36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
 Theo dòng sự kiện
 Sự kiện và bình luận
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Xa lộ thông tin
Sau Thanh Hóa, tới lượt lãnh chúa Ninh Bình bị phanh phui hàng loạt khoản “ăn dày” góp phần làm nghèo đất nước Sau Thanh Hóa, tới lượt lãnh chúa Ninh Bình bị phanh phui hàng loạt khoản “ăn dày” góp phần làm nghèo đất nước

 Hôm trước, báo chí rần rần về cái gọi là “vương quốc Thanh Hóa” khi mà quan ở tỉnh này tự ý coi thường phép nước, tự xưng vương, lập phòng nhì, đẻ ra sưu cao thuế nặng, ức hiếp dân nghèo, thì nay Ninh Bình cũng chả khác gì Thanh Hóa là mấy. Chỉ khác ở chỗ, quan ở đây qua mặt Trung ương bằng cách vịn cớ là “nơi Vua ở”, hóa vàng ngân sách bằng hàng chục dự án “đầu voi đuôi chuột”, có dự án “phình” ra gần 10.000 tỷ đồng. Nếu không có Đại biểu ở Hà Nội lên tiếng về dự án Sào Khê đội vốn từ 72 tỷ lên tới 2.600 tỷ đồng, giờ chưa chắc đã lộ ra việc Ninh Bình đang “ăn dày” khủng khiếp đến như thế!

Chi tiết »

Xảo ngôn bịp bợm, giấu đầu lòi đuôi Xảo ngôn bịp bợm, giấu đầu lòi đuôi

 Càng ngày càng ngao ngán cho sự trí trá gian manh của các ông bà quan chức cộng sản. Sao gần đây lại có “phong trào” cán bộ cấp cao của nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thi nhau “thảm sát tiếng Việt” bằng những chiêu trò uyển ngữ, đánh tráo khái niệm như thế nhỉ?

Chi tiết »

Thưa Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể… Thưa Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể…

 Sau khi quan sát những gì ông làm, lắng nghe những gì ông nói, nghiền ngẫm về con đường ông đi, là một công dân, tôi nghĩ mình phải có trách nhiệm nói với ông vài lời. Tôi mong ông nhìn nhận rõ hơn rằng, dù là người dân thấp cổ bé họng nhưng không đồng nghĩa ai cũng ngu dần, dốt nát, bị lừa mị, bị dẫn dắt bởi những lời lẽ có thể nói là xảo ngôn của ông.

 

Chi tiết »

Quốc gia Thanh Hóa Quốc gia Thanh Hóa

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói “Thanh hoá là một Việt Nam thu nhỏ”. Tôi lại thấy, TH hiện tại, có thể xem là một quốc gia độc lập. Quan chức TH như thể xưng vương, có luật riêng. Đến bò ăn cỏ còn phải đóng phí.

Chi tiết »

"Giải phóng mặt bằng" một cụm từ hỗ xược với Nhân Dân "Giải phóng mặt bằng" một cụm từ hỗ xược với Nhân Dân

 Người làm cách mạng nhân danh lẽ công bằng mà làm cách mạng. Các chiến sĩ giải phóng từng lên án những luật lệ bất nhân của thực dân và từng vận động nhân dân phá bỏ những luật lệ bất nhân đó để mang lại lẽ công bằng. Nay chính những chiến sĩ giải phóng ấy lại dung túng cho việc ban hành một điều luật đẩy người dân lương thiện thành vi phạm pháp luật để rồi dùng bạo lực cưỡng chế, biến nông dân thành những kẻ địch của hành vi “giải phóng”.

Chi tiết »

Nơi sự thật bị đánh tráo: Một vụ án hãm hại người vô tội? Nơi sự thật bị đánh tráo: Một vụ án hãm hại người vô tội?

 Có chấp nhận được không khi mà những nhân vật quan trọng trong vụ án, cho lời khai để buộc tội các bị cáo, cho lời khai trái thực tế khách quan, trái đạo lý con người được Tòa án cho phép vắng mặt, quá trình xét xử một số kẻ có mặt đã biến mất một cách bỉ hiểm khi chúng kịp nhận ra sự thật đang được các luật sư, các bị cáo và những người còn lại được triệu tập đến phiên tòa lôi ra ánh sáng…

Chi tiết »

Đạo văn và bằng giả cũng là bệnh thể chế Đạo văn và bằng giả cũng là bệnh thể chế

 Cán bộ lãnh đạo ở Việt Nam ngày càng chuộng bằng cấp, học vị, học hàm. Trình độ học vấn, chuyên môn là một điều kiện để thăng tiến.

Chi tiết »

Cái lò có mắt Cái lò có mắt

À mà lưu ý các loại báo cân, báo gói, báo net,... bắt đầu tuần sau "Không cạp đất Thủ Thiêm mà đăng tin nữa" .... hết sức tiết chế, nếu không lan ra ảnh hưởng đến các đồng nghiệp tỉnh thành khác. Hãy nhớ: "Cái lò có mắt " không nhìn được ra sau gáy mình nhưng mà soi gương là toi à ...

Chi tiết »

Chỉ một hành động của ông Ba Đua đã khiến hàng trăm gia đình người dân ở Thủ Thiêm vào cảnh mất đất, uất hận Chỉ một hành động của ông Ba Đua đã khiến hàng trăm gia đình người dân ở Thủ Thiêm vào cảnh mất đất, uất hận

 Vì sao không ai dám hé răng tố giác việc làm sai trái nghiêm trọng của ông Đua? Vì sao UBND TP.HCM dám làm những chuyện kinh thiên động địa, vượt mặt Thủ tướng như vậy? Một cái chữ ký đem lại cho “nhóm lợi ích” hàng nghìn tỷ đồng bất chính thì cả hành động liều lĩnh là điều dễ hiểu, lẽ phàm “đa kim ngân phá luật lệ” xưa nay đã trở thành qui luật. UBND TP.HCM một tay che cả bầu trời, vì thế mới có chuyện “không tìm ra” tấm bản đồ 1/5000 kèm theo quyết định 367 của Thủ tướng chính phủ ký năm 1996.

Chi tiết »

Vụ ‘mất bản đồ Thủ Thiêm’ sẽ dẫn đến một đại án quốc gia? Vụ ‘mất bản đồ Thủ Thiêm’ sẽ dẫn đến một đại án quốc gia?

 Từ một câu hỏi tưởng chừng vô thưởng vô phạt của phóng viên về số phận của Bản đồ gốc quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm, giới quan chức và đặc biệt cựu quan chức của Thành ủy và chính quyền TP.HCM có lẽ không thể hình dung rằng số phận của họ đã bị đóng đinh vào câu hỏi này.

Chi tiết »

Có mất ‘trung ủy’ tại Hội nghị trung ương 7? Có mất ‘trung ủy’ tại Hội nghị trung ương 7?

 Vừa lộ ra một dấu hiệu cho thấy Ủy viên trung ương đảng, Phó bí thư thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang – nhân vật được xem là ‘đệ ruột’ của cựu ủy viên bộ chính trị, bí thư thành ủy TP.HCM kiêm ‘đại gia tư bản đỏ’ Lê Thanh Hải – có thể bị mất ghế ‘trung ủy’ (một cách gọi tắt về uỷ viên trung ương đảng) tại Hội nghị trung ương 7 – được khai mạc vào ngày 7/5/2018.

Chi tiết »

Nói lại điều này để không bàn đến nữa Nói lại điều này để không bàn đến nữa

 Mọi việc đã quá rõ ràng. Người thảo văn bản đầu hàng cho Tổng thống Dương Văn Minh và văn bản chấp nhận đầu hàng của Quân Giải phóng là ông Bùi Tùng chứ không phải ông Phạm Xuân Thệ. Đấy là chứng nhận của một nhân chứng, một người trong cuộc, lại là một nhà báo nổi tiếng quốc tế. Vậy thì còn tranh cãi gì nữa. Chuyện này đã có thể khép lại được rồi. 

Chi tiết »

Trần Đăng Khoa Trần Đăng Khoa

 Trần Đăng Khoa Trần Đăng Khoa : “Nếu thi ứng khẩu thành thơ thì ngày trước chắc tôi vô địch đấy!”

Chi tiết »

Tóm tắt quá trình lịch sử xây dựng pháp luật quy hoạch đô thị. Tóm tắt quá trình lịch sử xây dựng pháp luật quy hoạch đô thị.

 Thứ nhất, hãy xem xét câu chuyện quy hoạch đô thị dưới góc nhìn lịch sử xây dựng pháp luật. Tại thời điểm hiện nay, quy hoạch đô thị được nhìn nhận là lĩnh vực rất quan trọng, gắn với quá trình đô thị hóa đầy phức tạp, một bản quy hoạch đô thị sẽ tạo ra một nhóm bị thiệt hại .....

 

Chi tiết »

Tăng tuổi hưu: chỉ có cán bộ công chức được lợi? Tăng tuổi hưu: chỉ có cán bộ công chức được lợi?

 BLA: Ngày 23/4/2018, đại diện Bộ LĐTBXH đã có báo cáo đề án cải cách bảo hiểm xã hội trước Uỷ ban về các vấn đề xã hội, trong đó có nội dung quan trọng là nâng tuổi nghỉ hưu lên cao hơn so với hiện nay. So với nhiều nước trên thế giới, thì tuổi nghỉ hưu tại Việt Nam hiện nay là thấp hơn.

Chi tiết »

Nguyễn Phú Trọng và Trần Quốc Vượng sắp ‘nhốt cáo’ Nguyễn Phú Trọng và Trần Quốc Vượng sắp ‘nhốt cáo’

 Nhưng trong thời gian gần đây, ông Trọng đặc biệt chú ý đến hoạt đông giám định tài sản. Đây là một tin rất không vui đối với giới quan chức nhiều tiền lắm của, bởi ông Trọng rốt cuộc đã chú ý đến vấn đề chi tiết và chuyên môn.

Chi tiết »

Tại sao và tại sao: những nước độc tài thích số liệu thống kê phát triển? Tại sao và tại sao: những nước độc tài thích số liệu thống kê phát triển?

  Việc trao đổi ở Tổ chức các quốc gia châu Mỹ thường không được biết phổ biến trên YouTube. Nhưng khi Bộ trưởng Ngoại giao Honduras đề cập đến cuộc đàn áp giới bất đồng của Venezuela vào mùa hè năm ngoái, thì đại diện Venezuela bà Delcy Rodríguez đã tạo được sự chú ý bất ngờ với việc trích dẫn để bác bỏ chỉ số phát triển con người năm 2016 của Liên Hiệp Quốc, xếp hạng Venezuela 59 điểm cao hơn Honduras. 

Chi tiết »

Danh dự... Danh dự...

 Gã mải mê với vùng đất Ninh Thuận hoang dã đẹp như một ả Sài Gòn thốt lên: Rụng rời. Bỗng nhận được điện thoại của Nam chủ hãng dệt, giai Hà Nội, người dám thách các nghệ sĩ chèo gạo cội nhất xứ chèo coi ai thuộc làn điệu chèo nhiều hơn : gã thích nghe chuyện liên quan tới ngày 30.4 không?

Chi tiết »

LS Nguyễn Danh Huế hiến kế tổ chức ngày 30/4 từ nay về sau LS Nguyễn Danh Huế hiến kế tổ chức ngày 30/4 từ nay về sau

 KD: Ủng hộ ý tưởng này của LS Nguyễn Danh Huế, một ý tưởng nhân văn- rằng chỉ có biểu tượng Hòa bình là trên hết, chỉ có tình thương của người Việt- máu đỏ da vàng với nhau- là trên hết!. Các vị quan chức có trách nhiệm với lợi ích QG- hãy lắng nghe con tim của mỗi người dân!

Chi tiết »

Kỷ niệm 30/4 ''đang bớt đi phần hào nhoáng''? Kỷ niệm 30/4 ''đang bớt đi phần hào nhoáng''?

 "Họ dùng những lễ hội tưng bừng như Festival Huế, pháo hoa Đà Nẵng để thu hút đám đông và sự tưng bừng nhưng hình như người dân không thấy các sự kiện này có liên hệ gì với ngày 30/4"-một cựu tổng biên tập ở Sài Gòn

Chi tiết »

Page (3/69)  First  1  2  3  4  5  6  7 ... Last 
Xa lộ thông tin , ,36phophuong.vn, 3
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo