36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
 Theo dòng sự kiện
 Sự kiện và bình luận
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Xa lộ thông tin
Nhân tố con người-“Sự khác biệt” đang cản trở kinh tế Việt Nam (1) Nhân tố con người-“Sự khác biệt” đang cản trở kinh tế Việt Nam (1)

 Năng lực và kỷ cương của bộ máy công chức là “sự khác biệt” có tác động tiêu cực của Việt Nam – cần được cải thiện ngay, bằng các quy chế có hiệu lực và minh bạch.

Chi tiết »

Thăng Long - nơi ra đời của nghệ thuật hát ả đào Thăng Long - nơi ra đời của nghệ thuật hát ả đào

 Như vậy, có thể thấy người con gái hát giỏi kia là họ Đào. Sau này ai làm nghề đó đều được gọi là “Đào hát”. “Đào nương” hay “ả Đào” đều có nghĩa ám chỉ người con gái làm nghề hát xướng. Có thể có nhiều tên gọi cho nghệ thuật hát này ở từng địa phương, từng thời điểm như hát ca trù còn gọi là hát ả đào, hát cô đầu, hay hát nhà tơ… 

Chi tiết »

Mục lục Di sản văn hóa phi vật thể Mục lục Di sản văn hóa phi vật thể

 Khái niệm di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO sử dụng trong Công ước quốc tế về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể.

Chi tiết »

Các giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể ở Thăng Long – Hà Nội (2) Các giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể ở Thăng Long – Hà Nội (2)

 Thăng Long - Hà Nội tới năm 2010 tròn một ngàn năm tuổi. Trong suốt chiều dài lịch sử rất đáng tự hào đó, lớp lớp cư dân vùng địa linh nhân kiệt này đã sáng tạo nên một di sản văn hóa vừa phong phú, vừa đa dạng và rất đặc sắc. Di sản văn hóa đó kết tinh trí tuệ, sức sáng tạo của biết bao thế hệ nhân dân lao động của vùng đất có bề dày lịch sử văn hóa này. Cư dân Thăng Long - Hà Nội tự hào đã tạo nên vóc dáng, hình hài của một Thủ đô rạng danh với núi sông dân tộc và bạn bè quốc tế.  

Chi tiết »

Các giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể ở Thăng Long – Hà Nội (1) Các giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể ở Thăng Long – Hà Nội (1)

 Thăng Long - Hà Nội tới năm 2010 tròn một ngàn năm tuổi. Trong suốt chiều dài lịch sử rất đáng tự hào đó, lớp lớp cư dân vùng địa linh nhân kiệt này đã sáng tạo nên một di sản văn hóa vừa phong phú, vừa đa dạng và rất đặc sắc. Di sản văn hóa đó kết tinh trí tuệ, sức sáng tạo của biết bao thế hệ nhân dân lao động của vùng đất có bề dày lịch sử văn hóa này. Cư dân Thăng Long - Hà Nội tự hào đã tạo nên vóc dáng, hình hài của một Thủ đô rạng danh với núi sông dân tộc và bạn bè quốc tế.  

Chi tiết »

Ngẫm từ khúc hát ru Ngẫm từ khúc hát ru

N hư mọi buổi chiều khác, tôi lại thong dong thả bộ dọc theo những con phố cổ để tìm cho mình phút bình yên giữa nhịp sống hối hả của thành phố công nghiệp. Đang tần ngần đuổi theo dòng ký ức, bất chợt vẳng đâu đây một âm thanh quen thuộc khiến trái tim tôi lạc nhịp: “Cái ngủ mày ngủ cho lâu. Mẹ mày đi cấy… đồng sâu chưa… về. Bắt được con chuối, con trê. Cầm cổ lôi về… cho cái ngủ ăn”...

Chi tiết »

Nét Ca trù Hà Nội Nét Ca trù Hà Nội

 Các nhà nghiên cứu đã chuẩn bị xong hồ sơ và các tư liệu về Ca trù để gửi tới cuộc bình xét Văn hóa phi vật thể của nhân loại do UNESCO tổ chức. Kết quả sẽ được công bố vào cuối năm 2008 này. Chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng Ca trù- một loại hình văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Bắc bộ sẽ được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể nhân loại thứ 3 của Việt Nam sau Nhã nhạc Huế và cồng chiêng Tây Nguyên.

Chi tiết »

Liên hoan võ cổ truyền - Hào khí Thăng Long Liên hoan võ cổ truyền - Hào khí Thăng Long

 Kịch võ thuật được dàn dựng để tái hiện Hào khí Thăng Long, thay vì chỉ biểu diễn võ cổ truyền thường thấy.

Chi tiết »

Thăng Long mở hội tìm lại dấu xưa Thăng Long mở hội tìm lại dấu xưa

 Xem lại hình ảnh 600 nghệ sĩ múa cùng tham gia chương trình Thăng Long mở hội tìm lại dấu xưa tối 4/10, tại vườn hoa Lý Thái Tổ

Chi tiết »

Văn hóa phi vật thể ở Hà Nội. Văn hóa phi vật thể ở Hà Nội.

 Thông qua danh mục sách: Văn hóa phi vật thể ở Hà Nội để ta có khái niệm về các loại hình văn hóa có từ xưa đến nay, qua đó sẽ cập nhật kiến thức một cách tổng quát giúp bạn đọc có một cái nhìn tổng quan về văn hóa phi vật thể ở Thăng Long- Hà Nội 

Chi tiết »

Về văn hóa di sản phi vật thể Thăng Long-Hà Nội Về văn hóa di sản phi vật thể Thăng Long-Hà Nội

 Đô thành đất nước bao giờ cũng là nơi hội tụ và kết tinh các giá trị văn hóa dân tộc. Thăng Long - Hà Nội với bề dày nghìn năm lịch sử mang trong mình cả một kho tàng di sản văn hóa vô cùng phong phú và quý giá.

Chi tiết »

Nhận diện lỗi hệ thống quản lý đô thị-Năm căn bệnh của công chức ở VN Nhận diện lỗi hệ thống quản lý đô thị-Năm căn bệnh của công chức ở VN

Nhận diện lỗi hệ thống quản lý đô thị- Hãy nghe một chuyên gia kinh tế Châu Âu khi làm việc cho dự án ở VN nêu nhận xét như sau: “VN tuy đang phát triển GDP với tốc độ 8,5%/năm, song, tư duy của người VN, nhất là công chức, chưa theo kịp tốc độ phát triển này”.

Chi tiết »

Diễu binh kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội sáng 10/10 Diễu binh kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội sáng 10/10

 Video lễ diễu binh kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội tại quảng trường Ba Đình Hà Nội

Chi tiết »

Bắn đại bác trong lễ chào cờ tại Ba Đình - 1000 Nam Thang Long Ha Noi Bắn đại bác trong lễ chào cờ tại Ba Đình - 1000 Nam Thang Long Ha Noi

 Một vài hình ảnh về biên đội bắn đại bác trong lễ chào cờ tại Ba Đình Hà Nội

Chi tiết »

Những con phố cho 1000 năm... Những con phố cho 1000 năm...

 Ta dễ dàng bắt gặp những biểu tượng của Thăng Long - Hà Nội trên khắp các ngả đường Hà Nội, hình ảnh biểu trưng trang hoàng đó như đưa ta hoài niệm về một thời đã qua của lịch sử, như cầu nối gắn kết lịch sử với hiện tại trái tim của cả nước.

Chi tiết »

Bảo tồn di sản văn hoá Hà Nội trong phát triển Bảo tồn di sản văn hoá Hà Nội trong phát triển

 Đối với các đô thị lớn, việc bảo tồn các di sản văn hóa trong quá trình phát triển luôn luôn là vấn đề nan giải. Với Hà Nội, bởi bề dày văn hiến nghìn năm, điều này càng trở nên cấp thiết.

Chi tiết »

Điều lệ tạm thời quản lý xây dựng bảo tồn và tôn tạo khu phố cổ Hà Nội(quyết định số 45/1999/QĐ-UBND TP Hà Nội) Điều lệ tạm thời quản lý xây dựng bảo tồn và tôn tạo khu phố cổ Hà Nội(quyết định số 45/1999/QĐ-UBND TP Hà Nội)

  (Ban hành kèm theo quyết định số 45/1999/QĐ-UB ngày 04 tháng 6 năm 1999 của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội)

 

Chi tiết »

Quyết định của bộ trưởng bộ xây dựng phê duyệt quy hoạch bảo vệ, tôn tạo và phát triển khu phố cổ Hà Nội (Thành phố Hà Nội) Quyết định của bộ trưởng bộ xây dựng phê duyệt quy hoạch bảo vệ, tôn tạo và phát triển khu phố cổ Hà Nội (Thành phố Hà Nội)

 Phạm vi nghiên cứu quy hoạch:

1.1- Khu phố cổ Hà Nội thuộc địa phận 8 phường Quận Hoàn Kiếm  có ranh giới được quy hoạch tổng thể xây dựng thành phố Hà Nội xác định:
• Phía Bắc là đường Hàng Đậu;
• Phía Tây là đường Phùng Hưng;
• Phía Nam là đường Hàng Bông, Hàng Gai, Cầu Gỗ và Hàng Thùng;
• Phía Đông là đường Trần Quang Khải, Trần Nhật Duật.

1.2 Tổng diện tích quy hoạch khu phố cổ khoảng 100 ha

Chi tiết »

Luật di sản Luật di sản

 Luật này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam; trong trường hợp điều ước quốc tế mà Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc tham gia có quy định khác thì áp dụng quy định của điều ước quốc tế đó....

Mời các bạn xem toàn văn luật di sản văn hóa:

Chi tiết »

Giữ Hà Nội sạch để bảo tồn những nét văn hóa Giữ Hà Nội sạch để bảo tồn những nét văn hóa

 Sau những háo hức đón cái Tết Việt đầu tiên tại Hà Nội cùng gia đình, bà Katherine Muller-Marin, trưởng đại diện UNESCO tại Hà Nội, lại hối hả với hàng loạt công việc trong chương trình lớn của UNESCO cùng Hà Nội, Việt Nam hướng đến Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Chi tiết »

Page (65/67)  First ... 61  62  63  64  65  66  67 ... Last 
Xa lộ thông tin , ,36phophuong.vn, 65
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo