36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
 Văn nghệ online
 Văn hóa nghệ thuật
 Văn hóa xã hội
 Nhân vật và sự kiện
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa lý- phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Góc học tập
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Nét văn hóa
Gửi em dưới mưa Gửi em dưới mưa

 

Hôm nay em về
Người đã mệt nhoài
Vì con đường dài
Còn mưa còn mưa
 

Chi tiết »

bài thơ “MÙA ĐÔNG” bài thơ “MÙA ĐÔNG”

 ngày 9/11/2016, tôi bất chợt đọc được bài thơ “MÙA ĐÔNG” của Bác sĩ Lâm Thị Hồng Tú (trên FB “Lam Thi Tu”). Như mọi lần đọc “thơ FB”, có lẽ ai cũng thế, chỉ lướt qua rất nhanh; nhưng những con chữ trong bài thơ này dường như có “ma lực” (duyên thơ?), níu lòng tôi lại để rồi phấn chấn theo 20 dòng thơ rất giàu cảm xúc, từ câu đầu đến câu cuối.

Chi tiết »

Dông dài chuyện…làng Sài Dông dài chuyện…làng Sài

 Nghe nói Trích Sài là “hái củi” chả hiểu từ đâu ra, nhưng từ khi mình chuyển về đây không thấy củi mà chỉ toàn đun than tổ ong, chiều chiều khói lên nghi ngút, gà gáy te te, chó sủa, mèo kêu, loa phường ông ổng.

Chi tiết »

Socola cho người cầm bút Socola cho người cầm bút

 Chắc hẳn bạn đọc không thể quên một thời chuyên mục Phát ngôn và Hành động ấn tượng, sau là chuyên mục Phát ngôn Tuần Việt Nam. do nhà báo Trực Ngôn viết. Trước nữa, là 2 nhà báo trẻ Đoan Trang, Bùi Dũng. Cả Đoan Trang, và Bùi Dũng đều đã chuyển đi làm việc nơi khác ( mách nhỏ : Có nhà báo giờ đây VietNam.net còn muốn xóa tên họ bét nhè chè đỗ đen trên mạng ). 

Chi tiết »

Trâm anh thế phiệt Trâm anh thế phiệt

 Một đêm trăng tròn cuối Xuân năm Tân Dậu (1921), mọi tâm ý trong gia trang của cụ Đông Các trí sỹ Vũ Quang Nhạ ở Trung Lao, Nam Định đều dồn về việc chào đón người con của quan Tri phủ Vũ Ngọc Thúy, con trai cụ Đông Các, sắp chào đời.

Chi tiết »

"Nữ thành hoàng" của phố Đinh Lễ, người làm 1 cuốn sách ra 500 cây vàng đã tạm biệt thế gian "Nữ thành hoàng" của phố Đinh Lễ, người làm 1 cuốn sách ra 500 cây vàng đã tạm biệt thế gian

 Người phụ nữ đã dành cả đời mình gắn bó với sách vở được gọi là "nữ thành hoàng" của phố sách Đinh Lễ, người đã đánh cược cả sự nghiệp và gia sản để vay tiền làm sách, rồi được sách trả ân 500 cây vàng, giờ đây đã đến một thế giới khác.

Chi tiết »

Nguyễn Thông - Nịnh thối! Nguyễn Thông - Nịnh thối!

 Chả giấu gì, tôi là một trong khá nhiều người từng thích nhà thơ Chế Lan Viên và thơ của ông. Cứ thấy có giọng điệu lạ thì thích thôi. Mà nói của đáng tội, ông Chế có khá nhiều câu đọc được.

Chi tiết »

Con gái Hà Nội ở đâu? Con gái Hà Nội ở đâu?

 Quả thật, mình đã không “đồng hóa” nổi. Và mình đã không chịu để “cuốn phăng”. Đời có bao bi hài, trắng đen đảo lộn chỉ bởi sự không hiểu đâu là thang giá trị của văn hóa.

Chi tiết »

3 Quảng trường Hồ Gươm 3 Quảng trường Hồ Gươm

 H Gươm nay đã đnh hình
Vi ba qung trường hình thành t nhiên
Hai hin, mt n khéo đ,
Thành lng hoa quý gn nhiu ngc Châu.

 

Chi tiết »

Bậc tiên tri (Bức thư của Nguyễn Khắc Viện gửi Tố Hữu) Bậc tiên tri (Bức thư của Nguyễn Khắc Viện gửi Tố Hữu)

 Sau Đại hội Đảng lần thứ VI, 1986, trả lời phỏng vấn của một tờ báo của Việt Kiều tại Pháp, Nguyễn Khắc Viện nói, đổi mới kinh tế mới được 50%, còn phải đổi mới chính trị, nếu không, sẽ trở thành nền kinh tế của bọn maphia. Bây giờ thì ai cũng thấy điều đó rõ như ban ngày!

Chi tiết »

Nhà thơ-Học giả Việt Phương Nhà thơ-Học giả Việt Phương
Đảng của ta khi lịm đi không sống nữa
Sẽ để lại cuộc đời chỉ còn rực rỡ có Tình yêu.

Chi tiết »

Kiến trúc sư Trần Hùng - người thầm lặng giúp Hà Nội đỡ bị phá phách hơn Kiến trúc sư Trần Hùng - người thầm lặng giúp Hà Nội đỡ bị phá phách hơn

 PGS.KTS Trần Hùng cho rằng: "Cơ quan hoạch định chính sách cần có cái nhìn dài hơi hơn với cầu Long Biên".  Có lẽ là một trong những buổi tọa đàm mà ông và cùng các đồng nghiệp lớn tuổi đã tham gia can ngăn Hà Nội đừng tiếp tục hủy hoại những di sản Văn Hóa như trong thời gian vừa qua.

Chi tiết »

Thợ cắt tóc Làng Kim Liên xưa Thợ cắt tóc Làng Kim Liên xưa

 Anh kể, lần đó, một bác là khách quen của cửa hàng, dẫn theo một người phụ nữ đến và yêu cầu anh cắt tóc cho khách. Người phụ nữ này nói tiếng Pháp, không nói được tiếng Việt. Anh nhìn khuôn mặt người phụ nữ đó cũng ngờ ngợ nhưng không dám nói.

Chi tiết »

Năm ca khúc đã được trả tự do Năm ca khúc đã được trả tự do

 ‘Con đường xưa em đi’ bất ngờ được cấp phép trở lại - “Con đường xưa em đi” và bốn ca khúc sáng tác trước năm 1975 khác đã chính thức được hát trở lại.

 

Chi tiết »

Sơn Tùng phá vỡ kỉ lục 100 triệu view: Nơi này có anh Sơn Tùng phá vỡ kỉ lục 100 triệu view: Nơi này có anh

 Sơn Tùng lại có thêm một MV cán mốc 100 triệu view nữa, và không gì khác ngoài “Nơi này có anh” từng “làm mưa làm gió” vào dịp Valentine vừa qua.

Chi tiết »

Hé lộ nguyên nhân cái chết bí ẩn của doanh nhân Bạch Thái Bưởi Hé lộ nguyên nhân cái chết bí ẩn của doanh nhân Bạch Thái Bưởi

 Theo lời kể của những người trong gia đình, yêu thương con cái hết mực nhưng ông Bạch cũng rất nghiêm khắc, nóng tính. Con cái trong nhà làm gì sai trái ông phạt không nương tay...

Chi tiết »

Số phận bi ai của 3 tuyệt sắc giai nhân trong cuộc đời Nguyễn Văn Vĩnh Số phận bi ai của 3 tuyệt sắc giai nhân trong cuộc đời Nguyễn Văn Vĩnh

 Nguyễn Văn Vĩnh có ba người vợ, cả ba đều là những tuyệt sắc giai nhân đương thời. Dù vậy, họ lại có một cuộc đời bi ai phía sau người chồng tài hoa, bạc mệnh...

Chi tiết »

Giải huyền thoại về cội nguồn người Việt Giải huyền thoại về cội nguồn người Việt

 ... Huyền thoại cấp cho con người bằng da bằng thịt một uy quyền tuyệt đối bằng cách khoác lên màu sắc thần quyền: 100 đứa con trai mang họ Hùng ấy thuộc nòi giống con Rồng cháu Tiên, tức mang sức mạnh vô địch của Thiên tử. Điều ấy có ý nghĩa tiêu hủy hoàn toàn những cuộc phản kháng. Đám dân sở tại từ chính cư trở thành ngụ cư, bị thống trị vĩnh viễn.

Chi tiết »

Chiêm quan Quốc tổ Lạc Long Quân Chiêm quan Quốc tổ Lạc Long Quân

 Cận ngày giỗ Tổ, may mắn được đến Đình thiêng Bình Đà - nơi thờ Quốc tổ Lạc Long Quân sinh ra các Vua Hùng cội nguồn dân tộc.

Chi tiết »

Quyền dân sự hay hành chánh? Quyền dân sự hay hành chánh?

 Quyền "Bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm, không cho người khác sửa chữa, cắt xén hoặc xuyên tạc tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào" là "quyền tác giả". Chỉ có tác giả và các "tổ chức, cá nhân" sở hữu tác phẩm mới có quyền lên tiếng về vấn đề này. Và, trong trường hợp có tranh chấp thì tòa án là nơi đưa ra phán quyết chứ không phải là một cơ quan hành chánh. 

Chi tiết »

Page (3/29)  First  1  2  3  4  5  6  7 ... Last 
Nét văn hóa , ,36phophuong.vn, 3
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa lý- phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo