36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
 Theo dòng sự kiện
 Sự kiện và bình luận
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa lý- phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Góc học tập
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Xa lộ thông tin
Tổng kiểm toán và Bộ Tài chính thích “úm ba la”? Tổng kiểm toán và Bộ Tài chính thích “úm ba la”?

 Ngày trước, chúng ta đã soạn cho trẻ em cuốn “Mười vạn câu hỏi tại sao” để giúp các cháu hiểu các hiện tượng thiên nhiên và khoa học giản đơn. Liệu ngày nay có cần soạn “Một trăm câu hỏi tại sao” để trả lời cho thế hệ con cháu chúng ta về những gì thế hệ này đang làm không nhỉ?

Chi tiết »

Thời kỳ phát triển định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam Thời kỳ phát triển định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam

 Phát triển định hướng xã hội chủ nghĩa xã (XHCN) không qua thời kỳ tư bản chủ nghĩa (TBCN) là một vấn đề lý luận cốt yếu trong lý luận cách mạng XHCN không chỉ đối với Việt Nam, mà cả với sự phát triển lý luận cách mạng XHCN ở các Đảng Cộng sản và phong trào công nhân quốc tế.

Chi tiết »

Chủ nghĩa tư bản ''khuyết tật nhưng phát triển'' Chủ nghĩa tư bản ''khuyết tật nhưng phát triển''

 Nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng 10 Nga (1917-2017), Tạp chí Cộng sản ở Việt Nam có bài xác nhận mô hình Liên Xô như đã tồn tại về cơ bản đã bị tiêu diệt.

Chi tiết »

Hà Nội: Không cấp phép và hạn chế quảng cáo ngoài trời tại 12 khu vực Hà Nội: Không cấp phép và hạn chế quảng cáo ngoài trời tại 12 khu vực

 Theo đó, 8 khu vực đó gồm: Khu vực quảng trường Ba Đình; Hồ Hoàn Kiếm và khu vực bao quanh hồ; khu vực phố cổ; khu vực di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, di tích cách mạng kháng chiến,…

Chi tiết »

Khi Diva Thanh Lam phát ngôn: "Miền Nam nhiều ca sĩ chẳng học hành" Khi Diva Thanh Lam phát ngôn: "Miền Nam nhiều ca sĩ chẳng học hành"

 ''Là nghệ sĩ câu chữ đâu được vẹn toàn như nhà triết học, nên mong những ai bị tổn thương hãy vì thiện ý và tính xây dựng của Thanh Lam mà bỏ quá cho" - diva Thanh Lam đã có những chia sẻ độc quyền với VietNamNet sau những chia sẻ gây bão dư luận.

Chi tiết »

Liệu ai còn tin vào lời nói của Ngân hàng nhà nước? Liệu ai còn tin vào lời nói của Ngân hàng nhà nước?

 Báo chí VN bắt đầu phanh khui việc cô con gái cựu lãnh đạo NHNN vừa mới hạ cánh an toàn và khuếch trương những bừa tiệc tùng sang trọng ở khách sạn sang trọng bậc nhất của một thành phố lớn cho chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất ở VN, và sau ấy thì người ta bới ra chủ nhân sở hữu biệt phủ khủng của ông cựu chính khách Phó thống đốc NHNN VN Nguyễn Phước Thanh. Đó là chuyện quái đản ở xứ thần tiên thiên đường XHCN này.

Chi tiết »

Chế độ trách nhiệm trước cử tri Chế độ trách nhiệm trước cử tri

 Chế độ trách nhiệm trước cử tri là điều kiện tiên quyết để Quốc hội vận hành vì lợi ích của nhân dân.

Khác với chế độ trách nhiệm pháp lý, chế độ trách nhiệm trước cử tri là chế độ trách nhiệm chính trị. Cử tri không phạt tiền và không bỏ tù ai cả. Nhưng cử tri có thể áp đặt chế độ trách nhiệm bằng 2 cách:

Chi tiết »

Nguyễn Thanh Nghị đề nghị cho thuê biển đảo Phú Quốc đến 99 năm Nguyễn Thanh Nghị đề nghị cho thuê biển đảo Phú Quốc đến 99 năm

 Võ Kim Cự khi ban đầu rước được Formosa vào, đã vênh mặt, hỉ mũi nói: nhờ anh Ba mà nhân dân Hà Tĩnh đổi đời.

Chi tiết »

Sòng phẳng cuộc chơi Sòng phẳng cuộc chơi

 Em Lan, bí thư đảng xã Đồng Tâm bị kỷ luật khai trừ. Nhiều người quan tâm vụ Đồng Tâm rất bất bình vì trong sự việc đất đai Đồng Tâm, em Lan tỏ ra đứng về phía bà con đòi đất.

Chi tiết »

Tại sao Bộ Chính trị phải thay thế Tổng Thanh tra Chính phủ? Tại sao Bộ Chính trị phải thay thế Tổng Thanh tra Chính phủ?

 Sau khi kết thúc Hội nghị Trung ương 6 vào ngày 11/10, Thường vụ Quốc hội đang khẩn trương chuẩn bị thủ tục miễn nhiệm vị trí Bộ trưởng Bộ GTVT của ông Trương Quang Nghĩa (chuyển sang làm Bí thư Đà Nẵng) và miễn nhiệm vị trí Tổng Thanh tra Chính phủ của ông Phan Văn Sáu (chuyển về làm Bí thư Sóc Trăng) để trình ra kỳ hợp tới của Quốc hội vào nửa cuối tháng 10.

Chi tiết »

Vấn đề Đảng lãnh đạo trong Hiến pháp Triều Tiên, Cuba và Lào Vấn đề Đảng lãnh đạo trong Hiến pháp Triều Tiên, Cuba và Lào

 Đáng chú ý là trong khi Triều Tiên, Cuba theo chế độ xã hội chủ nghĩa. Hiến pháp Lào không có từ chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa Mác-Lê, cộng sản; Điều 2 viết: “Nước CHDCND Lào là nhà nước dân chủ nhân dân.”

Chi tiết »

Con người nào thì làm ra văn hóa ấy Con người nào thì làm ra văn hóa ấy

 Lời Tòa soạn: Nhân sự kiện Đà Nẵng quy hoạch và thực hiện một số dự án xây dựng ảnh hưởng đến hệ sinh thái bán đảo Sơn Trà bị dư luận phản ứng, VHNA đã có cuộc trao đổi với nhà văn Nguyên Ngọc, một công dân xứ Quảng rất am hiểu xứ Quảng – Quảng Nam & Đà Nẵng về vấn đề này, về văn hóa & người xứ Quảng.

Chi tiết »

Một phiên toà bưng bít sự thật Một phiên toà bưng bít sự thật

 Tại sao lại không cho khai khi đó số tiền đó là tiền bà Nga đã lừa đảo của người dân trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà bà Nga đang bị xét xử? Có điều gì khiến toà lại gạt đi điều này?

Chi tiết »

Ông Trần Bắc Hà, người ‘chỉ dưới’ cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, thoát án kỳ lạ Ông Trần Bắc Hà, người ‘chỉ dưới’ cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, thoát án kỳ lạ

  Báo Tuổi Trẻ hôm 30 Tháng Chín cho biết “không đủ căn cứ để xử lý hình sự” đối với ông Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Ngân Hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV), và những thành viên phân ban quản lý rủi ro tín dụng của ngân hàng này.

Chi tiết »

Đinh La Thăng - Chiếc đinh bản lề trong công cuộc chống tham nhũng Đinh La Thăng - Chiếc đinh bản lề trong công cuộc chống tham nhũng

 Chiến lược khoanh vùng sẽ làm hàng triệu người không hài lòng, nhưng là nước cờ rất cần thiết để TBT Nguyễn Phú Trọng gom lực lượng nhổ chiếc Đinh bản lề, dành phần thắng quyết định trong công cuộc chống tham nhũng.

Chi tiết »

Giải kiến tạo: Diễn biến hòa bình và tự diễn biến Giải kiến tạo: Diễn biến hòa bình và tự diễn biến

 Bất cứ một sinh hoạt hay học tập chính trị nào đó, cụm từ “Diễn biến hòa bình” đều vang lên. Nó vừa hiển ngôn nơi những người phát ngôn tuyên truyền vừa hàm ý sâu xa đầy bí hiểm. Trong cuộc chiến chống Diễn biến hòa bình của Đảng Cộng sản, tự nó đẻ ra các thuật ngữ phái sinh: tự diễn biến, suy thoái…

Chi tiết »

Chu Mộng Long Chu Mộng Long

 Chu Mộng Long  Quyền lực sẽ chỉ là thứ mong manh nếu chức năng duy nhất của nó là trấn áp! (Michel Foucault)

Chi tiết »

Tự diễn biến, tự chuyển hóa là quy luật tự nhiên của xã hội. Tự diễn biến, tự chuyển hóa là quy luật tự nhiên của xã hội.

 Quan sát đời sống nước ta từ năm 86 đến nay đều là tự diễn biến, tự chuyển hoá: từ khoán 10, bù giá vào lương, tự cứu, cởi trói, hội nhập quốc tế, giao lưu đa phương...đều là tự diễn biến, tự chuyển hoá cả. Và tự diễn biến tạo nên cơ hội đổi mới cho đất nước.

Chi tiết »

Trần Đình Sử Trần Đình Sử

 Trần Đình Sử   Giáo sư, Tiến sĩ văn học, Nhà giáo nhân dân : Một dân tộc mà không dám thừa nhận lịch sử của mình thì khó mà có số phận tốt đẹp.

Chi tiết »

Một nhà văn không cho phép mình đánh đồng thể chế mình không ưa với tổ quốc của mình. Một nhà văn không cho phép mình đánh đồng thể chế mình không ưa với tổ quốc của mình.

 Gã có tí toáy viết văn nhưng không nhận mình là nhà...văn. Tuy vậy chuyện văn chương là chuyện rung dây động ...lòng con người nên gã cũng quan tâm nhiều lắm.

 

Chi tiết »

Page (2/61)  First  1  2  3  4  5  6 ... Last 
Xa lộ thông tin , ,36phophuong.vn, 2
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa lý- phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo