36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
 Tạp kĩ phố
 Phố chuyên doanh
 Gian hàng-Fanpage
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ > Phố Hà Nội > Tạp kĩ phố >
  Cà phê Phố: Nhạc bay Cà phê Phố: Nhạc bay , 36phophuong.vn
 
Cà phê Phố: Nhạc bay

 Dành Cho Dân Bay Hà Nội Đam Mê Nhạc Nonstop DJ Nơi Cảm Xúc Thăng Hoa. ... lạc vào một thế giới mà ở đó, bạn sẽ là những thế hệ trẻ tiếp nối khai phá kỉ nguyên EDM, là nơi mà âm thanh và ánh sáng sẽ dẫn dắt bạn bước vào thời kì đỉnh cao của âm nhạc điện tử Việt Nam –

 

 CÁC ĐẶC ĐIỂM VÀ PHÂN LOẠI NHẠC DÀNH CHO CÁC DJ

 Là người đam mê vũ trường, party, bar...nên Mình vô cùng thích nghành DJ và các dòng nhạc dance. Chắc ai cũng thích nhảy nhót vui vẻ nên Mình giới thiệu mấy bài viết về lĩnh vực này. 

 TRANCE MUSIC 

Trong các dòng thuộc hệ Electronic music thì Trance có lẽ là nhánh được ưa chuộng nhất, từ các party nhỏ hay những discotheque nổi tiếng Trance luôn luôn có chỗ đứng riêng và thật sự tạo được sự khác biệt. 
 
BÀI HÁT TUẦN
 Tiesto Live Show Mỹ Đình Hà Nội Việt Nam 2017 bản FULL

 
 GÓC QUẢNG CÁO

 
Nhạc Trance thường được coi như một loại nhạc để nhảy ở discotheque, thực sự thì không phải vậy , nếu chỉ nghe để nhảy thì bạn mới chỉ biết được 30% những điều kì diệu mà nhạc Trance mang lại. Hãy thử tắt đèn ,ở trong bóng tối , yên lặng , nhét đĩa In Search of Sunrise 3 của DJ Tiesto và nghe hết tất cả 15 bài với thời gian 79’ 38” – nếu có thể - bạn sẽ phải thay đổi phần nào quan niệm của chính mình về nhạc Trance và với những ai chưa biết gì , thật sự đó là một điều mới lạ mà bạn chưa từng cảm thấy bao giờ. Để nhịp trống , giọng hát, những âm thanh được tạo ra bẳng tất cả nhạc cụ điện tử trừ giọng hát làm cho bạn cảm thấy như đang đi vào một thế giới khác , một thế giới không có trong từ điển ,không thể tả nổi và chỉ biết nói rằng : đó là thế giới mà Mình ưa thích . Đó là những cảm giác mà Mình thật sự có khi nghe đĩa nhạc này , đây mới chỉ là một trong số rất nhiều compilation mix CDs của DJ Tiesto
 
Một DJ thường được gọi là remixer , mixer hoặc là producer , một DJ giỏi thường là người có thể có được 3 kĩ năng trên. 
 
Remixer : là những DJ chuyên đi remix những bản single sao cho phù hợp với một compilation mix của anh ta hoặc cho một rave party hay cho discotheque , do vậy 1 single khi tung ra có thể được các remixer mix lại theo rất nhiều kiểu khác nhau. 
 

 Mixer: là DJ gần như remixer nhưng khác một chút là anh ta không chỉnh sửa nhiều bản gồc của một single nào đó mà chỉ chọn và mix các single hoặc remix song với nhau : đây được gọi là một compilation mix CD . Anh ta sẽ mix khỏang từ 15 – 20 track của các DJ khác nhau cho một CD và compilation disk thường là double CDs , nên biết rằng 1 compilation thường có thể tua được theo từng track như những CD bình thường nhưng những track đó sẽ liền tù tì với nhau (non-stop) từ track đầu tiên cho tới track cuối cùng. Một compilation mix được coi là hay khi người nghe không muốn skip bất cứ track nào trong CD đó và compilation mix bao giờ cũng được mix theo chủ để và chủ đề đó chính là tên CD và mang phong cách của DJ đó. 

Ví dụ có tên một bài hát trong compilation disk được ghi như thế này : Southern Sun – Paul Oakenfold (DJ Tiesto Remix) thì ta sẽ hiểu như sau: đây là bài Southern Sun được produced by DJ Paul Oakenfold và được DJ Tiesto remix lại . 
 

 Producer : là DJ trực tiếp sáng tác , mix một bài hát của riêng mình từ khâu chọn kiểu nhạc , chọn âm thanh , chọn giọng hát. Có thể nói công việc tạo ra 1 album riêng của một DJ thật sự rất khó khăn, chỉ mãi mãi là nhịp 4/4, âm thanh thì đều do máy tính tạo ra, chọn chủ đề của bài hát , của album sao cho phù hợp và có sự gắn kết liên tục giữa các bài hát là công việc đòi hỏi trình độ cực cao và nhạy cảm với thời đại. Thông thường thì 1 album riêng của 1 DJ như thế chỉ có từ 8 -12 bài chứ không được nhiều như compilation CDs nhưng về độ dài của CD thì ngang nhau vì những bản gốc thường rất dài : từ 6’ – 12’/bài. Nếu nhạc của anh ta sáng tác hay thì trong các sàn nhảy nó sẽ được remix cho hợp với sàn nhảy , các DJ khác sẽ lấy single đó của anh ta cho compilation của chính mình. Do vậy 1 single có thể có rất nhiều bản remix khác nhau , do các DJ khác nhau remix hoặc do chính tác giả của nó remix để play tại party hay discotheque. Có thể nói việc sáng tác single là một việc không chỉ tạo phong cách cho tác giả mà còn là mang lại những nét độc đáo của các DJ khác khi các DJ đó lấy single cho compilation disk. 

Một đĩa nhạc Trance cho dù là album hay compilation mix thì đều dài cả , hiềm có CD nào lại dài dưới 60’ . 
 
Độ tuổi nổi tiếng của một DJ thường thấy là từ 25-35 tuổi , sau khi đã bôn ba đi khắp các sàn nhảy , làm DJ cho các party , dance event thì lúc đó các DJ mới tính chuyện làm compilation hay album riêng cho mình .Trong thời gian từ 5-10 năm đầu tiên khi mới bước vào nghề DJ thì họ chỉ sáng tác những single và sau đó mới ghép lại thành một album riêng. 
 

 Thật khó có định nghĩa về nhạc Trance,dòng nhạc thay đổi liên tục và càng ngày càng phát triển.Theo sách vở, nhạc Trance xuất hiện vào cuối những năm 80 của thế kỷ trước. Chịu ảnh hưởng lớn từ 3 trào lưu nhạc lúc bấy giờ: thứ nhất là newwave và industrial music, thứ 2 là nhạc techno_disco từ Detroit-US và cuối cùng là dòng nhạc tạo ảo giác của những năm 70 (thú thật là tớ cũng chưa nghe cái giống tạo ảo giác đấy bao giờ). Thôi thì cứ viết để cho mọi người biết là nguồn cội của nhạc Trance là từ đâu ra thôi vì thật ra nó cũng chả quan trọng lắm, biết để đấy thôi mà. 

Người ta thường nói nhạc Trance là “music made for ectasy” , nghe thì sẽ hiểu ngay vì một khi đã vào guồng nhạc thì những âm thanh sẽ đưa bạn lên rồi lại xuống theo nhịp nhạc, điều đó có lẽ đúng nếu ở trong discotheque còn đối với những music addicted như Mình thì có lẽ chả cần đến ectasy hay MDMA (methylene-dioxy-methamphetamine) mà chỉ cần nghe nhạc thôi là đã thấy phê lắm rồi, chân tay cứ rậm rựt, người thì muốn đung đưa uốn éo,…. Nhạc Trance thường có giọng hát ở những đọan breakdown hoặc tiếng organ hay âm thanh rất nhẹ và phiêu nhanh dần đều và lại bắt đầu đưa người nghe lên cao và so với các dòng khác như hardhouse,techno hay hardcore, drum’n’bass thì Trance là dòng có giai điệu dễ nghe nhất. 
 

 Từ khi xuất hiện đến giờ nhạc Trance có được thêm những nhánh con của mình:

EURO/UPLIFTING/HARD TRANCE: thường là từ 140 – 145 bpm (bmp = beats per minute) và tiếng bass khá nặng kèm theo đó là một female vocal. Những DJ hay chơi dòng này là Kai Tracid, Cosmic Gate, ATB, Ferry Corsten …. 
PROGRESSIVE TRANCE: Không phổ biến như EURO/UPLIFTING/HARD TRANCE, tiếng bass sâu và huyền ảo (nghe thường như trống của các bộ lạc thời xưa) , sử dụng rất nhiều âm thanh khác lạ không có trong thực tế. 130 – 140bpm. DJ : Sasha , John Digweed, Danny Howles … 
 
GOA & PSYCHEDELIC TRANCE: Goa và Psy rất giống nhau và rất khó phân biệt, dòng này được coi là nghe phiêu nhất trong tất cả các nhánh con của Trance, nhịp nhanh chậm thất thường, rất dễ phê và nếu như có thêm X vào thì đúng là lúc nào cũng như đang đi ở trên mây.Đây cũng là dòng được nhiều người nghe nhất DJ: Astral Project, Juno Reactor …. 
 
ACID TRANCE : bmp = 145+ , cực mạnh và nhanh, hay sử dụng trống của dòng progressive. Nhạc thường đều và không phiêu cho lắm. 
 

TRANCECORE: là sự kết hợp của Trance và Hardcore,bpm = 160+.Nói thật là khi nghe dòng này Mình có cảm giác hơi sợ sợ vì nó nhanh và âm thanh thì cứ như từ dưới địa ngục lên ấy ,nghe thảm thiết lắm,không dành cho ai yếu tim. 
 
Ngòai ra còn có TechTrance là sự kết hợp của Techno và Trance nhưng dòng này theo tớ thì thường hay bị lẫn với HardTrance 
 
Trance hiện nay ảnh hưởng nhiều của dòng underground( Underground là một thuật ngữ theo nghĩa bóng là những thứ gì hơi illegal một chút. Như kiểu tổ chức dance event mà ko có giấy phép của Sở văn hoá ấy.Rất dễ hiểu phải không? ) âm thanh thì mix càng lúc càng phức tạp,những âm thanh từ máy tính và không thực tế ngày càng nhiều và nghe cũng phê hơn. 
 
Những Club nổi tiếng trên thế giới: 
 
Space – Ibiza , Spain 
Cream – Liverpool , UK 
Gatecrasher., UK 
Godskitchen, UK 
Matrixx – Amsterdam, The Netherlands 
Palazzo , Germany 
ClubSpace – Miami, USA 
….. 
 
Đây là những club mà việc được chơi nhạc ở đây là một niềm vinh dự với bất cứ một DJ nào trên thế giới , nhờ những club thế này mà sự nổi tiếng càng được nâng cao. Các club này còn thường xuyên mở các dance event và worldtour để lăng xê tên tuồi của các DJ và CLUB. 
 
Dance Event (nơi hội tụ các DJ hàng đầu, thay nhau mix nhạc từ đêm hôm trước đến sáng hôm sau) nổi tiếng:. Nói đến dance event thì không một đất nước nào nhiều dance event hơn The Netherlands – Hà Lan 
 
Trance Energy: 2 lần trong 1 năm tại Hà Lan 
 
Sensation: đây là dance event lớn nhất của Hà Lan và trên thế giới , quy tụ rất nhiều DJ nổi tiếng, thường có 2 ngày cách nhau khỏang 1 tuần , 1 ngày gọi là Sensation White – tất cả từ DJ đến người xem đều mặc tòan đồ trắng,các thể loại được chơi hầu hết là Trance và các dòng con của Trance. Được tổ chứ 1 tuần sau đó là Sensation Black và màu đen là màu chủ đạo,thường chơi hardtrance , hardstyle, techno.. . . 
 
Love Parade: 1 năm 1 lần ở Đức , tòan nhạc techno và hardstyle 
Ngòai ra còn có Mystery land, Dance Valley, Q-Dance (hầu hết là hardstyle) ,Innercity (dòng underground) Shockers (techno) ở Hà Lan.. 
Sau khi các dance event này diễn ra khỏang 1 – 2 tuần thì CD cũng được release , nghe thích thú. 
 
 
Những CD nên nghe: 
 
Đầu tiên phải nói đến đó là Series Global Underground , đây là một Series hay và quy tụ một số DJ hàng đầu ở UK , họ đi khắp nơi trên thế giới: Hong Kong, Tokyo , Toronto, NewYork , Capetown , Sydney , Budapest , Oslo v.v…. đến nay series này đã ra được 25 compilation mix của các DJ nổi tiếng như Paul Oakenfold , Dave Seaman , Nick Warren , Deepdish v.v…. Nhạc này không khó nghe lắm nhưng hơi khó nhảy. 
 
Tiếp đó là series Trance của ID&T : ID&T Trance , mới ra được 5 compilation mix nhưng lại không phải do các DJ mix mà do người của bên ID&T Recording chọn các bài mới và hay nhất trong thời điểm đó và có một studio chuyên mix mix cho họ, rất hay , tớ thích lọat này nhất.. 
 
Cuối cùng là lọat Trance có lẽ có giá trị nghệ thuật cao và càng nghe càng hay và khi nghe hết các lọat CD này , đảm bảo bạn sẽ hiểu nhạc Trance là thế nào. Đó là các Compilation Mix của DJ Tiesto
Đầu tiên là series Magik gồm có 7 volume 
 
Tiếp đến là Lost Treasure – 9 volume 
Forbidden Paradise – 3 volume 
In Search of Sunrise – mới có đến Volume 3 
 
Dòng Hardcore là dòng được giới trẻ Hà Lan ưa chuộng nhất, kiểu nhẩy cũng khác với các kiểu dance tự do thông thường. Bác nào hay xem kênh TheBox để ý bài Bigger, Better, Louder hoặc mấy bài của scooter thì thấy ngay.
 
Euro Dance là gì? 
 
Eurodance là một thể loại của nhạc nhảy, rất phổ biến ở Châu Âu vào những năm 1990. 
 
Nó dễ dàng được nhận dạng bởi giọng ca nữ, hoà âm đơn giản, có vài phần rap nam hoặc hát của nam, nhịp đập mạnh từ 110 tới 150 BPM (nhịp đập trong một phút) với giai điệu của nhạc điện tử. 
 
Eurodance được gọi như vậy là vì nó được phổ biến phần lớn ở Châu Âu và nó được sản xuất chủ yếu ở Ý, Đức, Thuỵ Điển và Hà Lan. Ngoài những nhóm nổi tiếng nhất thì còn có hàng trăm dự án Eurodance khác. 
 
Eurodance là dạng âm nhạc thương mại. Một vài nhà sản xuất như Max Martin người Thuỵ Điển đứng đằng sau cả tá những ban nhạc. Nếu những thành viên của ban nhạc yêu cầu quá nhiều, họ có thể bị sa thải. Rất nhiều ban không thọ nổi sau khi cho ra một hoặc 2 đĩa. 
 
Có một vài người cho rằng những ca sĩ nữ đã được chọn bởi ngoại hình của họ hơn là tài năng thực sự. Biểu diễn trực tiếp phần lớn là hát nhép (Playback), đôi khi là một ca sĩ khác hát trong phòng thu chứ không phải là người biểu diễn trên sân khấu. 
 
Một vài ban như ban Aqua của Đan Mạch hay Daze, Hit’n’Hide không thường được coi là Eurodance, mà thuộc thể loại kẹo-cao-su (bublegum). Trong khi đó Blumchen và Scooter thuộc thể loại happy-hardcore. Sash!, ATB, Antiloop! gần như là những nhóm Trance, còn Robert Miles được xếp vào loại Dream dance.
 
 
CÁC ĐẶC ĐIỂM :
 
House : là một TL nhạc mang tính chất sôi động, huyền bí kì ảo , bởi những âm thanh đặc trưng trống và bass dồn dập. House chứa đựng những cảm xúc sâu lắng , hoang đường ,u ám...
- Với dòng nhạc đều đều lặp đi lặp lại nhiều lần , có thể chia TL house ra thành 8 kiểu chính như : Progressive house, Tribal house ,Deep house ,Electro house,Funky house ,Latin house ,Pro_tribal house, vocal tribal house.
 
1.Progressive house 
 
Là một kiểu nhạc thiên về cảm xúc mang nhiều tính chất mảnh liệt dữ dội ,cũng như mang đậm nét huyền ảo kỳ bí ,mang cho ta nhiều ảo giác và hoang tưởng bởi những âm thanh nhạc cụ của nó.
 
Pro house được đánh với tốc độ rất đều nhưng thỉnh thoảng củng rất sóc và đão nhịp. chủ lực la tiếng bass và trống , được phối trên nền keyboard độc đáo cộng hưỡng với những hiệu ứng âm thanh sắc sảo, với 50% bộ gỏ. Đã tạo nên cho Pro house một nét rất riêng biệt trong TL house. 
 
Pro house sử dụng vocal đễ tăng thêm sức sáng tạo, sự tùy biến nhưng chỉ khoảng 40%.
tempo:126-136 bpm
 
2. Deep house :
 
Cũng là một kiểu giống như Pro house nhưng sâu và ảo giác hơn. deep house ko dồn dập như pro house trái lại nó có phần giãn hơn. Giới Dj thường gọi kiểu này là tăm tối , địa ngục... bởi vì nội dung nhạc luôn hướng ta tới một cái gì đó ko thật rất sâu và rất huyền bí.
 
Vocal và giai điệu của dòng nhạc deep house rất lạ , đc sử dụng bởi nhiều kỷ sảo âm thanh kỳ bí có khi ghê gợn. Depp house rất đc ưa thích ở châu âu nhưng lại gây nhàm chán ở châu á.
tempo: 126-133bpm
 
3.Electro house :
 
Là kiểu nhạc nặng nhất trong TL house. Nó đc áp dụng bởi những thiết bị công nghệ cao rất máy móc phức tạp, mạnh bạo dồn dập , nặng về âm thanh điện tử vì đây là chủ lực chính trong Electro. 
 
Về giai điệu có khi rổng và mịt mù về tiết tấu.
 
Electro là một hóa thân của pro_house nhưng tươi hơn , ngầu hơn và mạnh hơn nhưng ko sâu lắng và cảm xúc như pro house
tempo:130-137bpm
 
4. Funky house :
 
Về phần nền trống và bass tương đối giống pro house nhưng nghe có vẽ liên tục hơn đc sử dụng rất nhiều nhạc cụ đặc biệt là nền nhạc jazz cho người nghe cảm giác vui tươi , rộn ràng , nhưng tuyệt đối ko ảo giác như những kiểu khác.
 
tempo :130-137 bpm 
 
5.Tribal house.
 
Là một kiểu nhạc ồn ào nhưng rất sôi động của của TL house. Mang đậm nét tự nhiên bởi vì nó được phối bởi những bộ gỏ của nền VH cổ xưa , của những bộ lạc. Được chia thành 2phong cách Châu phi và Nam mỹ
 
- Châu phi : bộ gõ mang đậm nét tự nhiên hoang dã 
- Nam mỹ : bộ gõ và âm thanh mang đậm nét latin vui nhộn và có vũ điệu riêng biệt
Tribal mang đậm nét nghệ thuật biểu diễn.
 
tempo : 128-136 
 
6.Latin house :
 
Là một kiểu nhạc tương đối giống tribal , mang phong cách của nam mỹ và là kiểu nhạc thuần khiết nhất ko giống bất cứ kiểu house nào khác. Latin house đc ra đời trước tribal và pro house. Nó đc thể hiện bởi cộng đồng những người nói tiếng latin nên về phong cách và VH rất ấn tượng. đặc biệt vocal đc trao chuốt rất kỹ lưỡng , đc sử dụng những bộ gõ truyền thống theo kiểu latin.
 
Latin house mang phong cách vui nhộn có một chút hoang dã nhưng cũng ko kém phần hiện đại. Một khi dòng nhạc latin house nỗi lên chúng ta ko thễ ko nhảy theo một phong cách rất thân thiện và tươi.. vì nó là tiếng nói của cộng đồng.
 
tempo:128-138bpm
 
7.Pro_tribal house:
 
Chúng ta nghỉ đơn giãn là do 2 kiểu pro house và tribal house kết hợp nên. Nó có thể đáp ứng ,phục vụ ,cho hai giới hâm mộ. Pro tribal house vừa mạnh vừa ảo. Mạnh vì do tiếng bass và trống liên hồi , dồn dập của pro_house. Ảo vì đc cộng hưỡng bởi những âm thanh bộ gõ đặc sắc của tribal và thêm nữa là những kỷ sảo tiếng đặc biệt
 
Pro tribal house rất phổ biến.
 
tempo: 127-138bpm
 
8.Vocal tribal house:
 
Là một kiễu nhạc góp phần thêm phong phú và tăng thêm sức mạnh cho tribal house. đặc trưng của nó chính là phần kỷ thuật về vocal và keyboard đệm (vocal và keyboard thường đc phối song song với nhau) và đc cộng hưỡng bởi một nền nhạc độc đáo rất riêng biệt cho người nghe một cảm giác rất phấn khích,kích động,lôi cuốn , nó làm giảm bớt sự nhàm chán khi nghe tribal house nguyên thủy.
 
Khuyết điễm chính là điễm mạnh của nó bởi khi nghe rất kích động, lôi cuốn..nhưng khi nghe nhiều thì có cảm giác ồn ào , ngột ngạc
 
****một kiểu khác đc tách ra từ vocal tribal house là tek house mang đậm nét tính chất quốc gia.
 
tempo : 128-140bmp
 
Trance : là một thể loại nhạc mới xuất hiện so với những TL khác. Được xem như là một làng sóng mới trong làng nhạc kỹ thuật cao. Để thể hiện và trình bày đc đỉnh cao của TL trance phải nhắc đến bật thầy những Dj có khả năng chơi keyboard,orang , cực tốt. 
 
- TL trance đc xuất phát từ Anh , Đức sau này đc lan rộng ra các nước EU.
 
1. Trance tech:
 
Là một kiểu Trance đặc biệt khác với trance nguyên thủy mang đặc trưng của châu á.
 
Trance tech đc biết đến như một kiểu trance hòa tấu ko lời , tạo cho người nghe một cảm giác lân lân đầy giai điệu cảm xúc. 
 
Với sự phối nhạc bởi các nhạc cụ hiện đại nhất , sắc bén nhất , thêm sự cộng hưỡng của nhạc cụ dân tộc hòa quyện với nhau đã tạo nên một bức tranh riêng biệt của kiểu nhạc này. 
 
Trance tech có nền tương đối nặng , bass dày nhưng có cảm giác ấm cúng nhẹ nhàng hơn techno , mang đậm chất nghệ thuật.
 
tempo:132-140bpm.
 
 
2. Pro_trance:
 
Là một biến tấu khác của TL trance nguyên thủy. Với âm thanh nhạc cụ bật nhất , kỹ sảo âm thanh , vocal rất tinh sảo , huyền bí. Kỹ thuật hòa âm nghe rất bốc lên xuống điều và thường có những đoạn xuống nhạc rất sâu và lắng.khiến cho chúng ta có cảm giác chìm trong ko gian đầy ảo giác...
 
tempo : 128-136bpm.
 
***chú ý : Pro_trance và Pro_house rất giống nhau nếu nghe ko kỹ sẽ khó phân biệt đc. Ở pro trance đc phối rất nhiều keyboard ,nhiều âm sắc trong nó , còn Pro house đặc trưng bởi tiếng trống bass dồn dập âm ma quái...
 
3. Uplisting trance :
 
Là một trong những kiểu nhạc trance có cường độ bay bổng bật nhất.
 
tiếng keyboard trong up_trance điều được chế biến lại có nhiều lớp nhiều tầng và có từ 2 cây keyboard trở lên , đc áp dụng bởi công nghệ hitech groovebox. Và có rất nhiều âm thanh của nhạc cụ dành cho nhạc giao hưỡng đc phối lại riêng cho Up_trance cộng hưỡng với bộ cảm biến âm thanh học ...up trance thật sự đưa người nghe tới tột đỉnh của sự sung sướng bay bổng...up trance đc phối rất công phu và hoành tráng. 
 
Uplisting_trance thật sự là một bữa tiệt của âm sắc nếu ai biết thưởng thức nó.
 
tempo: 138-145bpm
 
4. Vocal trance :
 
Là kiểu trance tương đối chuẩn và thịnh hành. Chủ lực của nó chính là vocal xuyên suốt từ đầu đến hết bài đc trao chuốt rất kỹ , phần nhạc nền đc phối rất giống với pro_house nhưng nhanh và mạnh hơn , tiết tấu ko dồn dập và ngột thở như pro house .
 
Ở vocal trance cũng có sự bay bổng nhưng ko thể bằng Up trance.
 
tempo : 133-145bpm
 
5. Trance House :
 
Thuờng đc gọi là trance "căm" , hay trance hòa tấu.. nhịp điệu của trance house nhanh đều và chủ yếu đc sử dụng đễ remix hay catwatk. thường ko phổ biến và ít sử dụng ở VN.
tempo: 130-140bpm
 
*Đây chỉ là những kiểu chính trong TL trance nếu có gì ko đúng hoặc thiếu mong các bro bổ sung thêm...thanks !!!
 
 
Techno : là TL có âm hưỡng và giai điệu mạnh nhất trong các TL của dance trử hadcore .techno đc sử dụng bởi những nhạc cụ điện tử tối tân nhất trong đó keyboard đc phối nhiều nhất . Techno có nền trống vả bass rất riêng mang tính chất mạnh bạo ,kích động có khi đến chát chúa vì nó đc tượng trưng cho ngành điện tử,công nghiệp hiện đại .
 
Trong techno giai điệu và âm hưỡng mang tính chất vui tươi sôi động .
 
1.Techno dance :
 
Là kiểu nhạc nhẹ nhàng nhất trong TL techno mang giai điệu vui tươi dễ thương . Chủ lực chính trong bai là vocal với phần nhạc nền đi sát với lời bài hát . Dòng nhạc chảy nhanh và đc phối bởi tiếng đàn keyboard rất điêu luyện đặc sắc rõ ràng ko gây ảo giác .
 
tempo : 136-145bpm 
 
2.Techno trance :
 
Với hai đặc tính mạnh nhất của 2TL techno và trance , như của techno thì đc kích thích bởi tiếng trống và bass mạnh bạo, ngầu và kích động còn đặc trưng của trance là gì ? chính là sự rất điêu luyện trong keyboard cũng như có rất nhiều âm sắc đc thễ hiện trong nó gây ảo giác. 
 
- Techno trance đc phối rất đỉnh bởi hai dòng nhạc rất hot hiện nay có nội dung và tiết tấu trầm nhưng ko quá buồn đôi khi lắng động và cũng có lúc kích động lôi cuốn
 
- Techno trance đc chia thành 2 phong cách : handup style và vocal style . đc sử dụng trống nền và bass rất mạnh .
 
tempo: 136-148bpm .
 
3.Techno house: 
 
Là một kiểu hoàn toàn mới ko giống bất kỳ kiểu nào trong TL techno vì ở phần nền trống và bass đc phối rất riêng biệt. bass rất chắc nhưng có giai điệu tưng tưng đặc trưng . Keyboard đc thễ hiện nhanh có một chút ồn ào và đôi khi giai điệu cũng ko mang nhiều ý nghĩa.
 
- Ưu điễm của nó chính là sức mạnh dòng nhạc rất ngầu và sốc ...
 
- Khuyết điễm của nó la chính vì có nền bass và trống quá đặc biệt nên hầu như bài nào cũng có nền giống như vậy nên nghe nhiều sẽ gây nhàm chán .
 
tempo: 135-150bpm.
 
4. HardStyle :
 
Rất mạnh và bạo nhất trong tất cả các kiểu trong TL techno . bass và trống đc phối phá cách như đc nhân đôi sức mạnh vậy . Có nền nhạc và giai điệu rất tinh tế bay bổng và đôi khi có thễ gây ảo giác .
 
tempo: 138-150bpm .
 
Dance : là thể loại nhạc phổ biến nhất và cũng là TL nhạc đầu tiên Dj có thễ sử dụng ...dance mang một phong cách trẽ trung , tiết tấu nhẹ nhàng , tươi ,..sử dụng nhiều nhạc cụ đơn giãn ko mang nhiều tính chất điện tử như những TL khác . 
 
 
Có thể chia dance ra thành 4 kiểu chính như :
 
1. Disco dance : Là kiễu nhạc đầu tiên mang tính chất cổ điễn bắt nguồn từ những năm 80 . Có giai điệu nhẹ nhàng , đơn giản nhưng cũng rất dễ thương và sôi động . 
tempo : 120-130bpm.
 
2. Dance tech: Là kiểu nhạc đặc trưng của châu á có tiết tấu vui tươi nhanh và sôi động . Chủ lực chính là vocal có khi kèm theo Rap. Đặc biệt nhạc nền đc phối chính là keyboard và Orang . Có phong cách và tiết tấu nhẹ nhàng hơn techno .
 
tempo 135-140bpm.
 
3.Dance house: Là sự kết hơp giữa TL dance và TL house nhưng nhanh hơn house một chút , có vocal rất sáng sủa, vui tươi nhưng đôi khi cũng có những đoạn lắng sâu và trầm . Đặc điễm sáng nhất của house trong kiểu dance house chính là bộ gõ của nó và cộng thêm trống và bass rất chắc dồn dập . Dĩ nhiên kiểu nhạc này mang nhiều tính chất điện tử nhất trong thễ loại Dance . Nội dung thường là những bài nhạc cũ , bất hũ đc remix lại .
 
tempo: 130-135bpm.
 
4.Ero Dance : Là kiểu nhạc mạnh nhất , tươi nhất trong TL dance. Tuy mạnh nhưng ko sốc và ồn ào nghẹt thở như techno nó cũng là kiễu nhạc đc ưa chuộng rất nhiều trên TG đặc biệt là ở châu âu .
Đặc điễm đáng chú ý và dễ nhận biết nhất ở Ero dance chính là có một vocal rất đc trao chuốt và bẽ tiếng kèm theo đó chính là phần nền đệm của keyboard rất tài tình và du dương, réo rắt ..rất riêng biệt . Những ca khúc của Ero dance thường đc thễ hiện bởi những giọng ca trẽ khõe và mượt mà nhưng cũng rất tinh xảo .
 
Một đại diện khác nữa của Ero dance chính là Italio dance . Nếu ở Ero dance ta nhận thấy đc sự tinh xảo của vocal , cũng như tiết tấu có lúc cao trào , có lúc sâu lắng thì ở Italio dance cũng đạt đến đỉnh cao như vậy và có phần mượt mà thanh thoát hơn cả Ero dance , bởi tiếng người Ý khi cất giọng hát rất hay ...
tempo : 135-145bpm
 
*: Techno dacne , Ero dance, Vocal trance ... gần giống nhau . cần phải nghe kỹ nhiều lần mới phân biệt đc . cả Pro house và Pro trance cũng vậy ...
 
Nguồn : Google.com.vn
 
 
Bài Viết Cần Được Sự Góp Ý Của Mọi Người....Vì sẽ có 1 số thông tin cũ hoặc quá cũ !Xin Vui Lòng Để Lại Comment Để Xây Dựng Bài Viết Đầy Đủ Và Chính Xác Hơn. Cảm Ơn ! 
Mọi Thắc Mắc Xin Liên Hệ Địa Chỉ F/b : https://www.facebook.com/ken.kencasino

 36pho.com


  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Cà phê phố: Ẩm Thực - tạp kĩ nghệ thuật / "muôn mặt bí ẩn" (12/01/2019)
  + Cà phê phố: Ẩm Thực - tạp kĩ nghệ thuật / Thành Vinh-Đền Ông Mười (06/01/2019)
  + Những lát cắt lịch sử trên con đường mang tên Lê Duẩn (05/01/2019)
  + Tạp Kỹ phố:: 4 thiền sư và buổi thiền định thất bại – Người thông minh thì ít nói, nhưng làm được khó lắm thay (26/12/2018)
  + Cà phê phố: Muôn màu làm tóc (20/12/2018)
  + Cà phê phố: Ẩm Thực - tạp kĩ nghệ thuật / Sự kiện. (16/12/2018)
  + Phố Hàng Chuối, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (14/12/2018)
  + Hải sản - kinh tế biển. (07/12/2018)
  + Khu phố: Thể thao-Sức khỏe (04/12/2018)
  + Phố Lý Thường Kiệt (17/11/2018)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo