36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
 Theo dòng sự kiện
 Sự kiện và bình luận
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Xa lộ thông tin
Đọc báo buổi sáng (Thứ tư 31-8-2011) Đọc báo buổi sáng (Thứ tư 31-8-2011)

 Với việctập trung tuyên truyền vận động, triển khai các mô hình tự quản, tiến hành kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự đường hè, nếp sống văn minh đô thị…là những giải pháp nhiều nới triển khai trong năm nay nhằm giữ gìn trật tự đường hè, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, thực hiện chủ đề Năm đô thị và bảo đảm an sinh xã hội.

Chi tiết »

Đọc báo buổi sáng (Thứ ba 30-8-2011) Đọc báo buổi sáng (Thứ ba 30-8-2011)

 Hôm nay mình lại đọc báo có tin sáng mai giá xăng trong nước lại giảm xuống 500 VNĐ / lit, mình lúc đó thấy buồn cười không tưởng tượng được với những điều chỉnh mức giá xăng quen thuộc như hiện nay của nước ta. 

Chi tiết »

Đọc báo buổi sáng (Thứ tư 17-8-2011) Đọc báo buổi sáng (Thứ tư 17-8-2011)

 Nhận được phản ánh đầy bức xúc của nhiều người dân sống ở khu vực thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) về những bảng hiệu tuyên truyền được gắn dọc theo đường quốc lộ số 6,...

Chi tiết »

Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội  đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050

Xây dựng Thủ đô Hà Nội phát triển bền vững, có hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội và kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, phát triển hài hòa giữa văn hóa, bảo tồn di sản, di tích lịch sử, với phát triển kinh tế, trong đó chú trọng kinh tế tri thức và bảo vệ môi trường, bảo đảm quốc phòng an ninh theo hướng liên kết vùng, quốc gia, quốc tế

 

Chi tiết »

Di dân phố cổ Hà Nội: Ở thì khổ, đi thì khó Di dân phố cổ Hà Nội: Ở thì khổ, đi thì khó

 Theo kế hoạch, Ban quản lý phố cổ và quận Hoàng Kiếm sẽ trình UBND thành phố Hà Nội xem xét phê duyệt Đề án di dân phố cổ Hà Nội trong tháng 8 năm 2011. Tuy nhiên, khi nói đến chuyện di dời khỏi phố cổ, nhiều người dân vẫn tỏ ra không mấy “mặn mà” .

Chi tiết »

Những chuyện như đùa: Cải tạo chung cư B6 Giảng Võ,Hà Nội- Khởi điểm 13, xin lên 28 tầng Những chuyện như đùa: Cải tạo chung cư B6 Giảng Võ,Hà Nội- Khởi điểm 13, xin lên 28 tầng

 Mặc dù được UBND TP Hà Nội chấp thuận cho chủ đầu tư cải tạo chung cư B6 Giảng Võ xây nhà cao 22 tầng và 19 tầng, tuy nhiên chủ đầu tư lại đề nghị cấp phép xây 2 toà cao 28 tầng...

Chi tiết »

Chuyện buồn vui ký họa đường phố Chuyện buồn vui ký họa đường phố

 Vào những phiên chợ đêm trên phố Hàng Ngang, Hàng Đào, người ta sẽ thấy sự hiện diện của một tốp sinh viên trẻ đứng lẫn với vài người trung tuổi đang miệt mài ký họa chân dung cho những vị khách bộ hành có nhu cầu giữ lại một bức họa làm kỷ niệm...

Chi tiết »

Những điều chỉ có ở Hà Nội mới có. Những điều chỉ có ở Hà Nội mới có.

 Thật thú vị với phóng sự chỉ có ở Hà Nội

Chi tiết »

Phóng sự về Parkour tại Hà Nội. Phóng sự về Parkour tại Hà Nội.

Khó có thể định nghĩa được Parkour là một môn nghệ thuật hay thể thao mạo hiểm. Đặc điểm của Parkour là trò chơi tìm kiếm những cách mới để vượt qua những khoảng không lớn, những chướng ngại vật trong thành phố. Không chỉ đu, trèo, nhảy bằng những chuyển động nhẹ nhàng mà còn là sự sáng tạo cái đẹp trong từng chuyển động.

Chi tiết »

Phố Hàng Mã (36 phố phường) Phố Hàng Mã (36 phố phường)

 …

Mã Vĩ, Hàng Điếu, Hàng Giầy
Hàng Lờ, Hàng Cót, Hàng Mây, Hàng Đàn
Phố mới Phúc Kiến, Hàng Ngang
Hàng Mã, Hàng Mắm, Hàng Than, Hàng Đồng

….

Chi tiết »

Tắm tiên bãi giữa sông Hồng Tắm tiên bãi giữa sông Hồng

 Không biết từ bao giờ đã xuất hiện một bãi tắm tiên ở bãi giữa Sông Hồng, mời các bạn xem phóng sự sau đây

Chi tiết »

Giãn dân phố cổ:Ngổn ngang đi,ở,đền bù Giãn dân phố cổ:Ngổn ngang đi,ở,đền bù

 Cuộc sống nơi phố cổ quá chật chội, hạ tầng xuống cấp, xã hội xô bồ ảnh hưởng tới dạy dỗ con cái… khiến nhiều gia đình đang mong mỏi được di dân. Tất nhiên, mức đền bù hoặc hỗ trợ di dời phải hợp lý.

Chi tiết »

Hà Nội – Chợ dân sinh, lối sống và sức khỏe cộng đồng đang bị đe dọa? Hà Nội – Chợ dân sinh, lối sống và sức khỏe cộng đồng đang bị đe dọa?

 Giống như ở các nước có thu nhập trung bình, toàn cầu hóa và thương mại hóa đang gây áp lực lớn cho các chợ dân sinh truyền thống của Việt Nam. Điều này đang dần mang lại những ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình trạng dinh dưỡng, văn hóa ẩm thực, kết cấu kinh tế – xã hội và sức khỏe dân cư của đất nước.

Chi tiết »

Tọa đàm "Chợ dân sinh trong thành phố của các tập đoàn" Tọa đàm "Chợ dân sinh trong thành phố của các tập đoàn"

 Trong sự phát triển của Hà Nội, các khu chợ dân sinh vốn được coi là một nguồn cung cấp thực phẩm tươi sống thuận tiện với giá cả phải chăng cho người dân thành phố. Đồng thời, các chợ dân sinh trở thành môi trường giao tiếp xã hội bền chặt và gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống. 

Chi tiết »

Bài 1:Chờ một Hà Nội xưa quay về Bài 1:Chờ một Hà Nội xưa quay về

 Nhiều ý kiến đồng tình với ý tưởng tổ chức phố đi bộ. Vấn đề còn lại là việc thực hiện nó như thế nào?

Chi tiết »

Xin đừng buôn lậu lịch sử Xin đừng buôn lậu lịch sử

 Trong bài “Trực tiếp: Phỏng vấn nhà sử học Lê Văn Lan” đăng trên Blog Nguyễn Xuân Diện vào lúc 7giờ 54 phút; tính đến 14 giờ cùng ngày đã có 32 nhận xét, rất mong được các người có trách nhiệm, nhân danh Bộ VH-TT-DL vào đọc để xem ý kiến của các đọc giả.

Chi tiết »

Làng “xương cá” và cuộc “giao tranh” kim - cổ Làng “xương cá” và cuộc “giao tranh” kim - cổ

  Những tòa biệt thự mọc lên như nấm sau mưa, cao ngất ngưởng che khuất những ngôi nhà cổ. Không biết buồn hay vui vì sự lừng lững của những giá trị mới là một sự bật móng của những giá trị cũ.

Chi tiết »

Quyết định 15/2008/QĐ-BXD về việc Ban hành Định mức chi phí quy hoạch xây dựng. Quyết định 15/2008/QĐ-BXD về việc Ban hành Định mức chi phí quy hoạch xây dựng.

V¨n b¶n nµy quy ®Þnh c¸c c¨n cø ®Ó x¸c ®Þnh chi phÝ lËp c¸c lo¹i quy ho¹ch x©y dùng sau: 

            - Quy ho¹ch x©y dùng vïng; - Quy ho¹ch chung x©y dùng ®« thÞ; - Quy ho¹ch chi tiÕt x©y dùng ®« thÞ; - Quy ho¹ch x©y dùng ®iÓm d©n c­ n«ng th«n; - C¸c lo¹i quy ho¹ch x©y dùng kh¸c.

 

Chi tiết »

Nghị định số 112010NĐ-CP ngày 24022010 của Chính phủ Quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ Nghị định số 112010NĐ-CP ngày 24022010 của Chính phủ Quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ

 Nghị định này quy định chi tiết một số điều của Luật Giao thông đường bộ về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ bao gồm: đặt tên hoặc số hiệu đường bộ; quy hoạch kết cấu hạ tầng và tiêu chuẩn kỹ thuật; thẩm định an toàn giao thông; bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; sử dụng, khai thác trong phạm vi đất dành cho đường bộ; trách nhiệm quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. 

Chi tiết »

Thông tư số 19/2010/TT-BXD ngày 22/10/2010 của Bộ Xây dựng hướng dẫn lập Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị. Thông tư số 19/2010/TT-BXD ngày 22/10/2010 của Bộ Xây dựng hướng dẫn lập Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị.

 Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị được lập trên cơ sở phù hợp với quy hoạch đô thị, thiết kế đô thị, quy chuẩn, tiêu chuẩn, định hướng phát triển chung của khu vực và toàn đô thị, phù hợp với các quy định tại Nghị định số 38/2010/NĐ-CP ngày 07/4/2010 của Chính phủ về Quản lý không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị.

Chi tiết »

Page (63/69)  First ... 59  60  61  62  63  64  65  66  67 ... Last 
Xa lộ thông tin , ,36phophuong.vn, 63
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo