36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
 Theo dòng sự kiện
 Sự kiện và bình luận
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ > Xa lộ thông tin > Sự kiện và bình luận >
  Thêm ba điều lạ lùng từ vụ án Vũ "Nhôm" Thêm ba điều lạ lùng từ vụ án Vũ "Nhôm" , 36phophuong.vn
 
Thêm ba điều lạ lùng từ vụ án Vũ "Nhôm"

 Chiều 27.8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với bị can Hoàng Hữu Châu, sinh năm 1963, trú tại phường 11, quận Phú Nhuận, TP.HCM về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại điều 174 bộ luật Hình sự năm 2015. Tin này được Thanh Niên online đăng ngày hôm qua.

Bản tin cũng cho hay, khi mở rộng điều tra về hành vi xuất cảnh sang Singapore của Vũ nhôm vào tháng 12.2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã phát hiện Hoàng Hữu Châu có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt của Phan Văn Anh Vũ hàng trăm ngàn USD trong việc hứa hẹn làm hộ chiếu quốc tịch Mỹ cho Phan Văn Anh Vũ và người thân trong gia đình Vũ”.
 
Bản tin trên Thanh Niên cũng lưu ý: “Liên quan vụ việc Vũ “nhôm” bỏ trốn, Bộ Công an sau đó xác định một số cán bộ trong Bộ Công an đã cấp cho Vũ “nhôm” hộ chiếu ngoại giao trái quy định”.
 
Từ bản tin này, có thể thấy ba điều lạ lùng:
 
Thứ nhất, nói như vậy thì “bị hại” trong vụ án này là Vũ nhôm. Vi phạm pháp luật rồi tìm cách bỏ trốn, trong đó có việc dùng tiền để thuê người khác làm giấy tờ trốn sang Mỹ nhưng việc đã không thành, Vũ nhôm bị hại gì ở đây vậy? Bản chất của vụ này là Hoàng Hữu Châu nằm trong đường dây giúp cho Vũ nhôm bỏ trốn. Là một sĩ quan của cơ quan tình báo, thượng tá Vũ nhôm bỏ trốn là hành vi phản quốc. Hoàng Hữu Châu chính là đồng phạm tiếp tay cho hành vi phản quốc đó, sao chỉ nói đơn giản là anh ta “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”?
 
Thứ hai, việc cấp hộ chiếu ngoại giao cho Vũ nhôm, từ hộ chiếu này anh ta mới có điều kiện bỏ trốn, những người chỉ đạo cấp hộ chiếu cũng là đồng phạm với hành vi phản quốc của anh ta, sao chưa thấy những người này bị khởi tố?
 
Thứ ba, trước khi có lệnh khởi tố và bắt Vũ nhôm, anh ta là đối tượng điều tra của cơ quan An ninh điều tra. Với tư cách là một thượng tá thuộc cơ quan tình báo Bộ Công an, lẽ ra anh ta phải bị giám sát đặc biệt, nhưng lại dễ dàng bỏ trốn. Nếu như không có sự tiếp tay của ai đó trong ngành công an, anh ta có thể bỏ trốn được không? Chắc chắn là không.
 
Những người đó là ai, tiếp tay cho anh ta bỏ trốn bằng cách nào, điều tra làm rõ điều này là việc không quá khó, nhưng đến nay vẫn im hơi lặng tiếng. Làm lơ chuyện này chẳng khác nào thừa nhận hệ thống bảo vệ an ninh quốc gia thuộc ngành công an lỏng lẻo như chốn không người!
 
Hoàng Hải Vân
 
(FB Hoàng Hải Vân)

  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Bài học từ Venezuela cho các chế độ độc tài (31/01/2019)
  + Chống tham nhũng không bằng giải phóng nội lực (10/12/2018)
  + Lúng túng trong xử lý ‘Việt Phủ Thành Chương’ (08/12/2018)
  + Hai sự kiện, hai lời bình (11/11/2018)
  + Quyền tư hữu, nền tảng của kinh tế thị trường (06/11/2018)
  + Thủ tướng yêu cầu ''lấy ý kiến rộng rãi'' về dự thảo nghị định Luật An ninh mạng (03/11/2018)
  + Chính quyền VN đã phải chấp nhận Công đoàn độc lập trong CPTPP! (03/11/2018)
  + Ai được lợi trước quyết định kỷ luật chàng Chu Hảo? (26/10/2018)
  + Bước nhảy lùi vĩ đại của Trung Quốc (21/10/2018)
  + Do không Tu Thân cho nên cán bộ quan chức đã “ăn” của dân không từ một thứ gì! (20/10/2018)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo