36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa lý- phong thủy
 Truyền thuyết
 Phong thủy và cuộc sống
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Góc học tập
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Địa lý- phong thủy > Phong thủy và cuộc sống
Vì sao cổ nhân cho rằng, nhà rộng mà ít người ở là phong thủy xấu Vì sao cổ nhân cho rằng, nhà rộng mà ít người ở là phong thủy xấu

 Theo quan niệm phong thủy của người xưa, ngôi nhà rộng lớn nhưng ít người ở chính là điều hung hiểm. Do vậy, trong thiết kế phòng ngủ của các Hoàng đế đều không quá 10m vuông, tất cả là có đạo lý của nó.

Chi tiết »

Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp là huyệt Đại Cát - Thiên tướng trấn thiên thu Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp là huyệt Đại Cát - Thiên tướng trấn thiên thu

 Thật ra, điểm yên nghỉ của Đại tướng đã được gia đình chọn lựa từ lâu. Khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến cũng là một huyệt đẹp hội tụ nhiều sinh khí đã được biết từ lâu. Dân xã Quảng Đông coi đây là một nơi thiêng liêng chứa đựng những điều thần bí. 

Chi tiết »

Ông Nông Đức Mạnh xây nhà ở làng Võng Thị  ... trên khu đất dữ? Ông Nông Đức Mạnh xây nhà ở làng Võng Thị ... trên khu đất dữ?

 Sau khi về nghỉ hưu, ông Nông Đức Mạnh được bố trí đất để xây nhà riêng tại khu dân cư số 9, làng Võng Thị, Phường Bưởi ven Hồ Tây, nay được đặt tên là đường Trích Sài...

Chi tiết »

Sự thất bại của Hitler, Napoleon và bí ẩn phong thủy Moscow Sự thất bại của Hitler, Napoleon và bí ẩn phong thủy Moscow

 Trong lịch sử, cả Napoleon lẫn Hitler, hai người dẫn đầu hai đoàn quân mạnh nhất vào thời điểm của mình, đều gặp phải thất bại ngay tại Moscow. Các nhà phong thủy cho rằng, chính nhờ những con “thủy long” bao bọc mà thủ đô của nước Nga đã tạo nên những kỳ tích…

Chi tiết »

“Cướp phần mộ tổ” – Chiêu thức thường sử dụng trong đấu đá chính trị ở Trung Quốc “Cướp phần mộ tổ” – Chiêu thức thường sử dụng trong đấu đá chính trị ở Trung Quốc

 Cho dù ĐCSTQ tuyên dương vô thần luận, nhưng những quan chức của đảng lại rất thường xuyên sử dụng phong thủy với mục địch tránh vận hạn, thăng quan tiến chức, v.v. Đặc biệt, ngay cả trong đấu đá quyền lực, các quan chức cũng đã không ít lần sử dụng các “ác chiêu phong thủy”.

Chi tiết »

Tại sao không trấn yểm cho chết hết bọn bán nước hại dân? Tại sao không trấn yểm cho chết hết bọn bán nước hại dân?

 Thưa các bạn. Khi người mất lâu rồi mà được dân chúng thờ cúng nhiều, họ sẽ tự "thông linh" họ sẽ hiểu được vạn sự, chúng ta cúng Phật bằng tiếng Việt tại sao Phật hiểu vì Phật thông linh. Tương tự như vậy bất kỳ vị thánh thần nào thông linh họ cũng hiểu được mọi ngôn ngữ, thậm chí tâm mình nghĩ sao thì họ đã hiểu.

Chi tiết »

Thăm quê cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu Thăm quê cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu

 Cuối cùng tôi đã tận mắt nhìn thấy hòn đá Dao và núi Mặt Quỷ, hai địa danh đi đôi với giai thoại lạ lùng về vị tổng thống của nền Đệ nhị Cộng hòa (miền Nam Việt Nam cũ), ông Nguyễn Văn Thiệu.

Chi tiết »

Hậu duệ nhà Trần của Đại Việt trở thành Hoàng đế Trung Hoa? Hậu duệ nhà Trần của Đại Việt trở thành Hoàng đế Trung Hoa?

 Tuy nhiên, khi Huệ Túc phu nhân xem lá số cho hoàng thân quốc thích nhà Trần đã nói với vua Trần Thái Tông rằng: “Thiếp xem Tử Vi cho các thiếu niên trong Hoàng Tộc thấy họ đều là các vị anh hùng xã tắc mai sau. Sự nghiệp của Quang Khải, Quốc Tuấn mai sau rực rỡ vô cùng. Số của Quốc Tuấn là số của một vị anh hùng, là bậc thánh nhân chắc không có việc tạo phản đâu. Trong số các vị thái tử, thiếp chỉ lo có số của đệ tứ thái tử Trần Ích Tắc thông minh, nhưng sau này hình khắc lục thân, trôi nổi”. Đây là điều được ghi lại trong cuốn “Đông A di sự”.

Chi tiết »

Để kéo dài vận mệnh, Giang Trạch Dân cố bài trí ‘bàn cờ phong thủy’ ở Bắc Kinh Để kéo dài vận mệnh, Giang Trạch Dân cố bài trí ‘bàn cờ phong thủy’ ở Bắc Kinh

 Trong thời gian Giang Trạch Dân chấp chính, vì để kéo dài vận mệnh của mình, đã bài trí nhiều “bàn cờ phong thủy” tại Bắc Kinh. Tuy nhiên, ông Giang cuối cùng vẫn bị rớt đài và không thể cải biến vận mệnh.

Chi tiết »

Lăng mộ cổ phong cách Việt – Hoa – Pháp – Khmer độc nhất VN Lăng mộ cổ phong cách Việt – Hoa – Pháp – Khmer độc nhất VN

  Lăng mộ ông Hàm Huỳnh Kỳ là một công trình kiến trúc độc đáo hội tụ bản sắc văn hóa của cả 4 dân tộc hiện diện ở đất Trà Vinh xưa.

Chi tiết »

Cận cảnh lăng mộ đá cổ cực đẹp ở ngoại thành Hà Nội Cận cảnh lăng mộ đá cổ cực đẹp ở ngoại thành Hà Nội

  Lăng Quận công Phạm Đôn Nghị được xem là một trong những quần thể kiến trúc điêu khắc đá hoành tráng, độc đáo nhất của thời Hậu Lê còn tồn tại đến nay.

Chi tiết »

Trần Đăng Khoa - Vào trại tù thăm Dương Tự Trọng Trần Đăng Khoa - Vào trại tù thăm Dương Tự Trọng

 Trông ông như một ông Tiên, lại như một vị Thiền sư. Sở dĩ giống sư vì ông mặc quần áo nâu sồng. Nhưng nếu là nhà sư thì ông phải xuống tóc chứ. Ông không xuống tóc mà tóc ông lại bồng lên như mây. Trông đẹp lắm.

 

Chi tiết »

Luận tử vi của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng Luận tử vi của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

 Ông Nguyễn Tấn Dũng sinh năm 1949, tức là tuổi Kỷ Sửu, sinh vào ngày 17 tháng 11, vào mùa “mạnh thủy”, trong khi đó, bổn mạng lại “mạnh thổ” vì ngài mạng hỏa (tích lịch hỏa – lửa sấm sét, có liên quan đến chiến tranh), thiên can và địa chi lại thuộc Thổ...

Chi tiết »

Sự thật cái chết của cha tôi – Nhà thơ Nguyễn Bính Sự thật cái chết của cha tôi – Nhà thơ Nguyễn Bính

 Chú Hứa này, anh đã coi số tử vi, năm nay anh chết đấy, nếu may qua được năm nay thì anh sống thêm được chục năm nữa!Chú Tân Thanh có tên tục là ông lang Hứa, chú làm nghề đông y, thích làm thơ và nhất là rất yêu thơ Nguyễn Bính.

Chi tiết »

Chuyện mộ kết: không tin sẽ có họa to? Chuyện mộ kết: không tin sẽ có họa to?

 “Tôi đã bảo rồi mà chúng nó không tin, bây giờ thì có họa to rồi”, ông Long, 67 tuổi, sống ở Thủy Nguyên, Hải Phòng luôn nói như vậy khi có ai hỏi đến chuyện mồ mả nhà bà Hoài, em dâu họ của ông. Chồng bà chết vì tai nạn vào đúng ngày Rằm, được chôn ở một vuông đất khá cao ráo.

Chi tiết »

Giải bí ẩn cây cầu trấn yểm thủy quái Hội An Giải bí ẩn cây cầu trấn yểm thủy quái Hội An

 Chùa Cầu không chỉ là linh hồn của người dân phố cổ Hội An mà trên hết là địa chỉ tâm linh với những câu chuyện kỳ bí suốt bao đời nay. 

Chi tiết »

Thế phong thủy của các kinh đô Việt Nam Thế phong thủy của các kinh đô Việt Nam

   Từ khi dựng nước, các vua Hùng đã chú ý đến nơi đóng đô. Nơi đặt đô đầu tiên là vùng đất giao lưu giữa sông Hồng và sông Đà, nằm giữa hai huyện Tam Nông và Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ). Đây là vùng đất tương đối bằng phẳng nhưng chật hẹp nên vua Hùng quyết định dời đô về Phong Châu – cách đô cũ khoảng 20 km về phía bắc. Đó là Việt Trì ngày nay.

Chi tiết »

Võ Đại Tướng & Ngô Tổng Thống:  HAI LÀNG & HAI CON ĐƯỜNG Võ Đại Tướng & Ngô Tổng Thống: HAI LÀNG & HAI CON ĐƯỜNG

 Khoảng năm 1960 ông Ngô Đình Doan từ Bắc vô viếng mộ cụ Ngô Đình Miêu, bố ông Dược chở cả ông Doan và ông Dược bằng đò vô An Mã sơn. Ông Dược nhớ lại, lối lên mộ được xếp bằng đá khối lớn rất đẹp, phần mộ cụ Miêu vẫn còn nguyên. Nhưng, vài năm sau đó thì khu mộ này bị phá hết. Ông Dược nói thêm, bất cứ ở đâu có phần mộ của họ Ngô Đình đều bị đào rất sâu ở phía trước, nơi thì đào với danh nghĩa là giao thông hào, nơi thì là mương thủy lợi.

Chi tiết »

Những sự thật chấn động về Tử Cấm Thành Trung Quốc Những sự thật chấn động về Tử Cấm Thành Trung Quốc

 Tử Cấm Thành thu hút hàng triệu du khách mỗi năm bởi sự lộng lẫy, quy mô ấn tượng cũng như những sự thật thú vị mà ít ai biết tới.

Chi tiết »

Chinh phục ngọn núi thiêng trấn giữ lăng mộ vua Gia Long Chinh phục ngọn núi thiêng trấn giữ lăng mộ vua Gia Long

 Đỉnh núi Đại Thiên Thọ là địa điểm tốt nhất để quan sát toàn cảnh sự kỳ vĩ của lăng mộ vua Gia Long - nơi an nghỉ của vị vua khai sáng triều Nguyễn.

Chi tiết »

Page (1/4)  First  1  2  3  4  Last 
Địa lý- phong thủy , Phong thủy và cuộc sống ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa lý- phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo