36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Góc học tập
Kiến trúc sư Đan Mạch: Các thành phố cứ quy hoạch để giảm tắc đường là hoàn toàn sai lầm, đây mới là điều họ cần quan tâm Kiến trúc sư Đan Mạch: Các thành phố cứ quy hoạch để giảm tắc đường là hoàn toàn sai lầm, đây mới là điều họ cần quan tâm

 Trong hàng trăm năm qua, Venice đã thu hút nhiều khách du lịch bởi những con phố đi bộ, những ngõ hẻm chật hẹp và hệ thống kênh đào nên thơ riêng của mình. Khách du lịch ở đây có thể tụ tập trên những quảng trường, ngồi trong các quán cà phê ngoài trời hay ngắm nhìn những di tích lịch sử.

Chi tiết »

Quy hoạch đô thị để sống chung với úng ngập của TP New York Quy hoạch đô thị để sống chung với úng ngập của TP New York

 Thành phố New York trước nay vẫn luôn là nơi dễ hứng chịu các thiệt hại từ lũ lụt. Theo một nghiên cứu gần đây, biến đổi khí hậu cũng là nguyên nhân trực tiếp gây ra lũ lụt – tương tự như trận bão lịch sử Hurricane Sandy năm 2012.

 
 

Chi tiết »

Trung Quốc với lối kiến trúc sáng tạo tới mức kỳ quặc Trung Quốc với lối kiến trúc sáng tạo tới mức kỳ quặc

 Tại Trung Quốc có rất nhiều công trình kiến trúc tuyệt đẹp và ấn tượng, nhưng bên cạnh đó, ở đất nước đông dân nhất thế giới này cũng không thiếu những... Khi nhắc đến những thiết kế kỳ quặc, chắc hẳn rất nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Trung Quốc, một đất nước nổi tiếng đông dân với sức sáng tạo vô biên.

Chi tiết »

Lộ kiến trúc mới của phố vàng Tràng Tiền Lộ kiến trúc mới của phố vàng Tràng Tiền

 Khi được xây dựng bởi người Pháp hơn 100 năm trước đây, phố Tràng Tiền vốn đã nổi tiếng vì vẻ đẹp và nét duyên dáng của nó. Nơi đây có một khoảng không gian thân thiện dành cho người đi bộ, là một phần của khu vực thương mại sang trọng bao quanh bởi các nhà hát lớn, các trụ sở doanh nghiệp.

Chi tiết »

Bauhaus Bauhaus

 Bauhaus được thành lập lần đầu bởi Walter Gropius ở Weimar. Mặc dù tên gọi của ngôi trường có liên quan đến kiến trúc, và thực tế người sáng lập của trường là một kiến trúc sư, Bauhaus, trong năm đầu tiên tồn tại, không hề có bộ môn kiến trúc. Tuy vậy, nó được thành lập với ý tưởng về việc tạo dựng một công trình nghệ thuật "tổng thể", mà trong đó các thể loại nghệ thuật, bao gồm cả kiến trúc, cuối cùng sẽ liên kết lại với nhau. Phong cách Bauhaus sau này trở thành một trong những dòng có ảnh hưởng nhất trong ngành thiết kế hiện đại, ngành Kiến trúc Hiện đại và ngành đào tạo về nghệ thuật, thiết kế và kiến trúc. Phong cách Bauhaus đã có một ảnh hưởng sâu sắc vào sự phát triển kế tiếp trong nghệ thuật, kiến trúc, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế công nghiệp và nghệ thuật sắp chữ.

Chi tiết »

Nhà thờ Ka Đơn thắng giải kiến trúc nhờ nét mộc mạc hòa vào thiên Nhà thờ Ka Đơn thắng giải kiến trúc nhờ nét mộc mạc hòa vào thiên

 Nhà thờ Ka Đơn ở thôn Krăng Go 2, xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đã đoạt giải nhì cuộc thi Kiến trúc Thánh quốc tế lần thứ 6 (năm 2016) do Quỹ Frate Sole tổ chức. Trước đó, năm 2011, bản thiết kế nhà thờ đã được vinh danh giải thưởng Kiến trúc Thánh châu Âu.

Chi tiết »

Kiến tạo không gian đô thị trong quá trình chuyển đổi: Các khu đô thị mới ở Hà Nội Kiến tạo không gian đô thị trong quá trình chuyển đổi: Các khu đô thị mới ở Hà Nội

 Trong những thập kỷ gần đây, hàng trăm khu đô thị mới đã được xây dựng tại ngoại ô các thành phố đang mở rộng ở Việt Nam. Khu đô thị mới được quảng bá như một mô hình mới về quy hoạch đô thị ở Việt Nam trong thời kỳ sau đổi mới. 

Chi tiết »

Không gian công cộng trong đô thị - Từ lý luận đến thiết kế Không gian công cộng trong đô thị - Từ lý luận đến thiết kế

 Chất lượng của các không gian công cộng (KGCC) hiện nay quyết định một phần không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của mọi người dân trong thành phố; vì những không gian này là một trong các thành phần chức năng thiết yếu, quan trọng để đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn, vui chơi, giải trí, sinh hoạt cộng đồng và tương tác xã hội.

Chi tiết »

Kiến trúc sư Eero Saarinen Kiến trúc sư Eero Saarinen

 “Tôi luôn thiết kế một thứ bằng cách xem xét tương quan của nó với một khung cảnh lớn hơn – một chiếc ghế trong một căn phòng, một căn phòng trong một ngôi nhà, một ngôi nhà trong một môi trường, một môi trường trong tổng thể của thành phố”, Eero Saarinen.  

Chi tiết »

Urban Planning (Sưu tầm ảnh của Festim) Urban Planning (Sưu tầm ảnh của Festim)

 Nhà thiết kế ở phía bên kia, tích hợp và kết hợp thông tin (thường đi kèm trong các hình thức của các chính sách, kế hoạch, tầm nhìn, cung cấp và nhu cầu, nhu cầu công cộng) vào một hệ thống chặt chẽ, được xã hội, kinh tế và khả thi về môi trường, và tất nhiên đối với cuộc sống thực tế, cuối cùng đến được xây dựng. Họ cung cấp cho các hình thức cuối cùng của một vài ý tưởng về những gì mà dự án cụ thể nhằm giải quyết hoặc cải thiện.

Chi tiết »

Sân chơi cho các cháu Sân chơi cho các cháu

 Mong có nhiều “sân chơi” bổ ích cho trẻ em trong dịp hè ... nhân cách, kỹ năng sống, thể chất, tâm lý, tác phong của các cháu độ tuổi mới lớn.

Chi tiết »

Tòa nhà xây dựng bằng công nghệ in 3D đầu tiên trên thế giới Tòa nhà xây dựng bằng công nghệ in 3D đầu tiên trên thế giới

 Tòa nhà rộng 250m2 vừa được xây dựng thành công tại Dubai bằng công nghệ in 3D chính là tòa nhà in 3D đầu tiên trên thế giới có đầy đủ chức năng của một văn phòng.

Chi tiết »

Frank Lloyd Wright Frank Lloyd Wright

 Frank Lloyd Wright sinh ngày 8 tháng 6 năm 1867 – 9 tháng 4 năm 1959) – nhà kiến trúc sư người Mỹ, nhà thiết kế nội thất, nhà văn và nhà giáo dục học, người đã thiết kế hơn 1000 cấu trúc và 532 công trình kiến trúc. Wright cho rằng việc thiết kế các cấu trúc phải dựa trên sự hài hòa giữa con người và môi trường xung quanh, một triết lý mà ông gọi là " kiến trúc hữu cơ". Triết lý này được minh họa bởi thiết kế Thác nước (1935), được coi là: " công trình vĩ đại nhất mọi thời đại của kiến trúc Mỹ". Wright là người dẫn đầu trào lưu kiến trúc Prairie và phát triển khái niệm nhà Usonian, tầm nhìn độc nhất vô nhị của ông về quy hoạch đô thị ở Mỹ.

Chi tiết »

The Helix Hotel in Abu Dhabi, UAE by Leeser Architecture. The Helix Hotel in Abu Dhabi, UAE by Leeser Architecture.

 Al qudra bất động sản (Aqre) muốn gọi một cuộc thi thiết kế biểu tượng cho một khách sạn ở zayed vịnh tiến bộ trong sự lựa chọn bất động sản giữa sheikh zayed cầu và đại dương, như một waterfront võ-Sử dụng phát triển nằm ở lối vào của Abu Dhabi Đảo - Quốc Ả Rập thống nhất. 

Chi tiết »

GA đề xuất container nhà chọc trời cho khu ổ chuột ở Mumbai GA đề xuất container nhà chọc trời cho khu ổ chuột ở Mumbai

 Các văn phòng Ganti + Asociates (GA) Thiết kế đã giành được một ý tưởng cạnh tranh quốc tế với một thiết kế của một tòa nhà chọc trời container phục vụ nhà ở tạm thời trong khu ổ chuột dày đặc của Dharavi ở Mumbai . Đi vào xem xét thực tế rằng container có thể được xếp chồng lên nhau lên đến 10 lần mà không cần bổ sung cấu trúc, các dự án phát triển bởi GA đề xuất một tòa nhà 100 mét, cao bao gồm một loạt các bộ tự hỗ trợ của container được hỗ trợ bởi các dầm kim loại phân tán mỗi 8 tầng.

Chi tiết »

Kiến trúc Tiêu chuẩn & Tiện ích sưu tầm của Festim Toshi. Kiến trúc Tiêu chuẩn & Tiện ích sưu tầm của Festim Toshi.

 Cấu trúc công trình cũng được kiến trúc sư chú trọng hơn, thể hiện tính sáng tạo độc đáo, bố cục hiện đại nhuần nhuyễn cùng thiết kế không gian tiện ích....

Chi tiết »

Khám phá những tòa nhà chọc trời ở Việt Nam Khám phá những tòa nhà chọc trời ở Việt Nam

 Nếu như TP. HCM từng tự hào khi sở hữu 2 tòa nhà chọc trời Bitexco và Sài Gòn Times Square, thì giờ đây Thủ đô Hà Nội lại nổi trội với Keangnam Hanoi Landmark và Lotte Center Hanoi.

Chi tiết »

Tính Dân Tộc trong Kiến Trúc Thánh Đường Công Giáo Tính Dân Tộc trong Kiến Trúc Thánh Đường Công Giáo
Ngôi thánh đường nằm lặng lẽ trên đồi, thấp thoáng sau lùm cây, hay nép mình bên dòng sông, chơ vơ giữa cánh đồng hoặc trầm mặc ngoài phố thị…đã trở nên quá thân thiết với nhiều người, đã đi vào văn thơ, làm bối cảnh cho các tác phẩm văn học, điện ảnh như một hình ảnh quen thuộc.
 

Chi tiết »

Các yếu tố để xác định và đánh giá phong cách công trình kiến trúc Các yếu tố để xác định và đánh giá phong cách công trình kiến trúc

 Trong sự phát triển chung của nhân loại kiến trúc cũng có những bước phát triển nhất định của nó. Trong từng giai đoạn, từng thời kỳ kiến trúc đều có những biểu hiện riêng biệt của một ngành nghệ thuật không chỉ dừng lại ở hiệu quả của cái đẹp mà nó còn phải có ý nghĩa sử dụng trong cuộc sống. 

Chi tiết »

Đình Chùa miền Bắc Đình Chùa miền Bắc

 Miền Bắc Việt Nam là một trung tâm Phật giáo phát triển rực rỡ trong nhiều thế kỷ, nơi bảo tồn những nét văn hóa đặc sắc của các ngôi đình,chùa nổi tiếng thông qua nhưng bản vẽ cũ được lưu lại

Chi tiết »

Page (4/18)  First  1  2  3  4  5  6  7  8 ... Last 
Góc học tập , ,36phophuong.vn, 4
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo