36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
 Theo dòng sự kiện
 Sự kiện và bình luận
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Góc học tập
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Xa lộ thông tin
BOT và Tham nhũng BOT và Tham nhũng

 Chống tham nhũng thực sự cần bắt đầu ngay từ việc chống lạm thu, thu sai các loại phí, thuế, bỏ ngay những trạm BOT đặt sai vị trí, xử lý ngay những người lạm quyền cố ý làm sai gây hậu quả xấu cho kinh tế và xã hội. Lập lại sự công bằng, lấy lại niềm tin trong dân chúng để ngăn chặn và tiêu diệt virus “coi thường nhân dân”.

 

Chi tiết »

Tăng giá điện 6,08%: Chính phủ và Bộ Công thương đã ‘đạo diễn’ như thế nào? Tăng giá điện 6,08%: Chính phủ và Bộ Công thương đã ‘đạo diễn’ như thế nào?

 Chính phủ và Bộ Công thương đã có một “kịch bản hoàn hảo” – rất lạnh lùng và tàn nhẫn – khiến dân tình và báo chí không kịp trở tay vào ngày 1/12/2017 khi giá điện được “đánh úp” vọt đến 6,08%.

Chi tiết »

Nguyễn kc Hậu Nguyễn kc Hậu
Nguyễn kc Hậu  Đi và tìm trong ĐẤT... thấy NGƯỜI.... Tuổi càng về chiều người ta càng muốn “quy cố hương” bằng cách hồi tưởng về ký ức thời còn ở quê, hay là kỷ niệm mỗi lần về quê. Mà nguyên cớ để những hồi ức trở về thì không thiếu.
   

 

Chi tiết »

Luân Lê Luân Lê

 Luân Lê : Không có đấu tranh nửa vời, không tồn tại nửa sự thật và cũng chẳng có một nửa cái chết (Ls Lê Luân).

Chi tiết »

Mẹ Nấm đã làm gì? Mẹ Nấm đã làm gì?

 Có ai trong xã hội này đã đặt câu hỏi đó trong đầu một cách tự nhiên hay không? Mẹ Nấm cũng là người đàn bà, người con và người mẹ (đơn thân) như bao người phụ nữ khác. Nhưng chị quan tâm đến điều gì?

Chi tiết »

Giải mã “con đường tơ lụa” trên Biển Đông (Kỳ 2) Giải mã “con đường tơ lụa” trên Biển Đông (Kỳ 2)

 Xem “lộ trình” của việc tranh chấp đền Preah Vihear giữa Thái Lan và Campuchia hay tư cách thành viên đầy đủ của Palestine ở UNESCO sẽ hiểu tại sao TQ phải “đầu tư” công sức và tiền bạc để tái lập “Con đường tơ lụa trên biển”, GS. Nguyễn Tấn Anh cảnh báo.

Chi tiết »

Giải mã “con đường tơ lụa” trên Biển Đông (Kỳ 1): Giỏi nghi binh, Trung Quốc thình lình chiếm biển Giải mã “con đường tơ lụa” trên Biển Đông (Kỳ 1): Giỏi nghi binh, Trung Quốc thình lình chiếm biển

 TQ không hề “vô tư” khi ráo riết rủ rê cộng đồng quốc tế, đầu tư trên 40 tỷ đô la để chuẩn bị cho “Con đường tơ lụa trên biển”. Và, TQ cũng không ngẫu nhiên ra sức tạo ảnh hưởng mạnh mẽ ở tổ chức UNESCO.

Chi tiết »

Ai chống lưng cho sai phạm của FLC? Ai chống lưng cho sai phạm của FLC?

 Chây ì nộp tiền trúng đấu giá; Xây dựng khi chưa có giấy phép; Ép cư dân nhận nhà khi công trình còn ngổn ngang; “Nuốt” đất nông nghiệp làm dự án…

Chi tiết »

Độc tài nào cũng tan hoang đất nước Độc tài nào cũng tan hoang đất nước

 Tin tức từ đất nước Zimbabwe vẫn còn khá lùng bùng. Quân đội đưa xe tăng chận các ngã đường chính tại thủ đô, và cô lập Tổng thống Mugabe tại nhà riêng, nhưng vẫn tuyên bố trên đài truyền hình “đây không phải là cuộc đảo chính”. Tuy nhiên, ít nhà phân tích nào còn tin ông Mugabe sẽ trở lại nắm quyền.

Chi tiết »

Đi dự APEC Trump bán được bào nhiêu hàng? Đi dự APEC Trump bán được bào nhiêu hàng?

Vốn là một con buôn, Donald Trump không cần biết nước Mỹ đang như thế nào, rồi đây sẽ ra sao, thế giới sẽ đi về đâu… Công việc chính của ông ta khi được đưa lên làm tổng thống là bảo vệ quyền lợi của giới tài phiệt Mỹ, đứng đầu là tài phiệt quốc phòng, tài phiệt dầu mỏ, tài phiệt y tế, tài phiệt súng… Vì thế chúng ta không ngạc nhiên khi thấy Donald Trump đã biến chuyến đi tham dự hội nghị APEC năm nay tại Việt Nam thành một chuyến đi bán hàng…

Chi tiết »

Quy chế nhà cao tầng nội đô HN: Lại lo cơ chế xin – cho (28/05/2016) Quy chế nhà cao tầng nội đô HN: Lại lo cơ chế xin – cho (28/05/2016)

 Giữa thời điểm Hà Nội đang phải đối mặt với tình trạng ngập úng nặng, ùn tắc giao thông, vi phạm trật tự xây dựng gay gắt thì việc tổ chức công bố “Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc công trình nhà cao tầng khu vực nội đô” có tác động lớn đến công tác quản lý đô thị. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, dù quy chế đã có nhưng cái khó là thực thi đặc biệt là nguy cơ phát sinh cơ chế xin - cho.

Chi tiết »

Trước vó ngựa chinh phạt của ALIBABA? Trước vó ngựa chinh phạt của ALIBABA?

 Tôi hỏi, vậy rồi các doanh nghiệp nhỏ Singapore làm sao sống? Anh nói tỉnh bơ: CHÍNH PHỦ SINGAPORE MUỐN SỐNG THÌ PHẢI LÀM SAO CHO DOANH NGHIỆP SỐNG CHỨ SAO? Đó là chuyện sống còn của mỗi chính phủ mà. 

Chi tiết »

APEC: Tuấn & Trump. APEC: Tuấn & Trump.

 Mọi so sánh đều khập khiễng nhưng tôi cho rằng, hai nhân vật nổi trội nhất APEC lần này là Tuấn (Trương Minh) & Trump.

Chi tiết »

Tổng thống Donald Trump đã tới Hà Nội Tổng thống Donald Trump đã tới Hà Nội

 Thông cáo từ văn phòng phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc dẫn lời giới chức không nêu tên cho biết có phần chắc trước khi ông Trump rời Việt Nam, Việt-Mỹ sẽ đạt được các thỏa thuận thương mại nhiều tỷ đô la, có thể lên tới 12 tỷ đô la.

Chi tiết »

Chuyến thăm của ông Trump & Cách xử lý thông tin Chuyến thăm của ông Trump & Cách xử lý thông tin

 Nhiều chuyện lớn, quan trọng thì báo chí ta bỏ qua mà chỉ chăm chăm vào chuyện xe khủng, dàn chuyên cơ tầm cỡ với đội ngũ an ninh nguyên thủ có một không hai. 

Chi tiết »

Lũ từ miền Bắc, lũ ngược miền Trung - Ai là thủ phạm? Lũ từ miền Bắc, lũ ngược miền Trung - Ai là thủ phạm?

 Lũ năm sau đạt đỉnh cao hơn năm trước? Ngoài do biến đổi khí hậu nữa, sự thực, lũ còn là do con người, do chính người Việt chúng ta tự gây nên.

Chi tiết »

Bài học đắt giá của Singapore: Xấu hổ đi lên từ thế giới thứ 3 đến quốc gia đáng sống nhất Bài học đắt giá của Singapore: Xấu hổ đi lên từ thế giới thứ 3 đến quốc gia đáng sống nhất

 LTS: Bài viết dưới đây được trích trong cuốn Hồi Ký Lý Quang Diệu – Từ Thế Giới Thứ Ba Vươn Lên Thứ Nhất, do Omega Plus xuất bản, Alpha Books phát hành toàn quốc. Câu chuyện chuyển mình của Singapore đã được kể bởi một người không chỉ sống qua tất cả các giai đoạn khó khăn mà chính là nhân vật kiến tạo quốc gia, mở đường cho đảo quốc phát triển.

Chi tiết »

Doanh gian VN học gì được Jack Yun Ma, Executive Chairman (Alibaba Group) Doanh gian VN học gì được Jack Yun Ma, Executive Chairman (Alibaba Group)

 Câu trả lời của tôi .....cái đám người của FPT hay mơ sảng đòi Google, Facebook đặt máy chủ ở VN. Nhất là cái đám người của FPT, một hạng người chỉ là con buôn cò con thôi, vì đã bán hết cổ phần cho thiên hạ chỉ vì hoa mắt vài nắm đô la thôi. Bởi vì doanh gia người ta đi thâu tóm thương hiệu làm đòn bẩy chiếm linh mở rộng thị trường thì vế bên kia là doanh gia hay doanh gian VN thì đi bán thương hiệu để thu hẹp thị trường và chui vào cái vỏ ốc thu hẹp lại mình thì đừng ảo giác học hỏi kinh nghiệm của ai cả.

Chi tiết »

Francis Fukuyama - Truyền thông xã hội và nền dân chủ Francis Fukuyama - Truyền thông xã hội và nền dân chủ

 Điều này có nghĩa là gánh nặng của mọi hành động nhằm kiểm soát các thông tin xấu ở Hoa Kỳ sẽ đặt lên vai của chính các mạng xã hội. Các nền tảng này đang bị áp lực rất lớn từ người sử dụng, nhà quảng cáo và chính nhân viên của họ, đòi họ phải gia tăng trách nhiệm, phải coi mình không chỉ là những nền tảng trung lập mà là các công ty truyền thông có trách nhiệm lựa chọn, tổ chức và chăm sóc các nội dung mà mình cung cấp. 

Chi tiết »

Dự luật An ninh mạng: Hàng Việt Nam ‘Made in China’? Dự luật An ninh mạng: Hàng Việt Nam ‘Made in China’?

 Vào đúng những ngày đầu tháng 11 này năm ngoái, Quốc hội Trung Quốc thông qua Luật An ninh mạng, ấn định ngày nó bắt đầu có hiệu lực là 1/6/2017.

Chi tiết »

Page (3/64)  First  1  2  3  4  5  6  7 ... Last 
Xa lộ thông tin , ,36phophuong.vn, 3
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo