36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
 Ý kiến cộng đồng
 Ý kiến chuyên gia
 Người nước ngoài nói về Hà Nội
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Diễn đàn > Người nước ngoài nói về Hà Nội
Giữ Hà Nội sạch để bảo tồn những nét văn hóa Giữ Hà Nội sạch để bảo tồn những nét văn hóa

 Sau những háo hức đón cái Tết Việt đầu tiên tại Hà Nội cùng gia đình, bà Katherine Muller-Marin, trưởng đại diện UNESCO tại Hà Nội, lại hối hả với hàng loạt công việc trong chương trình lớn của UNESCO cùng Hà Nội, Việt Nam hướng đến Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội. 

Chi tiết »

"Người Việt Nam không thích sống một mình" "Người Việt Nam không thích sống một mình"

 Paul Sorrentino ở Hà Nội. (Ảnh: TT&VH)

 

Paul Sorrentino là người Pháp gốc Italy (27 tuổi), biệt danh: “thầy Tây”. Nghề chính của Paul là giảng viên tại trường Đại học Paris 5 - chuyên ngành dân tộc học.

Công việc hiện nay của Paul là nghiên cứu tập tục thờ cúng ở miền Bắc Việt Nam, đặc biệt ở Hà Nội. Công việc thường ngày: làm thầy cúng. Sở thích: chơi nhạc thể nghiệm với các nghệ sĩ Việt Nam. Paul nói thông thạo tiếng Việt và đến Hà Nội từ năm 2004.

Chi tiết »

Báo Italy ca ngợi Hà Nội "thanh lịch và yên bình" Báo Italy ca ngợi Hà Nội "thanh lịch và yên bình"

 Hà Nội cổ kính với những mái ngói lô xô trong khu phố cổ. (Nguồn: Internet)

 

Chuyên trang Du lịch tuần của tờ La Republica, một trong những nhật báo có uy tín và lượng phát hành lớn nhất Italy ngày 12/5 đã đăng bài viết ca ngợi thành phố Hà Nội "thanh lịch, yên bình và cổ kính" trong không khí náo nức chuẩn bị kỷ niệm 1.000 năm tuổi.

Chi tiết »

Phố cổ Hà Nội trong lòng người nước ngoài Phố cổ Hà Nội trong lòng người nước ngoài

 Cuộc sống của người dân phố cổ Hà Nội đầy náo nhiệt, đầy sức sống, không ngừng chuyển động nhưng cũng rất nên thơ đã khiến người nước ngoài yêu mến da diết nơi này.

Chi tiết »

Phố cổ Hà Nội trong mắt phóng viên Mỹ Phố cổ Hà Nội trong mắt phóng viên Mỹ

 Hỗn độn. Ồn ào. Sầm uất. Để miêu tả khu phố cổ nhất ở Hà Nội thì rất tốn hơi. Cũng không cần phải biết chính xác đi đâu, bởi các con đường ngoằn nghèo, quanh co sẽ tự dẫn lối cho bạn khám phá.

Chi tiết »

ĐS Úc thú thật không thích nhiều tòa nhà ''''''''''''''''Hà Nội mới'''''''''''''''' ĐS Úc thú thật không thích nhiều tòa nhà ''''''''''''''''Hà Nội mới''''''''''''''''

  Từng sống và làm việc tại nhiều thủ đô các nước châu Á songĐại sứ Úc Allaster Cox ấn tượng với thủ đô lịch sử nghìn năm tuổi của Việt Nam, qua những giá trị độc nhất, khác biệt. Nhưng thành phố “đáng yêu” theo cách ông cảm nhận đang đứng trước áp lực phát triển, đô thị hóa lớn

Chi tiết »

Page (5/5)  First  1  2  3  4  5 ... Last 
Diễn đàn , Người nước ngoài nói về Hà Nội ,36phophuong.vn, 5
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo