36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
 Theo dòng sự kiện
 Sự kiện và bình luận
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa lý- phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Góc học tập
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Xa lộ thông tin
BOT & Liên minh Nguyễn Tấn Dũng , Đinh La Thăng , Bắc Hà BOT & Liên minh Nguyễn Tấn Dũng , Đinh La Thăng , Bắc Hà

 Tại sao lại miễn, giảm phí qua trạm thu phí Cai Lậy vì cái sai ở đây là vị trí đặt trạm chứ không phải là mức phí. Nhà nước cần giám định khoản tiền nhà đầu tư thực sự đã bỏ ra ở 26,5km (chứ không chỉ căn cứ lên mức họ kê khai) rồi hoàn trả cho họ (không quá 300 tỷ). ....

Chi tiết »

Trạm thu phí BOT và đại biểu Quốc hội. Trạm thu phí BOT và đại biểu Quốc hội.

 Phạm Quang Dũng, dù ông được mệnh danh là trùm BOT giao thông, là chủ tịch HĐQT một công ty doanh thu ngàn tỉ đồng như Công ty cổ phần TASCO, dù ông lại là đại biểu Quốc hội, thì tôi cũng phải thẳng thắn mà nói với ông rằng, tôi rất khinh bỉ loại đại biểu Quốc hội như ông.

Chi tiết »

“Lỗ hổng” trong tiêu chí lựa chọn lãnh đạo cấp cao “Lỗ hổng” trong tiêu chí lựa chọn lãnh đạo cấp cao

 KD: Tác giả Tô Văn Trường vừa gửi bài viết này cho Blog KD/KD, trình bày một số quan niệm chỉ ra “lỗ hổng” trong tiêu chí lựa chọn lãnh đạo cấp cao. Đây cũng là quan điểm riêng của tác giả. Blog mong nhận được các ý kiến trao đổi, phản biện xung quanh chủ đề này, để rộng đường dư luận, tôn trọng tính thông tin đa chiều. Xin đăng để bạn đọc chia sẻ

Chi tiết »

Chống nạn thu phí ở BOT Cai Lậy – mẫu mực về phản kháng dân sự phi bạo lực Chống nạn thu phí ở BOT Cai Lậy – mẫu mực về phản kháng dân sự phi bạo lực

 Hàng triệu độc giả của báo chí và cộng đồng mạng đang theo dõi vụ “tài xế dùng tiền lẻ khi qua trạm thu phí Cai Lậy”, với cả sự hồi hộp lẫn thích thú. Vụ Cai Lậy sau này chắc sẽ còn được kể lại nhiều lần như một chuyện vui. Nhưng còn hơn thế nữa: Những người lái xe dùng tiền lẻ đóng phí đã mang đến cho chúng ta một ví dụ tuyệt vời về phản kháng dân sự phi bạo lực, “hay lắm, đẹp lắm, có thể viết thành sách”.

Chi tiết »

‘Bắt Bắc Hà’ không chỉ là tin đồn… ‘Bắt Bắc Hà’ không chỉ là tin đồn…

 “Cơ sở thực tiễn” ấy không phải xuất phát từ vài ba nhà đầu tư nhỏ lẻ hay “tay to” muốn trục lợi trong thị trường chứng khoán xanh đỏ mỗi ngày, mà từ… nhà báo Huy Đức.

Chi tiết »

Nhà thơ Nguyễn Thị Hồng Ngát kêu cứu cho Hồ Tây Nhà thơ Nguyễn Thị Hồng Ngát kêu cứu cho Hồ Tây

 Trên trang Facebook của mình, nhà thơ, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát, Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật, đã đăng dòng trạng thái kèm theo một số bức ảnh kêu cứu cho Hồ Tây: Hồ Tây đang bị lấp!

Chi tiết »

Một nền giáo dục thất bại: VAI TRÒ BỘ GIÁO DỤC VÀ CHÍNH SÁCH! Một nền giáo dục thất bại: VAI TRÒ BỘ GIÁO DỤC VÀ CHÍNH SÁCH!

 Không có quốc gia nào mà thí sinh thi 30 điểm/3 môn lại rớt đại học cả. Trên đời này rất rất khó có sự hoàn thiện đến mức đó cả. Thậm chí đạt đến sự hoàn thiện tuyệt đối 30 điểm/ 3 môn vẫn rớt. Chỉ tuyển những thí sinh trên 30 điểm nghĩa là những thí sinh đó trên sự hoàn thiện tuyệt đối à.

Chi tiết »

Cục trưởng cục giải cứu THAM NHŨNG Cục trưởng cục giải cứu THAM NHŨNG

 Khác với những gì đang diễn ra, các việc làm và phát ngôn của Phạm Trọng Đạt đang có tác dụng mô tả những nỗ lực chống tham nhũng hiện nay như một trò hề. Đạt tuyên bố cứ như ông ta là Cục trưởng Cục Giải cứu Tham nhũng, chứ không phải là Cục Chống tham nhũng. Có lẽ vì cấp của Đạt quá nhỏ để Ban bí thư và PTT Trương Hòa Bình để ý, nhận ra việc làm của Đạt tác động xấu đến cuộc đấu tranh chống tham nhũng hiện nay như thế nào.

Chi tiết »

Trịnh Xuân Thanh đang đứng trước lựa chọn sinh tử Trịnh Xuân Thanh đang đứng trước lựa chọn sinh tử
Điều cuối cùng người dân mong đợi vẫn là việc thu hồi lại những số tiền khổng lồ của nhà nước đã bị thất thoát. Làm sao một mình Trịnh Xuân Thanh làm thất thoát được hơn 3000 tỷ đồng? Đường dây tham nhũng ấy có những ai? Dù họ ở bất cứ chức vụ gì thì cũng phải xử lý thật nghiêm để lấy lại niềm tin của dân
 
 

Chi tiết »

Thông cáo báo chí của Tổng Công tố viên Liên bang Đức - Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc nhốt trong Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin Thông cáo báo chí của Tổng Công tố viên Liên bang Đức - Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc nhốt trong Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin

 Hôm nay (ngày 10.08.2017) Công tố viện Liên bang Đức đã chính thức đảm nhận từ Công tố viện bang Berlin cuộc điều tra vụ bắt cóc người mang quốc tịch Việt Nam Trịnh Xuân Thanh và một phụ nữ đi cùng.

Chi tiết »

Chuyện nay mới kể về Trịnh Xuân Thanh Chuyện nay mới kể về Trịnh Xuân Thanh

 Lâu nay xã hội chúng ta hay phàn nàn về chuyện có nhiều trí thức trẻ, nhất là họ lại đào tạo từ những ngành khoa học tự nhiên khi viết một lá đơn xin việc mà cũng không nổi. Văn phạm thì sai be bét đến mức khó tin. 

Chi tiết »

Từ tiết lộ bí mật cung đình đến: Hướng tới xây nhựng nhà nước pháp quyền hiện đại Từ tiết lộ bí mật cung đình đến: Hướng tới xây nhựng nhà nước pháp quyền hiện đại

 Mới gần cuối tuần mà đã NÓNG những ví dụ sinh động cho chuyên đề : NGUYÊN THỦ QUỐC GIA & ĐỊNH CHẾ CHỦ TỊCH NƯỚC

Chi tiết »

"Thanh củi" Trần Bắc Hà? "Thanh củi" Trần Bắc Hà?

 Một ngày đẹp trời, một nhân viên bình thường bất cẩn bước vào thang máy. Ở đó đang có một người. Người nhân viên hồn nhiên nhận ngay một trận chửi té tát và đuổi “cút” ra ngoài. Người chửi là doanh nhân Trần Bắc Hà. Người không thích đi chung thang máy với kẻ hạ đẳng.

Chi tiết »

“Đánh Mỹ chạy đi, giờ lại trải thảm đỏ đón Mỹ về” “Đánh Mỹ chạy đi, giờ lại trải thảm đỏ đón Mỹ về”

 Năm 1995, trong buổi học cuối cùng của môn chính trị, tôi được nghe ông thầy (cũng là bí thư đảng ủy) nói với giọng tức giận “đánh Mỹ chạy đi, giờ lại trải thảm đỏ đón Mỹ về”.

Chi tiết »

“Chủ nghĩa lý lịch” “Chủ nghĩa lý lịch”

 “Chủ nghĩa lý lịch” chưa bao giờ chấm dứt ở VN. Mặc dầu hiến pháp (điều 59 khoản 2) có đề cập đến việc “nhà nước tạo bình đẳng về cơ hội”. Tuy nhiên, thực chất của việc “bình đẳng về cơ hội” ở đây chỉ hạn chế trong một vài lãnh vực về an sinh xã hội. Dầu vậy nó cũng không được áp dụng phổ cập trên thực tế.

Chi tiết »

Đối thoại với người phát ngôn BNG CHLB Đức Đối thoại với người phát ngôn BNG CHLB Đức

 Xung quanh việc Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam đầu thú, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao CHLB Đức lên tiếng cho rằng phía VN bắt cóc và yêu cầu trao trả TXT về Đức.

Chi tiết »

Pháp quyền hay pháp trị ? Pháp quyền hay pháp trị ?

 Nếu chúng ta quan niệm pháp quyền là “rule of law” và pháp trị là “rule by law”, thì pháp quyền là sự cai trị của pháp luật và pháp trị là sự cai trị bằng pháp luật.

Chi tiết »

Vì sao Trịnh Xuân Thanh có thể xin tị nạn chính trị ở Đức? Và vì sao Đức giận dữ với Việt Nam? Vì sao Trịnh Xuân Thanh có thể xin tị nạn chính trị ở Đức? Và vì sao Đức giận dữ với Việt Nam?

 Một trong những lý do quan trọng có thể giúp giải thích phản ứng có phần gay gắt của chính phủ Đức trong vụ Trịnh Xuân Thanh là hồ sơ xin tị nạn chính trị của Thanh tại Đức vẫn đang được xử lý.

Chi tiết »

Đất nước này là "lương tâm của thời đại”  (*) Đất nước này là "lương tâm của thời đại” (*)

 Xấu hổ vì “một sự bội ước lòng tin vô cùng lớn”. Đó là lời của Schaefer, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Cộng hòa Liên bang Đức trong thông cáo về “việc bắt cóc công dân Việt Nam Trịnh Xuân Thanh trên lãnh thổ Đức là hành động vi phạm luật pháp Đức và luật pháp quốc tế một cách trắng trợn và chưa từng có”.

Chi tiết »

Cái tên nó vận ngược vào người Cái tên nó vận ngược vào người

 Ngày xưa nhìn chung các cụ ít quan tâm việc đặt tên cho con cái. Tôi còn nhớ ở làng tôi, tên của thế hệ trước tôi, cả nam lẫn nữ đều rất xấu, khó gọi, kiểu như Thèo, Lộn, Sìu, Vớ, Són, Khoắn, Hểu, Vén, Gầu, Loa… Cả đời vất vả, bám mặt trên luống cày, tên hay mà làm gì.

 

Chi tiết »

Page (1/57)  First  1  2  3  4 ... Last 
Xa lộ thông tin , ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa lý- phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo