36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
 Theo dòng sự kiện
 Sự kiện và bình luận
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa lý- phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Góc học tập
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Xa lộ thông tin
Con người nào thì làm ra văn hóa ấy Con người nào thì làm ra văn hóa ấy

 Lời Tòa soạn: Nhân sự kiện Đà Nẵng quy hoạch và thực hiện một số dự án xây dựng ảnh hưởng đến hệ sinh thái bán đảo Sơn Trà bị dư luận phản ứng, VHNA đã có cuộc trao đổi với nhà văn Nguyên Ngọc, một công dân xứ Quảng rất am hiểu xứ Quảng – Quảng Nam & Đà Nẵng về vấn đề này, về văn hóa & người xứ Quảng.

Chi tiết »

Một phiên toà bưng bít sự thật Một phiên toà bưng bít sự thật

 Tại sao lại không cho khai khi đó số tiền đó là tiền bà Nga đã lừa đảo của người dân trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà bà Nga đang bị xét xử? Có điều gì khiến toà lại gạt đi điều này?

Chi tiết »

Ông Trần Bắc Hà, người ‘chỉ dưới’ cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, thoát án kỳ lạ Ông Trần Bắc Hà, người ‘chỉ dưới’ cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, thoát án kỳ lạ

  Báo Tuổi Trẻ hôm 30 Tháng Chín cho biết “không đủ căn cứ để xử lý hình sự” đối với ông Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Ngân Hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV), và những thành viên phân ban quản lý rủi ro tín dụng của ngân hàng này.

Chi tiết »

Đinh La Thăng - Chiếc đinh bản lề trong công cuộc chống tham nhũng Đinh La Thăng - Chiếc đinh bản lề trong công cuộc chống tham nhũng

 Chiến lược khoanh vùng sẽ làm hàng triệu người không hài lòng, nhưng là nước cờ rất cần thiết để TBT Nguyễn Phú Trọng gom lực lượng nhổ chiếc Đinh bản lề, dành phần thắng quyết định trong công cuộc chống tham nhũng.

Chi tiết »

Giải kiến tạo: Diễn biến hòa bình và tự diễn biến Giải kiến tạo: Diễn biến hòa bình và tự diễn biến

 Bất cứ một sinh hoạt hay học tập chính trị nào đó, cụm từ “Diễn biến hòa bình” đều vang lên. Nó vừa hiển ngôn nơi những người phát ngôn tuyên truyền vừa hàm ý sâu xa đầy bí hiểm. Trong cuộc chiến chống Diễn biến hòa bình của Đảng Cộng sản, tự nó đẻ ra các thuật ngữ phái sinh: tự diễn biến, suy thoái…

Chi tiết »

Chu Mộng Long Chu Mộng Long

 Chu Mộng Long  Quyền lực sẽ chỉ là thứ mong manh nếu chức năng duy nhất của nó là trấn áp! (Michel Foucault)

Chi tiết »

Tự diễn biến, tự chuyển hóa là quy luật tự nhiên của xã hội. Tự diễn biến, tự chuyển hóa là quy luật tự nhiên của xã hội.

 Quan sát đời sống nước ta từ năm 86 đến nay đều là tự diễn biến, tự chuyển hoá: từ khoán 10, bù giá vào lương, tự cứu, cởi trói, hội nhập quốc tế, giao lưu đa phương...đều là tự diễn biến, tự chuyển hoá cả. Và tự diễn biến tạo nên cơ hội đổi mới cho đất nước.

Chi tiết »

Trần Đình Sử Trần Đình Sử

 Trần Đình Sử   Giáo sư, Tiến sĩ văn học, Nhà giáo nhân dân : Một dân tộc mà không dám thừa nhận lịch sử của mình thì khó mà có số phận tốt đẹp.

Chi tiết »

Một nhà văn không cho phép mình đánh đồng thể chế mình không ưa với tổ quốc của mình. Một nhà văn không cho phép mình đánh đồng thể chế mình không ưa với tổ quốc của mình.

 Gã có tí toáy viết văn nhưng không nhận mình là nhà...văn. Tuy vậy chuyện văn chương là chuyện rung dây động ...lòng con người nên gã cũng quan tâm nhiều lắm.

 

Chi tiết »

Công lý xã hội đang xói mòn ở Việt Nam Công lý xã hội đang xói mòn ở Việt Nam

 Trong một vụ án tham nhũng được coi là lớn nhất ở Việt Nam từ trước đến nay, gần 50 quan chức ngân hàng lớn đang bị xét xử tại Hà Nội với cáo buộc tham nhũng và quản lý yếu kém trong một ngân hàng cổ phần dẫn tới thất thoát 69 triệu đô la. Trong số những người bị cáo buộc là cựu chủ tịch và tổng giám đốc của Ocean Bank.

Chi tiết »

Vụ PMU 18, ai muốn xé bỏ pháp quyền? (1) Vụ PMU 18, ai muốn xé bỏ pháp quyền? (1)

 Công cuộc Đổi Mới mà các vị lãnh đạo tiền nhiệm của đất nước đã phải mướt mồ hôi sôi nước mắt để khởi xướng, duy trì và thúc đẩy nhằm đưa đất nước thoát khỏi nghèo nàn lạc hậu không phải là sự nghiệp riêng của Đảng Cộng sản mà là sự nghiệp của toàn dân. Cơ chế thị trường chỉ có thể vận hành trong khuôn khổ luật pháp của một nhà nước pháp quyền. Nhưng cơ chế thị trường nửa vời thì thúc đẩy tham nhũng, nhà nước pháp quyền nửa vời thì dung túng cho lợi ích nhóm và sự lộng hành của tội phạm (Hoàng Hải Vân)

Chi tiết »

Tai họa từ vụ năm Cam đến vụ PMU 18 Tai họa từ vụ năm Cam đến vụ PMU 18

 Vụ PMU18 là vụ kép gồm hai vụ án : Vụ tham nhũng tại PMU18 và vụ đàn áp các nhà báo và sĩ quan cảnh sát chống tham nhũng trong vụ PMU18. Vụ thứ nhất là điển hình lọt người lọt tội, còn vụ thứ hai là điển hình của oan sai. Ở đây tôi muốn nhấn mạnh đến vụ thứ hai. Vụ này có liên quan đến vụ Năm Cam, ít nhất từ phía báo Thanh Niên thời anh Nguyễn Công Khế làm Tổng biên tập (Hoàng Hải Vân)

Chi tiết »

O Tiến và sự lựa chọn thuốc H-Capita 500mg thật, giả O Tiến và sự lựa chọn thuốc H-Capita 500mg thật, giả

 Vừa qua, hàng loạt thông tin về việc Bộ trưởng Bộ Y tế can thiệp vào đấu thầu thuốc để công ty VN Pharma Việt Nam nhập khẩu thuốc điều trị ung thư giả, Bộ trưởng Bộ Y tế đã khẳng định thông tin hoàn toàn sai trái, vu khống và bịa đặt.

Chi tiết »

Lật lại hồ sơ vụ tham nhũng lớn tại cơ quan Quản lý Dược – Bộ Y tế Lật lại hồ sơ vụ tham nhũng lớn tại cơ quan Quản lý Dược – Bộ Y tế

LTS: Nhân vụ bê bối của Công ty CP VN Pharma, bắt tay với Cục Quản lý Dược (tên gọi trước ngày 13/8/1996 là Vụ Quản lý Dược) và Bộ Y tế để trục lợi trên thân xác người bệnh, hiện đang làm rúng động công luận, Tiếng Dân xin đăng lại loạt bài phóng sự điều tra gồm 7 kỳ, của hai nhà báo Hoàng Hải Vân và Võ Khối, để độc giả có cái nhìn rõ hơn về những vụ bê bối đã và đang diễn ra bên trong cơ quan này hàng chục năm qua. Loạt bài này đã được đăng trên báo Thanh Niên từ tháng 6 năm 2004.

Chi tiết »

Quốc gia đáng sống – Một nước cộng hòa khoan dung Quốc gia đáng sống – Một nước cộng hòa khoan dung

 Từ năm 1995, bằng Tuyên ngôn về Lòng khoan dung, UNESCO đã đề ra những phương thức để một quốc gia hay một cộng đồng trở nên khoan dung. Một quốc gia khoan dung theo định nghĩa của UNESCO phải làm được ba yêu cầu sau:[

Chi tiết »

Hiện tượng Nguyễn Đức Kiên Hiện tượng Nguyễn Đức Kiên

 Câu chuyện liên quan đến việc khai thác các công trình giao thông được đầu tư theo hình thức BOT vẫn còn nóng. Giao thông trên một số tuyến đường như quốc lộ 1 (xuyên Việt), quốc lộ 5 (nối Hà Nội với Hải Phòng) liên tục bị nghẽn ở đoạn chạy ngang huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên vì giới cầm lái xe bốn bánh (bao gồm cả những người chọn lái xe làm sinh kế lẫn chủ các xe bốn chỗ, bảy chỗ) nhất loạt dùng tiền lẻ trả phí cho chủ đầu tư. Tuần qua, hết trạm thu phí cho tuyến tránh Biên Hòa, tới trạm thu phí Văn Lâm cho quốc lộ 5 tự nguyện tạm ngưng hoạt động để vãn hồi trật tự giao thông…

Chi tiết »

Tín hiệu bắt: Đinh La Thăng bị ‘cột’ vào ‘đại án OceanBank’ Tín hiệu bắt: Đinh La Thăng bị ‘cột’ vào ‘đại án OceanBank’

 Tại phiên tòa trên, luật sư Nguyễn Minh Tâm – người bào chữa cho nhân vật Nguyễn Xuân Sơn – đã bất ngờ tung ra văn bản do ông Đinh La Thăng ký khi đang là Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN, với nội dung yêu cầu các đơn vị thành viên thuộc PVN và các nhà thầu dầu khí phải mở tài khoản và thực hiện các giao dịch tại OceanBank.

Chi tiết »

Đại sứ Anh dùng câu nói của ông Hồ để nói về dân chủ ở Việt Nam Đại sứ Anh dùng câu nói của ông Hồ để nói về dân chủ ở Việt Nam

 LTS: Nhân ngày Quốc tế về Dân chủ 15/9, ông Giles Lever, Đại sứ Anh ở Việt Nam có bài: “Dân chủ không chỉ là hình thức“. Trong bài viết này, Đại sứ Lever đã sử dụng câu nói của ông Hồ Chí Minh: “Dân chủ là để làm sao cho dân được mở miệng ra”. Tác giả kết luận: “Tôi nghĩ không có tuyên ngôn nào mạnh mẽ và phù hợp hơn cho Ngày Quốc tế dân chủ năm nay“.

Chi tiết »

Thủ tướng và toàn bộ chính phủ Mông Cổ chính thức bị cách chức Thủ tướng và toàn bộ chính phủ Mông Cổ chính thức bị cách chức

 KD: Ôi, ôi, Mông Cổ văn minh, hay tuyệt. Không hoàn thành nhiệm vụ, vi phạm luật pháp, dù có là TT cũng vẫn bị cách chức. Có thế, QG mới có thể phát triển

Chi tiết »

"Thu phí BOT như kiểu trấn lột" "Thu phí BOT như kiểu trấn lột"

 TS Nguyễn Sỹ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, ngày 8-9 cho rằng thu phí BOT hiện nay như kiểu trấn lột; người dân không đi trên đường BOT thì không thể thu phí; không thể đường tránh một chỗ, đặt trạm thu phí chỗ khác.

Chi tiết »

Page (1/60)  First  1  2  3  4 ... Last 
Xa lộ thông tin , ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa lý- phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo