36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
 Phố Art Salon
 Việt Nam đương đại
 Tác phẩm, tác giả nước ngoài
 Ấn phẩm, đồ họa, quảng cáo
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ > Mỹ thuật > Tác phẩm, tác giả nước ngoài >
  Phiên đấu giá “tỷ đô” được “nín thở” chờ đợi trong năm 2018 Phiên đấu giá “tỷ đô” được “nín thở” chờ đợi trong năm 2018 , 36phophuong.vn
 
Phiên đấu giá “tỷ đô” được “nín thở” chờ đợi trong năm 2018

 Hàng loạt tác phẩm được thực hiện bởi những danh họa hàng đầu thế giới sắp được đem ra đấu giá với con số ước đạt 1 tỷ USD (gần 23.000 tỷ đồng). Doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực ngân hàng của Mỹ - David Rockefeller (1915-2017) - không chỉ được biết tới bởi sự giàu có mà còn bởi một bộ sưu tập hiếm thấy gồm toàn các tác phẩm nghệ thuật trứ danh. Trong suốt cuộc đời mình, ông David Rockefeller đã không chỉ gây dựng một gia sản đồ sộ (tính đến thời điểm qua đời hồi tháng 3/2017, ở tuổi 101) là 3,3 tỷ USD, ông còn đầu tư vào các tác phẩm nghệ thuật đắt giá như một cách “bảo hiểm an toàn” cho một phần tài sản của mình.

Giờ đây, khi ông David Rockefeller đã qua đời, bộ sưu tập hội họa của ông sẽ bắt đầu được rao bán trên thị trường và được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những cuộc đấu giá bộ sưu tập hội họa đạt mức giá kỷ lục của mọi thời đại. Kỳ vọng này không hề “ảo tưởng” bởi bộ sưu tập hội họa của David Rockefeller không thiếu tác phẩm được thực hiện bởi những danh họa hàng đầu thế giới như Picasso, Monet, Matisse, Seurat và Gauguin.

Sinh thời, khi tỷ phú Rockefeller còn sống, ông thường trang trí các bức tường trong nhà mình bằng các tác phẩm hội họa trứ danh. Một khi bộ sưu tập hội họa này được tung ra thị trường, các chuyên gia hội họa ước tính mức giá tối thiểu đạt được cũng phải ở mức 700 triệu USD (tương đương gần 16.000 tỷ đồng). Xét tới mức độ hiếm có của các tác phẩm, thì thương vụ bán tranh được thực hiện trong thời gian tới đây sẽ có thể đạt mức giá còn cao hơn ước tính trên rất nhiều, thậm chí có thể lên tới 1 tỷ USD (gần 23.000 tỷ đồng).

 Trong loạt tranh rao bán vào tháng 5 tới đây sẽ có những tác phẩm như “Cô gái và giỏ hoa” của Picasso với mức giá tối thiểu ước đạt 70 triệu USD (tương đương 1.600 tỷ đồng), bức “Cung nữ và hoa mộc lan” của Matisse ước đạt 50 triệu USD (tương đương 1.140 tỷ đồng), bức “Hoa súng” của Monet ước đạt 35 triệu USD (tương đương gần 800 tỷ đồng).

Bức tranh khắc họa quang cảnh ở cảng biển “La Rade De Grandcamp” được thực hiện bởi danh họa người Pháp Georges Seurat ước tính có giá 30 triệu USD (tương đương hơn 680 tỷ đồng). Bên cạnh những tác phẩm hội họa nổi tiếng còn có những hiện vật mang giá trị lịch sử, chẳng hạn một bộ đồ sứ dùng để phục vụ món tráng miệng cho Napoleon ước tính có giá 250.000 USD (tương đương gần 6 tỷ đồng).

Bộ đồ sứ với họa tiết hoa và bướm nằm trong số những món đồ gia dụng mà Napoleon từng mang theo mình khi tới sống biệt lập ở đảo Elba (Ý). Bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật đồ sộ này đã được những thế hệ trước trong gia đình giàu có và quyền lực - Rockefeller - mua về dần dần kể từ khi họ còn làm giàu từ lĩnh vực khai thác giàu mỏ. Đến thời ông David Rockefeller, bộ sưu tập càng được mở rộng thêm.

Hiện tại, các thông tin ban đầu của kế hoạch bán tranh đã khiến thế giới hội họa trở nên phấn khích. Cuộc bán đấu giá tác phẩm nghệ thuật đình đám sẽ được tổ chức bởi một nhà đấu giá danh tiếng tại New York, Mỹ, vào tháng 5 này. Sự kiện đang trở thành tâm điểm chú ý của giới sưu tầm nghệ thuật. Trong vài năm trở lại đây, các kỷ lục về giá trong thế giới hội họa liên tục bị xô đổ, lý do là bởi các tỷ phú USD trên thế giới muốn đầu tư tiền của vào sưu tầm tác phẩm nghệ thuật như một hình thức bảo hiểm tiền bạc an toàn hơn các thương vụ đầu tư. Việc nhiều tranh quý trong bộ sưu tập của ông David Rockefeller được bán ra thị trường chắc chắn sẽ tạo nên những bất ngờ sửng sốt về giá. Số tiền thu về từ việc bán tranh sẽ được sử dụng để rót vào các quỹ từ thiện, các hoạt động nhân đạo mà gia đình Rockefeller bảo trợ.

36pho.com


  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Nghệ thuật tranh tường tuyệt đẹp khắp thế giới (30/01/2019)
  + Đồ họa cực độc về các vũ khí thời chiến tranh Việt Nam (21/12/2018)
  + Chiến tranh cổ đại TQ ấn tượng trên báo nước ngoài (04/12/2018)
  + Bí mật về màu xanh lam hiếm của nền văn minh Maya (01/10/2018)
  + Adam, Eve và tình yêu, tình dục thời online (26/09/2018)
  + Mô hình pin-up (11/07/2018)
  + Cristiano Ronaldo-Những bức đồ họa ấn tượng (29/06/2018)
  + Choáng ngợp trước những bức tranh do tử tù vẽ (29/05/2018)
  + Bộ tranh: Bất cứ cô gái nào cũng mong muốn một tình yêu, dù rằng (23/05/2018)
  + Bộ tranh: Bình yên chẳng ở nơi đâu xa mà chính là nơi có anh và em (23/05/2018)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo