36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
 Hà Nội xưa
 Việt Nam xưa
Góc chụp ảnh
Trang ảnh xưa
Ảnh lịch sử để đời của nhiếp ảnh gia Võ An Ninh Ảnh lịch sử để đời của nhiếp ảnh gia Võ An Ninh

 Phố cổ Hà Nội, Dinh Độc Lập, cảng Hải Phòng… thập niên 1950 được tái hiện sinh động trong loạt ảnh của nhiếp ảnh gia nổi tiếng Võ An Ninh

Chi tiết »

Những hình ảnh "độc" về Hà Nội thời kỳ Đổi Mới Những hình ảnh "độc" về Hà Nội thời kỳ Đổi Mới

 Sắc màu của thời kỳ Đổi Mới được thể hiện qua những cửa hàng đầy ắp hàng hóa, những chiếc xe máy xuất hiện trên đường phố ngày càng nhiều…

Chi tiết »

Thiếu nữ Đà Lạt xưa ở trần trong đời thường Thiếu nữ Đà Lạt xưa ở trần trong đời thường

 Những bức ảnh "độc" về thiếu nữ người Lạch xưa sống ở trần tại vùng đất Đà Lạt ngày nay đã được nhà nhiếp ảnh nghiệp dư Lê Phỉ (82 tuổi, hiện trú tại đường Hai Bà Trưng, TP Đà Lạt) ghi lại với những khoảnh khắc rất đời thường cách đây tròn 60 năm.

Chi tiết »

Ảnh màu hiếm về Hà Nội năm 1915 qua mắt người nước ngoài Ảnh màu hiếm về Hà Nội năm 1915 qua mắt người nước ngoài

 Viện bảo tàng Albert Kahn - vùng ngoại ô Hauts-de-Seine sát cạnh Paris lưu trữ một bộ sưu tập hiếm hoi ảnh màu về Hà Nội những ngày đầu thế kỷ 20, phần lớn là trong năm 1915. 

Chi tiết »

Ảnh hiếm thiếu nữ Hà Nội xưa tắm nude Ảnh hiếm thiếu nữ Hà Nội xưa tắm nude

 Những cô gái Hà Nội trong áo dài truyền thống, thiếu nữ thánh thiện trong trường dòng, thôn nữ ngoại thành tắm ao... là những bức ảnh hiếm về thiếu nữ Hà Nội cách đây một thế kỷ.

Chi tiết »

Hà Nội xưa (Xem ảnh nude của thiếu nữ Hà thành xưa) Hà Nội xưa (Xem ảnh nude của thiếu nữ Hà thành xưa)

 Những cô gái Hà Nội trong áo dài truyền thống, thiếu nữ thánh thiện trong trường dòng, thôn nữ ngoại thành tắm ao... là những bức ảnh hiếm về thiếu nữ Hà Nội cách đây một thế kỷ

Chi tiết »

Hà Nội xưa (Ảnh khỏa thân thiếu nữ Hà Nội xưa) Hà Nội xưa (Ảnh khỏa thân thiếu nữ Hà Nội xưa)

 Cứ tưởng đến thời “hội nhập” này thiếu nữ Hà Nội mới dám chơi ảnh khỏa thân (mà vẫn còn dấu dấu diếm diếm). Thì đây, từ vài thế kỷ trước, các thiếu nữ Hà Thành đã dũng cảm phô bày toàn thân thể trước ống kính của các nhà nhiếp ảnh như chẳng có chuyện gì xảy ra

Chi tiết »

Ngắm vẻ đẹp nết na của thiếu nữ Hà Nội xưa Ngắm vẻ đẹp nết na của thiếu nữ Hà Nội xưa

 Nếu con gái Tây Bắc chất phác, hồn nhiên; gái Huế đằm thắm, trữ tình; gái Sài Gòn rắn rỏi, vui tươi; gái miền Tây lam lũ, chịu khó…, thì con gái Hà Nội lại mang trong mình nét đẹp riêng vốn có: dịu dàng, nết na, thùy mị.

Chi tiết »

23 bức ảnh hiếm về Việt Nam cách đây hơn 100 năm 23 bức ảnh hiếm về Việt Nam cách đây hơn 100 năm

 Những bức ảnh hiếm còn sót lại của Việt Nam xưa những năm 1850-1950 dưới đây sẽ giúp chúng ta hình dung được khung cảnh Việt Nam trong quá khứ. Mời các bạn cùng xem.

Chi tiết »

Ảnh lạ về xứ Bắc Kỳ đầu thế kỷ 20 Ảnh lạ về xứ Bắc Kỳ đầu thế kỷ 20

 Đây là chùm ảnh đen trắng độc đáo, mô tả cuộc sống của người dân Bắc Kỳ đầu thế kỷ 20 được đăng tải trên trang Hoàn Cầu. M.H (Huanqiu)

Chi tiết »

Những hình ảnh hiếm về Việt Nam trước năm 1954 Những hình ảnh hiếm về Việt Nam trước năm 1954

 Hồ Hoàn Kiếm có đến hai cây cầu, trẻ em tập đánh bốc... là một số hình ảnh độc đáo về Việt Nam thời Pháp thuộc.

Chi tiết »

Tái hiện cuộc sống Hà Nội đầu thế kỷ 20 Tái hiện cuộc sống Hà Nội đầu thế kỷ 20

 Mua bán cá chép trong Tết Táo quân 23 tháng Chạp, thầy đồ cho chữ năm mới, hay xếp hàng lấy nước giữa phố… là những khoảnh khắc đáng nhớ trong đời sống của người Hà Nội đầu thế kỷ 20, được ghi lại dưới ống kính của các nhiếp ảnh gia người Pháp, đang được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử quốc gia, số 5 Tông Đản, Hà Nội.

Chi tiết »

Hà Nội đổ nát trong ‘60 ngày đêm huyết lệ’ Hà Nội đổ nát trong ‘60 ngày đêm huyết lệ’

 Thủ đô đầu năm 1947 hoang tàn vì bom đạn nhưng quật cường, bất chấp mọi hy sinh "quyết không chịu làm nô lệ một lần nữa".

Chi tiết »

Đi xem chiến hạm Nga ở Vịnh Cam Ranh tháng 4 năm 1905 Đi xem chiến hạm Nga ở Vịnh Cam Ranh tháng 4 năm 1905

Rời cảng Liepaja vào giữa tháng 10 năm 1904, hạm đội Baltic phải đi vòng Phi châu rồi đi qua Ấn Độ Dương trước khi ngược lên Thái Bình Dương. Dọc đường vừa đi vừa tránh sự nhòm ngó của hải quân Anh – bởi Anh là đồng minh của Nhật. Madagascar và Việt Nam là hai thuộc địa của Pháp lúc bấy giờ, bởi vậy Nga có thể cập bến ở Madagascar và Cam Ranh để lấy thêm than đá và lương thực. Đến cuối tháng 3 năm 1905, hạm đội Baltic cập bến Cam Ranh.

Chi tiết »

Những hình ảnh khó quên về Hội An thập niên 1930 – 1950 Những hình ảnh khó quên về Hội An thập niên 1930 – 1950

 Hội An những năm 1930-1950 đã được tái hiện sinh động trong loạt ảnh thuộc sở hữu của nghệ sĩ nhiếp ảnh Vĩnh Tân, một người con đất Hội An.

Chi tiết »

Chiến tranh Việt Nam Cơn ác mộng của nước Mỹ Chiến tranh Việt Nam Cơn ác mộng của nước Mỹ

 Đưa hơn nửa triệu quân tham chiến và mang về nước gần 6 vạn binh sĩ trong quan tài, Chiến tranh Việt Nam quả là cơn ác mộng của nước Mỹ.

Chi tiết »

Ảnh xưa – cầu mái ngói ở Việt Nam Ảnh xưa – cầu mái ngói ở Việt Nam

 Được xây dựng đã lâu nhưng các cây cầu độc đáo ở Hà Nội-khu vực Bắc Bộ, Huế, Hội An, Nam Định…  cái còn , cái mất, đặc biệt có những cây cầu vẫn giữ được nét đẹp kiến trúc thuở ban đầu. Xin giới thiệu những bức ảnh xưa còn lưu giữ được:

Chi tiết »

Những cây cầu có mái ở Việt Nam xưa Những cây cầu có mái ở Việt Nam xưa

 Chùa Cầu (Lai Viễn kiều) ở Hội An do người Nhật dựng, cầu ngói Thanh Toàn (Huế, hiện nay có lẽ đây là cây cầu rực rỡ nhất vì lợp ngói hoàng và thanh lưu ly), cầu ngói chợ Lương (Hải Anh, Hải Hậu, Nam Định), cầu ngói chợ Thượng (Thượng Nông, Bình Minh, Nam Định) ,...

Chi tiết »

Chùa Cầu Hội An sắp bị tháo dỡ có gì đặc biệt? Chùa Cầu Hội An sắp bị tháo dỡ có gì đặc biệt?

 Chùa Cầu (Hội An) cách đây ngót 100 năm trong loạt ảnh do những người Pháp chụp so với diện mạo ngày nay dường như còn khá nguyên vẹn.

Chi tiết »

Dalat và những hình ảnh chưa được công bố! (?) Dalat và những hình ảnh chưa được công bố! (?)

 Đây là những bức ảnh quý giá của đà lạt hổi đầu thế kỉ trước mà mình mới tìm được. Hy vọng các bạn xem xong sẽ có được những cảm xúc khác nhau và chung tay góp sức bảo vệ xây dựng dalat thân yêu được như xưa!

Chi tiết »

Page (2/29)  First  1  2  3  4  5  6 ... Last 
Trang ảnh xưa , ,36phophuong.vn, 2
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo