36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
 Theo dòng sự kiện
 Sự kiện và bình luận
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Xa lộ thông tin
Câu trả lời của nhà báo Pháp- tác giả bức ảnh “Ngủ gật” Câu trả lời của nhà báo Pháp- tác giả bức ảnh “Ngủ gật”

 “Tôi có thể khẳng định rằng bức ảnh được chụp trong lúc đang diễn ra bài phát biểu của Tổng thống Iran. Đó không phải là giờ nghỉ. Trong thẻ số của tôi có ảnh Tổng thống Rouhani phát biểu cả trước và sau tấm hình chụp người đàn ông đang ngủ) (Don Emmert – tác gỉa bức ảnh).

Chi tiết »

Để hóa giải nỗi lo nhất thể hóa Để hóa giải nỗi lo nhất thể hóa

 Trong khoảng 24 giờ đồng hồ vừa qua, những người ủng hộ nhất thể hoá đang rất phấn khích, họ ca tụng những ưu việt của mô hình này, có người nâng lên thành tuyệt đối.

Chi tiết »

Nhất thể hóa Nhất thể hóa

 Tôi không bình luận nhân sự cụ thể. Nhưng nếu quyết định để Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước lần này trở thành tiền lệ thì cũng rất có ý nghĩa. Ít nhất "biên chế" sẽ chỉ còn là Bộ Tam thay vì Bộ Tứ.

 

Chi tiết »

Khi mất đi, các nguyên thủ QG để lại gì? Khi mất đi, các nguyên thủ QG để lại gì?

 Thư viện của các TT Mỹ là bằng chứng cho thấy sau khi rời tột đỉnh quyền lực, các TT minh bạch mọi thông tin, mọi công việc các ông từng làm để hậu thế học hỏi, đánh giá, rút kinh nghiệm, và đem lại nguồn lợi lạc cho dân về du lịch, về kinh tế. Vì thế tên tuổi của họ sẽ được nhớ tới mãi mãi (NTBH).

Chi tiết »

Chọn đi, ''Công viên Fidel'' hay miễn học phí cho trẻ con? Chọn đi, ''Công viên Fidel'' hay miễn học phí cho trẻ con?

 Ai cũng biết trẻ con là mầm non. Nuôi, dạy, chăm sóc những mầm non ấy như thế nào sẽ tác động trực tiếp tới tương lai của một quốc gia và vận mệnh của một dân tộc.

Chi tiết »

Minh bạch thông tin sẽ giải quyết được rất nhiều vấn nạn trong xã hội Minh bạch thông tin sẽ giải quyết được rất nhiều vấn nạn trong xã hội

 Mấy ngày nay tôi định viết về một số vấn đề đang nóng, tỉ như “công nghệ giáo dục “của Gs Hồ Ngọc Đại” và “mưu toan” cải tiến chữ viết tiếng Việt của Gs Bùi Hiền”. Tôi thấy không khí tranh luận có vẻ sặc mùi đao to búa lớn mà không đi vào tranh luận khoa học nghiêm túc trước những vấn đề hệ trọng và khẩn cấp như vậy của nền giáo dục nước nhà.

Chi tiết »

Mọi điều bạn cần biết về ‘Một vành đai – Một con đường’ Mọi điều bạn cần biết về ‘Một vành đai – Một con đường’

 Tháng 9 năm 2013, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi sang thăm trường Đại học Nazarbayev tại Cộng hòa Kazakhstan đã chính thức công bố với thế giới “Vành đai kinh tế con đường tơ lụa”. Ngay sau đó, ông Tập tiếp tục công bố “Con đường tơ lụa trên biển” thế kỷ 21 khi đi thăm Indonesia.

Chi tiết »

03/09/1914: Giáo hoàng Benedict XV được bầu 03/09/1914: Giáo hoàng Benedict XV được bầu

 Gọi cuộc Đại Chiến là “sự tự sát của châu Âu”, Benedict trở thành một tiếng nói mạnh mẽ ủng hộ hòa bình từ khi bắt đầu đầu triều đại của mình, mặc dù những lời kêu gọi của ông đã hoàn toàn bị phớt lờ bởi các cường quốc tham chiến.

Chi tiết »

Khi đàn bò bị truyền thông xỏ mũi và 05 điều hiểu sai về sách Công nghệ GD của Hồ Ngọc Đại Khi đàn bò bị truyền thông xỏ mũi và 05 điều hiểu sai về sách Công nghệ GD của Hồ Ngọc Đại

 Truyền thông ở đây là báo GDVN, với bài cụ thể mà Chu Mộng Long dẫn chứng: “Thày Hiển, thày Đại “xây” hệ thống bán sách giáo khoa độc quyền cả nước ra sao?”. Trong đó, Chu Mộng Long đã chỉ ra: “Báo Giáo dục Việt Nam Online chỉ trích sự độc quyền mua bán kiếm lợi nhuận khổng lồ của nhóm lợi ích giáo dục là đúng, nhưng chỉ trích ông Hồ Ngọc Đại đã cấu kết với lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo để ăn chia là nói vống, thiếu hiểu biết, thậm chí CÓ DẤU HIỆU TIẾP TAY CHO NHÓM LỢI ÍCH NÀO ĐÓ”.

Chi tiết »

Tập Cận Bình trấn an về « Một vành đai, một con đường » Tập Cận Bình trấn an về « Một vành đai, một con đường »

 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm qua 27/08/2018 trong hội nghị sơ kết 5 năm « Một vành đai, một con đường » tại Bắc Kinh đã khẳng định sáng kiến này không nhằm tạo ra một « Câu lạc bộ Trung Quốc », đồng thời kêu gọi cân bằng về thương mại với các quốc gia đối tác. Tuyên bố của ông Tập được đưa ra trong bối cảnh thủ tướng Malaysia vừa hủy bỏ dự án nhiều tỉ đô la với Trung Quốc vào tuần trước.

Chi tiết »

Thêm ba điều lạ lùng từ vụ án Vũ "Nhôm" Thêm ba điều lạ lùng từ vụ án Vũ "Nhôm"

 Chiều 27.8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với bị can Hoàng Hữu Châu, sinh năm 1963, trú tại phường 11, quận Phú Nhuận, TP.HCM về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại điều 174 bộ luật Hình sự năm 2015. Tin này được Thanh Niên online đăng ngày hôm qua.

Chi tiết »

Bom tấn Bom tấn

 KD: Hi…hi… Đố tác giả Phạm Quang Long chỉ ra cần diệt tận gốc tình trạng này bằng cách nào. Hay ông biết mà cũng không muốn nói . .Thứ đạo đức giả nó là con đẻ của XH này, được nuôi dưỡng, nuông chiều… từ rất lâu rùi ạ

Chi tiết »

Đặng Văn Hiến & Chúng ta Đặng Văn Hiến & Chúng ta

 Từ hôm qua đến nay, bản án xử tử hình Đặng Văn Hiến khiến cộng đồng mạng chấn động. Bi kịch về đất đai trong XH này chắc chắn vẫn sẽ còn tiếp diễn. Trong vụ việc này, là sự bị kích động đến mù quáng, trước sự hủy hoại tài sản- mồ hôi nước mắt của họ

Chi tiết »

Thái Bá Tân Thái Bá Tân

Tân Thái Bá - Khiêm tốn một tí: Truyện của tôi hay lắm đấy. Sau này chắc người ta sẽ nhớ đến tôi qua truyện ngắn là chính. Thề luôn!

Chi tiết »

570 lần kính thưa! 570 lần kính thưa!

 Thế nên cái sự “văn hóa” quá mức ở mấy trăm lần “kính thưa, xin hứa…” có lẽ nó cũng phản ánh cái sự “rỗng” của những cái đầu, mà báo chí vô tình tò mò đã làm một việc thống kê không hề vô bổ

Chi tiết »

Nguyễn Minh Thuyết - Bênh thượng tướng Võ Trọng Việt Nguyễn Minh Thuyết - Bênh thượng tướng Võ Trọng Việt

 Mấy hôm nay, dân mạng cười nghiêng ngả về sáng kiến của Thượng tướng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, cơ quan thẩm tra dự thảo Luật An ninh mạng, đổi tên “facebook” thành “phê-tê-bốc” và buộc Gu-gồ cùng Phê-tê-bốc “kéo đám mây điện tử từ nước ngoài về Việt Nam”.

Chi tiết »

Tranh luận của hai cao thủ về An Ninh... Mạng Xã Hội. Tranh luận của hai cao thủ về An Ninh... Mạng Xã Hội.

 Xin phép bác bỏ số luận điệu sai trái về luật An Ninh Mạng mà một số phần tử cố tình vào comment bài post của mình hồi sáng - Về luật #anninhmang, gửi bạn Hồng Quang, đang làm Trainee tại VTV - trực thuộc ban Tuyên giáo ... mình xin phép phản biện lại từng luận điểm của bạn như bên dưới nhé. 

Chi tiết »

Rất cần luật biểu tình, tránh tự phát Rất cần luật biểu tình, tránh tự phát

 Bình tĩnh quan sát, sẽ thấy rằng, mọi chuyển động của nước Việt hôm nay cũng phản chiếu quy luật của một XH đang hướng tới sự phát triển văn minh. Có điều luật pháp nước Việt luôn- hoặc đi sau, hoặc quá hoảng sợ, bởi tư duy quản trị mới ở tầm… gia trưởng, mà chưa đạt tới tầm… văn minh 

Chi tiết »

Tỉnh táo và cảnh giác trước chiêu trò kích động Tỉnh táo và cảnh giác trước chiêu trò kích động

 Nhiều khái niệm đang bị đánh tráo, bản chất tích cực của một số dự luật trình Quốc hội khóa 14 tại kỳ họp lần thứ 5 này đang bị kẻ xấu xuyên tạc trắng trợn. Rồi kích động việc xuống đường tuần hành gọi là “phản ứng” với ngay cả những việc chưa hề xảy ra hoặc không bao giờ có thể xảy ra được.

Chi tiết »

Cần nhận thức rõ vai trò của một số đại gia BĐS người Việt trong quá trình "cõng rắn cắn gà nhà" Cần nhận thức rõ vai trò của một số đại gia BĐS người Việt trong quá trình "cõng rắn cắn gà nhà"

 Qua mối quan hệ Tiền- Quyền giữa giới đại gia và giới cầm quyền từ địa phương tới trung ương TQ đã và sẽ tiếp tục tha hóa bộ máy chính trị của VN , gián tiếp và trực tiếp điều khiến chi phối nó như một thứ con tin làm sao có lợi cho mình nhất. Việc gần đây phát lộ ra những vụ liên kết Tiền 

Chi tiết »

Page (1/68)  First  1  2  3  4  5 ... Last 
Xa lộ thông tin , ,36phophuong.vn, 1
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo