36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
 Ẩm thực Hà Nội
 Món ngon bốn phương
 Thực đơn-Chế biến
 Nhà Hàng-Quán ngon
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Ẩm thực
Cơm chay - nét văn hóa Hà Nội Cơm chay - nét văn hóa Hà Nội

 Cứ ngỡ việc ăn chay chỉ dành cho người tu hành, nhưng giờ đây ăn chay đã là thói quen không thể thiếu vào các ngày Rằm, mùng Một của không ít thực khách Hà thành. 

Chi tiết »

“Phong cách” quà Hà Nội “Phong cách” quà Hà Nội

 Hà Nội là nơi hội nhập món ăn của mọi miền đất nước, nhưng sự hội nhập ở đây đều phải trải qua bộ lọc khó tính của người dân thủ đô, rồi sau đó tạo thành một phong cách rất riêng, rất Hà Nội, một thứ quà Hà Nội.

Chi tiết »

Bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm Bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm

 Trung thu đang đến, cả nhà quây quần bên nhau cùng những chiếc bánh trung thu. Bánh trung thu thật ra không khó làm, chúng ta hãy thử sức để mùa trung này thêm ấm áp nhé

Chi tiết »

Bánh dẻo Trung Thu Bánh dẻo Trung Thu

 Bánh có màu trắng trong, hoa văn sắc nét, vỏ bánh ăn dai, dẻo, nhân ráo, có mùi thơm đặc trưng và nhẹ nhàng. Chúc bạn thành công mỹ mãn để cùng người thân đón ánh trăng rằm trung thu một cách thú vị và hạnh phúc nhất !

Chi tiết »

Bánh dầy Quán Gánh vẫn còn “vang bóng” Bánh dầy Quán Gánh vẫn còn “vang bóng”

 Quán Gánh xưa có một ga xép nhỏ, dân ở đây làm nghề gánh thuê nên gọi Quán Gánh. Đã có thời cả làng làm bánh dầy bán khắp Hà Nội, Hà Đông, Hải Phòng và tới tận Sài Gòn.

Chi tiết »

Miến gà – Hương vị quê hương Miến gà – Hương vị quê hương

 Miến gà là món điểm tâm quen thuộc của người Việt, đặc biệt đối với dân Hà Nội và TPHCM. Dễ ăn, chế biến không cầu kỳ, lại khá ngon miệng, chẳng cần ra hàng quán, bạn cũng có thể tự tay thực hiện món này cho hợp với khẩu vị của gia đình.

Chi tiết »

Món ngon Hà Nội trên những chuyến bay Món ngon Hà Nội trên những chuyến bay

 Thăng Long – Hà Nội, thành phố 1000 năm tuổi, không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội mà còn là trung tâm của các món ăn, nghệ thuật ẩm thực dân tộc cổ truyền.

Chi tiết »

Mùa nóng uống gì, ăn gì để "hạ hỏa"? Mùa nóng uống gì, ăn gì để "hạ hỏa"?

             Mùa nóng, cơ thể chúng ta thường mệt mỏi do bị mất nhiều nước; mụn nhọt, hăm da, nổi sảy... do đó cũng phát sinh nhiều hơn. Vì vậy, cần một chế độ ăn uống phù hợp. Dưới đây là một số ý kiến tư vấn của BS CK1 Đào Thị Yến Thủy - Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM.

Chi tiết »

Những món ăn "hạ hỏa" Những món ăn "hạ hỏa"

 Có những món ăn không chỉ mang lại bổ dưỡng mà còn có tác dụng điều hoà, cân bằng khí huyết. Sau đây xin giới thiệu một số món ăn có tác dụng "hạ hoả" để các bà nội trợ tham khảo cho thực đơn của bữa ăn gia đình mình.

Chi tiết »

Các món ăn giúp bạn... hạ hỏa Các món ăn giúp bạn... hạ hỏa

 Làm việc căng thẳng trong môi trường nóng nực khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và có nhiều bức xúc mỗi khi có những điều không ưng ý xảy ra, đặc biệt là hoạt động trong môi trường cạnh tranh và đầy áp lực.

Chi tiết »

Đùi gà rán với bia và pho-mát Đùi gà rán với bia và pho-mát

 Thịt gà là một trong những loại thịt được ưa thích nhất châu Âu vì nó dễ mua, dễ làm và cũng dễ ăn. Mùa hè đến, bia sẽ làm cho món gà đơn thuần thêm ngon miệng, có vị đắng nhẹ, nhưng ngọt bùi của men.

Chi tiết »

Chân giò cừu nướng rượu vang Chân giò cừu nướng rượu vang

 Món Séc cầu kì chỉ dành cho những dịp đặc biệt, đó chắc chắn là chân giò cừu nướng ăn kèm với khoai tây nghiền và mùng tơi xào. Dù để làm món này, bạn phải tẩm thịt từ đêm hôm trước, nhưng kết quả thì rất tuyệt. Món này cũng có thể ứng dụng với bất kì thịt rừng nào khác.

 

Chi tiết »

Biến tấu với sấu trong 6 món ăn Biến tấu với sấu trong 6 món ăn

 Sấu xem thế mà nấu được khá nhiều món ăn, không chỉ là gia giảm mà còn làm món chính. Nghe đến sấu, vị chua đã tan trên đầu lưỡi. Sấu hay dùng để nấu canh chua, nhưng không chỉ có thế.

 

Chi tiết »

Mướp đắng cho mùa hè Mướp đắng cho mùa hè

 Một cách chế biến mới từ mướp đắng sẽ mang đến sắc tươi vui cho bữa ăn nhà bạn. Những “miếng bánh” mướp đắng ngon mắt này còn giúp bảo vệ làn da bạn trong nắng ngày hè, mặc dù mướp đắng không có hương vị quyến rũ như nhiều loại rau củ khác nhưng nó lại được mọi người yêu thích bởi nó giúp ích giải nhiệt mùa hè, giảm béo và tránh mệt mỏi.

Chi tiết »

Bún Bung – Món ăn dân giã chốn Hà Thành Bún Bung – Món ăn dân giã chốn Hà Thành

 Thời tiết oi bức của mùa hè khiến ta thấy rất ngột ngạt và khó chịu. Cảm giác “ngại ăn” luôn thường trực trong mỗi chúng ta. Tuy nhiên, có một món ăn rất có thể sẽ làm cho bạn phải suy nghĩ lại. Đó là bún bung, món ăn rất quen thuộc của mọi lớp người Hà Nội.

Chi tiết »

Cỗ cưới Hà Nội xưa Cỗ cưới Hà Nội xưa

 Ẩm thực Hà Nội là nơi hội tụ tinh hoa từ rất nhiều vùng miền khác nhau. Tuy nhiên không vì thế mà nó bị lu mờ, ngược lại văn hóa ẩm thực Hà Thành đã tạo được cho mình một bản sắc rất riêng : Hào hoa mà thanh lịch như chính con người nơi đây. Theo đó, cỗ cưới của người Hà Nội mà đặc biệt là cỗ cưới Hà Nội xưa có rất nhiều điểm khác biệt so với các vùng miền khác.

Chi tiết »

Bún Bặt - Món đặc sản hấp dẫn của đất Thăng Long Bún Bặt - Món đặc sản hấp dẫn của đất Thăng Long

 Bún rối làng Bặt với những sợi bún thật nhỏ, dẻo thơm, không hề bị chua, khi được đặt vào chiếc bát rộng miệng rồi chan lên những môi nước canh cua đồng vàng óng cộng với món rau thân cây chuối thái mỏng điểm xuyết thì ngon miễn chê.

Chi tiết »

Rượu "mắt cua" Tiền Lệ, nét duyên trong ẩm thực Hà thành Rượu "mắt cua" Tiền Lệ, nét duyên trong ẩm thực Hà thành

 Khệ nệ bưng trên tay vò rượu sành, bác Nguyễn Văn Trạch, người có thâm niên nấu rượu trong làng từ từ rót ta một chiếc ly, những bọt bong bóng nhỏ li ti nổi lên giống như những đôi mắt cua giương lên trong vắt. Chính vì vậy mà người dân nơi đây vẫn hay gọi là rượu “mắt cua”, thứ rượu dùng để đãi khách quý ở xa mới về và là thức uống không thể thiếu để lại những dư vị nồng nàn trong những bữa tiệc làng.

Chi tiết »

Bánh nhân cốm – Hương vị cổ truyền trung thu Hà Nội Bánh nhân cốm – Hương vị cổ truyền trung thu Hà Nội

 Cốm là một đặc sản của người Hà Nội mà nổi tiếng nhất là cốm làng Vòng. Từ cốm người ta làm nên nhiều món ăn ngon: chuối cốm, bánh cốm… và cả bánh trung thu nhân cốm nữa.

Chi tiết »

Đậu phụ nướng Hà Nội Đậu phụ nướng Hà Nội

 Trong mỗi buổi cơm mai hay cơm chiều, người ta thường chọn đậu phụ làm món chủ đạo cho bữa ăn gia đình.Đậu phụ trong bữa ăn thường là rán, luộc hay kho thịt, rim tiêu... Mỗi món ăn đều có những gia vị và cách chế biến khác nhau làm nên khúc biến tấu đầy sắc màu của thức quà dân dã và bình dị này.

Chi tiết »

Page (5/6)  First  1  2  3  4  5  6 ... Last 
Ẩm thực , ,36phophuong.vn, 5
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo