36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
 Hà Nội xưa
 Việt Nam xưa
Góc chụp ảnh
Trang ảnh xưa
Ảnh tô màu về Đồ Sơn thời thuộc địa Ảnh tô màu về Đồ Sơn thời thuộc địa

Từ thời thuộc địa, bán đảo Đồ Sơn đã được biết đến như một khu vực nghỉ dưỡng cao cấp dành cho giới quyền quý ở xứ Bắc Kỳ.… là những hình ảnh độc đáo về đời sống văn hóa ở Đồ Sơn thời thuộc địa.

 

Chi tiết »

Hình ảnh hiếm có về Đồ Sơn thời thuộc địa Hình ảnh hiếm có về Đồ Sơn thời thuộc địa

 Từ thời thuộc địa, bán đảo Đồ Sơn đã được biết đến như một khu vực nghỉ dưỡng cao cấp dành cho giới quyền quý ở xứ Bắc Kỳ. Lễ hội bắn chim của người Pháp, đám rước trâu, lễ hội đua thuyền… là những hình ảnh độc đáo về đời sống văn hóa ở Đồ Sơn thời thuộc địa.

Chi tiết »

Ảnh màu quý giá về Thảo Cầm Viên Sài Gòn 1 thế kỷ trước Ảnh màu quý giá về Thảo Cầm Viên Sài Gòn 1 thế kỷ trước

 Tên gọi ban đầu của khu vườn này là Vườn Bách Thảo, còn người dân quen gọi Sở thú. Đến năm 1956 Thảo Cầm Viên mới trở thành tên gọi chính thức.

Chi tiết »

Chùm ảnh Vua Khải Định ''vi hành'' ở Pháp năm 1922 Chùm ảnh Vua Khải Định ''vi hành'' ở Pháp năm 1922

 Chuyến “vi hành” của vua Khải Định được đánh giá là rất tốn kém và không đem lại bất cứ một lợi ích nào cho dân tộc Việt Nam.

Chi tiết »

Những bức ảnh màu hiếm về Sài Gòn năm 1956 Những bức ảnh màu hiếm về Sài Gòn năm 1956

 “Ai đổ rác bị đi thưa lính”, ảo thuật đường phố, thầy đồ đoán mệnh… là những ảnh độc về Sài gòn năm 1956…

Chi tiết »

Ảnh hiếm Các dân tộc thiểu số Đông Dương năm 1944 Ảnh hiếm Các dân tộc thiểu số Đông Dương năm 1944

 Thầy mo người Mán, nụ cười thiếu nữ Thái… là những hình ảnh độc đáo trong ấn phẩm “Cư dân Đông Dương thuộc Pháp” xuất bản năm 1944,… Nếu phụ nữ Tây Bắc làm đẹp bằng trang sức quá khổ thì sơn nữ Tây Nguyên lại tăng sự hấp dẫn bằng tục căng tai lạ lùng…

Chi tiết »

Ảnh chân dung hiếm của người Đông Dương 140 năm trước. Ảnh chân dung hiếm của người Đông Dương 140 năm trước.

 Đàn ông An Nam, người đẹp Campuchia, người Ấn Độ ở Sài Gòn… là những bức chân dung ấn tượng về các cư dân ở Đông Dương trước năm 1880. Khoa khôi An Nam, công chúa Campuchia, phụ nữ người Hoa… là những bức ảnh thể hiện sinh động nhan sắc của phụ nữ ở Đông Dương thời xưa.

Chi tiết »

Ảnh chân dung hiếm có về các dân tộc Đông Dương Ảnh chân dung hiếm có về các dân tộc Đông Dương

 Vũ nữ người Chăm, thiếu nữ Giáy, đàn ông Lào… là những bức chân dung đặc sắc về các dân tộc ở Đông Dương trước thập niên 1930. Các vũ công Lào, nét duyên phụ nữ Ê Đê… là hình ảnh khó quên về các cô gái dân tộc thiểu số Đông Dương 80 năm trước.

Chi tiết »

Hình ảnh lịch sử về ''Sự kiện vịnh Bắc Bộ'' 1964 Hình ảnh lịch sử về ''Sự kiện vịnh Bắc Bộ'' 1964

 Tháng 8/1964, Lầu Năm Góc đã ngụy tạo nên “sự kiện Vịnh Bắc Bộ” để lấy cớ đem không quân tàn phá miền Bắc Việt Nam.

Chi tiết »

Những hình ảnh hiếm có về Sài Gòn năm 1901 Những hình ảnh hiếm có về Sài Gòn năm 1901

 Nhiều hình ảnh về Sài Gòn hơn 1 thế kỷ trước đã được giới thiệu trong ấn phẩm “Thuộc địa của Pháp, Đông Dương”, xuất bản tại Pháp năm 1901.

Chi tiết »

50 bức ảnh lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh 50 bức ảnh lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh

 Dù Chủ tịch Hồ Chí Minh đã mãi mãi đi xa, hình ảnh giản dị mà cao cả của Người sẽ còn sống mãi trong trái tim của nhân dân Việt Nam và nhân loại yêu chuộng hoà bình, chính nghĩa trên toàn thế giới.

Chi tiết »

Ảnh độc bên trong đài truyền hình VNCH năm 1967 Ảnh độc bên trong đài truyền hình VNCH năm 1967

 Giàn trang thiết bị tối tân, chân dung các nữ dẫn chương trình, sự hiện diện của các cố vấn người Mỹ… là loạt ảnh tư liệu quý hiếm về đài truyền hình VNCH năm 1967.

Chi tiết »

40 hình ảnh tuyệt đẹp về Đông Dương thập niên 1930 nhìn từ máy bay 40 hình ảnh tuyệt đẹp về Đông Dương thập niên 1930 nhìn từ máy bay

 Khách sạn Majestic Sài Gòn, trường Trung học Mỹ Tho, dinh thự Cần Thơ, đền Angkor Wat... là những hình ảnh ấn tượng trong loạt ảnh Đông Dương thập niên 1930 chụp từ máy bay.

Chi tiết »

Những hình ảnh đặc biệt về Sài Gòn tháng 5 năm 1975 Những hình ảnh đặc biệt về Sài Gòn tháng 5 năm 1975

 Màu cờ đỏ và màu áo xanh của các chiến sĩ Giải phóng tạo nên nét đặc trưng của các đường phố Sài Gòn tháng 5 năm 1975.

Chi tiết »

Những bức ảnh cực hiếm về cuộc đời Bảo Đại, vị Vua cuối cùng Những bức ảnh cực hiếm về cuộc đời Bảo Đại, vị Vua cuối cùng

 Bảo Đại là vị Vua cuối cùng của triều Nguyễn, cũng là triều đại phong kiến cuối cùng của nước ta. Cai trị đất nước giữa thời kỳ “bản lề”, lại thấm nhuần văn hóa Pháp từ bé, những hình ảnh đáng nhớ về ông thường gắn với đời sống quý tộc phong lưu, “Âu hóa” hơn là chuyện vận mệnh đất nước.

Chi tiết »

Những hình ảnh độc về Sài Gòn trước ngày 30/4/1975 Những hình ảnh độc về Sài Gòn trước ngày 30/4/1975

 Từ Sài Gòn - Gia Định đến Thành phố mang tên Bác là cả một chặng đường xây dựng đấu tranh và bảo vệ. Hơn 300 năm đã qua, Sài Gòn của ngày xưa và TP Hồ Chí Minh đã trải qua bao thay đổi.

Chi tiết »

Chùm ảnh Đại lễ mừng chiến thắng ở Sài Gòn ngày 15-5-1975 Chùm ảnh Đại lễ mừng chiến thắng ở Sài Gòn ngày 15-5-1975

 Ngày 15/5/1975, đại lễ mừng giải phóng Sài Gòn, thống nhất đất nước đã được tổ chức long trọng tại Dinh Độc Lập với các hoạt động mít tinh và diễu binh, diễu hành.

Chi tiết »

Những hình ảnh lịch sử trong ngày giải phóng Sài Gòn 1975 Những hình ảnh lịch sử trong ngày giải phóng Sài Gòn 1975

 Thời khắc cuối của nội các Sài Gòn, Quân giải phóng chiếm sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, nụ cười của phi công Nguyễn Thành Trung sau khi ném bom dinh Độc Lập... là những hình ảnh ấn tượng còn lưu lại trong những ngày tháng 4/1975 lịch sử.

Chi tiết »

Chùm ảnh: Sài Gòn đổi thay như thế nào trong 50 năm? Chùm ảnh: Sài Gòn đổi thay như thế nào trong 50 năm?

 Sau 50 năm, Sài Gòn không còn “bằng phẳng” và nhiều cây xanh như trước. Nhưng điều đó không có nghĩa là thành phố đã mất đi vẻ đẹp của mình…

Chi tiết »

Nước ta tham gia triển lãm thế giới từ khi nào (bài 3): xem kiến trúc thuộc địa để biết quy mô đế quốc Nước ta tham gia triển lãm thế giới từ khi nào (bài 3): xem kiến trúc thuộc địa để biết quy mô đế quốc

 Sau Triển lãm thuộc địa năm 1906, Marseille lại tổ chức một cuộc triển lãm tương tự, nhưng trong bối cảnh Thế chiến I vừa kết thúc. Mục đích nhằm khôi phục lần nữa hào quang của nước Pháp thông qua cổ động một hình ảnh một đế quốc toàn diện. Marseille, cảng lớn nhất và là cửa ngõ của Pháp với thuộc địa ở châu Phi và Á, 22% lượng hàng nhập khẩu và 40% xuất khẩu thông qua cảng này. Với vai trò quan trọng trong giao lưu như thế, Marseille được tổng thống mới đắc cử chỉ định tiến hành làm triển lãm thuộc địa năm 1922. Có thông tin cho biết lẽ ra triển lãm này được dự kiến tổ chức năm 1916, tức là 10 năm sau lần thứ nhất, nhưng Thế chiến mãi đến năm 1918 mới kết thúc nên đã hoãn lại.

Chi tiết »

Page (4/29)  First  1  2  3  4  5  6  7  8 ... Last 
Trang ảnh xưa , ,36phophuong.vn, 4
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo