36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
 Theo dòng sự kiện
 Sự kiện và bình luận
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa lý- phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Góc học tập
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Xa lộ thông tin
Công lý xã hội đang xói mòn ở Việt Nam Công lý xã hội đang xói mòn ở Việt Nam

 Trong một vụ án tham nhũng được coi là lớn nhất ở Việt Nam từ trước đến nay, gần 50 quan chức ngân hàng lớn đang bị xét xử tại Hà Nội với cáo buộc tham nhũng và quản lý yếu kém trong một ngân hàng cổ phần dẫn tới thất thoát 69 triệu đô la. Trong số những người bị cáo buộc là cựu chủ tịch và tổng giám đốc của Ocean Bank.

Chi tiết »

Vụ PMU 18, ai muốn xé bỏ pháp quyền? (1) Vụ PMU 18, ai muốn xé bỏ pháp quyền? (1)

 Công cuộc Đổi Mới mà các vị lãnh đạo tiền nhiệm của đất nước đã phải mướt mồ hôi sôi nước mắt để khởi xướng, duy trì và thúc đẩy nhằm đưa đất nước thoát khỏi nghèo nàn lạc hậu không phải là sự nghiệp riêng của Đảng Cộng sản mà là sự nghiệp của toàn dân. Cơ chế thị trường chỉ có thể vận hành trong khuôn khổ luật pháp của một nhà nước pháp quyền. Nhưng cơ chế thị trường nửa vời thì thúc đẩy tham nhũng, nhà nước pháp quyền nửa vời thì dung túng cho lợi ích nhóm và sự lộng hành của tội phạm (Hoàng Hải Vân)

Chi tiết »

Tai họa từ vụ năm Cam đến vụ PMU 18 Tai họa từ vụ năm Cam đến vụ PMU 18

 Vụ PMU18 là vụ kép gồm hai vụ án : Vụ tham nhũng tại PMU18 và vụ đàn áp các nhà báo và sĩ quan cảnh sát chống tham nhũng trong vụ PMU18. Vụ thứ nhất là điển hình lọt người lọt tội, còn vụ thứ hai là điển hình của oan sai. Ở đây tôi muốn nhấn mạnh đến vụ thứ hai. Vụ này có liên quan đến vụ Năm Cam, ít nhất từ phía báo Thanh Niên thời anh Nguyễn Công Khế làm Tổng biên tập (Hoàng Hải Vân)

Chi tiết »

O Tiến và sự lựa chọn thuốc H-Capita 500mg thật, giả O Tiến và sự lựa chọn thuốc H-Capita 500mg thật, giả

 Vừa qua, hàng loạt thông tin về việc Bộ trưởng Bộ Y tế can thiệp vào đấu thầu thuốc để công ty VN Pharma Việt Nam nhập khẩu thuốc điều trị ung thư giả, Bộ trưởng Bộ Y tế đã khẳng định thông tin hoàn toàn sai trái, vu khống và bịa đặt.

Chi tiết »

Lật lại hồ sơ vụ tham nhũng lớn tại cơ quan Quản lý Dược – Bộ Y tế Lật lại hồ sơ vụ tham nhũng lớn tại cơ quan Quản lý Dược – Bộ Y tế

LTS: Nhân vụ bê bối của Công ty CP VN Pharma, bắt tay với Cục Quản lý Dược (tên gọi trước ngày 13/8/1996 là Vụ Quản lý Dược) và Bộ Y tế để trục lợi trên thân xác người bệnh, hiện đang làm rúng động công luận, Tiếng Dân xin đăng lại loạt bài phóng sự điều tra gồm 7 kỳ, của hai nhà báo Hoàng Hải Vân và Võ Khối, để độc giả có cái nhìn rõ hơn về những vụ bê bối đã và đang diễn ra bên trong cơ quan này hàng chục năm qua. Loạt bài này đã được đăng trên báo Thanh Niên từ tháng 6 năm 2004.

Chi tiết »

Quốc gia đáng sống – Một nước cộng hòa khoan dung Quốc gia đáng sống – Một nước cộng hòa khoan dung

 Từ năm 1995, bằng Tuyên ngôn về Lòng khoan dung, UNESCO đã đề ra những phương thức để một quốc gia hay một cộng đồng trở nên khoan dung. Một quốc gia khoan dung theo định nghĩa của UNESCO phải làm được ba yêu cầu sau:[

Chi tiết »

Hiện tượng Nguyễn Đức Kiên Hiện tượng Nguyễn Đức Kiên

 Câu chuyện liên quan đến việc khai thác các công trình giao thông được đầu tư theo hình thức BOT vẫn còn nóng. Giao thông trên một số tuyến đường như quốc lộ 1 (xuyên Việt), quốc lộ 5 (nối Hà Nội với Hải Phòng) liên tục bị nghẽn ở đoạn chạy ngang huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên vì giới cầm lái xe bốn bánh (bao gồm cả những người chọn lái xe làm sinh kế lẫn chủ các xe bốn chỗ, bảy chỗ) nhất loạt dùng tiền lẻ trả phí cho chủ đầu tư. Tuần qua, hết trạm thu phí cho tuyến tránh Biên Hòa, tới trạm thu phí Văn Lâm cho quốc lộ 5 tự nguyện tạm ngưng hoạt động để vãn hồi trật tự giao thông…

Chi tiết »

Tín hiệu bắt: Đinh La Thăng bị ‘cột’ vào ‘đại án OceanBank’ Tín hiệu bắt: Đinh La Thăng bị ‘cột’ vào ‘đại án OceanBank’

 Tại phiên tòa trên, luật sư Nguyễn Minh Tâm – người bào chữa cho nhân vật Nguyễn Xuân Sơn – đã bất ngờ tung ra văn bản do ông Đinh La Thăng ký khi đang là Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN, với nội dung yêu cầu các đơn vị thành viên thuộc PVN và các nhà thầu dầu khí phải mở tài khoản và thực hiện các giao dịch tại OceanBank.

Chi tiết »

Đại sứ Anh dùng câu nói của ông Hồ để nói về dân chủ ở Việt Nam Đại sứ Anh dùng câu nói của ông Hồ để nói về dân chủ ở Việt Nam

 LTS: Nhân ngày Quốc tế về Dân chủ 15/9, ông Giles Lever, Đại sứ Anh ở Việt Nam có bài: “Dân chủ không chỉ là hình thức“. Trong bài viết này, Đại sứ Lever đã sử dụng câu nói của ông Hồ Chí Minh: “Dân chủ là để làm sao cho dân được mở miệng ra”. Tác giả kết luận: “Tôi nghĩ không có tuyên ngôn nào mạnh mẽ và phù hợp hơn cho Ngày Quốc tế dân chủ năm nay“.

Chi tiết »

Thủ tướng và toàn bộ chính phủ Mông Cổ chính thức bị cách chức Thủ tướng và toàn bộ chính phủ Mông Cổ chính thức bị cách chức

 KD: Ôi, ôi, Mông Cổ văn minh, hay tuyệt. Không hoàn thành nhiệm vụ, vi phạm luật pháp, dù có là TT cũng vẫn bị cách chức. Có thế, QG mới có thể phát triển

Chi tiết »

"Thu phí BOT như kiểu trấn lột" "Thu phí BOT như kiểu trấn lột"

 TS Nguyễn Sỹ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, ngày 8-9 cho rằng thu phí BOT hiện nay như kiểu trấn lột; người dân không đi trên đường BOT thì không thể thu phí; không thể đường tránh một chỗ, đặt trạm thu phí chỗ khác.

Chi tiết »

Hồng Beo giải mật chuyện AVG đến "hùm gấu" cũng phì cười. Hồng Beo giải mật chuyện AVG đến "hùm gấu" cũng phì cười.

 Tôi đồ rằng BT Bộ TT-TT khi đó là Nguyễn Bắc Son tham vọng lấn sân sang làm truyền dẫn, âu cũng là cách đặt dấu ấn cho một nhiệm kì rất tệ của ông. Ông có tham vọng gì khác nữa không, tôi không biết.

Chi tiết »

PGS.TS.DS Phạm Khánh Phong Lan: ​ ‘Những người nói H-Capita 500mg là thuốc thật đều không có chuyên môn dược’ PGS.TS.DS Phạm Khánh Phong Lan: ​ ‘Những người nói H-Capita 500mg là thuốc thật đều không có chuyên môn dược’

 Tôi rất bức xúc không hiểu tại sao mọi người luôn kêu gọi bắt và trừng trị nghiêm khắc những người sản xuất, buôn bán thuốc giả nhưng khi chúng ta đã bỏ công sức bắt được rồi thì lại đánh tráo khái niệm để tạo điều kiện cho những kẻ vi phạm thoát tội.

Chi tiết »

Hai cán bộ cấp cao TP.HCM xin thôi việc theo nguyện vọng. Hai cán bộ cấp cao TP.HCM xin thôi việc theo nguyện vọng.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang đã trao Quyết định công chức thôi việc theo nguyện vọng cho ông Nguyễn Quý Hòa (sinh ngày 13/8/1958), Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM và Quyết định viên chức thôi việc theo nguyện vọng cho ông Tần Xuân Bảo (sinh ngày 18/4/1958), Phó Giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM.

Chi tiết »

Làm sao chống được hết tham nhũng Làm sao chống được hết tham nhũng

 Riêng một Nguyễn Xuân Sơn, khi làm sếp ở Ocean Bank đã chi 70 tỉ đồng cho các cấp trên để hối lộ, khi lên làm sếp PVN lại chi thêm 200 tỉ đồng nữa. Công ty càng to, chi càng nhiều. Ông khai trước tòa, riêng phong bì hiều hỉ các sếp trong các dịp lễ tết mà không bỏ vào được 200 triệu đồng trở lên thì thấy rất khó chịu

Chi tiết »

Nợ công của Việt Nam trên bản đồ thế giới Nợ công của Việt Nam trên bản đồ thế giới

Trang Economist có mục Public Debt Clock – Đồng hồ nợ công, nhấn vào đó sẽ biết quốc gia nào nợ bao nhiêu kể từ năm 2000.

Chi tiết »

PVN mong nhận ‘cảm thông’ khi một loạt sếp lớn bị bắt PVN mong nhận ‘cảm thông’ khi một loạt sếp lớn bị bắt

 KD: Không hiểu PVN mong được cảm thông và chia sẻ cái gì. Dĩ nhiên, người dân rất vui mừng… chia sẻ việc các sâu mọt bị bắt. 

Chi tiết »

Hoàng Hải Vân Hoàng Hải Vân

facebook. Hoàng Hải Vân:   Tôi là người viết những bài báo đầu tiên vạch trần việc bảo kê cho Năm Cam của cả 3 cán bộ cấp cao : Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Nhà báo Việt Nam Trần Mai Hạnh, Trung tướng Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Quốc Huy và Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Phạm Sỹ Chiến. Trong đó, ông Trần Mai Hạnh và Bùi Quốc Huy là ủy viên Trung ương Đảng. 

Chi tiết »

Ý nghĩa của việc thừa nhận chính thể Việt Nam Cộng hòa Ý nghĩa của việc thừa nhận chính thể Việt Nam Cộng hòa

 Bộ Lịch sử Việt Nam vừa xuất bản đang được công luận quan tâm. Nội dung có những thay đổi về cách nhìn nhận một số sự kiện lịch sử, trong đó, điều mà công luận quan tâm nhất là trả lại tên gọi cho chính thể Việt Nam Cộng Hòa. Đây là vấn đề cực kỳ nhạy cảm và tế nhị vì vậy bộ sử nhận được rất nhiều hoan nghênh nhưng còn có cả những ý kiến phản đối dữ dội.

Chi tiết »

Sốt ruột khi đọc bài viết của những kẻ giả vớ ngu lâu... Sốt ruột khi đọc bài viết của những kẻ giả vớ ngu lâu...

 .....không khí chính trị ở Việt Nam tăng độ nóng với nhiều phát biểu ở cấp cao thể hiện sự lo ngại về nguy cơ ‘tự diễn biến’ và sự tan rã của mô hình ‘xã hội chủ nghĩa’.....

Chi tiết »

Page (3/61)  First  1  2  3  4  5  6  7 ... Last 
Xa lộ thông tin , ,36phophuong.vn, 3
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa lý- phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo