36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
 Địa ốc
 Truyền thuyết
 Phong thủy và cuộc sống
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Địa ốc-phong thủy > Truyền thuyết
Vì sao người xưa dùng Kinh Dịch dự đoán vận mệnh vô cùng chính xác Vì sao người xưa dùng Kinh Dịch dự đoán vận mệnh vô cùng chính xác

 Biết bao nhà nghiên cứu bỏ ra cả đời người nghiên cứu Kinh Dịch nhưng nào có ai đã hiểu trọn vẹn ý nghĩa thâm sâu của nó? Một vài gợi ý dưới đây sẽ cho bạn những hình dung cơ bản về cuốn sách kỳ lạ này.

Chi tiết »

Bí ẩn đằng sau 3 ngôi mộ Tam Quốc khiến mộ tặc không dám xâm phạm Bí ẩn đằng sau 3 ngôi mộ Tam Quốc khiến mộ tặc không dám xâm phạm

 Trộm mộ là hành vi của những kẻ tiến vào phần mộ người quá cố và xâm phạm di vật của người quá cố. Tại Trung Hoa, trộm mộ đã trở thành một vấn nạn có nguồn gốc lâu đời.

Chi tiết »

Hơn 1.000 năm không ai dám động đến mộ của thầy phong thuỷ từng xem tướng cho Võ Tắc Thiên Hơn 1.000 năm không ai dám động đến mộ của thầy phong thuỷ từng xem tướng cho Võ Tắc Thiên

 Hai bậc thầy phong thủy nổi tiếng đầu đời nhà Đường cùng chọn một nơi làm mộ táng sau này của mình. Nhưng vì sao chỉ có một ngôi mộ được gìn giữ toàn vẹn, còn ngôi kia thì bị phá hủy trống rỗng?

Chi tiết »

Bí ẩn phong thủy Nhà Xanh khiến các đời Tổng thống Hàn Quốc gặp hạn Bí ẩn phong thủy Nhà Xanh khiến các đời Tổng thống Hàn Quốc gặp hạn

 Các nhà phong thủy tiết lộ rằng, kết cục không mấy tốt đẹp của 10 đời tổng thống Hàn Quốc có nguồn gốc sâu xa từ địa thế phong thủy của Nhà Xanh, nơi đặt dinh Tổng thống của Đại Hàn Dân Quốc…

Chi tiết »

Hai lần nhận được lời tiên tri, Nguyễn Trãi vẫn không thoát nổi số mệnh bị tru di tam tộc Hai lần nhận được lời tiên tri, Nguyễn Trãi vẫn không thoát nổi số mệnh bị tru di tam tộc

 Vụ án Lệ Chi Viên được xem là vụ án oan kinh hoàng nhất trong sử Việt, khiến cho vua Lê Thái Tông chết đột ngột ở tuổi 20, thậm chí người anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi cũng bị mang án tru di tam tộc vô cùng thảm khốc.

Chi tiết »

Bí ẩn phong thủy trợ giúp Tần Thủy Hoàng thống nhất thiên hạ Bí ẩn phong thủy trợ giúp Tần Thủy Hoàng thống nhất thiên hạ

 Trong con mắt của các nhà phong thủy, Tần Thủy Hoàng sở dĩ thành đại nghiệp, tiêu diệt lục quốc, thống nhất giang sơn, trở thành Hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc là nhờ bố cục phong thủy đắc địa của kinh đô Hàm Dương.

Chi tiết »

Ly kỳ chuyện chặt đứt long mạch chấn động lịch sử Trung Quốc Ly kỳ chuyện chặt đứt long mạch chấn động lịch sử Trung Quốc

 Núi Vân Long gồm có 9 sườn núi giống dáng như chín con rồng đang bay, chính vì thế cổ xưa gọi là núi Cửu Long. Theo cách nói của các thuật sĩ phong thủy đây chính là mảnh phong thủy bảo địa tuyệt đẹp, giúp vương triều nhà Kim lớn mạnh.

Chi tiết »

Bí mật phong thủy đằng sau kiến trúc độc đáo của kinh thành Huế thời nhà Nguyễn (P.1); Bí mật phong thủy đằng sau kiến trúc độc đáo của kinh thành Huế thời nhà Nguyễn (P.1);

 Lịch sử như dòng sông dài cuốn đi trong lớp sóng của nó bao nhiêu sự tích, chiến công, thành bại của cả một dân tộc. Thế kỷ 21 hiện đại với quá nhiều thú vui và dục vọng, mấy ai còn lưu tâm đến những huy hoàng của quá khứ, những tinh hoa của cổ nhân hay những bài học sâu sắc từ ngàn xưa? 

Chi tiết »

Vương khí hồ Bakai (Bối Gia Nhĩ ) Nga ssax sinh thành người anh hùng Thành Cát Tư Hãn Vương khí hồ Bakai (Bối Gia Nhĩ ) Nga ssax sinh thành người anh hùng Thành Cát Tư Hãn

 Thành Cát Tư Hãn là người sáng lập ra đế quốc Mông Cổ rộng lớn trải dài từ châu Á sang châu Âu, cũng là vị hoàng đế khai quốc của nhà Nguyên. Vậy, điều gì đã khiến một thủ lĩnh bộ lạc ở vùng thảo nguyên xa xôi trở thành vua của cả một đế chế?

Chi tiết »

Sự thật về thuật phong thủy? Sự thật về thuật phong thủy?

 Khổ lắm, nói mãi, nhàm tai… nhưng có vẻ như chẳng mấy ai biết rõ cái bí mật này, mà có biết vẫn… dị đoan mới lạ!

Chi tiết »

Ly kỳ chuyện thiền sư Việt hàn long mạch, phá trấn yểm của Cao Biền Ly kỳ chuyện thiền sư Việt hàn long mạch, phá trấn yểm của Cao Biền

 Cao Biền, một bậc thầy phong thủy nhà Đường, khi đi sứ tới An Nam, nhận thấy làng Cổ Pháp là nơi sẽ sinh ra bậc đế vương, liền ra tay “cắt đứt long mạch”. Tuy nhiên, sự việc này đã không qua mắt được một vị thiền sư thời đó.

Chi tiết »

Nhà Tây Sơn sụp đổ và những câu sấm Trạng Trình Nhà Tây Sơn sụp đổ và những câu sấm Trạng Trình

 Vào thời điểm vinh quang nhất của phong trào Tây Sơn trong công cuộc thống nhất đất nước 1786 – 1787 mà Nguyễn Huệ là người tiêu biểu nhất thì phong trào Tây Sơn đã bị Nguyễn Nhạc phong kiến hóa, phân phong làm ba khu vực cai quản đất nước. Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự mâu thuẫn giữa anh em vua Thái Đức, khiến kẻ địch lợi dụng ngay lập tức. Ở phía Bắc, họ Trịnh ngóc đầu dậy rồi Nguyễn Hữu Chỉnh ra sức hoành hành. Ở phía Nam, Nguyễn Ánh cũng nhân cơ hội lực lượng Tây Sơn bị chia sẻ để quay trở về đánh lại Gia Định (tháng 7 năm 1787).

Chi tiết »

Thăng Long- kinh đô muôn đời Thăng Long- kinh đô muôn đời

 Từ khi Lý Nam Đế thành lập nước Vạn Xuân (544), ông đóng đô ở cửa sông Tô Lịch là ngôi thành đắp bằng đất. Sau đó, nhà Đường đóng đô hộ phủ ở Tống Bình (Hà Nội), Lý Nguyên Gia cho đắp thành ở cửa sông Tô Lịch. Đến năm 864, Cao Biền tiến hành xây dựng thành Đại La và trấn yểm thần sông Tô Lịch. Năm 1009, Lý Công Uẩn đi kinh lý tìm kinh đô mới. 

Chi tiết »

Chuyện người Tàu để của Chuyện người Tàu để của

 Một trong số những nghề mà người Việt học được từ “văn minh Trung Hoa” là nghề làm thầy phù thủy. Nghề này ở Trung Quốc rất phát triển, cao tay nhất là ông Cao Biền có thể chuyển được quả núi từ đông sang tây. Phép thuật của họ thường là những bùa ngải và những câu thần chú “úm ba la”.

Chi tiết »

Ngôi chùa hoang và kỳ án thiên thu Ngôi chùa hoang và kỳ án thiên thu

 Đó chính là một ngôi chùa ở Xứ Đoài. Ngôi chùa này đứng ngay trên lối vào cổ ấp Đường Lâm. Dân tôi gọi là Chùa Ón, hoặc cẩn thận hơn thì gọi là chùa Ón Vật.

Chi tiết »

Ly kỳ chuyện “trấn yểm” khó lý giải ở VN Ly kỳ chuyện “trấn yểm” khó lý giải ở VN

  Cho đến nay, nhiều câu chuyện nhuốm màu sắc kỳ ảo về thuật trấn yểm trong lịch sử Việt Nam vẫn chưa có lời giải...

Chi tiết »

Giai thoại lạ lùng về vị tổng thống của nền Đệ nhị Cộng hòa (miền Nam Việt Nam cũ) Giai thoại lạ lùng về vị tổng thống của nền Đệ nhị Cộng hòa (miền Nam Việt Nam cũ)

 Cuối cùng tôi đã tận mắt nhìn thấy hòn đá Dao và núi Mặt Quỷ, hai địa danh đi đôi với giai thoại lạ lùng về vị tổng thống của nền Đệ nhị Cộng hòa (miền Nam Việt Nam cũ), ông Nguyễn Văn Thiệu.

Chi tiết »

Lại nói thêm về thần Tô Lịch Lại nói thêm về thần Tô Lịch

 Thần Tô Lịch là Thành hoàng thành Thăng Long ít ra là trong 6 thế kỷ (thế kỷ IX đến thế kỷ XV). Đây là chỉ nói thời gian Ngài được các triều đại chính thức phong thần. Còn đến các triều Lê - Nguyễn (và cho đến tận ngày nay) đền thờ Ngài vẫn được các vua chúa cho tôn tạo ngày càng to đẹp hơn và quanh năm hương khói phụng thờ. Các sách chính sử nước ta không nói gì về Thần Tô Lịch. Nhưng nhiều sách cổ (kể cả chính sử) của Trung Quốc và một số sách cổ của Việt Nam cũng lấy tư liệu từ sách Trung Quốc, viết khá đầy đủ về  Ngài.

Chi tiết »

Đền Bạch Mã và Thành Đại La Đền Bạch Mã và Thành Đại La

 Hỏi về chùa ở Thăng Long - Hà Nội, rằngngôi chùa nào cổ nhất, thì câu trả lời là:chùa Trấn Quốc (ở hồ Tây) với tên gọi lúc ban đầu (thời Lý Nam Đế, thế kỷ thứ VI) là Khai Quốc, và tên gọi thứ hai (ở thế kỷ thứ XV,thời vua Lê Thái Tông) là An Quốc.

Chi tiết »

Giải mã những lời đồn bí ẩn xung quanh Hồ Gươm Giải mã những lời đồn bí ẩn xung quanh Hồ Gươm

 Hồ Gươm hay còn gọi hồ Hoàn Kiếm luôn mang trong mình những câu chuyện gắn liền với vận mệnh đất nước, những thời khắc lịch sử thiêng liêng của dân tộc.

Chi tiết »

Page (1/5)  First  1  2  3  4 ... Last 
Địa ốc-phong thủy , Truyền thuyết ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo