36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
 Ý kiến cộng đồng
 Ý kiến chuyên gia
 Người nước ngoài nói về Hà Nội
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ > Diễn đàn > Người nước ngoài nói về Hà Nội >
  Ngõ hẹp Hà Nội trong mắt một người Pháp Ngõ hẹp Hà Nội trong mắt một người Pháp , 36phophuong.vn
 
Ngõ hẹp Hà Nội trong mắt một người Pháp

  26 bức ảnh chủ đề Ngõ hẹp Hà Nội vừa được nhiếp ảnh gia người Pháp Daniel Frydman chính thức ra mắt người xem Đà Nẵng tại phòng tranh La tour Eiffel (đường Trần Hưng Đạo, TP Đà Nẵng).

 

Nhiếp ảnh gia Daniel. Ảnh: Hoài Văn.--->

 

 

 

Đẹp hay không đẹp, đó là tùy cách nhìn nhận của mỗi người. Tôi chỉ đơn thuần ghi lại những cảnh thật, không sắp đặt, dàn dựng mà là một vẻ đẹp tự nhiên, giản dị đến mức người ta lãng quên đi nó” – Daniel Frydman chia sẻ về những bức ảnh của mình.
Chiêm ngưỡng những bức tranh của Daniel hồi lâu, họa sỹ Vũ Trọng Thuấn gật gù, cười mãn nguyện: “Chưa thấy ai yêu Việt Nam như Daniel, yêu đến cả những ngóc ngách, hẻm nhỏ ngỡ như hạn chế của Hà thành, yêu cả cuộc sống chật vật, lam lũ của người lao động nghèo”.
 Có rất nhiều cái đẹp đôi khi bị lãng quên bởi cuộc sống hiện đại, bận rộn. Và tôi muốn lưu lại nó bởi tôi sợ nó sẽ mất đi” Daniel Frydman 
Trên chiếc xe mô tô riêng của mình, Daniel tự lập một hành trình xuyên Việt từ để ghi lại tất cả những hình ảnh về cảnh sắc và con người Việt Nam. Ông đặt tên cho các album của mình gắn liền với những địa danh Việt với những cảm xúc mới lạ: Ngõ hẹp Hà Nội; Cầu Long Biên, Công viên Thống Nhất; Quán của tôi…
Daniel cho biết, ông đến Việt Nam từ năm 2000, đã đi khắp các vùng quê Việt. Đâu cũng thấy một vẻ đẹp thân thương, đáng để lưu lại bởi hình như họ đang lãng quên dần đi.
Ông trải lòng: “Có thể vì cuộc sống, người ta chỉ để ý đến việc đi lại, hối hả lo công việc của mình nên đôi khi bực bội với những ngõ nhỏ vì nó làm hạn chế khả năng nhìn, đi lại. Nhưng với tôi nó rất đẹp, gần gũi”.
Ngõ hẹp Hà Nội qua cái nhìn của Daniel
Ngõ hẹp Hà Nội qua cái nhìn của Daniel.
Có những con ngõ sâu hun hút, những ngôi nhà liền kề như dính vào nhau. Cuộc sống chật chội trở nên bừa bộn, nhếch nhác Daniel cũng cố gắng ghi lại tất cả cuộc sống cơ cực của người lao động.
26 bức ảnh của ông “chộp” lại những con hẻm nhỏ, sâu ở nhiều thời điểm, nhiều góc độ, gắn liền với những con người Hà Nội với cuộc sống thường nhật.
Daniel từng ở lại Hà Nội để cảm nhận cái tết truyền thống của người Việt, ghi lại trong những bức ảnh và làm nên triển lãm Tết ở Hà Nội (năm 2007) với 50 bức ảnh về không khí chuẩn bị đón tết, chợ hoa ngày tết, thời khắc giao thừa ...
Nhiếp ảnh gia Hồ Xuân Bổn, Chủ tịch Hội nhiếp ảnh Đà Nẵng nhận xét: Đó là cái Tâm đối với Việt Nam, với con người và cuộc sống Việt.
 Hoài Văn - tienphong.vn


  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + "Hòn ngọc Viễn Đông" có phải là thành tựu của Việt Nam Cộng hòa? (28/05/2018)
  + Phá huỷ di sản và đất nước ‘4.000 năm vẫn trẻ con’ (07/05/2018)
  + Ts. Nguyễn Quốc Tuấn (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo) đề nghị giữ nguyên trạng nhà thờ Thủ Thiêm và Hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm (05/05/2018)
  + Báo động ở Hội An (08/04/2018)
  + Hà Nội cần khai thác tối đa giá trị di sản kiến trúc cổ (09/03/2018)
  + Một số mảnh ghép gợi mở về kiến trúc Việt Nam hiện nay (06/03/2018)
  + Ngày xuân, thử nghĩ lại về làng (20/02/2018)
  + Hà Nội “ăn theo” di sản? (21/01/2018)
  + Chuyện tưởng nhỏ hóa ra không nhỏ (09/01/2018)
  + Đã có thể khép lại câu chuyện gây tranh cãi: Chân dung vua Quang Trung (03/01/2018)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo