36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
 Theo dòng sự kiện
 Sự kiện và bình luận
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Xa lộ thông tin
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói: "Không có chữ ''Trung Quốc'' nào trong dự luật đặc khu" là không đúng, nguỵ biện Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói: "Không có chữ ''Trung Quốc'' nào trong dự luật đặc khu" là không đúng, nguỵ biện

 Trên báo Tuổi Trẻ hôm nay ngày 6/6/2018 có bài "Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Không có chữ 'Trung Quốc' nào trong dự luật đặc khu" - nội dung dẫn lời Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, cho thấy quan điểm "quyết tâm" phải làm sao thông qua cho được Dự luật về đặc khu Vân Đồn - Vân Phong - Phú Quốc (có tên là Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồng, Bắc Vân Phong, Phú Quốc) ngay trong kỳ họp Quốc Hội đang diễn ra lần này của ông Dũng. Điều này thực ra không khó hiểu. 

 

Chi tiết »

Lùm xùm ‘hậu trường’ mua bản quyền World Cup Lùm xùm ‘hậu trường’ mua bản quyền World Cup

 Đài Truyền Hình Việt Nam (VTV) vừa thông báo chính thức có bản quyền phát sóng World Cup 2018, giữa lúc tin đồn về những lùm xùm xung quanh chuyện “ém hàng” để đẩy giá quảng cáo vẫn chưa lắng xuống.

Chi tiết »

Giật mình: Luật Đặc khu chỉ nhằm mở đường cho Tàu Cộng vào Việt Nam vùng vẫy, người dân và đất nước trắng tay Giật mình: Luật Đặc khu chỉ nhằm mở đường cho Tàu Cộng vào Việt Nam vùng vẫy, người dân và đất nước trắng tay

 Đọc qua vài lần “LUẬT ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH – KINH TẾ ĐẶC BIỆT VÂN ĐỒN, BẮC VÂN PHONG, PHÚ QUỐC”, không ít người sẽ nhận ra ngay bộ mặt thật của những quy định này. Thực chất, Bộ luật được soạn ra để phục vụ cho mục đích mở bằng được đặc khu kinh tế, để “lấy tiếng mà không nhằm mục đích lấy miếng”, mở đường cho nhà đầu tư nước ngoài “có lãnh thổ giáp viên giới Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh” có khu vực mặc sức vùng vẫy, còn người dân và đất nước thì hầu như chẳng nhận được gì từ các khu vực này.

Chi tiết »

Kỹ sư Việt ở Silicon Valley: Chống nói xấu Nhà nước không đảm bảo được an ninh mạng Kỹ sư Việt ở Silicon Valley: Chống nói xấu Nhà nước không đảm bảo được an ninh mạng

 LTS. Quốc hội đang thảo luận và dự kiến thông qua Luật An ninh mạng tại kỳ họp này. Tại diễn đàn Quốc hội cũng có nhiều ý kiến khác nhau xung quanh dự thảo Luật. Với trách nhiệm của một công dân, kỹ sư Dương Ngọc Thái, một chuyên gia trong lĩnh vực an ninh mạng đang làm việc tại Silicon Valley (Hoa Kỳ) đã gửi thư đến Quốc hội nêu lên quan điểm của mình. Báo Điện tử Một thế giới đăng lại toàn bộ nội dung lá thư này.

Chi tiết »

“Cha đẻ” dự thảo “cho Trung Quốc thuê đất 99 năm” Nguyễn Chí Dũng: Không phải lo mâ’t đất, đó là chính sách vượt trội! “Cha đẻ” dự thảo “cho Trung Quốc thuê đất 99 năm” Nguyễn Chí Dũng: Không phải lo mâ’t đất, đó là chính sách vượt trội!

 Trước một số ý kiến của đại biểu Quốc hội phản đối ưu đãi cho thuê đất lên tới 99 năm ở các đặc khu, Bộ trưởng Dũng cho rằng ưu đãi đất 99 năm cũng là một chính sách vượt trội của Việt Nam.

Chi tiết »

Con người thực Trương Minh Tuấn Con người thực Trương Minh Tuấn

 Ông Trương Minh Tuấn đương kim Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông, dân gian đùa gọi tắt thành bộ 4T. Tôi dùng chữ “đương kim” bởi tới khi tôi viết những dòng này (chiều 3.6.2018) ông Tuấn đang là bộ trưởng, còn ngày mai thế nào, thậm chí từ tối nay, thì tôi không dám chắc.

Chi tiết »

Nguyễn Thông Nguyễn Thông

 Nguyễn Thông    Hú ba hồn bảy vía bọn quản trị FB ở đâu về trả lại trang FB cũ cho... tao: Nguyễn Thông

 https://www.facebook.com/thong.nguyen.7374?pnref=lhc.friends

Chi tiết »

Lưu manh tài phiệt, Trần Bắc Hà! Lưu manh tài phiệt, Trần Bắc Hà!

 Đầu năm 2013, thị trường chứng khoán rúng động trước tin đồn ông Trần Bắc Hà bị bắt. Trả lời về vấn đề này, ông Hà cho biết, nghi ngờ có kẻ trục lợi từ việc tung ra tin đồn, nhất là sau những diễn biến về bắt bầu Kiên và những lùm xùm liên quan đến một số lãnh đạo ngân hàng.

Chi tiết »

Diễn biến vụ MobiFone mua 95% AVG, nguy cơ làm thất thoát vốn nhà nước hàng ngàn tỷ đồng Diễn biến vụ MobiFone mua 95% AVG, nguy cơ làm thất thoát vốn nhà nước hàng ngàn tỷ đồng

 BLA: Thương vụ MobiFone mua lại 95% cổ phần của AVG là một trong những sự kiện kinh tế xã hội và thời sự được dư luận quan tâm trong suốt thời gian qua. Sở dĩ như vậy, là vì từ lâu có thông tin "râm ran" rằng với việc MobiFone bỏ quá nhiều tiền mua một tài sản có giá trị không tương xứng, nhà nước bị mất vốn rất nhiều và đó cũng chính là tiền của của nhân dân, đất nước. 

Chi tiết »

Cắn rơm cắn cỏ lạy các vị ĐBQH: Đừng cho thuê đất 99 năm Cắn rơm cắn cỏ lạy các vị ĐBQH: Đừng cho thuê đất 99 năm

 Vân Đồn không phải ở Malaysia. Vân Đồn chỉ cách Trung Quốc không đầy 100 km. Tất cả 3 đặc khu của Việt Nam, từ Vân Đồn đến Vân Phong qua Phú Quốc, các sòng bạc, các dự án rồi cơ bản sẽ thuộc về người Hoa. Chính phủ Việt Nam sẽ khổng thể có biện pháp nào hữu hiệu để cản trở dòng chảy này khi mở ra các đặc khu kinh tế.

Chi tiết »

Sau Thanh Hóa, tới lượt lãnh chúa Ninh Bình bị phanh phui hàng loạt khoản “ăn dày” góp phần làm nghèo đất nước Sau Thanh Hóa, tới lượt lãnh chúa Ninh Bình bị phanh phui hàng loạt khoản “ăn dày” góp phần làm nghèo đất nước

 Hôm trước, báo chí rần rần về cái gọi là “vương quốc Thanh Hóa” khi mà quan ở tỉnh này tự ý coi thường phép nước, tự xưng vương, lập phòng nhì, đẻ ra sưu cao thuế nặng, ức hiếp dân nghèo, thì nay Ninh Bình cũng chả khác gì Thanh Hóa là mấy. Chỉ khác ở chỗ, quan ở đây qua mặt Trung ương bằng cách vịn cớ là “nơi Vua ở”, hóa vàng ngân sách bằng hàng chục dự án “đầu voi đuôi chuột”, có dự án “phình” ra gần 10.000 tỷ đồng. Nếu không có Đại biểu ở Hà Nội lên tiếng về dự án Sào Khê đội vốn từ 72 tỷ lên tới 2.600 tỷ đồng, giờ chưa chắc đã lộ ra việc Ninh Bình đang “ăn dày” khủng khiếp đến như thế!

Chi tiết »

Xảo ngôn bịp bợm, giấu đầu lòi đuôi Xảo ngôn bịp bợm, giấu đầu lòi đuôi

 Càng ngày càng ngao ngán cho sự trí trá gian manh của các ông bà quan chức cộng sản. Sao gần đây lại có “phong trào” cán bộ cấp cao của nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thi nhau “thảm sát tiếng Việt” bằng những chiêu trò uyển ngữ, đánh tráo khái niệm như thế nhỉ?

Chi tiết »

Thưa Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể… Thưa Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể…

 Sau khi quan sát những gì ông làm, lắng nghe những gì ông nói, nghiền ngẫm về con đường ông đi, là một công dân, tôi nghĩ mình phải có trách nhiệm nói với ông vài lời. Tôi mong ông nhìn nhận rõ hơn rằng, dù là người dân thấp cổ bé họng nhưng không đồng nghĩa ai cũng ngu dần, dốt nát, bị lừa mị, bị dẫn dắt bởi những lời lẽ có thể nói là xảo ngôn của ông.

 

Chi tiết »

Quốc gia Thanh Hóa Quốc gia Thanh Hóa

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói “Thanh hoá là một Việt Nam thu nhỏ”. Tôi lại thấy, TH hiện tại, có thể xem là một quốc gia độc lập. Quan chức TH như thể xưng vương, có luật riêng. Đến bò ăn cỏ còn phải đóng phí.

Chi tiết »

"Giải phóng mặt bằng" một cụm từ hỗ xược với Nhân Dân "Giải phóng mặt bằng" một cụm từ hỗ xược với Nhân Dân

 Người làm cách mạng nhân danh lẽ công bằng mà làm cách mạng. Các chiến sĩ giải phóng từng lên án những luật lệ bất nhân của thực dân và từng vận động nhân dân phá bỏ những luật lệ bất nhân đó để mang lại lẽ công bằng. Nay chính những chiến sĩ giải phóng ấy lại dung túng cho việc ban hành một điều luật đẩy người dân lương thiện thành vi phạm pháp luật để rồi dùng bạo lực cưỡng chế, biến nông dân thành những kẻ địch của hành vi “giải phóng”.

Chi tiết »

Nơi sự thật bị đánh tráo: Một vụ án hãm hại người vô tội? Nơi sự thật bị đánh tráo: Một vụ án hãm hại người vô tội?

 Có chấp nhận được không khi mà những nhân vật quan trọng trong vụ án, cho lời khai để buộc tội các bị cáo, cho lời khai trái thực tế khách quan, trái đạo lý con người được Tòa án cho phép vắng mặt, quá trình xét xử một số kẻ có mặt đã biến mất một cách bỉ hiểm khi chúng kịp nhận ra sự thật đang được các luật sư, các bị cáo và những người còn lại được triệu tập đến phiên tòa lôi ra ánh sáng…

Chi tiết »

Đạo văn và bằng giả cũng là bệnh thể chế Đạo văn và bằng giả cũng là bệnh thể chế

 Cán bộ lãnh đạo ở Việt Nam ngày càng chuộng bằng cấp, học vị, học hàm. Trình độ học vấn, chuyên môn là một điều kiện để thăng tiến.

Chi tiết »

Cái lò có mắt Cái lò có mắt

À mà lưu ý các loại báo cân, báo gói, báo net,... bắt đầu tuần sau "Không cạp đất Thủ Thiêm mà đăng tin nữa" .... hết sức tiết chế, nếu không lan ra ảnh hưởng đến các đồng nghiệp tỉnh thành khác. Hãy nhớ: "Cái lò có mắt " không nhìn được ra sau gáy mình nhưng mà soi gương là toi à ...

Chi tiết »

Chỉ một hành động của ông Ba Đua đã khiến hàng trăm gia đình người dân ở Thủ Thiêm vào cảnh mất đất, uất hận Chỉ một hành động của ông Ba Đua đã khiến hàng trăm gia đình người dân ở Thủ Thiêm vào cảnh mất đất, uất hận

 Vì sao không ai dám hé răng tố giác việc làm sai trái nghiêm trọng của ông Đua? Vì sao UBND TP.HCM dám làm những chuyện kinh thiên động địa, vượt mặt Thủ tướng như vậy? Một cái chữ ký đem lại cho “nhóm lợi ích” hàng nghìn tỷ đồng bất chính thì cả hành động liều lĩnh là điều dễ hiểu, lẽ phàm “đa kim ngân phá luật lệ” xưa nay đã trở thành qui luật. UBND TP.HCM một tay che cả bầu trời, vì thế mới có chuyện “không tìm ra” tấm bản đồ 1/5000 kèm theo quyết định 367 của Thủ tướng chính phủ ký năm 1996.

Chi tiết »

Vụ ‘mất bản đồ Thủ Thiêm’ sẽ dẫn đến một đại án quốc gia? Vụ ‘mất bản đồ Thủ Thiêm’ sẽ dẫn đến một đại án quốc gia?

 Từ một câu hỏi tưởng chừng vô thưởng vô phạt của phóng viên về số phận của Bản đồ gốc quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm, giới quan chức và đặc biệt cựu quan chức của Thành ủy và chính quyền TP.HCM có lẽ không thể hình dung rằng số phận của họ đã bị đóng đinh vào câu hỏi này.

Chi tiết »

Page (2/68)  First  1  2  3  4  5  6 ... Last 
Xa lộ thông tin , ,36phophuong.vn, 2
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo