36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa lý- phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Sức khỏe
Ẩm thực
 Ẩm thực Hà Nội
 Món ngon
 Thực đơn-Chế biến
thư giãn
Mỹ thuật
Góc học tập
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ > Ẩm thực > Ẩm thực Hà Nội >
  Quán ăn hè phố: Gánh miến cua Hà Nội Quán ăn hè phố: Gánh miến cua Hà Nội , 36phophuong.vn
 
Quán ăn hè phố: Gánh miến cua Hà Nội

 Bà Trần Thị Anh bán miến cua, bánh đa cua rong ở Hà Nội đã từ hai chục năm nay.

Một ngày của bà bắt đầu từ 5 giờ sáng, với việc đi chợ mua đồ rồi về chế biến thực phẩm, để có thể bán hàng vào lúc 10 giờ.
 
Bà Anh nói mỗi ngày bà bán được từ 40 đến 50 bát bún, miến, tùy thuộc vào thời tiết: "Nắng quá thì khó bán, mà mưa quá cũng khó bán. Hôm nào trời mát thì bán được."
 
Những hôm trời mưa, bà thường gánh hàng đi bán rong rồi tiện đâu ngồi đó, bà Anh cho biết thêm.
Bà nói nơi bà đang ngồi hiện nay là chỗ bán hàng không ổn định: "Người ta không cho ngồi đâu, chỉ ngồi được lúc nào hay lúc đấy thôi. Công an họ đuổi, không cho bán ở vỉa hè đâu."
 
Tuy nhiên, bà lạc quan nói sẽ tiếp tục gắn bó với gánh hàng rong của mình cho tới khi nào còn đủ sức khỏe.
Trong loạt bài Quán ăn hè phố, BBC sẽ giới thiệu tới quý vị những câu chuyện bán hàng ăn ở một số nơi trên thế giới, từ Hong Kong, Thái Lan tới Ấn Độ hay Colombia. Mời quý vị đón theo dõi trên trang nhà, trên Facebook và trên kênh YouTube của BBC Tiếng Việt.
 

  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Phố lẩu vỉa hè 200 ngàn/nồi ở Hà Nội âm thầm biến mất (29/07/2017)
  + Những quán cà phê trăm tuổi ở Hà nội… (02/04/2017)
  + Hàng quà, hàng ăn vặt và thú vui ẩm thực (27/01/2017)
  + Cơm Ngon Gia Đình (27/01/2017)
  + Ẩm thực-nghệ thuật tạo hình (27/01/2017)
  + Mười ba món Thịt chó Vân Đình (30/12/2016)
  + Bia cỏ phố cổ (30/12/2016)
  + Cháo vịt, Tiết canh vịt (30/12/2016)
  + Hè về lại nhớ bún Phú Đô (30/12/2016)
  + Ngày đầu năm nói chuyện Ẩm thực: Nguồn gốc của món Phở (29/12/2016)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa lý- phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo