36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Sức khỏe
Ẩm thực
 Ẩm thực Hà Nội
 Món ngon
 Thực đơn-Chế biến
thư giãn
Mỹ thuật
Góc học tập
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Ẩm thực
Đùi gà rán với bia và pho-mát Đùi gà rán với bia và pho-mát

 Thịt gà là một trong những loại thịt được ưa thích nhất châu Âu vì nó dễ mua, dễ làm và cũng dễ ăn. Mùa hè đến, bia sẽ làm cho món gà đơn thuần thêm ngon miệng, có vị đắng nhẹ, nhưng ngọt bùi của men.

Chi tiết »

Chân giò cừu nướng rượu vang Chân giò cừu nướng rượu vang

 Món Séc cầu kì chỉ dành cho những dịp đặc biệt, đó chắc chắn là chân giò cừu nướng ăn kèm với khoai tây nghiền và mùng tơi xào. Dù để làm món này, bạn phải tẩm thịt từ đêm hôm trước, nhưng kết quả thì rất tuyệt. Món này cũng có thể ứng dụng với bất kì thịt rừng nào khác.

 

Chi tiết »

Biến tấu với sấu trong 6 món ăn Biến tấu với sấu trong 6 món ăn

 Sấu xem thế mà nấu được khá nhiều món ăn, không chỉ là gia giảm mà còn làm món chính. Nghe đến sấu, vị chua đã tan trên đầu lưỡi. Sấu hay dùng để nấu canh chua, nhưng không chỉ có thế.

 

Chi tiết »

Mướp đắng cho mùa hè Mướp đắng cho mùa hè

 Một cách chế biến mới từ mướp đắng sẽ mang đến sắc tươi vui cho bữa ăn nhà bạn. Những “miếng bánh” mướp đắng ngon mắt này còn giúp bảo vệ làn da bạn trong nắng ngày hè, mặc dù mướp đắng không có hương vị quyến rũ như nhiều loại rau củ khác nhưng nó lại được mọi người yêu thích bởi nó giúp ích giải nhiệt mùa hè, giảm béo và tránh mệt mỏi.

Chi tiết »

Bún Bung – Món ăn dân giã chốn Hà Thành Bún Bung – Món ăn dân giã chốn Hà Thành

 Thời tiết oi bức của mùa hè khiến ta thấy rất ngột ngạt và khó chịu. Cảm giác “ngại ăn” luôn thường trực trong mỗi chúng ta. Tuy nhiên, có một món ăn rất có thể sẽ làm cho bạn phải suy nghĩ lại. Đó là bún bung, món ăn rất quen thuộc của mọi lớp người Hà Nội.

Chi tiết »

Cỗ cưới Hà Nội xưa Cỗ cưới Hà Nội xưa

 Ẩm thực Hà Nội là nơi hội tụ tinh hoa từ rất nhiều vùng miền khác nhau. Tuy nhiên không vì thế mà nó bị lu mờ, ngược lại văn hóa ẩm thực Hà Thành đã tạo được cho mình một bản sắc rất riêng : Hào hoa mà thanh lịch như chính con người nơi đây. Theo đó, cỗ cưới của người Hà Nội mà đặc biệt là cỗ cưới Hà Nội xưa có rất nhiều điểm khác biệt so với các vùng miền khác.

Chi tiết »

Bún Bặt - Món đặc sản hấp dẫn của đất Thăng Long Bún Bặt - Món đặc sản hấp dẫn của đất Thăng Long

 Bún rối làng Bặt với những sợi bún thật nhỏ, dẻo thơm, không hề bị chua, khi được đặt vào chiếc bát rộng miệng rồi chan lên những môi nước canh cua đồng vàng óng cộng với món rau thân cây chuối thái mỏng điểm xuyết thì ngon miễn chê.

Chi tiết »

Rượu "mắt cua" Tiền Lệ, nét duyên trong ẩm thực Hà thành Rượu "mắt cua" Tiền Lệ, nét duyên trong ẩm thực Hà thành

 Khệ nệ bưng trên tay vò rượu sành, bác Nguyễn Văn Trạch, người có thâm niên nấu rượu trong làng từ từ rót ta một chiếc ly, những bọt bong bóng nhỏ li ti nổi lên giống như những đôi mắt cua giương lên trong vắt. Chính vì vậy mà người dân nơi đây vẫn hay gọi là rượu “mắt cua”, thứ rượu dùng để đãi khách quý ở xa mới về và là thức uống không thể thiếu để lại những dư vị nồng nàn trong những bữa tiệc làng.

Chi tiết »

Bánh nhân cốm – Hương vị cổ truyền trung thu Hà Nội Bánh nhân cốm – Hương vị cổ truyền trung thu Hà Nội

 Cốm là một đặc sản của người Hà Nội mà nổi tiếng nhất là cốm làng Vòng. Từ cốm người ta làm nên nhiều món ăn ngon: chuối cốm, bánh cốm… và cả bánh trung thu nhân cốm nữa.

Chi tiết »

Đậu phụ nướng Hà Nội Đậu phụ nướng Hà Nội

 Trong mỗi buổi cơm mai hay cơm chiều, người ta thường chọn đậu phụ làm món chủ đạo cho bữa ăn gia đình.Đậu phụ trong bữa ăn thường là rán, luộc hay kho thịt, rim tiêu... Mỗi món ăn đều có những gia vị và cách chế biến khác nhau làm nên khúc biến tấu đầy sắc màu của thức quà dân dã và bình dị này.

Chi tiết »

Bánh đúc thịt Bánh đúc thịt

 Bánh đúc, cái tên có thể không còn xa lạ với mọi người. Thế nhưng, một chút biến tấu trong việc kết hợp nguyên liệu và cách thưởng thức bắt nguồn từ sự tinh tế, tao nhã trong ẩm thực của người Hà Nội đã tạo cho tôi những bất ngờ thi vị - bánh đúc thịt…

Chi tiết »

Món quà mùa thu - Mùa rươi Món quà mùa thu - Mùa rươi

 “Tháng chín đôi mươi, tháng mười mùng năm”, đó là mùa rươi. Rươi chỉ xuất hiện có vài lần trong một năm mà mỗi lần chỉ có vài ngày là hết. Rươi là món ăn quý nhưng không kiểu cách, sang trọng như nem công chả phượng mà quý bởi người ta ít khi được thưởng thức một món lạ như thế…

Chi tiết »

Xôi cốm Hà Nội Xôi cốm Hà Nội

 Thu về, ta thường bắt gặp những bà, những chị gánh cốm đi trên đường phố Hà Nội. Người mê cốm xoa xoa hạt cốm trong lá sen xanh mà thấy như cả hương đồng gió nội ùa vào... Cốm thường dùng để ăn ngay, để xào với đường, trộn với thịt xay làm chả cốm, đồ xôi...

Chi tiết »

Cơm nếp cá rô đồng Cơm nếp cá rô đồng

 Hà Nội xưa nổi tiếng với đặc sản cá rô Đầm Sét thịt thơm, ngon, béo, được nuôi ở vùng ven đô và từng trở thành sản vật tiến vua, chúa. Vào độ cuối Thu khi lúa chín vàng rực trên những cánh đồng cũng là lúc cá rô căng tròn, béo vàng nhất trong năm và thịt cá có vị đậm, thơm ngon.

Chi tiết »

Page (5/5)  First  1  2  3  4  5 ... Last 
Ẩm thực , ,36phophuong.vn, 5
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo