36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
 Biếm họa
 Cười một chút
 Chân dung
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ > thư giãn > Cười một chút >
  Vũ trụ cũng chào thua Vũ trụ cũng chào thua , 36phophuong.vn
 
Vũ trụ cũng chào thua

 Anh Bảy Thọt đố bà con cô bác:

 
– Dạ, con đố hén, ai giải được thưởng chầu cà phê liền, cái gì khi bị “tác động ngoại cảnh”, làm bất ngờ thì nó giãn nở lên gấp bốn lần?
 
Bà con cô bác cười hì hì. Chị Tư Sồn chủ quán cà phê phẩy tay:
 
– Cái đồ quỷ sứ, thua Bảy luôn á Bảy, cái gì cũng biết, cũng thao thao bất tuyệt được, nhưng làm ơn làm phước bỏ qua dùm mấy vụ tầm bậy tầm bạ cái coi.
 
Anh Bảy trố mắt:
 
– Vụ gì bậy bạ chị Tư, chị nghĩ lung tung thì có, thiệt tình… Hông có giống như chị và… bà con cô bác nghĩ đâu, đầu thằng Bảy này trong sáng lắm á, đâu có để “nâng đỡ trong tối, nâng đỡ không trong sáng đâu à nha”. Hổng tin hỏi ông Thầy đi.
 
Ông Thầy cười hihi:
 
– Ờ, nghĩ tầm bậy thì “cái í” nó gấp đôi thôi, ngon lắm thì chắc gấp ba, thằng Bảy đố tăng gấp bốn mà, đó là cái đồng tử, tức con mắt người ta, gặp phải chuyện gây ngạc nhiên nó giãn nở như vậy đó. Thằng Bảy đang trố mắt dòm cô Tư coi bự kinh hông.
 
Bà con cô bác cười khì khì, hiểu ra và cũng cười cho ẩn ý trong dân gian mình nữa. “Qua vụ mùa” cười xong, anh Năm Ba gác đấm vô lòng bàn tay mấy cái, tỏ ra đắc ý lắm lắm:
 
– Chị Tư có khiếu buôn bán, chế cà phê ngon, nấu nướng làm bánh khỏi chỗ chê, kỳ này làm bánh đi chị Tư, giàu sụ ngay tức thì.
 
Chị Tư… bị “tác động ngoại cảnh” nên đôi mắt long lanh:
 
– Vụ bánh trái gì nữa đây, nghe bắt ham.
 
Anh Năm gật gật:
 
– Dạ, dạ, thiệt đó. Đi Ninh Bình một chuyến đi, mua “bột nở” người ta vừa phát minh ra. Đừng nói là gấp bốn, “bột nở” này nở gấp… 36 lần, về làm bánh tha hồ làm giàu.
 
Chị Tư vẫn còn ngạc nhiên chưa:
 
– Dữ thần ôn hôn. Chắc nghe theo chú Năm, cắc ca cắc củm hoài cũng khổ.
 
Anh Sáu Nhặt thắc mắc:
 
– Thiệt hông cha nội, đâu mà tài tình vậy?
 
Anh Năm đáp:
 
– Thiệt một trăm phần ngàn đó anh Sáu. Ông đại biểu nói ở buổi họp Quốc hội vào ngày 28/5 đàng hoàng à. Đó là ông Nguyễn Anh Trí đại biểu của Hà thành, ông nói về sự giãn nở kinh phí đầu tư của các dự án, đặc biệt là dự án ở Ninh Bình:
 
“Cử tri giật mình về dự án nạo vét sông Sào Khê với vốn phê duyệt ban đầu là 72 tỉ, sau đó cứ nở dần, nở dần lên đến gần 2.600 tỉ. Quả là quá sức tưởng tượng. Có thể nói, cả thế giới khó có thể tìm ra một loại “bột nở” nào để làm nở kinh phí đầu tư lúc đầu chỉ là con chuột nhắt, sau là con voi mà là voi ma mút như vậy… Rất lạ là không ít dự án nở dần như vậy, trong tất cả những lĩnh vực đường sá, cầu cống, nhà máy, trường, tượng đài, bệnh viện,… cả vật thể và phi vật thể, mà toàn là trăm, ngàn tỉ cả. Chúng tôi cứ nghĩ vậy Chính phủ lấy kinh phí ở đâu để bù vào, khi ngân sách hàng năm đã được Quốc hội phân bổ hết?”.
 
Chú Tám Thinh bật ra tiếng:
 
– Trời quơi Trời! Trời đất quơi! Tiền mà tưởng chừng như lá mít.
 
Đúng là tiền mà như lá cây. Bà con cô bác giựt mình, không tưởng tượng ra nổi còn hơn ông đại biểu, dù gì ông đại biểu cũng đã tiếp xúc nhiều chuyện như vậy rồi mà còn ngạc nhiên như vậy, huống hồ chi dân đen cắn cỏ cắn cơm.
 
Ông Hai nói:
 
– Bột nở này đạt kỷ lục thế giới là cái chắc.
 
Anh Bảy tiếp lời:
 
– Kỷ lục của vũ trụ luôn á ông Hai, vũ trụ giãn nở cũng chào thua. Như đã biết, sự giãn nở của vũ trụ, theo lý thuyết dự đoán phân rã proton, tàn dư các vì sao bỏ lại phía sau sẽ biến mất, để lại đằng sau là lỗ đen, thì cái bột nở của các quan, các cán bộ nhà nước tham lam, tàn độc cũng vậy, để lại một hố đen còn kinh hoàng gấp mấy hố đen hình thành từ mồ hôi, máu và nước mắt chảy ra từ tròng tử bị giãn nở hết cỡ của dân mình, của bà con cô bác mình đó.
 
Đúng là như vậy, bà con cô bác kinh tởm cho loài quan chẳng khác loài lang sa. Ông Hai nói:
 
– Đi mua dìa mần đi Tư, cho nhanh giàu cạnh tranh với quan.
 
Chị Tư thè lưỡi:
 
– Dạ, thôi. Con cũng như bà con cô bác chắc chắn hổng làm chuyện thất đức này. Nhường cho các quan để rồi một ngày sẽ nhận trả báo, nổ cái tròng con ngươi khi nó giãn nở hết cỡ thợ mộc.
 
Bà con cô bác khoái chí với câu nói của chị Tư lắm lắm, mong như vậy mau mau lắm thay!
 

  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Dậy vợ (14/03/2019)
  + "Pha chế hóa chất thì không thể gọi là nước mắm!" (13/03/2019)
  + 24h thôi nhé. (8/3) (08/03/2019)
  + Gorbachov của Việt Nam (11/11/2018)
  + Thư giãn: “Thầy Lương”! (20/07/2018)
  + Những hình ảnh khó tưởng tượng tại câu lạc bộ (09/06/2018)
  + Vũ Đại 4.0 (07/06/2018)
  + Những đứa trẻ… đầu bạc (02/06/2018)
  + Phỏng vấn người có lợi nhuận cao nhất thế giới (02/06/2018)
  + BOT: “Thu giá” trả bằng… giá! (23/05/2018)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo