36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Góc học tập > Kỹ thuật công trình, đô thị
Nghiên cứu hồ chứa theo quan điểm sinh thái, cách tiếp cận bền vững trong xây dựng các công trình chứa nước ở Việt Nam Nghiên cứu hồ chứa theo quan điểm sinh thái, cách tiếp cận bền vững trong xây dựng các công trình chứa nước ở Việt Nam

 Nghiên cứu các hồ chứa phục vụ cấp nước sinh hoạt, tưới tiêu, phát điện, cắt lũ và nuôi trồng thủy sản mà ngành thủy lợi đã làm trước đây cũng đã góp phần bảo vệ phát triển các hệ sinh thái tự nhiên. Tuy nhiên việc nghiên cứu một cách bài bản có cơ sở khoa học xây dựng hồ chứa theo tiêu chí/quan điểm sinh thái phục vụ đa mục tiêu như cấp nước, bảo vệ đa dạng sinh học và môi trường thì chưa được quan tâm đúng mức...

Chi tiết »

BMW làm bãi đỗ xe sử dụng năng lượng mặt trời BMW làm bãi đỗ xe sử dụng năng lượng mặt trời

 Bộ phận DesignworksUSA của BMW vừa giới thiệu mô hình trạm đỗ xe sử dụng năng lượng mặt trời để sạc pin cho các mẫu xe thông minh của hãng, như i3 và i8, tại Los Angeles, Mỹ.

Chi tiết »

Nghiên cứu kiến trúc công trình cầu và nút giao thông đô thị Việt Nam (Mã số RD. 15-02) Nghiên cứu kiến trúc công trình cầu và nút giao thông đô thị Việt Nam (Mã số RD. 15-02)

 Đường, cầu, nút tuy là một thể thống nhất với quan hệ khăng khít trong mục đích sử dụng nhưng dưới lăng kính mỹ học chúng lại rất khác nhau, đường là tuyến tính, cảnh quan động. Cầu là công trình điểm với các yếu tố cấu thành đều cố định vị trí và cảnh quan cố định nối kết sự lưu thông qua các sự ngăn cách về không gian, còn nút lại là những nơi hội tụ, giao nhau của các tuyến đường

Chi tiết »

Nghiên cứu, khai thác bảo vệ không gian mặt nước hồ trong quy hoạch và quản lý đô thị (Nghiên cứu thí điểm tại Thành phố Hà Nội)– Mã số: RD 17 Nghiên cứu, khai thác bảo vệ không gian mặt nước hồ trong quy hoạch và quản lý đô thị (Nghiên cứu thí điểm tại Thành phố Hà Nội)– Mã số: RD 17

 Hệ thống không gian mặt nước nằm trong đô thị đóng một vai trò rất quan trọng trong đô thị. Ngoài tác dụng cải thiện vi khí hậu, tạo cảnh quan trong lành, các ao hồ trong đô thị còn là nơi chứa đựng và làm sạch nước thải, điều hoà nước mưa tránh cho đô thị khỏi nạn lụt lội thường xuyên xảy ra.

Chi tiết »

Hướng dẫn thiết kế quy hoạch hệ thống thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn trong các đô thị (Mã số: RD 06-01) Hướng dẫn thiết kế quy hoạch hệ thống thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn trong các đô thị (Mã số: RD 06-01)

 Quản lý chất thải rắn ở các đô thị là một vấn đề quan trọng và thiết yếu trong việc đảm bảo môi trường sống đô thị. Tuy nhiên, đa số các đô thị Việt Nam hiện nay vẫn chưa giải quyết triệt để được vấn đề xử lý chất thải rắn do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến sức khỏe người dân đô thị bị ảnh hưởng và môi trường bị ô nhiễm một cách nghiêm trọng.

Chi tiết »

Toilet nổi – một ứng dụng có ý nghĩa thực tiễn. Toilet nổi – một ứng dụng có ý nghĩa thực tiễn.

Vượt qua 95 đề tài của vòng loại cuộc thi Holcim Prize (do Công ty xi măng Holcim tổ chức) và 12 nghiên cứu ở vòng chung kết, đề tài “Toilet nổi” của nhóm sinh viên trường Đại học kiến trúc TP.HCM đã đạt giải vàng và giải ứng dụng của Công ty Holcim. Sở dĩ đề tài này “ẵm” trọn 2 giải quan trọng nhất của cuộc thi là do không chỉ có tính ứng dụng cao mà còn tái chế được chất thải nguy hại ra môi trường

 

Chi tiết »

Phát triển không gian ngầm đối với phát triển đô thị bền vững (2 ) Phát triển không gian ngầm đối với phát triển đô thị bền vững (2 )

Theo các chuyên gia, việc khai thác không gian ngầm phải được đưa vào chiến lược, quy hoạch và quản lý phát triển đô thị, đồng thời với việc xây dựng khung pháp lý và thể chế thực hiện tương ứng. Riêng đối với TP Hồ Chí Minh, một đô thị với dân số lên đến gần 10 triệu người thì việc khai thác không gian ngầm nhằm chia tải với mặt đất càng trở nên cấp thiết.

Chi tiết »

Phát triển không gian ngầm đối với phát triển đô thị bền vững (1 ) Phát triển không gian ngầm đối với phát triển đô thị bền vững (1 )

Theo các chuyên gia, việc khai thác không gian ngầm phải được đưa vào chiến lược, quy hoạch và quản lý phát triển đô thị, đồng thời với việc xây dựng khung pháp lý và thể chế thực hiện tương ứng. Riêng đối với TP Hồ Chí Minh, một đô thị với dân số lên đến gần 10 triệu người thì việc khai thác không gian ngầm nhằm chia tải với mặt đất càng trở nên cấp thiết.

Chi tiết »

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả: Vai trò của quy hoạch xây dựng Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả: Vai trò của quy hoạch xây dựng

 ...Chúng ta, những “người lính” tiên phong, những nhà định hướng cho sự phát triển xã hội hàng trăm năm sau, phải ý thức được trách nhiệm của mình trước xã hội, trước vấn đề thời sự mà tất cả các Quốc Gia đặt ra “Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả ...”.

Chi tiết »

Bộ môn địa lý-Khoa sư phạm Bộ môn địa lý-Khoa sư phạm

 Tài liệu Web này được phối hợp với tài liệu in. Sv sẽ kết hợp học trên lớp với đọc thêm tài liệu Web và làm các bài tập.

Chi tiết »

Bãi xe thông minh sắp xuất hiện tại Việt Nam Bãi xe thông minh sắp xuất hiện tại Việt Nam

 Mới đây, công ty TNHH Phát triển công nghệ (CFTD) đã nhận chuyển giao công nghệ “hệ thống đỗ xe tự động” của công ty IUK (Nhật Bản). Công nghệ thông minh này giúp cho thời gian gửi và nhận xe nhanh chóng, thuận tiện, tối ưu hóa diện tích sử dụng, đặc biệt phù hợp với các khu vực có diện tích xây dựng hạn hẹp và thiếu điểm đỗ xe.

Chi tiết »

Page (1/1)  First  1  Last 
Góc học tập , Kỹ thuật công trình, đô thị ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo