36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
 Hà Nội qua những bản đồ
 Nội đô thị lịch sử
 Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Quy hoạch - Đô thị
Đường và phố quận Ba Đình: những giá trị cũ và cơ hội mới Đường và phố quận Ba Đình: những giá trị cũ và cơ hội mới

“May mắn thay nơi đây đã xây dựng theo đồ án của KTS Ernest Hébrard, khu vực này để lại một không gian đường phố, kiến trúc cảnh quan có giá trị nhất không chỉ của Tp Hà Nội, Việt Nam mà còn là một trong những khu phố vườn đẹp nhất còn sót lại của các thành phố Đông Nam Á – nơi các khu phố tương tự hầu hết đã bị hủy hoại.”

Chi tiết »

Trăm năm quy hoạch Hồ Tây qua ảnh Trăm năm quy hoạch Hồ Tây qua ảnh

 Nhân đọc bài "Hà Nội điều chỉnh qui hoạch chi tiết xung quanh hồ Tây" trên VNN ngày 23/9/09, lục lại lịch sử, chúng ta cùng tìm hiểu xem đã có bao nhiêu bản quy hoạch liên quan đến Hồ Tây đã được xây dựng. 

Chi tiết »

Quy hoạch phân khu đô thị Khu vực Hồ Tây và phụ cận (11/08/2014) Quy hoạch phân khu đô thị Khu vực Hồ Tây và phụ cận (11/08/2014)

 Ngày 8/8, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo ký ban hành quyết định số 4177/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch phân khu đô thị Khu vực Hồ Tây và phụ cận (A6), tỷ lệ 1/2000.

Chi tiết »

Nhìn lại lịch sử Bách Việt và quá trình Hán hóa Bách Việt Nhìn lại lịch sử Bách Việt và quá trình Hán hóa Bách Việt

 Khi đọc những câu hỏi “Vì sao đã thống trị Việt Nam hơn ngàn năm mà cuối cùng Trung Quốc vẫn không thể đồng hóa Việt Nam?”. Hoặc “Người Việt Nam (tộc người Kinh) vì sao mà khó đồng hóa như vây?(1), nhiều người nghĩ chắc là ý kiến của những anh chàng người Việt nặng đầu óc dân tộc chủ nghĩa. Nhưng thật bất ngờ, những câu hỏi này và tương tự như vậy hiện là những chủ đề nóng của các diễn đàn tranh luận trên mạng Internet của người Trung Hoa, bằng tiếng Trung chứ không phải của người Việt. 

Chi tiết »

Phố hàng rong quận 1 chính thức hoạt động Phố hàng rong quận 1 chính thức hoạt động

 Để tạo điều kiện cho các hộ dân buôn bán hàng rong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 1 có chỗ buôn bán kiếm sống, ngày 28-8, quận 1 đã đưa vào hoạt động phố hàng rong trên đường Nguyễn Văn Chiêm, phường Bến Nghé.

Chi tiết »

Bí mật về hệ số sử dụng đất mà chủ đầu tư dự án hay giấu Bí mật về hệ số sử dụng đất mà chủ đầu tư dự án hay giấu

 Khi đầu tư dự án căn hộ, chủ đầu tư hay quảng cáo mật độ xây dựng thấp để khoe không gian xanh rộng rãi. Tuy nhiên, có một chỉ số khác cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng lâu dài đến quyền lợi chủ căn hộ nhưng các chủ đầu tư hay giấu. Đó là hệ số sử dụng đất (Floor Area Ratio - FAR).

Chi tiết »

Thời nhà Nguyễn thế kỷ 18: Lãnh thổ Việt Nam rộng lớn gấp 1,7 lần hiện nay Thời nhà Nguyễn thế kỷ 18: Lãnh thổ Việt Nam rộng lớn gấp 1,7 lần hiện nay

 Thời nhà Nguyễn vào thế kỷ 18, lãnh thổ Việt Nam hết sức rộng lớn. Đỉnh điểm vào thời vua Minh Mạng, lãnh thổ Việt Nam rộng 575.000 km2, gấp 1,7 lần so với diện tích ngày nay.

Chi tiết »

Bốn định hướng chiến lược bảo vệ di sản quy hoạch kiến trúc Khu phố cổ Hà Nội Bốn định hướng chiến lược bảo vệ di sản quy hoạch kiến trúc Khu phố cổ Hà Nội

 Sau khi trải qua các cuộc chiến có sức tàn phá ở quy mô lớn, các thành phố lớn trên thế giới cũng như tại Việt Nam đều trải qua giai đoạn nhảy vọt về phát triển kinh tế và bùng nổ phát triển đô thị. Trong quá trình đó, hầu hết các đô thị phải đối mặt trước hai áp lực lớn, tuy có phần đối lập với nhau, nhưng đều cần thiết và quan trọng như nhau: Áp lực phát triển nhà cao tầng để kịp cung ứng diện tích sàn sử dụng cho nhu cầu ở, làm việc của người dân và áp lực bảo tồn các công trình có giá trị lịch sử trước làn sóng xây dựng nhà cao tầng hiện đại.

Chi tiết »

Mở lối giao thông tĩnh bằng không gian ngầm Mở lối giao thông tĩnh bằng không gian ngầm

 Nhằm giải quyết nhu cầu giao thông tĩnh đang rất cấp bách của người dân Thủ đô, TP Hà Nội đang tập trung hoàn thiện đồ án quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe, trung tâm tiếp vận và trạm dừng nghỉ, đặc biệt là tập trung nghiên cứu phát triển các không gian ngầm...

Chi tiết »

Tiếp tục tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận Tiếp tục tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận

 UBND TP Hà Nội vừa có thông báo kết luận của tập thể lãnh đạo UBND thành phố tại cuộc họp về việc tổng kết thực hiện tổ chức triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Chi tiết »

Trả lại cảnh quan sạch đẹp cho hồ Tây Trả lại cảnh quan sạch đẹp cho hồ Tây

 Đã gần 5 tháng trôi qua kể từ khi các nhà hàng nổi, du thuyền trên hồ Tây được tháo dỡ, di dời, việc nạo vét bùn, thu dọn rác thải tại khu vực bến thủy cũ triển khai rất chậm, khiến mục tiêu trả lại cảnh quan cho hồ Tây chưa trọn vẹn. Chính vì vậy, trong thời gian tới, rất cần có sự quyết liệt của chính quyền địa phương, Ban Quản lý hồ Tây và đơn vị thi công, để sớm trả lại cảnh quan sạch đẹp cho "lá phổi" của Hà Nội.

Chi tiết »

HĐND TP Hà Nội vừa thông qua việc giảm 20 dự án thu hồi đất năm 2017 HĐND TP Hà Nội vừa thông qua việc giảm 20 dự án thu hồi đất năm 2017

 Căn cứ loại bỏ dự án này theo văn bản số 573/UBND-TN&MT ngày 28/4/2017 của UBND quận Thanh Xuân.Theo kế hoạch, để thực hiện dự án cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Tuân UBND quận Thanh Xuân sẽ phải thu hồi 1,72ha đất tại phường Thanh Xuân Trung.

Chi tiết »

Kiểm toán Nhà nước: Buýt nhanh BRT có nguy cơ gia tăng ùn tắc! Kiểm toán Nhà nước: Buýt nhanh BRT có nguy cơ gia tăng ùn tắc!

 BRT Hà Nội không thể đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn của BRT, khó đạt được mục tiêu đề ra, nguy cơ sẽ gia tăng tình trạng ùn tắc.

Chi tiết »

Chủ tịch Hà Nội làm trưởng ban chỉ đạo lập quy hoạch đô thị sông Hồng Chủ tịch Hà Nội làm trưởng ban chỉ đạo lập quy hoạch đô thị sông Hồng

 UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo tổ chức lập quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, tỷ lệ 1/5.000 đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung làm Trưởng Ban chỉ đạo.

Chi tiết »

Hà Nội nghiên cứu quy hoạch đô thị hai bờ sông Hồng Hà Nội nghiên cứu quy hoạch đô thị hai bờ sông Hồng

 Khoảng 3.000 ha với chiều dài khoảng 11 km dọc sông Hồng, đoạn từ cầu Thăng Long đến cầu Long Biên được nghiên cứu, lập phương án quy hoạch đô thị, kiến trúc cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật.

Chi tiết »

Hà Nội buông lỏng quản lý, giám sát các dự án BT Hà Nội buông lỏng quản lý, giám sát các dự án BT

 Ngày 19.7, Thanh tra Chính phủ (TTCP) thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong thực hiện một số dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT, BOT trên địa bàn TP.Hà Nội, trong đó tập trung kiểm tra các dự án về giao thông, môi trường thực hiện theo hình thức hợp đồng BT, gồm....

Chi tiết »

Hà Nội tính chỉ tổ chức phố đi bộ vào buổi tối mùa hè Hà Nội tính chỉ tổ chức phố đi bộ vào buổi tối mùa hè

 UBND quận Hoàn Kiếm vừa có đề xuất thời gian tổ chức phố đi bộ chỉ vào các tối thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần (từ 18h00 đến 2h00 hôm sau).

Chi tiết »

Do ảnh hưởng của bão số 2, Hà Nội mưa to khiến nhiều phố bị ngập nặng Do ảnh hưởng của bão số 2, Hà Nội mưa to khiến nhiều phố bị ngập nặng

 Hàng nghìn phương tiện giao thông nối đuôi nhau, xếp hàng dài không thể lưu thông. Trong đó, nhiều hầm dân sinh ngập sâu trong bể nước sau cơn mưa lớn

Chi tiết »

Một số lưu ý trong công tác bảo tồn, tôn tạo phố cổ Hà Nội Một số lưu ý trong công tác bảo tồn, tôn tạo phố cổ Hà Nội

 Như chúng ta đã biết, khu thị dân phía Đông Hoàng thành Thăng Long đã hình thành từ thời Lý và phát triển mạnh từ thời Lê. Khu 36 phố phường ấy, nay là Khu Phố cổ (KPC) Hà Nội – dấu tích sống động của khu thị dân thành Thăng Long xưa, một nét đặc trưng tiêu biểu của Thăng Long – Hà Nội cổ kính, ngàn năm văn hiến.

Chi tiết »

Hà Nội đề xuất đổi 6.000ha đất làm đường sắt đô thị Hà Nội đề xuất đổi 6.000ha đất làm đường sắt đô thị

 Đó là phương án được UBND TP Hà Nội đề xuất Thủ tướng về việc đầu tư xây dựng các tuyến đường sắt đô thị trên địa bàn.

Chi tiết »

Page (7/43)  First ... 3  4  5  6  7  8  9  10  11 ... Last 
Quy hoạch - Đô thị , ,36phophuong.vn, 7
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo