36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
 Văn nghệ online
 Văn hóa nghệ thuật
 Văn hóa xã hội
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Góc học tập
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Nét văn hóa
Từ điển tiếng Việt của Nguyễn Lân – Phê bình và khảo cứu Từ điển tiếng Việt của Nguyễn Lân – Phê bình và khảo cứu

 Và đâu chỉ khoa Từ điển học. Không khí học thuật ở ta đang trầm lắng quá. Trong cuộc sống tất bật hiện nay, người ta tránh phê phán người khác, “cho nó lành”! Cuốn sách thoát ra khỏi tâm lý “nước sông không phạm nước giếng” ấy, không khoan nhượng trước những sai sót trong khoa học, khiến cho giới nghiên cứu đã cẩn trọng càng cẩn trọng hơn. Mặt khác, không phải tất cả các luận điểm của Hoàng Tuấn Công đều thuyết phục. Và như thế, nó mời gọi tranh luận.

Chi tiết »

Kịch về Việt Kiều tại Pháp tạo tiếng vang Kịch về Việt Kiều tại Pháp tạo tiếng vang

 "Saigon" là một câu chuyện về nỗi niềm của những người Việt bị chia cắt giữa Pháp và quê hương của họ khi chế độ thực dân của Pháp sụp đổ trong sự tủi nhục trước quốc dân đảng và cộng sản Việt Minh trong trận chiến Điện Biên Phủ, tờ AFP viết.

Chi tiết »

Bad Girl Good Girl Bad Girl Good Girl

 " Bad Girl Good Girl " là bài hát được ghi lại bởi nhóm nhạc nữ Kpop A cho lần ra mắt EP Bad But Good . Bài hát là đĩa đơn đầu tay của nhóm vào tháng 7 năm 2010. "Bad Girl Good Girl" đã trở thành một thành công thương mại tức thời ở Hàn Quốc, đứng đầu bảng xếp hạng Gaon Digital Chart .

Chi tiết »

Đêm hát Ả Đào ở phố cổ Hà Nội Đêm hát Ả Đào ở phố cổ Hà Nội

 Tom... chát... tom... ư...hừ...

Đèn mầu... nơi phố thị ...ư...
Chút duyên tình trả lại trần ai
Trả lại trăng cho... Trời
Trả lại thơ.... cho đời
Trả lại yêu cho người... 

Chi tiết »

Mái đình làng trong văn hóa Việt Mái đình làng trong văn hóa Việt

 Mỗi làng quê Việt Nam đều có những nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc, trong đó đình làng là một nét văn hóa tiêu biểu. Không chỉ là nơi thờ phụng Thành hoàng, vị thần của làng mà còn là trung tâm sinh hoạt văn hoá gắn bó với một cộng đồng cư dân và mang đặc trưng văn minh lúa nước…

 

Chi tiết »

Gửi em dưới mưa Gửi em dưới mưa

 

Hôm nay em về
Người đã mệt nhoài
Vì con đường dài
Còn mưa còn mưa
 

Chi tiết »

bài thơ “MÙA ĐÔNG” bài thơ “MÙA ĐÔNG”

 ngày 9/11/2016, tôi bất chợt đọc được bài thơ “MÙA ĐÔNG” của Bác sĩ Lâm Thị Hồng Tú (trên FB “Lam Thi Tu”). Như mọi lần đọc “thơ FB”, có lẽ ai cũng thế, chỉ lướt qua rất nhanh; nhưng những con chữ trong bài thơ này dường như có “ma lực” (duyên thơ?), níu lòng tôi lại để rồi phấn chấn theo 20 dòng thơ rất giàu cảm xúc, từ câu đầu đến câu cuối.

Chi tiết »

Dông dài chuyện…làng Sài Dông dài chuyện…làng Sài

 Nghe nói Trích Sài là “hái củi” chả hiểu từ đâu ra, nhưng từ khi mình chuyển về đây không thấy củi mà chỉ toàn đun than tổ ong, chiều chiều khói lên nghi ngút, gà gáy te te, chó sủa, mèo kêu, loa phường ông ổng.

Chi tiết »

Socola cho người cầm bút Socola cho người cầm bút

 Chắc hẳn bạn đọc không thể quên một thời chuyên mục Phát ngôn và Hành động ấn tượng, sau là chuyên mục Phát ngôn Tuần Việt Nam. do nhà báo Trực Ngôn viết. Trước nữa, là 2 nhà báo trẻ Đoan Trang, Bùi Dũng. Cả Đoan Trang, và Bùi Dũng đều đã chuyển đi làm việc nơi khác ( mách nhỏ : Có nhà báo giờ đây VietNam.net còn muốn xóa tên họ bét nhè chè đỗ đen trên mạng ). 

Chi tiết »

Trâm anh thế phiệt Trâm anh thế phiệt

 Một đêm trăng tròn cuối Xuân năm Tân Dậu (1921), mọi tâm ý trong gia trang của cụ Đông Các trí sỹ Vũ Quang Nhạ ở Trung Lao, Nam Định đều dồn về việc chào đón người con của quan Tri phủ Vũ Ngọc Thúy, con trai cụ Đông Các, sắp chào đời.

Chi tiết »

"Nữ thành hoàng" của phố Đinh Lễ, người làm 1 cuốn sách ra 500 cây vàng đã tạm biệt thế gian "Nữ thành hoàng" của phố Đinh Lễ, người làm 1 cuốn sách ra 500 cây vàng đã tạm biệt thế gian

 Người phụ nữ đã dành cả đời mình gắn bó với sách vở được gọi là "nữ thành hoàng" của phố sách Đinh Lễ, người đã đánh cược cả sự nghiệp và gia sản để vay tiền làm sách, rồi được sách trả ân 500 cây vàng, giờ đây đã đến một thế giới khác.

Chi tiết »

Nguyễn Thông - Nịnh thối! Nguyễn Thông - Nịnh thối!

 Chả giấu gì, tôi là một trong khá nhiều người từng thích nhà thơ Chế Lan Viên và thơ của ông. Cứ thấy có giọng điệu lạ thì thích thôi. Mà nói của đáng tội, ông Chế có khá nhiều câu đọc được.

Chi tiết »

Con gái Hà Nội ở đâu? Con gái Hà Nội ở đâu?

 Quả thật, mình đã không “đồng hóa” nổi. Và mình đã không chịu để “cuốn phăng”. Đời có bao bi hài, trắng đen đảo lộn chỉ bởi sự không hiểu đâu là thang giá trị của văn hóa.

Chi tiết »

3 Quảng trường Hồ Gươm 3 Quảng trường Hồ Gươm

 H Gươm nay đã đnh hình
Vi ba qung trường hình thành t nhiên
Hai hin, mt n khéo đ,
Thành lng hoa quý gn nhiu ngc Châu.

 

Chi tiết »

Bậc tiên tri (Bức thư của Nguyễn Khắc Viện gửi Tố Hữu) Bậc tiên tri (Bức thư của Nguyễn Khắc Viện gửi Tố Hữu)

 Sau Đại hội Đảng lần thứ VI, 1986, trả lời phỏng vấn của một tờ báo của Việt Kiều tại Pháp, Nguyễn Khắc Viện nói, đổi mới kinh tế mới được 50%, còn phải đổi mới chính trị, nếu không, sẽ trở thành nền kinh tế của bọn maphia. Bây giờ thì ai cũng thấy điều đó rõ như ban ngày!

Chi tiết »

Nhà thơ-Học giả Việt Phương Nhà thơ-Học giả Việt Phương
Đảng của ta khi lịm đi không sống nữa
Sẽ để lại cuộc đời chỉ còn rực rỡ có Tình yêu.

Chi tiết »

Kiến trúc sư Trần Hùng - người thầm lặng giúp Hà Nội đỡ bị phá phách hơn Kiến trúc sư Trần Hùng - người thầm lặng giúp Hà Nội đỡ bị phá phách hơn

 PGS.KTS Trần Hùng cho rằng: "Cơ quan hoạch định chính sách cần có cái nhìn dài hơi hơn với cầu Long Biên".  Có lẽ là một trong những buổi tọa đàm mà ông và cùng các đồng nghiệp lớn tuổi đã tham gia can ngăn Hà Nội đừng tiếp tục hủy hoại những di sản Văn Hóa như trong thời gian vừa qua.

Chi tiết »

Thợ cắt tóc Làng Kim Liên xưa Thợ cắt tóc Làng Kim Liên xưa

 Anh kể, lần đó, một bác là khách quen của cửa hàng, dẫn theo một người phụ nữ đến và yêu cầu anh cắt tóc cho khách. Người phụ nữ này nói tiếng Pháp, không nói được tiếng Việt. Anh nhìn khuôn mặt người phụ nữ đó cũng ngờ ngợ nhưng không dám nói.

Chi tiết »

Năm ca khúc đã được trả tự do Năm ca khúc đã được trả tự do

 ‘Con đường xưa em đi’ bất ngờ được cấp phép trở lại - “Con đường xưa em đi” và bốn ca khúc sáng tác trước năm 1975 khác đã chính thức được hát trở lại.

 

Chi tiết »

Sơn Tùng phá vỡ kỉ lục 100 triệu view: Nơi này có anh Sơn Tùng phá vỡ kỉ lục 100 triệu view: Nơi này có anh

 Sơn Tùng lại có thêm một MV cán mốc 100 triệu view nữa, và không gì khác ngoài “Nơi này có anh” từng “làm mưa làm gió” vào dịp Valentine vừa qua.

Chi tiết »

Page (4/30)  First  1  2  3  4  5  6  7  8 ... Last 
Nét văn hóa , ,36phophuong.vn, 4
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo