36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
 Hà Nội qua những bản đồ
 Nội đô thị lịch sử
 Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Quy hoạch - Đô thị
Hiểm hoạ nhà phố Hiểm hoạ nhà phố

 hà phố – thể loại nhà ở quen thuộc tại các đô thị Việt Nam tỏ ra có sức sống rất mạnh mẽ bởi những lý do kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, sự phát triển tràn lan của chúng lại ẩn chứa nhiều hiểm họa thậm chí có thể là gánh nặng cho các thế hệ tương lai.

Chi tiết »

Từ tàu điện bờ hồ đến xe buýt nhanh Kim Mã – nghĩ về giao thông đô thị Hà Nội Từ tàu điện bờ hồ đến xe buýt nhanh Kim Mã – nghĩ về giao thông đô thị Hà Nội

 Những ngày cuối năm cũ, dân tình Hà Nội nao nức hẳn lên với việc tuyến xe bus nhanh (BRT) đầu tiên từ bến xe Kim Mã đến bến xe Yên Nghĩa – Hà Đông (dài khoảng 14,5 Km, với nguồn vốn đầu tư hơn 55 triệu USD (khoảng 1.100 tỷ VNĐ) – vay từ Ngân hàng Thế giới WB) được đưa vào sử dụng.

Chi tiết »

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu rà soát toàn bộ biệt thự cổ ( 25/09/2015 ) Chủ tịch Hà Nội yêu cầu rà soát toàn bộ biệt thự cổ ( 25/09/2015 )

 Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố hiện còn khoảng 1.500 biệt thự do Pháp để lại. Trong đó được chia làm 4 nhóm khác nhau, nhóm một có 225 biệt thự, nhóm hai có 282 biệt thự, nhóm ba có 646 biệt thự; nhóm cuối cùng gồm có 312 biệt thự, là những công trình có nguồn gốc biệt thự nhưng đã xây mới hoàn toàn.

Chi tiết »

Chủ tịch Hà Nội phát hiện vụ bán biệt thự bằng “địa chỉ ma” Chủ tịch Hà Nội phát hiện vụ bán biệt thự bằng “địa chỉ ma”

 Trước đó, cuối năm 2015 theo giám sát của Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội, dù UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo dừng cấp phép xây dựng, phá dỡ biệt thự nhưng Sở Xây dựng, UBND một số quận vẫn cấp phép xây dựng, phá dỡ và xây dựng công trình mới ở 25 biệt thự.

Chi tiết »

Historical Hanoi 2013 - Hiện trạng Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục Historical Hanoi 2013 - Hiện trạng Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục

 ''Qung trường Đông Kinh Nghĩa Thc và ph Hàng Đào là kiến trúc đc bit đi vi kiến trúc Hà Ni. Là Di sn ca đô th sng. Chính vì thế, cuc thi t chc hướng đến vic khôi phc cnh quan đô th, kiến trúc, giao thông mà vn gi được yếu t kinh doanh và th công gn vi vic s dng không gian công cng''.

Chi tiết »

Hồ Gươm - khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục Hồ Gươm - khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục

 Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục là một quảng trường ở phía Đông Bắc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, thuộc phường Lê Thái Tổ. Quảng trường này là đầu nối các phố Lê Thái Tổ, Hàng Đào, Hàng Gai, Đinh Tiên Hoàng, Cầu Gỗ, chỗ có dốc đi về mạn báo Hà Nội Mới (số 44 Lê Thái Tổ). Thời Pháp thuộc quảng trường này có tên là Place Négrier ("Quảng trường tướng Négrier").

Chi tiết »

Những công trình tạo nên bộ mặt cảnh quan hồ Gươm Những công trình tạo nên bộ mặt cảnh quan hồ Gươm

 Hồ Gươm là trái tim của Thủ đô, chứa đựng những giá trị văn hóa, lịch sử đặc biệt. Ngoài tháp Rùa, đền Ngọc Sơn, tháp Bút..., các kiến trúc đương đại bao quanh hồ, dù xấu hay đẹp, cũng đã trở nên thân thuộc trong tâm trí người Hà Nội.

Chi tiết »

Cuộc thi ý tưởng kiến trúc “HISTORICAL HANOI 2013” nhân dịp Kỷ niệm 40 năm Hợp tác hữu nghị Việt Nam – Italia Cuộc thi ý tưởng kiến trúc “HISTORICAL HANOI 2013” nhân dịp Kỷ niệm 40 năm Hợp tác hữu nghị Việt Nam – Italia

 Trong chuỗi sự kiện Kỷ niệm 40 năm Hợp tác hữu nghị Việt Nam – Italia (1973 – 2013), Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Hội Kiến trúc sư Genova (Italia) đã có một chương trình hợp tác “HISTORICAL HANOI 2013” nghiên cứu và tổ chức thi kiến trúc về bảo tồn, cải tạo các công trình kiến trúc lịch sử - văn hóa tại khu vực Phố cổ Hà Nội. Trong chương trình hợp tác trên, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Genova và Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội kết hợp tổ chức cuộc thi ý tưởng kiến trúc về Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục nhằm khai thác những ý tưởng mới đóng góp cho công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản kiến trúc đô thị Thủ đô.

Chi tiết »

MÔ HÌNH KIẾN TRÚC | QUY HOẠCH KHU VỰC HỒ GƯƠM | PA8 MÔ HÌNH KIẾN TRÚC | QUY HOẠCH KHU VỰC HỒ GƯƠM | PA8

 Mô hình cho Ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực hồ Gươm và phụ cận

Chi tiết »

MÔ HÌNH KIẾN TRÚC | QUY HOẠCH KHU VỰC HỒ GƯƠM | PA7 MÔ HÌNH KIẾN TRÚC | QUY HOẠCH KHU VỰC HỒ GƯƠM | PA7

 Mô hình cho Ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực hồ Gươm và phụ cận

Chi tiết »

MÔ HÌNH KIẾN TRÚC | QUY HOẠCH KHU VỰC HỒ GƯƠM | PA6 MÔ HÌNH KIẾN TRÚC | QUY HOẠCH KHU VỰC HỒ GƯƠM | PA6

 Mô hình cho Ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực hồ Gươm và phụ cận

Chi tiết »

MÔ HÌNH KIẾN TRÚC | QUY HOẠCH KHU VỰC HỒ GƯƠM | PA5 MÔ HÌNH KIẾN TRÚC | QUY HOẠCH KHU VỰC HỒ GƯƠM | PA5

 Mô hình cho Ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực hồ Gươm và phụ cận

Chi tiết »

MÔ HÌNH KIẾN TRÚC | QUY HOẠCH KHU VỰC HỒ GƯƠM PA4 MÔ HÌNH KIẾN TRÚC | QUY HOẠCH KHU VỰC HỒ GƯƠM PA4

 Mô hình cho Ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực hồ Gươm và phụ cận

Chi tiết »

MÔ HÌNH KIẾN TRÚC | QUY HOẠCH KHU VỰC HỒ GƯƠM PA3 MÔ HÌNH KIẾN TRÚC | QUY HOẠCH KHU VỰC HỒ GƯƠM PA3

 Mô hình cho Ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực hồ Gươm và phụ cận

Chi tiết »

MÔ HÌNH KIẾN TRÚC | QUY HOẠCH KHU VỰC HỒ GƯƠM PA2 MÔ HÌNH KIẾN TRÚC | QUY HOẠCH KHU VỰC HỒ GƯƠM PA2

 Mô hình Ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực hồ Gươm và phụ cận

Chi tiết »

Nghiên cứu cảnh quan khu vực hồ Hoàn Kiếm Nghiên cứu cảnh quan khu vực hồ Hoàn Kiếm

 Từ rất lâu những nhà phong thủy phương đông đã hình tượng hóa những rặng núi kéo dài từ Himalaya đến miền bắc Việt Nam với hình ảnh của một con rồng đang cuồn cuộn sóng.

Chi tiết »

Ứng xử với hồ Gươm thế nào cho phải đạo? - p/v KTS Nguyễn Trực Luyện Ứng xử với hồ Gươm thế nào cho phải đạo? - p/v KTS Nguyễn Trực Luyện

 Với không chỉ người dân Hà Nội, không gian Hồ Gươm luôn được quan tâm đặc biệt. Nhưng ứng xử thế nào cho "phải" với hồ Gươm lại là điều không dễ. Phải chăng vì thế mà các phương án dự thi "Quy hoạch hồ Gươm và vùng phụ cận" vừa được tổ chức trưng bày lấy ý kiến khá khác nhau trong quan niệm ứng xử với không gian này. Trao đổi của chúng tôi với KTS Nguyễn Trực Luyện (ảnh) - nguyên Chủ tịch Hội Kiến trúc sư VN: 

Chi tiết »

Tìm kiếm và phát huy một số đặc trưng của Hồ Gươm trong thiết kế đô thị Tìm kiếm và phát huy một số đặc trưng của Hồ Gươm trong thiết kế đô thị

 Về mặt cảnh quan đô thị, nếu như phần lớn các thành phố trên thế giới được đặc trưng bởi những công trình, những quảng trường, những con sông, những công viên… thì Hà Nội lại được ghi dấu ấn bởi những hồ nước, trong đó đặc biệt nhất là Hồ Gươm, với vị trí ở trung tâm thành phố và lưu giữ nhiều câu chuyện lịch sử thú vị. 

Chi tiết »

Cận cảnh hàng cây xanh trăm tuổi rợp bóng mát bên Hồ Gươm và phương án thay thế cây? Cận cảnh hàng cây xanh trăm tuổi rợp bóng mát bên Hồ Gươm và phương án thay thế cây?

 Thủ đô Hà Nội, một trong những thành phố nhiều cây xanh nhất Việt Nam. Thành phố nổi tiếng với những rặng sấu cổ thụ hay những hàng cây vươn tán xuống hồ Gươm thơ mộng. Hồ Gươm có những hàng cây xanh cổ thụ hàng trăm năm tuổi, là niềm tự hào và cũng là nét đẹp riêng, vừa cổ kính vừa thân thương.

Chi tiết »

Tôn tạo cảnh quan hồ Gươm Tôn tạo cảnh quan hồ Gươm

 Hồ Gươm, ngoài những ý nghĩa huyền thoại, còn một giá trị đặc thù: Hoà quyện cây xanh, mặt nước. Vườn cây ở giải đất quanh hồ là rất đáng quý. Nhưng chưa đủ, không thể bao quanh hồ bằng các khu xây dựng, dù chỉ thấp tầng. Rất cần thiết mở rộng không gian xanh.

Chi tiết »

Page (4/44)  First  1  2  3  4  5  6  7  8 ... Last 
Quy hoạch - Đô thị , ,36phophuong.vn, 4
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo