36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
 Hà Nội qua những bản đồ
 Nội đô thị lịch sử
 Đô thị
 Những đồ án quy hoạch,thiết kế cảnh quan Hồ Gươm
Địa lý- phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Góc học tập
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Quy hoạch - Đô thị
MQLPAU and Partners - Ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực hồ Gươm và phụ cận MQLPAU and Partners - Ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực hồ Gươm và phụ cận
Bảo tồn di sản đô thị là một quá trình, không phải là một sự kiện, vì vậy, Quy hoạch và Thiết kế đô thị cho khu vực Hồ Gươm và phụ cận luôn đề ra một kế hoạch không ngơi nghỉ bằng các câu hỏi tự vấn - Hệ thống mới được thiết lập phải giúp duy trì sức sống bền vững cho Hồ Gươm trước mọi biến thiên của lịch sử;

Chi tiết »

Quy hoạch Hồ Gươm và các vùng phụ cận- 1/500 Quy hoạch Hồ Gươm và các vùng phụ cận- 1/500

 Nhiệm vụ chính là kiểm soát lưu thông xung quanh hồ Hoàn Kiếm, điều nàyđạt được bằng cách dành một làn cho phương tiện giao thông công cộng vàmở rộng không gian công cộng dọc theo hồ. 

Chi tiết »

Đã có phương án “hiện thực nhất” cho Hồ Gươm!( 27/02/2009 ) Đã có phương án “hiện thực nhất” cho Hồ Gươm!( 27/02/2009 )

 Sau một tuần trưng bày lấy ý kiến nhân dân và giới chuyên môn về 9 phương án tham gia cuộc thi "Ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực Hồ Gươm và vùng phụ cận", vừa qua, UBND TP.Hà Nội đã công bố kết quả cuộc thi. Nhìn vào kết quả, dù không có giải Nhất, nhưng theo quan điểm của KTS Đoàn Đức Thành thì cuộc thi đã tìm được “phương án tốt nhất, hiện thực nhất” cho Hồ Gươm. TT&VH xin giới thiệu bài viết của ông:

Chi tiết »

Phương án của  2. 1+1 lớn hơn 2 Group-Academia Italia Phương án của 2. 1+1 lớn hơn 2 Group-Academia Italia

 Phương án dự thi của Công ty Kiến trúc 1+1>2 Group chú trọng đến giá trị văn hóa - lịch sử và cảnh quan của hồ Gươm. Theo nhóm tác giả, đây là di sản vô giá, không chỉ của Hà Nội mà của tất cả người dân.

Chi tiết »

Ý tưởng quy hoạch Hồ Gươm (2) Ý tưởng quy hoạch Hồ Gươm (2)

 Chiến lược của đồ án là coi khu vực Hồ Gươm như viên ngọc “Bảo Long Châu” vô giá và cần trau chuốt để giá trị của viên ngọc quý phát huy hết khả năng tỏa sáng của mình.


Chi tiết »

Ý tưởng quy hoạch Hồ Gươm (1) Ý tưởng quy hoạch Hồ Gươm (1)

 Phương án dự thi của Công ty Kiến trúc 1+1>2 Group chú trọng đến giá trị văn hóa - lịch sử và cảnh quan của hồ Gươm. Theo nhóm tác giả, đây là di sản vô giá, không chỉ của Hà Nội mà của tất cả người dân.

Chi tiết »

Thay đổi cảnh quan Hồ Gươm không cần "dao phay" Thay đổi cảnh quan Hồ Gươm không cần "dao phay"

 Tận dụng không gian ngầm, thay đổi chức năng tòa nhà Điện lực Hà Nội, cải tạo mặt đứng của một số tòa nhà khác… là những nội dung trong hai đề án vừa đoạt giải nhì cuộc thi Ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực Hồ Gươm và phụ cận.

Chi tiết »

Quy hoạch khu vực hồ Gươm và phụ cận - Phỏng vấn KTS Cao Xuân Hưởng Quy hoạch khu vực hồ Gươm và phụ cận - Phỏng vấn KTS Cao Xuân Hưởng

 KTS Cao Xuân Hưởng, nguyên Phó ch tch Hi KTS Vit Nam là người ch trì đ án Quy hoch (QH) bo tn, tôn to khu vc h Gươm và ph cn. Đ án này được phê duyt năm 1996 và vn còn hiu lc. Nhân s kin TP Hà Ni phát đng cuc thi ý tưởng QH khu vc h Gươm và ph cn, phóng viên đã có cuc trò chuyn vi KTS xung quanh ch đ này. 

Chi tiết »

Ý tưởng quy hoạch Hồ Gươm sẽ bị xếp vào ngăn kéo? Ý tưởng quy hoạch Hồ Gươm sẽ bị xếp vào ngăn kéo?

 Nhiều ý tưởng sáng tạo của kiến trúc sư trong và ngoài nước tại cuộc thi Ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực Hồ Gươm và phụ cận (viết tắt là Quy hoạch Hồ Gươm và phụ cận), vừa diễn ra, có nguy cơ tiếp tục bị... xếp vào ngăn kéo!

Chi tiết »

Cần lộ trình thực hiện Cần lộ trình thực hiện

 - Cuộc thi "Ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực Hồ Gươm và phụ cận" thu được nhiều sáng kiến của giới kiến trúc sư. Tuy nhiên, kết quả có nguy cơ bị xếp vào ngăn kéo. Tại sao lại có tình trạng này ở một cuộc thi lớn chi phí lên đến trên 3 tỷ đồng?

Chi tiết »

Hồ Gươm - một không gian bảo tồn Hồ Gươm - một không gian bảo tồn

 Cho dù Hà Nội nay - mai có mở rộng thế nào đi nữa thì mặt hồ này vẫn là nơi hội tụ những giá trị sâu lắng của một không gian lịch sử riêng biệt, vẫn là nơi “lắng hồn núi sông ngàn năm” như trong ca từ “Bài Ca Người Hà Nội” của Nguyễn Đình Thi.

Chi tiết »

Tìm lại đồ án về Hồ Gươm đoạt giải quốc tế! Tìm lại đồ án về Hồ Gươm đoạt giải quốc tế!

 Trong khi 9 đồ án tham gia cuộc thi Ý tưởng quy hoạch Hồ Gươm đang được triển lãm tại Hà Nội và nhận được rất nhiều ý kiến khen/chê khác nhau thì ít ai nhớ đã từng có một ý tưởng quy hoạch Hồ Gươm đoạt giải Đặc biệt cuộc thi kiến trúc thế giới do tổ chức tại Bungari từ 15 năm trước. Đó là đồ án của KTS Lê Thị Kim Dung và các cộng sự. Điều rất bất ngờ là so với 9 đồ án đang trưng bày để tranh giải 50.000 USD thì đồ án của 15 năm trước này lại “hội tụ” được rất nhiều ưu điểm và có cả những ý tưởng “vượt trước thời đại”.

Chi tiết »

Tương lai nào cho kiến trúc Hồ Gươm? Tương lai nào cho kiến trúc Hồ Gươm?

 Triển lãm trưng bày các đồ án dự thi Ý tưởng quy hoạch khu vực hồ Gươm và phụ cận đang diễn ra tại Bảo tàng Cách mạng Việt Nam. 9 đồ án được thể hiện bằng những bản vẽ và mô hình rất công phu phần nào cho phép hình dung tương lai của khu vực Hồ Gươm. 

Chi tiết »

Hồ Gươm - giữa cái không tưởng và hiện thực Hồ Gươm - giữa cái không tưởng và hiện thực

 Ngày 8/1/2009, Tp Hà Nội trưng bày 9 phương án dự thi (vòng 2) “Ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực hồ Gươm và phụ cận”. Trông đợi đã lâu, nay bữa tiệc thịnh soạn về tương lai Hồ Guơm đã bày ra, bà con ta sẽ được thưởng ngoạn những gì...

Chi tiết »

thiết kế đô thị khu vực Hồ Gươm và phụ cận-Phương án của Công ty Nikken Sekkei Civil (Nhật) thiết kế đô thị khu vực Hồ Gươm và phụ cận-Phương án của Công ty Nikken Sekkei Civil (Nhật)

 Dự án nằm ở trung tâm của Hà Nội, thành phố thủ đô của Việt Nam. Quận  này là một trung tâm văn hóa lớn cho người dân Việt Nam, với các tính năng độc đáo như hồ Gươm, phố cổ và các khu phố mang phong cách thuộc địa Pháp. Khái niệm quy hoạch là để đạt được một sự cân bằng giữa phát triển mới và bối cảnh lịch sử hiện có.

Chi tiết »

50 ngàn USD cho "Ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực Hồ Gươm và phụ cận" 50 ngàn USD cho "Ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực Hồ Gươm và phụ cận"

09/07/2008

 Cuộc thi do UBND TP. Hà Nội và Hội KTS Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm bảo tồn và tôn tạo những giá trị văn hóa, thẩm mỹ vốn có của khu vực Hồ Gươm, đồng thời phù hợp với yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

Chi tiết »

Dùng tư duy nghệ thuật thay đổi cảnh quan khu vực Hồ Gươm Dùng tư duy nghệ thuật thay đổi cảnh quan khu vực Hồ Gươm

 Dùng tư duy nghệ thuật để xử lý cảnh quan một cách nhẹ nhàng và tinh tế, các đề án đoạt giải trong cuộc thi Ý tưởng quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực Hồ Gươm và phụ cận mong muốn sẽ biến khu vực Hồ Gươm thành trung tâm văn hóa, lịch sử của Thủ đô.

Chi tiết »

Hoàn thiện hồ sơ dự án cải tạo, chỉnh trang khu vực Hồ Hoàn Kiếm Hoàn thiện hồ sơ dự án cải tạo, chỉnh trang khu vực Hồ Hoàn Kiếm

 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về chủ trương triển khai Dự án "Xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm".

Chi tiết »

Quy hoạch khu vực Hồ Gươm và vùng phụ cận vẫn chưa hoàn thiện (02-08-2016) Quy hoạch khu vực Hồ Gươm và vùng phụ cận vẫn chưa hoàn thiện (02-08-2016)

 Trong buổi chiều ngày làm việc thứ 2 của Kỳ họp thứ 2 (HĐND TP Hà Nội), đại biểu Nguyễn Hoài Nam - Trưởng ban Pháp chế đã có cuộc trao đổi với báo chí về nội dung chất vấn vấn đề quy hoạch, nhất là quy hoạch xung quanh Hồ Gươm.

Chi tiết »

Đính chính một vài chi tiết về các trận thuỷ chiến chống quân Nguyên tại vùng sông Bạch Đằng, trong cuộc xâm lăng nước ta lần thứ ba Đính chính một vài chi tiết về các trận thuỷ chiến chống quân Nguyên tại vùng sông Bạch Đằng, trong cuộc xâm lăng nước ta lần thứ ba

 Đại Việt Sử Ký Toàn Thư, Bản Kỷ quyển 5, trang 54b, chép về chiến dịch chống quân Nguyên trên sông Bạch Đằng và vùng phụ cận có chỗ sai lầm, vì đã chép gộp việc đón thuyền lương Trương Văn Hổ và trận thuỷ chiến giết chết Ô Mã Nhi, Phàn Tiếp lúc bọn chúng rút quân về nước, thành một trận.

Chi tiết »

Page (4/42)  First  1  2  3  4  5  6  7  8 ... Last 
Quy hoạch - Đô thị , ,36phophuong.vn, 4
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa lý- phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo