36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
 Phố Art Salon
 Việt Nam đương đại
 Tác phẩm, tác giả nước ngoài
Góc học tập
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Mỹ thuật > Việt Nam đương đại
FESTIVAL mỹ thuật trẻ 2017 FESTIVAL mỹ thuật trẻ 2017

 Các sáng tác được thể hiện dưới nhiều loại hình như hội họa, điêu khắc, đồ họa… chuyển tải trăn trở của nghệ sĩ trong xã hội đương đại. Tối 21/11, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) khai mạc Festival Mỹ thuật trẻ 2017 tại Hà Nội. 

Chi tiết »

Triển lãm bộ sưu tập tranh đồ sộ nhất của Lưu Công Nhân Triển lãm bộ sưu tập tranh đồ sộ nhất của Lưu Công Nhân

 Tưởng niệm 10 năm ngày mất của danh họa Lưu Công Nhân - Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) sẽ chính thức khai mạc Triển lãm “Nét".

Chi tiết »

Trưng bày tranh giấy về Hà Nội Trưng bày tranh giấy về Hà Nội

 Chiều 1-8, triển lãm “Tranh giấy” đã khai mạc tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội. Đây là hoạt động nổi bật của Hội Mỹ thuật Hà Nội trong năm 2017, chào mừng 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Chi tiết »

Diễn trình phát triển tượng đài ở Việt Nam Diễn trình phát triển tượng đài ở Việt Nam

 Tượng đài xuất hiện ở Việt Nam với nhiều ý nghĩa và có giá trị văn hóa trong từng giai đoạn lịch sử. Trong diễn trình phát triển, tượng đài ở Việt Nam đã được định hình với rất nhiều chủ đề và được biểu đạt với nhiều ngôn ngữ tạo hình khác nhau. Bài viết là một trình bày khái quát về tượng đài, sự xuất hiện và phát triển của tượng đài ở Việt Nam.

Chi tiết »

Xem tranh nude ''tưng bừng'' trong triển lãm Phượng Xem tranh nude ''tưng bừng'' trong triển lãm Phượng

 Cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của người phụ nữ trong tranh qua nhiều chất liệu và thể loại tại triển lãm nude duy nhất mang tên Phượng, từ 12 đến18-7 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Chi tiết »

Một trào lưu đẹp đang lan dần trên Facebook Một trào lưu đẹp đang lan dần trên Facebook

 Trong mấy ngày gần đây, nhiều nghệ sĩ và người "chơi" Facebook hào hứng tham gia một hoạt động tích cực: Đưa các tác phẩm nghệ thuật, với mục đích là Facebook sẽ tràn ngập các tác phẩm nghệ thuật, thoát khỏi những trào lưu tiêu cực gần đây.

Chi tiết »

Sáng tạo với những cánh hoa,... Sáng tạo với những cánh hoa,...

 Nhà thiết kế 22 tuổi Grace Ciao người Singapore mang đến bất ngờ thú vị, một thế giới hấp dẫn của tranh vẽ bằng cách biến những cánh hoa thành váy áo tuyệt đẹp có thể được trình diễn ở bất kỳ sàn diễn thời trang nào. Grace Ciao được truyền cảm hứng từ ước mơ trong sáng là lưu giữ vẻ đẹp của những bông hoa, cô cho ra một loạt các thiết kế ấn tượng, thật sự độc đáo và mới lạ. Tôi muốn chia sẻ nội dung buổi phóng vấn với nghệ sĩ tài năng này và công việc đầy sự lãng mạn của cô ấy!

Chi tiết »

Kín Illustration Khu phố nhỏ Việt Nam Kín Illustration Khu phố nhỏ Việt Nam

 Một dự án của nhóm Kín Illustration thể hiên lại kiến trúc những căn nhà nhỏ trên phố Việt Nam đầy màu sắc và sinh động.

Chi tiết »

Bộ tranh quý về triều Nguyễn chào bán tại Mỹ Bộ tranh quý về triều Nguyễn chào bán tại Mỹ

 Một nhà sách ở Mỹ đang rao bán bộ sưu tập những bức họa về lễ phục tế Nam Giao thời Nguyễn. Mong sao các cơ quan chức năng ở Huế tìm cách hồi hương bảo vật này, không để mất như trường hợp một bức tranh của vua Hàm Nghi được đấu giá năm ngoái tại Pháp.

Chi tiết »

Nguyễn Thanh Hằng làm mẫu body painting Nguyễn Thanh Hằng làm mẫu body painting

 Nữ thí sinh của vòng chung kết Siêu mẫu 2011 chuyển tải thông điệp kêu gọi mọi người giữ gìn màu xanh trên Trái đất như người mẫu giữ gìn hình thể của mình qua bộ ảnhbody painting độc đáo. Sử dụng màu vẽ và những phụ kiện như lá khô, hoa làm từ vỏ cam, vụn gỗ… Nguyễn Thanh Hằng khéo léo khoe được vẻ đẹp gợi cảm của tuổi xuân thì.

Chi tiết »

Họa sĩ Phương Vũ Mạnh ''mong năm mới được phép cởi đồ'' Họa sĩ Phương Vũ Mạnh ''mong năm mới được phép cởi đồ''

 Là người tiên phong đưa nghệ thuật Body painting vào Việt Nam, họa sĩ Phương Vũ Mạnh cho rằng chính những mảnh vải thừa trên cơ thể người mẫu đã là một trong những yếu tố cản trở sự sáng tạo của người nghệ sĩ.  


Chi tiết »

Ngắm lại tranh tết Bùi Xuân Phái Ngắm lại tranh tết Bùi Xuân Phái

 Mỗi dịp xuân về, hoạ sỹ Bùi Xuân Phái khai bút bằng những bức tranh tết mang ước vọng cho một năm mới tốt lành. Đã có nhiều câu chuyện thú vị đằng sau đó mà đến nay mới được tiết lộ.

Chi tiết »

Những quan niệm sai lầm về tượng đài ở Việt Nam Những quan niệm sai lầm về tượng đài ở Việt Nam

 Vic xây dng tượng đài Vit Nam qua thc tế đã làm ngao ngán và xót xa cho hu hết toàn b người dân Vit Nam. Mc dù quy trình xây dng d án có v bài bn, công khai như công b các bn phác tho, công b kinh phí nhưng rt cc vn cho ra nhng kết qu mà va khánh thành đã có nhiu tiếng chê hơn khen. Nghe nhng li chê, ai cũng thy đúng. Nào là hình thc xu, vô hn, đt v trí không hp lý, sao chép, tn kém tin ca….

Chi tiết »

''Lạm phát'' và cẩu thả trong quy hoạch tượng đài ở Việt Nam ''Lạm phát'' và cẩu thả trong quy hoạch tượng đài ở Việt Nam

 Cả nước hiện có khoảng 400 tượng đài đã được thực hiện nhưng về tổng thể, đều na ná nhau và khó tìm được một tác phẩm ưng ý.

Chi tiết »

Cá chết - Nỗi đau trong sáng tạo nghệ thuật đương đại. Cá chết - Nỗi đau trong sáng tạo nghệ thuật đương đại.

Đã 2 tháng nay, những bà mẹ không dám cho con mình ăn cá biển.

Đã 2 tháng nay, ngư dân miền Trung ngắc ngoải vì không thể bán hải sản.
Đã 2 tháng nay, trẻ em không dám chơi đùa trên những bãi biển trong xanh.
Và đã 2 tháng nay, chính quyền không có câu trả lời minh bạch cho câu hỏi: 
Vì sao cá chết?

Chi tiết »

Lịch sử Công Giáo Việt Nam qua hội họa Việt Nam& thế giới Lịch sử Công Giáo Việt Nam qua hội họa Việt Nam& thế giới

 ... Trong bối cảnh lịch sử hội hoạ Việt Nam hầu như trống trơn cho tới năm 1925, khi trường Mỹ thuật Đông Dương được hoạ sĩ Pháp Victor Tardieu thành lập [9], các bức họa vẽ các cuộc tử vì đạo này là những tư liệu quý giá trong việc tìm ra những trang bị thất lạc của thời kỳ chuyển từ sáng tạo và thưởng thức mỹ thuật thủ công dân gian sang một nền mỹ thuật hiện đại tại Việt Nam. 

Chi tiết »

Nhìn lại xã hội Việt Nam qua các bức ký họa của Tô Ngọc Vân Nhìn lại xã hội Việt Nam qua các bức ký họa của Tô Ngọc Vân

 Trong lịch sử mỹ thuật thế giới có khá nhiều họa sĩ được gắn liền tên tuổi của mình với một giai đoạn lịch sử nhất định cho một dân tộc. Tạp chí văn hóa tuần này sẽ dành trọn thời gian cho Tô Ngọc Vân, nhân vật không chỉ là một họa sĩ nổi tiếng mà còn là người đào tạo ra một thế hệ họa sĩ kháng chiến phục vụ công tác tuyên truyền cho miền Bắc Việt Nam trong nửa sau của thế kỷ 20.

Chi tiết »

Vẻ Đẹp Của Người Phụ Nữ Trong Tranh Nguyễn Phan Chánh Vẻ Đẹp Của Người Phụ Nữ Trong Tranh Nguyễn Phan Chánh

 Không hiểu sao tôi lại không thích những cô gái tô son, trát phấn ở giữa thủ đô mà tìm về thôn Kim Liên ở ngoại thành.

Chi tiết »

Ngõ nhỏ, phố nhỏ Hà Nội trong tranh Phạm Bình Chương Ngõ nhỏ, phố nhỏ Hà Nội trong tranh Phạm Bình Chương

 Gắn bó máu thịt với thành phố, họa sĩ khiến người xem lặng đi trước những khoảnh khắc bình dị của khu phố nhuốm màu thời gian.

Chi tiết »

Một Hà Nội chân thật trong “Nhà mặt phố” Một Hà Nội chân thật trong “Nhà mặt phố”

 Những căn nhà hẹp bề ngang, sâu hun hút với những biển quảng cáo choáng ngợp hiện lên rõ nét qua triển lãm tranh “Nhà mặt phố” của nghệ sĩ Nguyễn Thế Sơn.

Chi tiết »

Page (1/6)  First  1  2  3  4 ... Last 
Mỹ thuật , Việt Nam đương đại ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo