36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
 Theo dòng sự kiện
 Sự kiện và bình luận
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Xa lộ thông tin
Phố Hàng Mã (36 phố phường) Phố Hàng Mã (36 phố phường)

 …

Mã Vĩ, Hàng Điếu, Hàng Giầy
Hàng Lờ, Hàng Cót, Hàng Mây, Hàng Đàn
Phố mới Phúc Kiến, Hàng Ngang
Hàng Mã, Hàng Mắm, Hàng Than, Hàng Đồng

….

Chi tiết »

Tắm tiên bãi giữa sông Hồng Tắm tiên bãi giữa sông Hồng

 Không biết từ bao giờ đã xuất hiện một bãi tắm tiên ở bãi giữa Sông Hồng, mời các bạn xem phóng sự sau đây

Chi tiết »

Giãn dân phố cổ:Ngổn ngang đi,ở,đền bù Giãn dân phố cổ:Ngổn ngang đi,ở,đền bù

 Cuộc sống nơi phố cổ quá chật chội, hạ tầng xuống cấp, xã hội xô bồ ảnh hưởng tới dạy dỗ con cái… khiến nhiều gia đình đang mong mỏi được di dân. Tất nhiên, mức đền bù hoặc hỗ trợ di dời phải hợp lý.

Chi tiết »

Hà Nội – Chợ dân sinh, lối sống và sức khỏe cộng đồng đang bị đe dọa? Hà Nội – Chợ dân sinh, lối sống và sức khỏe cộng đồng đang bị đe dọa?

 Giống như ở các nước có thu nhập trung bình, toàn cầu hóa và thương mại hóa đang gây áp lực lớn cho các chợ dân sinh truyền thống của Việt Nam. Điều này đang dần mang lại những ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình trạng dinh dưỡng, văn hóa ẩm thực, kết cấu kinh tế – xã hội và sức khỏe dân cư của đất nước.

Chi tiết »

Tọa đàm "Chợ dân sinh trong thành phố của các tập đoàn" Tọa đàm "Chợ dân sinh trong thành phố của các tập đoàn"

 Trong sự phát triển của Hà Nội, các khu chợ dân sinh vốn được coi là một nguồn cung cấp thực phẩm tươi sống thuận tiện với giá cả phải chăng cho người dân thành phố. Đồng thời, các chợ dân sinh trở thành môi trường giao tiếp xã hội bền chặt và gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống. 

Chi tiết »

Bài 1:Chờ một Hà Nội xưa quay về Bài 1:Chờ một Hà Nội xưa quay về

 Nhiều ý kiến đồng tình với ý tưởng tổ chức phố đi bộ. Vấn đề còn lại là việc thực hiện nó như thế nào?

Chi tiết »

Xin đừng buôn lậu lịch sử Xin đừng buôn lậu lịch sử

 Trong bài “Trực tiếp: Phỏng vấn nhà sử học Lê Văn Lan” đăng trên Blog Nguyễn Xuân Diện vào lúc 7giờ 54 phút; tính đến 14 giờ cùng ngày đã có 32 nhận xét, rất mong được các người có trách nhiệm, nhân danh Bộ VH-TT-DL vào đọc để xem ý kiến của các đọc giả.

Chi tiết »

Làng “xương cá” và cuộc “giao tranh” kim - cổ Làng “xương cá” và cuộc “giao tranh” kim - cổ

  Những tòa biệt thự mọc lên như nấm sau mưa, cao ngất ngưởng che khuất những ngôi nhà cổ. Không biết buồn hay vui vì sự lừng lững của những giá trị mới là một sự bật móng của những giá trị cũ.

Chi tiết »

Quyết định 15/2008/QĐ-BXD về việc Ban hành Định mức chi phí quy hoạch xây dựng. Quyết định 15/2008/QĐ-BXD về việc Ban hành Định mức chi phí quy hoạch xây dựng.

V¨n b¶n nµy quy ®Þnh c¸c c¨n cø ®Ó x¸c ®Þnh chi phÝ lËp c¸c lo¹i quy ho¹ch x©y dùng sau: 

            - Quy ho¹ch x©y dùng vïng; - Quy ho¹ch chung x©y dùng ®« thÞ; - Quy ho¹ch chi tiÕt x©y dùng ®« thÞ; - Quy ho¹ch x©y dùng ®iÓm d©n c­ n«ng th«n; - C¸c lo¹i quy ho¹ch x©y dùng kh¸c.

 

Chi tiết »

Nghị định số 112010NĐ-CP ngày 24022010 của Chính phủ Quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ Nghị định số 112010NĐ-CP ngày 24022010 của Chính phủ Quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ

 Nghị định này quy định chi tiết một số điều của Luật Giao thông đường bộ về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ bao gồm: đặt tên hoặc số hiệu đường bộ; quy hoạch kết cấu hạ tầng và tiêu chuẩn kỹ thuật; thẩm định an toàn giao thông; bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; sử dụng, khai thác trong phạm vi đất dành cho đường bộ; trách nhiệm quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. 

Chi tiết »

Thông tư số 19/2010/TT-BXD ngày 22/10/2010 của Bộ Xây dựng hướng dẫn lập Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị. Thông tư số 19/2010/TT-BXD ngày 22/10/2010 của Bộ Xây dựng hướng dẫn lập Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị.

 Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị được lập trên cơ sở phù hợp với quy hoạch đô thị, thiết kế đô thị, quy chuẩn, tiêu chuẩn, định hướng phát triển chung của khu vực và toàn đô thị, phù hợp với các quy định tại Nghị định số 38/2010/NĐ-CP ngày 07/4/2010 của Chính phủ về Quản lý không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị.

Chi tiết »

Quyết định số 2234/QĐ-TTg ngày 08/12/2010 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch Tổng mặt bằng Khu di tích Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long tại 18 Hoàng Diệu, thành phố Hà Nội. Quyết định số 2234/QĐ-TTg ngày 08/12/2010 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch Tổng mặt bằng Khu di tích Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long tại 18 Hoàng Diệu, thành phố Hà Nội.

 . Phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch Tổng mặt bằng Khu di tích Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long tại 18 Hoàng Diệu, thành phố Hà Nội với những nội dung chính như sau:

Chi tiết »

Thông tư số 01/2011/TT-BXD ngày 27/01/2011 của Bộ Xây dựng hướng dẫn đánh giá môi trường chiến lược trong đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị. Thông tư số 01/2011/TT-BXD ngày 27/01/2011 của Bộ Xây dựng hướng dẫn đánh giá môi trường chiến lược trong đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị.

 Thông tư này hướng dẫn đánh giá môi trường chiến lược (ĐMC) trong các đồ án quy hoạch xây dựng và quy hoạch đô thị, bao gồm đồ án quy hoạch xây dựng vùng, quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn và quy hoạch chuyên ngành hạ tầng kỹ thuật (sau đây gọi chung là quy hoạch xây dựng).

Chi tiết »

Quyết định số 334/QĐ-BXD ngày 28/03/2011 của Bộ Xây dựng về việc Quy chế Tổ chức và hoạt động của Uỷ ban Giám sát của Việt Nam để thực hiện Thoả thuận thừa nhận lẫn nhau về dịch vụ Kiến trúc trong ASEAN Quyết định số 334/QĐ-BXD ngày 28/03/2011 của Bộ Xây dựng về việc Quy chế Tổ chức và hoạt động của Uỷ ban Giám sát của Việt Nam để thực hiện Thoả thuận thừa nhận lẫn nhau về dịch vụ Kiến trúc trong ASEAN

 Ban hành kèm theo Quyết định này Quy chế Tổ chức và hoạt động của Uỷ ban Giám sát của Việt Nam để thực hiện Thoả thuận thừa nhận lẫn nhau về dịch vụ Kiến trúc trong ASEAN

Chi tiết »

Về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị(NGHỊ ĐỊNHSố: 37/2010/NĐ-CP)- Về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị(NGHỊ ĐỊNHSố: 37/2010/NĐ-CP)-

 Nghị định này quy định về lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch đô thị; quản lý xây dựng theo quy hoạch; điều kiện năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia lập quy hoạch đô thị.

Chi tiết »

Con người và tư tưởng thời bao cấp (2) Con người và tư tưởng thời bao cấp (2)

 Nói như ngôn ngữ thời nay,cái giá để duy trì sự nhất trí và do đó sự ổn định như vậy “ không rẻ “.Về mặt sản xuất,đã thấy chế độ bao cấp mang lại nhiều tai hại. Nó tước đi của xã hội sự năng động và khả năng điều chỉnh tự nhiên. Nó kìm hãm sức làm việc khiến cho toàn bộ sản xuất ngưng trệ thậm chí thụt lùi. Nhưng không chỉ có thế. Tác động sâu xa mà nó để lại trong đời sống tâm lý và toàn bộ cách sống của con người cũng là điều đáng để day dứt.

Chi tiết »

Con người và tư tưởng thời bao cấp(1) Con người và tư tưởng thời bao cấp(1)

 Mặt nghệt ra như mất sổ gạo. Một yêu anh có may ô -- Hai yêu anh có cá khô để dành -- Ba yêu rửa mặt bằng khăn--- Bốn yêu anh có cái quần đùi hoa.

Chi tiết »

Quốc hiệu Văn Lang có nghĩa là gì ? Quốc hiệu Văn Lang có nghĩa là gì ?

 Văn Lang là tên gọi nước ta thời Hùng Vương, nó không chỉ bắt nguồn trong truyền thuyết dựng nước của dân tộc ta mà còn thấy trong các thần phả, thần tích, sử sách ghi chép về thời Hùng Vương. Vì vậy có thể khẳng định quốc hiệu Văn Lang là có thực. Vậy Văn Lang có ý nghĩa là gì ?

Chi tiết »

Thông tư:Số: 23/2009/TT-BXD  Hướng dẫn thi tuyển và tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng Thông tư:Số: 23/2009/TT-BXD Hướng dẫn thi tuyển và tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng

 Thi tuyển hoặc tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng nhằm chọn được phương án thiết kế tốt nhất, đáp ứng tối đa các yêu cầu về thẩm mỹ, quy hoạch kiến trúc, cảnh quan, công năng sử dụng; thể hiện được ý nghĩa, tính chất của công trình xây dựng, đồng thời có tính khả thi cao.

Chi tiết »

Thông tư:Số: 10/2010/TT-BXD Quy định hồ sơ của từng loại quy hoạch đô thị Thông tư:Số: 10/2010/TT-BXD Quy định hồ sơ của từng loại quy hoạch đô thị

 Thông tư này quy định hồ sơ của nhiệm vụ và đồ án quy hoạch đô thị bao gồm: Quy hoạch chung đô thị, Quy hoạch phân khu, Quy hoạch chi tiết, Quy hoạch chuyên ngành hạ tầng kỹ thuật và đồ án thiết kế đô thị riêng.

Chi tiết »

Page (63/68)  First ... 59  60  61  62  63  64  65  66  67 ... Last 
Xa lộ thông tin , ,36phophuong.vn, 63
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo