36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
 Biếm họa
 Cười một chút
 Chân dung
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ > thư giãn > Cười một chút >
  Kịch bản: ĐT của Trịnh Xuân Thanh được một người châu Á quay clip bắt cóc và giao lại cho CS Đức? Kịch bản: ĐT của Trịnh Xuân Thanh được một người châu Á quay clip bắt cóc và giao lại cho CS Đức? , 36phophuong.vn
 
Kịch bản: ĐT của Trịnh Xuân Thanh được một người châu Á quay clip bắt cóc và giao lại cho CS Đức?

 Cảnh sát Berlin nghi ngờ và đã tra hỏi người đàn ông đưa điện thoại cho an ninh, thì ông này đã khai thật rằng, một người đã trả ông 50 Euro để nhờ ông giao chiếc Iphone cho Cảnh sát và chuyển lại lời là Iphone này nằm ở hiện trường bắt cóc. Vẫn theo Cảnh sát Berlin, điều này đã càng khẳng định rằng mật vụ Việt Nam đã cố gắng giàn dựng một màn kịch bắt cóc để thực hiện cho một kế hoạch có động cơ chính trị.

 
Hình minh họa ---->
 
Hôm nay, truyền thông CHLB Đức cho biết, ngày 23/7/2017 sau khi Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Berlin thì bà luật sư Petra Isabel Schlagenhauf đã gửi một email thông báo cho Cảnh sát Berlin thông báo rằng có khả năng Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc vì không tới tòa làm thủ tục di trú như đã hẹn với luật sư của ông vào sáng 24/7/2017.
 
Theo đó, lúc đầu Cảnh sát Berlin lúc đầu nghĩ rằng có thể Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc vì đã dính tới băng đảng xã hội đen chứ chưa phải bị bắt cóc. Vì thế Cảnh sát Berlin đề nghị bà luật sư tham khảo với Cảnh sát di trú và cơ quan an ninh Đức.
 
Cùng thời điểm nêu trên, bà Petra Isabel Schlagenhauf, luật sư của ông Trịnh Xuân Thanh cùng lúc liên lạc với cơ quan An Ninh Đức, cùng lúc tìm tới tờ ThoiBao.de tiếng Việt của ông Lê Trung Khoa để yêu cầu giúp đỡ đưa tin vụ Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc.
 
Ngay sau đó, một phụ nữ Việt Nam tên là Minh Đức đã đem bản tin Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc của tờ báo Thoibao.de, đến tòa soạn báo Đức là TAZ để trình bày và xin trợ giúp dăng ấn bản tin này bằng tiếng Đức - Nhận thấy chuyện quan trọng, tờ báo TAZ đã nhập cuộc - liên lạc với sở Cảnh sát Berlin cùng Bộ Ngoại giao để phỏng vấn thông tin và đưa bản tin đầu tiên bằng tiếng Đức.
 
Sau 6 tiếng khi An Ninh Đức tiến hành điều tra thì cơ quan này đã liên lạc lại với bà Petra Isabel Schlagenhauf cho biết là họ đã khẳng định chính xác đây là một vụ bắt cóc. Và lập tức An Ninh Đức liên lạc với Công Tố thuộc sở Cảnh sát Berlin để bàn việc chung có nên Khởi Tố vụ án hay không.
 
Sở Công Tố sở Cảnh sát Berlin lập tức liên lạc với Bộ Ngoại Giao Đức báo cáo hồ sơ Trịnh Xuân Thanh bị mật vụ Việt Nam bắt cóc và xin lệnh Bộ ngoại giao Đức vì đây là vụ án tầm cở quốc tế (International).
 
Tới ngày 30/7/2017 Bộ Ngoại Giao Đức đã triệu tập Đại Sứ VN tại Đức Đoàn Xuân Hưng và thông báo cho biết là phía Việt Nam có 48 giờ (Time frame) để đưa Trịnh Xuân Thanh trở lại Đức thì mọi chuyện sẽ được giữ kín , không mất mặt hai phía Việt Nam lẫn Đức.
 
Tuy vậy yêu cầu này không được phía Việt Nam đáp ứng, sau 48 giờ, theo hạn định phía Việt Nam không đưa Trịnh Xuân Thanh trở lại Đức theo yêu cầu. Lập tức ngày 2/8/2017 Bộ Ngoại Giao Đức thông báo rộng rãi thông tin với báo chí chuyện bắt cóc này, và ra lệnh Công Tố Berlin khởi tố vụ án và cùng ngày Bộ Ngoại Giao Đức triệu tập Đại Sứ Việt Nam và ra lệnh ông bí thư thứ nhất Nguyễn Đức Thoa rời khỏi Đức vì đã có mặt gần nơi bắt cóc.
 
Theo Bộ Nội Vụ Đức cho biết, cuộc điều tra của Cảnh sát Đức tiến hành khá dễ dàng vì chiếc xe dung để bắt cóc biển số CH-Séc có định vị. Hơn nữa, dựa vào lộ trình của chiếc xe bắt cóc cảnh sát đã sử dụng các dự liệu có trong camera an ninh thu hình bọn bắt cóc qua những đoạn đường.
 
Đáng chú ý theo cảnh sát Berlin cho biết đã có một nhân vật thứ 3 người Á Châu lạ mặt đã sử dụng điện thoại Iphone của Trịnh Xuân Thanh để quay lại cảnh bắt cóc, rồi sau đó cầm điện thoại (đã mở khóa sẵn) chuyển lại cho an ninh Đức và nói là ông đã vô tình nhặt được tại nơi bắt cóc trong ngày 23/7/2017.
 
Cảnh sát Berlin nghi ngờ và đã tra hỏi người đàn ông đưa điện thoại cho an ninh, thì ông này đã khai thật rằng, một người đã trả ông 50 EURO để nhờ ông giao chiếc Iphone cho Cảnh sát và chuyển lại lời là Iphone này nằm ở hiện trường bắt cóc. Vẫn theo Cảnh sát Berlin, điều này đã càng khẳng định rằng mật vụ Việt Nam đã cố gắng giàn dựng một màn kịch bắt cóc để thực hiện cho một kế hoạch có động cơ chính trị.
 
Được biết, cô gái hẹn Trịnh Xuân Thanh ra ngoài bị nhóm bắt cóc đẩy lên xe cùng với Trịnh Xuân Thanh và cùng đưa về bệnh viện Việt Đức. Cơ quan cảnh sát Đức đã xác định được người phụ nữ đó là cô Đỗ Minh Phương người phụ nữ được cho là "chim mồi" dụ bắt Trịnh Xuân Thanh. Và theo blogger NBG cho biết bà Phương từng tốt nghiệp học viện ngoại giao hiện đang công tác tại Vụ Quan hệ Quốc tế Bộ Công Thương và là cháu của Thiếu tướng CA Đỗ Hữu Ca, Giám đốc CA HP. Mà ai cũng biết rằng, tướng CA Đỗ Hữu Ca là đàn em thân tính của Thứ trưởng CA Nguyễn Văn Thành một tay chân thân tín của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Và Hải phòng là cứ điểm hàng đầu của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và ông Dũng nhiều năm là ĐBQH ở thành phố Cảng lớn nhất phía Bắc Việt Nam này.
 
Cảnh sát Berlin và Bộ Nội Vụ Đức khẳng định họ có dư thừa các hình ảnh, chứng cứ để để khẳng định phia Việt Nam vi phạm luật pháp Đức, tiến hành bắt cóc người giống như thời chiến tranh lạnh.
 
Theo truyền thông Đức, hiện nay tất các nhân viên mật vụ tình báo Tổng Cục 5 Công An và Tổng Cục 2 Quân Đội hoạt động tại CHLB Đức đãbị an ninh Đức bố ráp gắt gao. . Ngoài vệc trục xuất Tùy viên Quân sự, Đại tá Nguyễn Đức Thoa ra, còn có thêm 2 nhân viên sứ quán khác phải rời nước Đức trong những ngày vừa qua.
 
Sáng Tỏ tổng hợp
 
(Tin tức Hàng ngày)
 
 

  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Gorbachov của Việt Nam (11/11/2018)
  + Thư giãn: “Thầy Lương”! (20/07/2018)
  + Những hình ảnh khó tưởng tượng tại câu lạc bộ (09/06/2018)
  + Vũ Đại 4.0 (07/06/2018)
  + Những đứa trẻ… đầu bạc (02/06/2018)
  + Phỏng vấn người có lợi nhuận cao nhất thế giới (02/06/2018)
  + Vũ trụ cũng chào thua (30/05/2018)
  + BOT: “Thu giá” trả bằng… giá! (23/05/2018)
  + Giải cứu không đúng lúc (14/05/2018)
  + Truyện cười: đồng chí ếch (21/04/2018)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo