỹ.

Chi tiết »

Chùm ảnh: Miền Nam Việt Nam 1971 qua ống kính một lính Mỹ Chùm ảnh: Miền Nam Việt Nam 1971 qua ống kính một lính Mỹ

 Xích lô máy Sài Gòn, thiếu nữ đánh giày, áo dài trong trại lính… là những hình ảnh đặc sắc cựu binh Mỹ Douglas Elgin chụp ở miền Nam VN năm 1971.

Chi tiết »

Một số hình ảnh đặc sắc về miền Nam Việt Nam năm 1969 Một số hình ảnh đặc sắc về miền Nam Việt Nam năm 1969

 Những bức ảnh dưới đây do một nhân viên quân sự Mỹ thực hiện ở Sài Gòn và một số địa điểm khác của miền Nam Việt Nam vào năm 1969. Chúng được con trai của ông đang tải trên tài khoản Flickr của mình

Chi tiết »

Chiến tranh VN trong chùm ảnh kinh điển của Fred Waters Chiến tranh VN trong chùm ảnh kinh điển của Fred Waters

  Trong thời gian làm việc cho hãng tin AP, Fred Waters đã chụp được những bức ảnh đắt giá về chiến tranh tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam. 

Chi tiết »

Ảnh hiếm Quân Nhật Bản thời kỳ chiếm đóng Đông Dương Ảnh hiếm Quân Nhật Bản thời kỳ chiếm đóng Đông Dương

 Quân Nhật đạp xe ở Sài Gòn, chính khách Nhật diễn thuyết ở Hà Nội, lễ đầu hàng của Nhật… là những hình ảnh hiếm về quân Nhật Bản ở Đông Dương.

Chi tiết »

Ảnh màu cực hiếm về Đông Dương năm 1931 Ảnh màu cực hiếm về Đông Dương năm 1931

  Công chúa Mỹ Lương, nữ sinh áo tím Đồng Khánh, quan võ ở Huế... là loạt ảnh màu hiếm có được phóng viên tạp chí National Geographic chụp ở Đông Dương 1931.

Chi tiết »

Ảnh màu hiếm có về Hải Phòng năm 1954 Ảnh màu hiếm có về Hải Phòng năm 1954

 Vẻ nhộp nhịp của phố Commerce, bến xe ba gác ở trung tâm thành phố, nét quyến rũ của Cát Bà… là loạt ảnh màu độc về Hải Phòng năm 1954.

Chi tiết »

Việt Nam 120 năm trước trong ảnh của Firmin André Salles Việt Nam 120 năm trước trong ảnh của Firmin André Salles

 Tượng Nữ thần Tự do trên đỉnh Tháp Rùa, đại lộ Norodom và bức tượng Gambetta ở Sài Gòn, xướng tên người trúng tuyển kỳ thi Hương Nam Định… là những hình ảnh đặc sắc về Việt Nam những năm 1890 do nhiếp ảnh gia Pháp Firmin André Salles (1860-1929) thực hiện.

Chi tiết »

Loạt ảnh quý giá về chiến tranh Việt Nam nhìn từ ''bên chiến thắng'' Loạt ảnh quý giá về chiến tranh Việt Nam nhìn từ ''bên chiến thắng''

 Loạt ảnh của các phóng viên chiến trường miền Bắc Việt Nam đã đem lại cho phương Tây cái nhìn hiếm có về cuộc chiến tranh Việt Nam từ “phía bên kia”.

Chi tiết »

Ảnh độc về Sài Gòn năm 1970 của Mark Ảnh độc về Sài Gòn năm 1970 của Mark

 Mới đây, một cựu chiến binh Việt Nam tên Mark đã đăng tải trên trang Smugmug.com một loạt ảnh đặc sắc về Sài Gòn năm 1970.

Chi tiết »

Việt Nam năm 1948 trong loạt ảnh của tạp chí Life Việt Nam năm 1948 trong loạt ảnh của tạp chí Life

 Thiếu nữ Pháp mặc áo tắm, những người đàn ông Việt Nam “đậu” như chim trên hàng rào, xe điện chạy trên đường phố Sài Gòn… là những hình ảnh độc đáo do phóng viên tạp chí Life chụp ở Đông Dương năm 1948.

Chi tiết »

Câu chuyện qua ảnh cảm động về mối tình lính Úc và nàng điếm Vũng Tàu 1970 Câu chuyện qua ảnh cảm động về mối tình lính Úc và nàng điếm Vũng Tàu 1970

 “Tôi có thể nghe một số người nhạo báng mình khi tìm thấy tình yêu với một gái điếm. Một phụ nữ bị bỏ rơi, một con điếm nhưng không hẳn là như vậy. Cô ấy bán cơ thể của mình để kiếm sống, và ít nhất là cô ấy trung thực…”.

Chi tiết »

Chùm ảnh: Chiến sĩ Giải phóng trong rừng rậm miền Nam thập niên 1960 Chùm ảnh: Chiến sĩ Giải phóng trong rừng rậm miền Nam thập niên 1960

 Bữa ăn dưới hầm, nghỉ ngơi bên xác xe bọc thép, các loại bẫy chông tự chế… là loạt ảnh độc về chiến sĩ Giải phóng ở rừng rậm miền Nam thập niên 1960.

Chi tiết »

Ảnh đẹp về Sài Gòn 1955 trong sách ảnh của Cauchetier Ảnh đẹp về Sài Gòn 1955 trong sách ảnh của Cauchetier

 Vào đầu thập niên 1950, nhiếp ảnh gia Pháp nổi tiếng Raymond Cauchetier (sinh năm 1920) đã đến Sài Gòn. Ông đã thực hiện nhiều bức ảnh đẹp về con người và cuộc sống ở nơi đây, được giới thiệu trong cuốn sách ảnh có tên “Sài Gòn” xuất bản năm 1955. Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu trích từ ấn phẩm, được giới thiệu trên trang Belle Indochine của Pháp.

Chi tiết »

100 bức ảnh tuyệt vời về Sài Gòn những năm 1989 - 1990 của Doi Kuro 100 bức ảnh tuyệt vời về Sài Gòn những năm 1989 - 1990 của Doi Kuro

 Trên trang Facebook của mình, nhiếp ảnh gia Nhật Bản Doi Kuro đã đăng tải một loạt ảnh đặc sắc do ông thực hiện ở Sài Gòn những năm 1989 – 1990.

Chi tiết »

Page (7/25)  First ... 3  4  5  6  7  8  9  10  11 ... Last 
Góc chụp ảnh , ,36phophuong.vn, 7
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo