36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
 Tạp kĩ phố
 Phố chuyên doanh
 Gian hàng-Fanpage
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Phố Hà Nội > Đường phố Hà Nội
Những lát cắt lịch sử trên con đường mang tên Lê Duẩn Những lát cắt lịch sử trên con đường mang tên Lê Duẩn

 Con đường tưởng như rất đỗi bình thường này mang trong mình một tầm quan trọng đặc biệt trong tiến trình lịch sử của đất nước.

Chi tiết »

Phố Hàng Chuối, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội Phố Hàng Chuối, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

 Phố Hàng Chuối dài 460m, rộng 8m. Từ phố Hàn Thuyên đến phố Nguyễn Công Trứ, cắt ngang qua phố Phạm Đình Hổ.

Chi tiết »

Phố Nhà Chung (Tên thời Pháp: Rue de la Mission) Phố Nhà Chung (Tên thời Pháp: Rue de la Mission)

 Nhà Chung là tên gọi tổ chức kinh doanh của một xứ đạo Công giáo, chủ yếu là quản lý những tài sản của giáo hội như ruộng đất, nhà cửa, nhà in, xưởng thủ công ... 

Chi tiết »

Những khu phố cũ ở Hà  Nội Những khu phố cũ ở Hà Nội

 Từ năm 1875 Pháp đã chiếm khu Đồn Thuỷ cũ làm Nhượng địa và xây dựng những ngôi nhà kiến trúc Châu Âu. Từ năm 1883 Pháp chiếm hẳn Hà Nội. Năm 1886 có một quy hoạch cho Thành phố Hà Nội mới, ban đầu tập trung cải tạo khu quanh Hồ Gươm.

Chi tiết »

Phố Trần Quang Khải Phố Trần Quang Khải

 Đường Trần Quang Khải chạy dọc theo sông Hồng, nối đường Trần Nhật Duật ở ngã ba Hàng Mắm với đường Trần Khánh Dư ở đầu phố Tràng Tiền (chỗ Bảo tàng Lịch sử Việt Nam). Đây nguyên là đất thôn Trừng Thanh, Trung Hạ và thôn Trung Liệt miếu Thạch Tân (Bến Đá).

Chi tiết »

Góc phố Cửa Nam Góc phố Cửa Nam

 “Năm cửa ô đón mừng đoàn quân tiến về. Như đài hoa đón chào nở năm cánh đào…”. Lời hát hào hùng mà da diết, những người dân Hà Nội xưa còn nhớ mãi một Hà Nội với năm cửa ô, một Hà Nội với 36 phố phường sầm uất.

Chi tiết »

Chuyện kỳ nhân dưới mái vòm Ô Quan Chưởng huyền thoại Chuyện kỳ nhân dưới mái vòm Ô Quan Chưởng huyền thoại

 Ô Quan Chưởng xứng đáng là một điểm nhấn đặc biệt của Hà Nội, vì Kinh thành Thăng Long xưa kia có đến mười mấy cửa ô mà giờ chỉ sót lại duy nhất cửa ô này. Chỉ riêng việc trụ lại với thời gian với bao biến cố, thăng trầm của lịch sử đã đủ gọi cái cửa ô này thành một điểm đến đáng nhớ.

Chi tiết »

Phố Cửa Bắc, quận Ba Đình, Hà Nội Phố Cửa Bắc, quận Ba Đình, Hà Nội

 Phố Cửa Bắc dài 678m, rộng 8m. Từ đường Yên Phụ đến phố Phan Đình Phùng (số nhà 36), cắt ngang qua các phố Phó Đức Chính, Phạm Hồng Thái, Nguyễn Trường Tộ, Quán Thánh, qua cổng nhà máy điện Yên Phụ cũ.

Chi tiết »

Khám phá Tạ Hiện – “phố không ngủ” giữa lòng Hà Nội Khám phá Tạ Hiện – “phố không ngủ” giữa lòng Hà Nội

 Những người yêu ẩm thực Hà Nội không ai là không biết “thiên đường bia” nổi tiếng Tạ Hiện tọa lạc trong khu phố cổ gần hồ Hoàn Kiếm. Con phố này từ lâu đã trở thành một địa điểm tụ tập, vui chơi của rất nhiều du khách mỗi khi ghé thăm Hà Nội.

Chi tiết »

Hà Nội và những con đê thành lối xe... Hà Nội và những con đê thành lối xe...

 Đi trên đường Hà Nội hôm nay, chắc ít người hình dung ra những con đê xưa giờ đã trở thành  con phố. Chuyện đời bãi bể nương dâu, chớp mắt đã qua ngàn năm nhưng di sản đê sẽ mãi gắn bó với “thành phố trong sông” này.

Chi tiết »

Hà Nội có phố KT Hà Nội có phố KT

 KT là viết tắt của Khâm Thiên. Thời Pháp thuộc, các ông trốn nhà, giấu vợ rủ nhau ra Khâm Thiên hát cô đầu, hút thuốc phiện hay nhảy đầm thường nói là 'đi KT'.

Chi tiết »

Hàng Gai – "Nhà máy in" tàng bản giữa kinh thành Thăng Long Hàng Gai – "Nhà máy in" tàng bản giữa kinh thành Thăng Long

 Hàng Gai từng có "nhà máy in" tàng bản giữa kinh thành Thăng Long, nay trở thành con đường tơ lụa, mang tinh hoa sản phẩm truyền thống Việt...

 
 

Chi tiết »

Hà Nội trên từng con phố: Phố Hàng Ngang Hà Nội trên từng con phố: Phố Hàng Ngang

 Cùng với Hàng Đào, Hàng Ngang là con phố tạo nên trục chính của phố cổ Hà Nội. Con phố vắt ngang không gian, thời gian và vắt ngang cả hai bờ văn hóa

Chi tiết »

Hà Nội trên từng con phố: Phố Hàng Gai Hà Nội trên từng con phố: Phố Hàng Gai

 Dành một ngày trên phố Hàng Gai, cảm nhận hồn của phố bạn sẽ thấy được cả chặng dài thời gian lịch sử như vẫn đượm trong từng ngõ ngách nơi đây.

Chi tiết »

Phố của người Trung Quốc, không mang tên sản vật Phố của người Trung Quốc, không mang tên sản vật

 Cho đến nay cái từ “Ngang” vẫn là một câu hỏi về ngữ nghĩa vì nó không phải là một sản vật như các “hàng” khác (như “Hàng Đường, Hàng Bạc, Hàng Muối trắng tinh”).

Chi tiết »

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến: HÀ NỘI CÓ PHỐ K.T Nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến: HÀ NỘI CÓ PHỐ K.T

 KT là viết tắt của Khâm Thiên. Thời Pháp thuộc, các ông trốn nhà, giấu vợ rủ nhau ra Khâm Thiên hát cô đầu, hút thuốc phiện hay nhảy đầm thường nói là 'đi KT'. 

Chi tiết »

Phố Hàng Bạc xưa Phố Hàng Bạc xưa

 Phố Hàng Bạc đã được hình thành từ thế kỷ 18. Phố nằm trong khu phố cổ Hà Nội, là nơi tập trung những người thợ kim hoàn giỏi tạo ra nhiều đồ trang sức tinh sảo và đẹp, nổi tiếng trong và ngoài Việt Nam.

Chi tiết »

Phố Hàng Nón xưa không dài như bây giờ Phố Hàng Nón xưa không dài như bây giờ

   Hàng Nón xưa không dài như bây giờ, chỉ là đoạn giữa Hàng Thiếc và Hàng Điếu chuyên bán các thức đội truyền thống, khung bằng cật tre lợp những loại lá đã được phơi khô gọi chung là nón và nếu nhìn kỹ trong ảnh còn thấy bán cả áo tơi. 

Chi tiết »

Phố Hàng Gai Phố Hàng Gai

   Cái tên một thứ sản phẩm không mấy giá trị mặc dù rất thông dụng là sợi gai được bện làm thừng rồi đan thành võng hay các loại bị... có lẽ là dĩ vãng của một thời xa xưa, cũng vì thế dân gian còn gọi là “Phố Hàng Thừng”. 

Chi tiết »

Phố Hàng Mắm (Rue de la Saumure) Phố Hàng Mắm (Rue de la Saumure)

 Phố Hàng Mắm là cửa ngõ từ các vạn chài từ sông Hồng đem các loại mắm vào qua cửa ô Ưu Nghĩa để vào phố Hàng Bạc và “36 phố phường”. 

Chi tiết »

Page (1/4)  First  1  2  3  4  Last 
Phố Hà Nội , Đường phố Hà Nội ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo