36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
 Hà Nội qua những bản đồ
 Nội đô thị lịch sử
 Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Quy hoạch - Đô thị
Hoàn thiện hồ sơ dự án cải tạo, chỉnh trang khu vực Hồ Hoàn Kiếm Hoàn thiện hồ sơ dự án cải tạo, chỉnh trang khu vực Hồ Hoàn Kiếm

 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về chủ trương triển khai Dự án "Xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm".

Chi tiết »

Quy hoạch khu vực Hồ Gươm và vùng phụ cận vẫn chưa hoàn thiện (02-08-2016) Quy hoạch khu vực Hồ Gươm và vùng phụ cận vẫn chưa hoàn thiện (02-08-2016)

 Trong buổi chiều ngày làm việc thứ 2 của Kỳ họp thứ 2 (HĐND TP Hà Nội), đại biểu Nguyễn Hoài Nam - Trưởng ban Pháp chế đã có cuộc trao đổi với báo chí về nội dung chất vấn vấn đề quy hoạch, nhất là quy hoạch xung quanh Hồ Gươm.

Chi tiết »

Đính chính một vài chi tiết về các trận thuỷ chiến chống quân Nguyên tại vùng sông Bạch Đằng, trong cuộc xâm lăng nước ta lần thứ ba Đính chính một vài chi tiết về các trận thuỷ chiến chống quân Nguyên tại vùng sông Bạch Đằng, trong cuộc xâm lăng nước ta lần thứ ba

 Đại Việt Sử Ký Toàn Thư, Bản Kỷ quyển 5, trang 54b, chép về chiến dịch chống quân Nguyên trên sông Bạch Đằng và vùng phụ cận có chỗ sai lầm, vì đã chép gộp việc đón thuyền lương Trương Văn Hổ và trận thuỷ chiến giết chết Ô Mã Nhi, Phàn Tiếp lúc bọn chúng rút quân về nước, thành một trận.

Chi tiết »

Đánh giá hiện trạng và tính pháp lý đồ án xây dựng khu ga Hà Nội. Đánh giá hiện trạng và tính pháp lý đồ án xây dựng khu ga Hà Nội.

 Nhà cửa của hơn 44.000 người dân sẽ nằm trong quy hoạch nếu đồ án ga Hà Nội được thông qua. Sau đây là hình ảnh chi tiết về đồ án và mức độ ảnh hưởng của nó.

Chi tiết »

Khu vực Ga Hà Nội được đề xuất quy hoạch như thế nào Khu vực Ga Hà Nội được đề xuất quy hoạch như thế nào

 Hà Nội sẽ quy hoạch 96ha quanh Ga Hà Nội bao gồm nhiều tổ hợp như trung tâm thương mại, nhà ở, giao thông, công viên...

Chi tiết »

Ai băm nát đô thị kiểu mẫu Linh Đàm? Ai băm nát đô thị kiểu mẫu Linh Đàm?

 Hàng loạt các vấn đề bức xúc đã và đang xảy ra tại Khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội).

Chi tiết »

Băm nát quy hoạch HN: Cao ốc bóp nghẹt đường hướng tâm Băm nát quy hoạch HN: Cao ốc bóp nghẹt đường hướng tâm

 Tuyến đường Lê Văn Lương là điển hình đang phải chịu sức ép về hạ tầng giao thông bởi hàng loạt dự án chung cư, nhà cao tầng mọc 2 bên đường.

Chi tiết »

Bàn tay vô hình băm nát quy hoạch Thủ đô Bàn tay vô hình băm nát quy hoạch Thủ đô

 Hàng loạt những vấn đề nóng của Hà Nội hiện nay là minh chứng về quy hoạch và quản lý quy hoạch đô thị đang gặp những bất cập khó khắc phục.

Chi tiết »

Băm nát quy hoạch HN: Chung cư "nhồi" phố nhỏ, ngõ nhỏ Băm nát quy hoạch HN: Chung cư "nhồi" phố nhỏ, ngõ nhỏ

 Khi “đất vàng” nội đô trở nên khan hiếm thì tình trạng chung cư xuất hiện trong những phố nhỏ, ngõ nhỏ ở Hà Nội ngày càng nhiều.

Chi tiết »

Thủ tướng yêu cầu cẩn trọng quy hoạch xây dựng khu vực ga Hà Nội Thủ tướng yêu cầu cẩn trọng quy hoạch xây dựng khu vực ga Hà Nội

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP Hà Nội cần thận trọng trong công tác quy hoạch, bảo đảm phát triển bền vững.

Chi tiết »

Xây nhà cao 40-70 tầng khu Ga Hà Nội: Phục vụ lợi ích nhóm? Xây nhà cao 40-70 tầng khu Ga Hà Nội: Phục vụ lợi ích nhóm?

 Trước việc TP Hà Nội đề xuất xây nhà cao từ 40 -70 tầng khu vực Ga Hà Nội, các kiến trúc sư cho rằng, việc này vì lợi ích nhóm, bởi khu vực này cần công viên, trường lớp hơn xây dựng trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng…

Chi tiết »

Đường và phố quận Ba Đình: những giá trị cũ và cơ hội mới Đường và phố quận Ba Đình: những giá trị cũ và cơ hội mới

“May mắn thay nơi đây đã xây dựng theo đồ án của KTS Ernest Hébrard, khu vực này để lại một không gian đường phố, kiến trúc cảnh quan có giá trị nhất không chỉ của Tp Hà Nội, Việt Nam mà còn là một trong những khu phố vườn đẹp nhất còn sót lại của các thành phố Đông Nam Á – nơi các khu phố tương tự hầu hết đã bị hủy hoại.”

Chi tiết »

Trăm năm quy hoạch Hồ Tây qua ảnh Trăm năm quy hoạch Hồ Tây qua ảnh

 Nhân đọc bài "Hà Nội điều chỉnh qui hoạch chi tiết xung quanh hồ Tây" trên VNN ngày 23/9/09, lục lại lịch sử, chúng ta cùng tìm hiểu xem đã có bao nhiêu bản quy hoạch liên quan đến Hồ Tây đã được xây dựng. 

Chi tiết »

Quy hoạch phân khu đô thị Khu vực Hồ Tây và phụ cận (11/08/2014) Quy hoạch phân khu đô thị Khu vực Hồ Tây và phụ cận (11/08/2014)

 Ngày 8/8, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo ký ban hành quyết định số 4177/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch phân khu đô thị Khu vực Hồ Tây và phụ cận (A6), tỷ lệ 1/2000.

Chi tiết »

Nhìn lại lịch sử Bách Việt và quá trình Hán hóa Bách Việt Nhìn lại lịch sử Bách Việt và quá trình Hán hóa Bách Việt

 Khi đọc những câu hỏi “Vì sao đã thống trị Việt Nam hơn ngàn năm mà cuối cùng Trung Quốc vẫn không thể đồng hóa Việt Nam?”. Hoặc “Người Việt Nam (tộc người Kinh) vì sao mà khó đồng hóa như vây?(1), nhiều người nghĩ chắc là ý kiến của những anh chàng người Việt nặng đầu óc dân tộc chủ nghĩa. Nhưng thật bất ngờ, những câu hỏi này và tương tự như vậy hiện là những chủ đề nóng của các diễn đàn tranh luận trên mạng Internet của người Trung Hoa, bằng tiếng Trung chứ không phải của người Việt. 

Chi tiết »

Phố hàng rong quận 1 chính thức hoạt động Phố hàng rong quận 1 chính thức hoạt động

 Để tạo điều kiện cho các hộ dân buôn bán hàng rong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 1 có chỗ buôn bán kiếm sống, ngày 28-8, quận 1 đã đưa vào hoạt động phố hàng rong trên đường Nguyễn Văn Chiêm, phường Bến Nghé.

Chi tiết »

Bí mật về hệ số sử dụng đất mà chủ đầu tư dự án hay giấu Bí mật về hệ số sử dụng đất mà chủ đầu tư dự án hay giấu

 Khi đầu tư dự án căn hộ, chủ đầu tư hay quảng cáo mật độ xây dựng thấp để khoe không gian xanh rộng rãi. Tuy nhiên, có một chỉ số khác cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng lâu dài đến quyền lợi chủ căn hộ nhưng các chủ đầu tư hay giấu. Đó là hệ số sử dụng đất (Floor Area Ratio - FAR).

Chi tiết »

Thời nhà Nguyễn thế kỷ 18: Lãnh thổ Việt Nam rộng lớn gấp 1,7 lần hiện nay Thời nhà Nguyễn thế kỷ 18: Lãnh thổ Việt Nam rộng lớn gấp 1,7 lần hiện nay

 Thời nhà Nguyễn vào thế kỷ 18, lãnh thổ Việt Nam hết sức rộng lớn. Đỉnh điểm vào thời vua Minh Mạng, lãnh thổ Việt Nam rộng 575.000 km2, gấp 1,7 lần so với diện tích ngày nay.

Chi tiết »

Bốn định hướng chiến lược bảo vệ di sản quy hoạch kiến trúc Khu phố cổ Hà Nội Bốn định hướng chiến lược bảo vệ di sản quy hoạch kiến trúc Khu phố cổ Hà Nội

 Sau khi trải qua các cuộc chiến có sức tàn phá ở quy mô lớn, các thành phố lớn trên thế giới cũng như tại Việt Nam đều trải qua giai đoạn nhảy vọt về phát triển kinh tế và bùng nổ phát triển đô thị. Trong quá trình đó, hầu hết các đô thị phải đối mặt trước hai áp lực lớn, tuy có phần đối lập với nhau, nhưng đều cần thiết và quan trọng như nhau: Áp lực phát triển nhà cao tầng để kịp cung ứng diện tích sàn sử dụng cho nhu cầu ở, làm việc của người dân và áp lực bảo tồn các công trình có giá trị lịch sử trước làn sóng xây dựng nhà cao tầng hiện đại.

Chi tiết »

Mở lối giao thông tĩnh bằng không gian ngầm Mở lối giao thông tĩnh bằng không gian ngầm

 Nhằm giải quyết nhu cầu giao thông tĩnh đang rất cấp bách của người dân Thủ đô, TP Hà Nội đang tập trung hoàn thiện đồ án quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe, trung tâm tiếp vận và trạm dừng nghỉ, đặc biệt là tập trung nghiên cứu phát triển các không gian ngầm...

Chi tiết »

Page (7/44)  First ... 3  4  5  6  7  8  9  10  11 ... Last 
Quy hoạch - Đô thị , ,36phophuong.vn, 7
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo