36phophuong.vn     
Trang chủ
Lướt mạng Internet
 Theo dòng sự kiện
 Sự kiện và bình luận
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa lý- phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Lướt mạng Internet
Quốc hội xắn nhát xẻng cuối cùng đào huyệt chôn giới luật sư Quốc hội xắn nhát xẻng cuối cùng đào huyệt chôn giới luật sư

 Tôi cứ ngẫm nghĩ mãi, định viết, định thôi. Xứ này thiếu gì luật sư, luật gia, thày cãi, có cả Liên đoàn luật sư quốc gia, rồi tỉnh thành nào cũng có Đoàn luật sư, họ im không lên tiếng, mắc mớ gì tới mình. Nhưng sự khó chịu để âm ỉ trong người, giữa những ngày bức bối nhiệt độ cao thế này, không xả ra có khi điên mất. Thôi thì dăm ba chữ, chả nhằm cứu ai, trước hết chỉ cứu cái thân mình.

Chi tiết »

‘Một người làm quan cả họ được nhờ’ xuất phát từ cơ chế đảng giới thiệu ‘Một người làm quan cả họ được nhờ’ xuất phát từ cơ chế đảng giới thiệu

 Giải thích trước Quốc hội hôm 9-6 về tình trạng “bổ nhiệm người nhà” ở Yên Bái, ông Dương Văn Thống - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy nói rằng Yên Bái luôn thực hiện đúng quy trình bổ nhiệm theo cơ chế Đảng giới thiệu, Hội đồng Nhân dân bầu và Chính phủ phê duyệt.

Chi tiết »

Thư của ông Tô Văn Trường gửi Bí thư Thành ủy HN Hoàng Trung Hải Thư của ông Tô Văn Trường gửi Bí thư Thành ủy HN Hoàng Trung Hải

 Tôi vẫn nhớ buổi đàm đạo riêng với Anh lần trước ở Hà Nội, đúng ngày Thành ủy cử anh Nguyễn Đức Chung đi đối thoại với dân nên rất hiểu và chia sẻ về sự phức tạp của sự kiện Đồng Tâm.

Chi tiết »

Ông Trương Trọng Nghĩa đề nghị Quốc hội ra tuyên bố về biển Đông Ông Trương Trọng Nghĩa đề nghị Quốc hội ra tuyên bố về biển Đông

 Sáng nay (19-6), tại phiên thảo luận của Quốc hội về dự án Luật Căn cước công dân, đại biểu Trương Trọng Nghĩa đã “xin lỗi Quốc hội được phát biểu về Biển Đông”.

Chi tiết »

Minh bạch giá cả dịch vụ công Minh bạch giá cả dịch vụ công

 Ở Thụy Điển có một dinh thự dành riêng cho Thủ tướng, nhưng hầu như không một thủ tướng nào chịu vào đó ở cả. Họ phần lớn vẫn sống trong căn hộ của mình, và nhiều người hàng ngày vẫn đến cơ quan làm việc bằng tàu điện. Ở Hà Lan, Thủ tướng thậm còn hàng ngày đi làm bằng xe đạp, không có xe dẫn đường cũng không có người bảo vệ. Chi phí cho hoạt động điều hành chính phủ ở Thụy Điển và Hà Lan nhờ đó được cắt giảm rất nhiều. Hoạt động điều hành chính phủ, cũng như các hoạt động quản lý nhà nước khác suy cho cùng cũng chỉ là những dịch vụ công. Đây là những dịch vụ cần thiết để bảo đảm công lý, trật tự, pháp luật và thúc đẩy sự phát triển.

Chi tiết »

Đã dốt lại còn hống hách! Đã dốt lại còn hống hách!

 Trong lịch sử loài người, tôi chưa thấy một chính quyền nào chẳng hề lo quản lý kinh tế cho hiệu quả, chặn đứng tham quan lộng quyền cho tốt, chăm lo cho Dân đen đỡ khổ - mà, suốt ngày, chỉ nhăm nhăm NGHĨ CÁCH HÀNH DÂN!

Chi tiết »

Dân không “ngu” mãi… Dân không “ngu” mãi…

 Đối với một đất nước, một dân tộc thì đường lối, chính sách là bậc vĩ mô, “sai một ly sẽ đi cả dặm” do đó, các cấp lãnh đạo, giới chức sắc cần nghiêm túc và thật lòng khi thăm dò ý dân, hòa nhã nghiêm túc  khi nghe người dân phản biện (Tô Văn Trường)

Chi tiết »

Đồng Tâm: Công lý không phải là thứ có được nhờ xin xỏ Đồng Tâm: Công lý không phải là thứ có được nhờ xin xỏ

 Gã muốn một ngày bình yên trên quê hương mình, để vui cùng cỏ cây, hương hoa và trẻ thơ, và ánh mắt đa tình lá răm thôn ả. Muốn, muốn lắm, nhưng giời ạ, mỗi ngày cứ tới tấp tấn công gã những tin anh ách... tức, làm gã không thể không gõ phím mà chả xôn xao gì, náo nức chi như Đặng Thái Sơn gõ phím đàn.

Chi tiết »

Nguyễn Thông - Phản biện Nguyễn Thông - Phản biện

 Tôi muốn hỏi ông Trương Minh Tuấn bộ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông: Ông viết bài cùng lúc đăng trên rất nhiều báo, trong đó ông khẳng định: Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa (có mầm mống từ thời bác Hồ) đã tạo ra bước phát triển ngoạn mục cho đất nước.

Chi tiết »

GS. Nguyễn Đăng Hưng: MỘT VỤ LỪA ĐẢO QUYỀN LỰC Ở BỘ VĂN HÓA GS. Nguyễn Đăng Hưng: MỘT VỤ LỪA ĐẢO QUYỀN LỰC Ở BỘ VĂN HÓA

 Mấy hôm nay dư luận xôn xao về vụ ông Thứ Trường Huỳnh Vĩnh Ái ra văn bản định trù dập, xử lý ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng về những phát biểu trong một buổi tọa đàm về việc bảo vệ thiên nhiên bán đảo Sơn Trà, rồi ra văn bản lần 2 rút bỏ văn bản lần 1. Hãy nghe ông Thứ trưởng phân trần trong sự lúng túng dễ hiểu :

Chi tiết »

Sốc vì chuyện túi bánh rán 700 ngàn, chuyến xe bus 600 ngàn ở Hà Nội? Sốc vì chuyện túi bánh rán 700 ngàn, chuyến xe bus 600 ngàn ở Hà Nội?

 Trong câu chuyện của bạn Thu Anh đang khiến dân mạng sôi sục, một vị khách nữ nước ngoài đi vào phố Cổ bị ép mua túi bánh rán giá 700 ngàn đồng, còn người đàn ông Hàn Quốc choáng vì đi chuyến xe bus 600 ngàn thay vì 5.000 hay 7.000 đồng trong ngày đầu tới Hà Nội.

Chi tiết »

Người dân nói gì về việc mở cửa phố đi bộ tới 2h sáng Người dân nói gì về việc mở cửa phố đi bộ tới 2h sáng

 Từ 1/9, các hoạt động kinh doanh, vui chơi khu vực phố cổ Hà Nội được mở cửa đến 2h sáng vào 3 ngày cuối tuần. TP cũng mở rộng phố đi bộ quanh hồ Gươm và phủ sóng wifi miễn phí.

Chi tiết »

Nguyễn Thông - Khen vớ khen vẩn! Nguyễn Thông - Khen vớ khen vẩn!

 Một số vị quan chức, cựu quan chức vừa lên tiếng khen đảng và nhà nước đã mạnh mẽ hơn, có bước đột phá trong việc kỷ luật, khởi tố mấy ông nguyên quan chức đã về hưu từ tám hoánh, chẳng hạn Vũ Huy Hoàng, Phí Thái Bình. Các vị khen hồ hởi bảo rằng điều đó cho thấy đảng làm rất quyết liệt, không có vùng cấm, ai đã tham nhũng, mắc vi phạm thì dù nghỉ rồi cũng không thoát, v.v..

Chi tiết »

Ban hành Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc công trình cao tầng trong khu nội đô lịch sử TP Hà Nội Ban hành Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc công trình cao tầng trong khu nội đô lịch sử TP Hà Nội

 Ngày 4/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành Quyết định số 11/2016/QĐ-UBND về ban hành Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc công trình cao tầng trong khu nội đô lịch sử thành phố Hà Nội. Quyết định có hiệu lực sau 10 ngày kể từ ngày ký.

Chi tiết »

Ban hành quy chế quản lý quy hoạch – Kiến trúc khu phố cổ Hà Nội (Số: 6398/QĐ-UBND) Ban hành quy chế quản lý quy hoạch – Kiến trúc khu phố cổ Hà Nội (Số: 6398/QĐ-UBND)

 …Xét đề nghị của Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội tại Tờ trình số 3373/TTr-QHKT ngày 11/10/2013,

Chi tiết »

Dân chủ, trước hết là mở miệng để đặt lại các giá trị cho đúng chỗ Dân chủ, trước hết là mở miệng để đặt lại các giá trị cho đúng chỗ

 Thật vui mừng khi thấy các giá trị bị chế độ này vùi dập được đặt lại đúng chỗ xứng đáng, ngay nhãn tiền, giữa lòng chế độ này.

Chi tiết »

Những ngày ấy, mỗi người Những ngày ấy, mỗi người

 30/4/1975 là biến cố của một đất nước, nhưng ngày đó cũng là biến cố riêng của nhiều con người. Trong dòng chảy tán loạn từ Huế, Đà Nẵng, Nha Trang vào Sài Gòn… có vô vàn những câu chuyện chưa kể.

Chi tiết »

Chuyện người Việt trong nước có lẽ ít biết về Petro VN sau hiệu ứng Đinh La Thăng bị khiển trách Chuyện người Việt trong nước có lẽ ít biết về Petro VN sau hiệu ứng Đinh La Thăng bị khiển trách

 ....  không hiểu những dự án vĩ cuồng của VN ở nước lỗ nặng bao nhiêu tỷ $ thì không ai tính ra và không ai đứng ra chịu trách nhiệm. Đinh La Thăng thì lãnh đòn thay, đúng là bó tay. Nếu truy trách nhiệm thì có ông Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cấp trên của Đinh La Thăng thời đó là người đứng ra dự lễ có lẽ ký kết dự án đầu tư dầu khí của VN sang Venezuela trị giá nhiều tỷ $….

Chi tiết »

Hân hoan trong sương mù Hân hoan trong sương mù

 Đại tiệc mở ra, đôi khi vì quá hân hoan mà người ta dễ quên đi những phần quan trọng đã có. Sự kiện Đồng Tâm, Mỹ Đức cũng vậy. Trên các trang báo và truyền hình, rất nhiều hình ảnh ghi lại lực lượng cảnh sát cơ động vui vẻ ra về sau những ngày bị nông dân bắt giữ, hoa chào mừng vị chủ tịch thành phố Hà Nội đến làng để thương thuyết... nhưng khó ai tìm thấy được một bức ảnh đúng thời gian của cụ Lê Đình Kình, 82 tuổi, từ lúc bị bắt giữ, cho đến khi vào bệnh viện, bị khởi tố, theo cáo trạng thị chúng của công an Hà Nội.

 

Chi tiết »

Giải quyết mâu thuẫn đất đai, phải xử lý vấn đề chủ nghĩa thân hữu Giải quyết mâu thuẫn đất đai, phải xử lý vấn đề chủ nghĩa thân hữu

 Thấy rõ một điều là các vụ “bất ổn” như trường hợp Mỹ Đức là xuất phát từ yếu tố xã hội chứ không phải chính trị. Dùng giải pháp chính trị hoặc chính trị hóa sự việc để giải quyết các vấn đề xã hội là hoàn toàn sai.

Chi tiết »

Page (1/51)  First  1  2  3  4 ... Last 
Lướt mạng Internet , ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Lướt mạng Internet    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa lý- phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo