36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
 Theo dòng sự kiện
 Sự kiện và bình luận
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Xa lộ thông tin
Có mất ‘trung ủy’ tại Hội nghị trung ương 7? Có mất ‘trung ủy’ tại Hội nghị trung ương 7?

 Vừa lộ ra một dấu hiệu cho thấy Ủy viên trung ương đảng, Phó bí thư thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang – nhân vật được xem là ‘đệ ruột’ của cựu ủy viên bộ chính trị, bí thư thành ủy TP.HCM kiêm ‘đại gia tư bản đỏ’ Lê Thanh Hải – có thể bị mất ghế ‘trung ủy’ (một cách gọi tắt về uỷ viên trung ương đảng) tại Hội nghị trung ương 7 – được khai mạc vào ngày 7/5/2018.

Chi tiết »

Nói lại điều này để không bàn đến nữa Nói lại điều này để không bàn đến nữa

 Mọi việc đã quá rõ ràng. Người thảo văn bản đầu hàng cho Tổng thống Dương Văn Minh và văn bản chấp nhận đầu hàng của Quân Giải phóng là ông Bùi Tùng chứ không phải ông Phạm Xuân Thệ. Đấy là chứng nhận của một nhân chứng, một người trong cuộc, lại là một nhà báo nổi tiếng quốc tế. Vậy thì còn tranh cãi gì nữa. Chuyện này đã có thể khép lại được rồi. 

Chi tiết »

Trần Đăng Khoa Trần Đăng Khoa

 Trần Đăng Khoa Trần Đăng Khoa : “Nếu thi ứng khẩu thành thơ thì ngày trước chắc tôi vô địch đấy!”

Chi tiết »

Tóm tắt quá trình lịch sử xây dựng pháp luật quy hoạch đô thị. Tóm tắt quá trình lịch sử xây dựng pháp luật quy hoạch đô thị.

 Thứ nhất, hãy xem xét câu chuyện quy hoạch đô thị dưới góc nhìn lịch sử xây dựng pháp luật. Tại thời điểm hiện nay, quy hoạch đô thị được nhìn nhận là lĩnh vực rất quan trọng, gắn với quá trình đô thị hóa đầy phức tạp, một bản quy hoạch đô thị sẽ tạo ra một nhóm bị thiệt hại .....

 

Chi tiết »

Tăng tuổi hưu: chỉ có cán bộ công chức được lợi? Tăng tuổi hưu: chỉ có cán bộ công chức được lợi?

 BLA: Ngày 23/4/2018, đại diện Bộ LĐTBXH đã có báo cáo đề án cải cách bảo hiểm xã hội trước Uỷ ban về các vấn đề xã hội, trong đó có nội dung quan trọng là nâng tuổi nghỉ hưu lên cao hơn so với hiện nay. So với nhiều nước trên thế giới, thì tuổi nghỉ hưu tại Việt Nam hiện nay là thấp hơn.

Chi tiết »

Nguyễn Phú Trọng và Trần Quốc Vượng sắp ‘nhốt cáo’ Nguyễn Phú Trọng và Trần Quốc Vượng sắp ‘nhốt cáo’

 Nhưng trong thời gian gần đây, ông Trọng đặc biệt chú ý đến hoạt đông giám định tài sản. Đây là một tin rất không vui đối với giới quan chức nhiều tiền lắm của, bởi ông Trọng rốt cuộc đã chú ý đến vấn đề chi tiết và chuyên môn.

Chi tiết »

Tại sao và tại sao: những nước độc tài thích số liệu thống kê phát triển? Tại sao và tại sao: những nước độc tài thích số liệu thống kê phát triển?

  Việc trao đổi ở Tổ chức các quốc gia châu Mỹ thường không được biết phổ biến trên YouTube. Nhưng khi Bộ trưởng Ngoại giao Honduras đề cập đến cuộc đàn áp giới bất đồng của Venezuela vào mùa hè năm ngoái, thì đại diện Venezuela bà Delcy Rodríguez đã tạo được sự chú ý bất ngờ với việc trích dẫn để bác bỏ chỉ số phát triển con người năm 2016 của Liên Hiệp Quốc, xếp hạng Venezuela 59 điểm cao hơn Honduras. 

Chi tiết »

Danh dự... Danh dự...

 Gã mải mê với vùng đất Ninh Thuận hoang dã đẹp như một ả Sài Gòn thốt lên: Rụng rời. Bỗng nhận được điện thoại của Nam chủ hãng dệt, giai Hà Nội, người dám thách các nghệ sĩ chèo gạo cội nhất xứ chèo coi ai thuộc làn điệu chèo nhiều hơn : gã thích nghe chuyện liên quan tới ngày 30.4 không?

Chi tiết »

LS Nguyễn Danh Huế hiến kế tổ chức ngày 30/4 từ nay về sau LS Nguyễn Danh Huế hiến kế tổ chức ngày 30/4 từ nay về sau

 KD: Ủng hộ ý tưởng này của LS Nguyễn Danh Huế, một ý tưởng nhân văn- rằng chỉ có biểu tượng Hòa bình là trên hết, chỉ có tình thương của người Việt- máu đỏ da vàng với nhau- là trên hết!. Các vị quan chức có trách nhiệm với lợi ích QG- hãy lắng nghe con tim của mỗi người dân!

Chi tiết »

Kỷ niệm 30/4 ''đang bớt đi phần hào nhoáng''? Kỷ niệm 30/4 ''đang bớt đi phần hào nhoáng''?

 "Họ dùng những lễ hội tưng bừng như Festival Huế, pháo hoa Đà Nẵng để thu hút đám đông và sự tưng bừng nhưng hình như người dân không thấy các sự kiện này có liên hệ gì với ngày 30/4"-một cựu tổng biên tập ở Sài Gòn

Chi tiết »

Những cuộc gặp lịch sử Nam Bắc Những cuộc gặp lịch sử Nam Bắc

 Nam Bắc Việt Nam và Triều Tiên đều có những điểm tương đồng về lịch sử, địa chính trị, những bàn tay lông lá của ngoại bang.

Chi tiết »

Chuyện kể tháng Tư Chuyện kể tháng Tư

 Năm 1992, khi những hình ảnh của Việt Nam thiên sử truyền hình (Vietnam: A Television History) đột nhiên được cho phép phát trên truyền hình nhà nước, những ngày đón coi bộ phim tài liệu đó đã trở thành những cơn sốc lặng lẽ cho tuổi thiếu niên tôi, ngày tháng ấy.

Chi tiết »

Quanh suy đoán Chủ tịch Trần Đại Quang ''sẽ được thay thế'' Quanh suy đoán Chủ tịch Trần Đại Quang ''sẽ được thay thế''

 Một nhà quan sát bình luận với BBC rằng Chủ tịch Trần Đại Quang lâu nay "có vấn đề về sức khỏe" và "có thể Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ kiêm thêm chức quyền chủ tịch nước."

Chi tiết »

Chuyện chưa kể vê Trần Văn Minh cựu Chủ tịch Đà Nẵng Chuyện chưa kể vê Trần Văn Minh cựu Chủ tịch Đà Nẵng

 Trong suốt 10 năm làm Chủ tịch TP Đà Nẵng trực thuộc TW, cả Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến cùng đồng bọn đã tha hồ “làm mưa làm gió” gây thất thoát hàng ngàn tỷ đồng của Nhà nước mà không gặp sự trở ngại nào đáng kể, là nhờ “nhóm lợi ích” của Minh và đồng bọn giỏi “che chắn”, “lừa dối cấp trên”, “đe đoạ” cấp dưới.

Chi tiết »

Vụ ‘đất Thành Ủy’: Thế Thiên hành… ‘đạo’ Vụ ‘đất Thành Ủy’: Thế Thiên hành… ‘đạo’

 Chỉ trong vòng bốn ngày, từ 16 tháng 4 đến 20 tháng 4, Công ty Quốc Cường Gia Lai mất 730 tỉ trên thị trường chứng khoán. Tuy giá cổ phiếu của công ty này giảm liên tục nhưng không ai màng (1).

Chi tiết »

Nguyễn Phú Trọng và Dân chủ là tiến trình dài: từ bảo thủ đến đổi mới Nguyễn Phú Trọng và Dân chủ là tiến trình dài: từ bảo thủ đến đổi mới

 Ông Nguyễn Phú Trọng cần là ‘người đàn ông thép’ trong cải tổ nội bộ Đảng; sau đó đi tới những cải cách về chính trị - nhân quyền, trong đó bao gồm trả tự do cho các nhà bất đồng chính kiến ôn hòa thực sự và điều chỉnh luật lệ mơ hồ dùng để bịt miệng những nhà hoạt động, cánh nhà báo,...

Chi tiết »

Đóng thuế nuôi nhà nước: Tiền về nơi đâu? Đóng thuế nuôi nhà nước: Tiền về nơi đâu?

 Mỗi buổi sáng, tôi uống một ly cà phê giá 30.000 đồng, hoá đơn ghi giá đó đã bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng. Tức là mỗi ngày tôi đều nhờ chủ quán nộp vào ngân sách nhà nước 2.727 đồng, một năm tôi trả gần một triệu đồng tiền thuế chỉ cho riêng việc uống cà phê.

Chi tiết »

Trở lại vấn đề của Đà Nẵng và của Bộ Công an Trở lại vấn đề của Đà Nẵng và của Bộ Công an

 Một đường dây mafia được che dưới bóng của những kẻ thoái hóa biến chất trong cơ quan bảo vệ an ninh quốc gia như Tổng cục Tình báo Bộ Công an là vô cùng khó phá, bởi vì ngay cả các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng có thể bị những kẻ thoái hóa biến chất trong cơ quan này vu oan giá họa mà không có chỗ để thanh minh. Vì vậy, phá được đường dây này sẽ là khâu đột phá vào các tập đoàn mafia đang lũng đoạn đất nước, nó cho thấy nước Việt Nam ta hiện nay vẫn còn có quốc pháp.

 

Chi tiết »

Giáo Dục “Vỡ Trận” Và Sự Cần Thiết Phải Thành Lập Tổ “Tư Vấn Về Văn Hóa-Giáo Dục” Giáo Dục “Vỡ Trận” Và Sự Cần Thiết Phải Thành Lập Tổ “Tư Vấn Về Văn Hóa-Giáo Dục”

 Những người có trách nhiệm cao nhất trong bộ máy chính quyền Nhà nước nếu không nhân cơ hội này để kịp thời thay đổi và chấn chỉnh thì về lâu dài, tin chắc rằng những hệ lụy và hậu quả sẽ còn nặng nề hơn nữa.

Chi tiết »

Vì sao Nga phải đưa tin vịt về số hỏa tiễn bắn rơi ở Syria ? Vì sao Nga phải đưa tin vịt về số hỏa tiễn bắn rơi ở Syria ?

(Challenges 15/04/2018) Tuyên bố của Nga là phòng không Syria đã bắn chặn được 71/103 hỏa tiễn phương Tây, đã bị Pháp cùng với rất nhiều chuyên gia bác bỏ. Lý do của việc phao tin vịt này, chủ yếu là Matxcơva muốn chứng tỏ với toàn thế giới hiệu quả của hệ thống chống hỏa tiễn do Nga chế tạo, hiện đang giành được nhiều hợp đồng xuất khẩu. 

Chi tiết »

Page (3/68)  First  1  2  3  4  5  6  7 ... Last 
Xa lộ thông tin , ,36phophuong.vn, 3
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo