36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
 Tư vấn sức khỏe
 Thể thao và cuộc sống
 Yoga, Võ Thuật
 Ngôn ngữ hình thể
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ > Thể thao-Sức khỏe > Thể thao và cuộc sống >
  Hoạt náo viên Hoạt náo viên , 36phophuong.vn
 
Hoạt náo viên

 Hoạt náo viên là người cổ vũ, kích thích khán giả tham gia cổ vũ cho các hoạt động cộng đồng hoặc là các hoạt động giải trí, thể thao. Hoạt náo viên thường là nữ giới, có ngoại hình bắt mắt và có khả năng khuấy động không khí vui tươi, sôi động của tập thể.

 

Các đội cổ vũ thường có đồng phục riêng cho các thành viên nam và nữ, với nhiệm vụ chính là khích lệ khán giả cổ vũ cho đội nhà, giúp mang lại sự nồng nhiệt cho trận đấu, cũng như là biểu diễn đồng bộ các nhịp điệu sôi động đã được tập dượt kỹ càng, hòa với các pha bay nhảy, nhào lộn đẹp mắt trong giờ giải lao để giữ bầu không khí hăng say trong sân vận động. Họ thường được tập hợp thành từng đội với trang phục đồng nhất, gợi cảm, tay cầm chùm hoa, nhảy múa theo các vũ điệu đã được tập dượt thành thục hoặc theo các tình tiết phát sinh trong trận thi đấu.
 
Hoạt náo viên làm gì?
 
Những công việc chính của người hoạt náo viên thường bao gồm:
 
-Luyện tập các bài buổi diễn cho trận đấu.
-Tham gia các buổi tổng duyệt trước trận đấu.
Tham gia các trận thi đấu bao gồm các công việc như biểu diễn đồng bộ, tham gia các trò chơi và các hoạt động cổ vũ khác.
-Hợp tác với các huấn luyện viên, người phụ trách đội tuyển để định hình phong cách cho bài diễn.
 
Thông thường, người đội trưởng của các nhóm hoạt náo viên là gương mặt đại diện cho cả đội, thường đứng vị trí trung tâm hoặc thực hiện những động tác khó.
 
Hoạt náo viên làm việc ở đâu?
 
Trở thành hoạt náo viên, bạn có thể làm việc tại một số trung tâm tổ chức sự kiện như: Công ty tổ chức sự kiện Hoàng gia, Công ty Rồng Việt, Kinh Đô Event, Hanoiskyteam, Công ty tổ chức sự kiện Ri Event…
 
Công việc của người hoạt náo viên thường là công việc part-time, thời gian làm việc không cố định, phụ thuộc vào thời gian diễn gia sự kiện. Người hoạt náo viên thường biểu diễn ngoài trời ở các sân vận động hay nhà thi đấu. Các hoạt náo viên thường luyện tập cùng nhau tại một địa điểm cố định để chuẩn bị cho buổi diễn.
 
Làm thế nào để trở thành một hoạt náo viên?
 
 
Ở Việt Nam chưa có các trường đại học đào tạo nghề hoạt náo viên tuy nhiên, có rất nhiều trung tâm đào tạo nghề này và đây là nghề part-time mà giới trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên yêu thích.
 
Một số địa chỉ đào tạo nghề hoạt náo viên như Học viện thanh thiếu niên Việt Nam (pvmn.edu.vn), Trung tâm phát triển xã hội thuộc Đại học Tôn Đức Thắng, tổ chức phát triển giáo dục Kedu Việt Nam: Kedu.vn, hoatnaovien.com. Ở những trung tâm này bạn chỉ cần vượt qua bài kiểm tra tố chất, còn kỹ năng sẽ được đào tạo bài bản theo khóa học.
 
Ngoài ra ở một số trường đại học đã có các CLB cho phép sinh viên giao lưu và được hướng dẫn bài bản về hoạt động cổ vũ (như nhóm Pinky thuộc CLB Dancing trường ĐH Ngoại thương Hà Nội).
 
 
 
Một số hình ảnh:
 
 
 

  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Bí mật sống thọ của người Nhật: Chỉ cần làm 3 việc này, sức khỏe của bạn sẽ được “đảm bảo” (07/12/2018)
  + Giải pháp để làm trẻ hoá cơ thể (25/11/2018)
  + Bí quyết để 60 tuổi trẻ như 30 tuổi. (15/11/2018)
  + Phương pháp tập Yoga (18/05/2018)
  + Với 2 ngàn đồng có ngay 2 cách trị mụn thịt quanh mắt ''một đi không trở lại'' (15/04/2018)
  + Giới thiệu Branch Chen (30/03/2018)
  + Giảm cân nào (22/03/2018)
  + Đánh bại võ sư thái cực quyền ở Trung Quốc trong chưa đầy 10 giây. (22/03/2018)
  + Tư vấn tự bào chế thuốc đơn giản (22/03/2018)
  + Lưu ý khi tóc bạc sớm (22/03/2018)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo