36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
 Ẩm thực Hà Nội
 Món ngon bốn phương
 Thực đơn-Chế biến
 Nhà Hàng-Quán ngon
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ > Ẩm thực > Món ngon bốn phương >
  Vịt quay gia truyền xứ Lạng. Vịt quay gia truyền xứ Lạng. , 36phophuong.vn
 
Vịt quay gia truyền xứ Lạng.

 Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa

Có nàng Tô Thị có chùa Tam Thanh
 
 
 
 
 
Câu ca dao đã ghi dấu ấn vào tâm hồn mỗi người dân Việt Nam khi nhắc đến vùng đất Lạng Sơn - cửa ngõ giao thương giữa hai nền văn hoá Việt - Trung. 
 
Đến với Lạng Sơn là đến với hùng vĩ của núi rừng Đông Bắc Việt Nam, đến với nét cổ kính của những danh lam thắng cảnh đậm chất tâm linh huyền bí, nét độc đáo của tinh hoa ẩm thực có sự pha trộn học hỏi của những người hàng xóm Trung Hoa. Tất cả những điều đó tạo nên một thiên đường du lịch hấp dẫn.
 

 
Du lịch Lạng Sơn nhất định phải thưởng thức một món ăn được mệnh danh là linh hồn của ẩm thực xứ Lạng - đó là VỊT QUAY.
 
Vịt quay ở đây cách làm gần giống với vịt Bắc Kinh, vịt Quảng Đông - Trung Quốc, tuy nhiên về cách pha chế gia vị lại có sự khác biệt hoàn toàn. Vịt quay xứ Lạng có nguồn gốc từ vùng Thất Khê - một huyện biên giới của Lạng Sơn.
 
Chuyện kể rằng những người dân Thất Khê khi sang Trung Quốc buôn bán, được thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng liền cảm thấy yêu thích. Tuy nhiên gia vị Trung Quốc thường có vị thuốc Bắc hơi khó ăn nên khi đem về Việt Nam, món vịt quay được biến tấu với những loại gia vị thuần Việt để hương vị hài hoà và phù hợp với khẩu vị Việt Nam hơn. 
 

 
Loại gia vị đặc trưng mà người Thất Khê sử dụng đó là quả và lá của cây MẮC MẬT ( hay còn gọi là MÓC MẬT) đã tạo nên món vịt quay thơm ngon. Mắc mật vừa có tác dụng tạo nên hương vị tuyệt vời cho món ăn, lại vừa là một vị thuốc chữa bệnh.
 
 

  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Lạp xường vùng cao (02/04/2018)
  + Vịt quay móc mật (02/04/2018)
  + Cơm cá ngó sen (02/04/2018)
  + Món bánh pancake kiểu Hàn Quốc (01/04/2018)
  + Mực xào kiểu Hàn: (31/03/2018)
  + Miến trộn Hàn Quốc (31/03/2018)
  + Ba chỉ chiên giòn kiểu thái (26/01/2018)
  + Hướng dẫn làm bún (26/01/2018)
  + Những món ăn hè phố Sài Gòn 2 (16/01/2018)
  + Những món ăn hè phố Sài Gòn. (16/01/2018)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo