36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
 Phố Art Salon
 Việt Nam đương đại
 Tác phẩm, tác giả nước ngoài
 Ấn phẩm, đồ họa, quảng cáo
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Mỹ thuật
Việt Nam qua những bức tranh màu nước Việt Nam qua những bức tranh màu nước

 Trên 50 bức tranh về Việt Nam do họa sĩ Direk Kingnok người Thái Lan đăng tải trên tài khoản Facebook của mình đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam chia sẻ cho nhau trên mạng xã hội này.

Chi tiết »

Hà Nội đẹp lạ trong tranh màu nước của họa sĩ Thái Lan Hà Nội đẹp lạ trong tranh màu nước của họa sĩ Thái Lan

 Bình yên và thơ mộng, đó là cảm giác của rất nhiều người khi xem những bức tranh vẽ bằng màu nước của họa sĩ người Thái Lan Direk Kingnok về Hà Nội.

Chi tiết »

Ký họa của Direk Kingnok (2) Ký họa của Direk Kingnok (2)

 Họa sĩ Direk Kingnok người Thái Lan, những bức ký họa do họa sĩ Direk Kingnok người Thái Lan được giới thiệu trên cộng đồng mạng nhiều người ưa thích

Chi tiết »

Một vài thủ pháp của họa sĩ Thái Lan Direk Kingnok Một vài thủ pháp của họa sĩ Thái Lan Direk Kingnok

 Dưới nét bút của Direk Kingnok, khung cảnh 3 miền của Việt Nam được khắc họa rất sống động và chân thực. Được vẽ bằng màu nước, những bức tranh đã tái hiện lại các phong cảnh đẹp và cảnh sinh hoạt mang tính văn hóa cộng đồng tại nhiều địa điểm khác nhau như Hạ Long, Hà Nội, Huế, TP HCM… Những tác phẩm này đem lại cho người xem cái nhìn vừa thân quen, vừa mới mẻ về Việt Nam. Bởi vậy, tranh của Direk Kingnok đã nhận được tán thưởng nồng nhiệt.

Chi tiết »

Ký họa của Direk Kingnok Ký họa của Direk Kingnok

 Những tác phẩm này đem lại cho người xem cái nhìn vừa thân quen, vừa mới mẻ. Bởi vậy, tranh của Direk Kingnok đã nhận được tán thưởng nồng nhiệt. 

Chi tiết »

Một trào lưu đẹp đang lan dần trên Facebook Một trào lưu đẹp đang lan dần trên Facebook

 Trong mấy ngày gần đây, nhiều nghệ sĩ và người "chơi" Facebook hào hứng tham gia một hoạt động tích cực: Đưa các tác phẩm nghệ thuật, với mục đích là Facebook sẽ tràn ngập các tác phẩm nghệ thuật, thoát khỏi những trào lưu tiêu cực gần đây.

Chi tiết »

Tô Ngọc Vân Tô Ngọc Vân

 Tô Ngọc Vân (1906-1954) là một họa sĩ Việt Nam nổi tiếng, tác giả của một số bức tranh tiêu biểu cho nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại. Ông còn có một số bút danh như Tô Tử, Ái Mỹ, TNV. Tô Ngọc Vân sinh ngày 15 tháng 12, 1906 tại làng Xuân Cầu, huyện Văn Giang, Hưng Yên, nhưng lớn lên tại Hà Nội.

Chi tiết »

Sáng tạo với những cánh hoa,... Sáng tạo với những cánh hoa,...

 Nhà thiết kế 22 tuổi Grace Ciao người Singapore mang đến bất ngờ thú vị, một thế giới hấp dẫn của tranh vẽ bằng cách biến những cánh hoa thành váy áo tuyệt đẹp có thể được trình diễn ở bất kỳ sàn diễn thời trang nào. Grace Ciao được truyền cảm hứng từ ước mơ trong sáng là lưu giữ vẻ đẹp của những bông hoa, cô cho ra một loạt các thiết kế ấn tượng, thật sự độc đáo và mới lạ. Tôi muốn chia sẻ nội dung buổi phóng vấn với nghệ sĩ tài năng này và công việc đầy sự lãng mạn của cô ấy!

Chi tiết »

Sưu tầm hình ảnh vỏ bao thuốc Sưu tầm hình ảnh vỏ bao thuốc

 Sau đây Hai cô tiên gửi đến các bạn một phần hình ảnh sưu tập được và những chuyện hai cô biết xung quanh bao thuốc. Mong các bạn nhớ ra gì hay có gì để kể góp chuyện cho Hai cô.

Chi tiết »

Kín Illustration Khu phố nhỏ Việt Nam Kín Illustration Khu phố nhỏ Việt Nam

 Một dự án của nhóm Kín Illustration thể hiên lại kiến trúc những căn nhà nhỏ trên phố Việt Nam đầy màu sắc và sinh động.

Chi tiết »

Tem thư và những bức vẽ cầu mái ngói Việt Tem thư và những bức vẽ cầu mái ngói Việt

 Sau một thời gian cập nhật các bức ảnh, hình vẽ về cầu mái ngói xứ Việt đã nhận thấy một mảng các bức họa, bộ tem vẽ về chủ đề rất có giá trị, xin cung cấp để cùng thưởng ngoạn:

Chi tiết »

Ngắm vẻ đẹp của ''Hòn ngọc Viễn Đông'' qua loạt ảnh tô màu thời Pháp thuộc Ngắm vẻ đẹp của ''Hòn ngọc Viễn Đông'' qua loạt ảnh tô màu thời Pháp thuộc

 Những công trình biểu tượng của Sài Gòn xưa được tái hiện trong bộ bưu ảnh tô màu bằng tay thời Pháp của nhà sưu tập Bùi Bằng Giang.

Chi tiết »

Loạt bưu thiếp màu đẹp và độc về Sài Gòn thời thuộc địa Loạt bưu thiếp màu đẹp và độc về Sài Gòn thời thuộc địa

 Chợ hoa ở Sài Gòn, Nhà thờ Tân Định, Đại lộ Bonard… là những bưu thiếp màu độc đáo về Sài Gòn thời thuộc địa.

Chi tiết »

Họa sĩ Phạm Hậu…. Người đem sơn mài vào Việt Nam ! Họa sĩ Phạm Hậu…. Người đem sơn mài vào Việt Nam !

 Nền tranh sơn mài Việt Nam đã phát triển qua rất nhiều giai đoạn cùng với sự đóng góp to lớn của các họa sĩ tài ba. Một trong số đó, người được coi như là người đặt nền móng cho nền tranh sơn mài Việt Nam sau này, đó là cố họa sĩ Phạm Hậu.

Chi tiết »

Họa sĩ Pháp đã vẽ Việt Nam như thế nào? Họa sĩ Pháp đã vẽ Việt Nam như thế nào?

 Hình ảnh con người, đất nước Việt Nam cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20 đã được khắc họa như thế nào trên tranh của các họa sĩ Pháp? Ở thời điểm này, nhiều bức tranh ấn tượng ghi lại vẻ đẹp đất nước – con người – văn hóa Việt Nam đã được các họa sĩ Pháp thực hiện:

Chi tiết »

Nam Bộ 100 năm trước tuyệt đẹp trong tranh họa sĩ Pháp Nam Bộ 100 năm trước tuyệt đẹp trong tranh họa sĩ Pháp

 Miền Nam tuyệt đẹp qua nét bút của họa sĩ Pháp L. Frequenes, những khung cảnh đặc sắc của miền đất Nam Bộ 100 năm trước đã được tái hiện rất sinh động.

Chi tiết »

Joseph Inguimberty (1896-1971) Joseph Inguimberty (1896-1971)

 Ở miền bắc, từ sau 1954, để hạ thấp uy tín, giảm nhẹ ý nghĩa “khai minh” của trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương (Do Victor Tardieu, 1870-1937, thành lập ở Hà nội năm 1925), đồng thời, để đề cao “tinh thần dân tộc” của các họa sĩ Việt Nam xuất thân từ trường này, “người ta”, đã làm một việc rất… dở, là hạn chế nhắc đến tên tuổi, và giấu nhẹm không cho thấy hình ảnh tác phẩm của Joseph Inguimberty (1896-1971)- trưởng khoa hội họa của trường MTĐD từ 1925 tới 1946. 

Chi tiết »

Ngắm nét đẹp Đông Dương qua những bức tranh trăm tuổi. Ngắm nét đẹp Đông Dương qua những bức tranh trăm tuổi.

 Nét đẹp Đông Dương hiện lên đầy cảm xúc trong tranh của các họa sĩ quốc tế và Việt Nam một thế kỷ trước. Cảnh hầu đồng, mẹ cho con bú, cô gái trẻ Nam Kỳ… là những hình ảnh sinh động về con người Đông Dương do các họa sĩ thể hiện đầu TK 20.

Chi tiết »

Đông Dương 130 năm trước qua góc nhìn của nhà thám hiểm Pháp Đông Dương 130 năm trước qua góc nhìn của nhà thám hiểm Pháp

 Nhiều hình ảnh độc nhất vô nhị về Đông Dương đã xuất hiện trên các số tạp chí Vòng quanh thế giới (Le Tour de Monde) xuất bản tại Pháp năm 1879 – 1880.

Chi tiết »

Poster quảng cáo và bản đồ du lịch Đông Dương thời thuộc Pháp Poster quảng cáo và bản đồ du lịch Đông Dương thời thuộc Pháp

 Bộ Poster quảng cáo du lịch do họa sĩ Pháp Jos Henri-Ponchin vẽ và in năm 1931 tại Hà Nội. Cùng các bản đồ du lịch của 3 kỳ với các poster khác về văn hóa, thương mại, quảng cáo... liên quan đến xứ Đông Dương

Chi tiết »

Page (3/22)  First  1  2  3  4  5  6  7 ... Last 
Mỹ thuật , ,36phophuong.vn, 3
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo