36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa lý- phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Góc học tập
 Di sản đô thị
 Lịch sử Kiến trúc
 Quy hoạch đô thị
 Ngoại thành và nông thôn
 Di sản kiến trúc,cảnh quan
 Kiến trúc công trình
 Kỹ thuật công trình, đô thị
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Góc học tập
Khái niệm nông thôn mới vùng đô thị Hà Nội Khái niệm nông thôn mới vùng đô thị Hà Nội

 Tam nông vẫn còn đang tồn tại với quy mô rất lớn. Nó có thể là một may mắn nhưng cũng có thể là một tai họa nếu chúng ta hành động sai. Do vậy, cần có những nhận thức đúng hơn để có cách ứng xử hợp lý hơn trong một chiến lược chung của đất nước.

Chi tiết »

Nông thôn và vấn đề định cư Nông thôn và vấn đề định cư

 Quá trình này đã trải qua hàng trăm, hàng nghìn năm và đến nay cùng với công cuộc phát triển kinh tế của đất nước đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ổn định tới các điều kiện sống của con người Việt Nam ở mọi vùng địa lý. Tuy xu thế phát triển tăng trưởng kinh tế là không thể đảo ngược, nhưng không nên coi tốc độ tăng trưởng là mục tiêu duy nhất. Nếu tăng trưởng kinh tế mà chưa nâng cao được chất lượng sống của số đông cư dân tại chỗ thì sự tăng trưởng đó sẽ không còn đầy đủ ý nghĩa. Description: http://ashui.com/mag/images/stories/201209/TayBac.jpg

Chi tiết »

Nông thôn mới: Đi tìm một quy hoạch Nông thôn mới: Đi tìm một quy hoạch

 Chẳng khó để người ta bắt gặp những ngôi nhà hình ống thẳng đơ của thành thị và sự “sáng tạo” thêm một cách tự phát trong kiến trúc đang hiện diện ngày càng dày đặc trong không gian nhà ở tại các vùng nông thôn. Hình ảnh làng quê bình yên hiện lên trong trí nhớ: cây đa, giếng nước và những mái nhà lợp ngói phủ màu rêu phong đang ngày càng trở nên xa vời khi đặt chân đến làng quê Việt Nam trong thế kỉ XXI này.

Chi tiết »

Workshop - Làng ven đô trong quá trình đô thị hóa (1) Workshop - Làng ven đô trong quá trình đô thị hóa (1)

 Workshop - Làng ven đô trong quá trình đô thị hóa là một đề tài nghiên cứu cấp thiết nhưng có vẻ Hà Nội đã thất bại trong thực tế thực hiện,. Đời sống người dân được cải thiện đáng kể về cơ sở hạ tầng, vật chất đời sống nhưng đã ngày một mất đi không gian xanh, không gian có giá trị lịch sử, truyền thống, ...

Chi tiết »

Dự án QHXD xã Tam Tiên, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang Dự án QHXD xã Tam Tiên, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang

 Dự án QHXD xã Tam Tiên, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang

Đơn vị tư vấn: Viện Kiến trúc- Quy hoạch Đô thị và Nông thôn, Bộ XD

Chi tiết »

Mô hình quy hoạch xây dựng nông thôn mới Mô hình quy hoạch xây dựng nông thôn mới

 Trong mối quan hệ mật thiết giữa nông nghiệp, nông dân và nông thôn, nông dân là chủ thể của quá trình phát triển, xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng các cơ sở công nghiệp, dịch vụ... theo quy hoạch là cơ sở để phát triển toàn diện, hiện đại hoá nông nghiệp.

Chi tiết »

Tiếp xúc văn hóa Việt Nam và Pháp Tiếp xúc văn hóa Việt Nam và Pháp

 Việt Namvà các nước trên thế giới đã bước vào một giai đoạn mới trong lịch sử, giai đoạn tìm hiểu nhau để cùng phát triển. Và có những vấn đề trước kia ảnh hưởng rất lớn, giờ đã và đang thuộc về quá khứ, thí dụ vấn đề chế độ thực dân. Lại có những vấn đề mới đặt ra, nhưng sẽ thu hút toàn thể nhân loại, thí dụ vấn đề giao lưu giữa các nền văn hóa khác nhau để cùng chung sống hòa bình, cùng phát triển trong hòa bình.

Chi tiết »

Nghiên cứu áp dụng công nghệ hệ thống thông tin địa lý (GIS) trong quy hoạch và quản lý xây dựng đô thị (Mã số RD-54) Nghiên cứu áp dụng công nghệ hệ thống thông tin địa lý (GIS) trong quy hoạch và quản lý xây dựng đô thị (Mã số RD-54)

 GIS là hệ thống công nghệ tiên tiến song phức tạp và tốn kém. Do đó cần được nghiên cứu kỹ về mặt cơ chế chính sách, đầu tư và giải pháp công nghệ thì việc áp dụng mới sống được và đem lại hiệu quả cao.

Chi tiết »

Page (17/17)  First ... 13  14  15  16  17 ... Last 
Góc học tập , ,36phophuong.vn, 17
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa lý- phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo