36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
 Ngày lễ và sự kiện(Âm Lịch)
 Lễ hội, phong tục, tập quán
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Những giá trị bảo tồn > Cầu Long Biên
Những vòm cầu hàng trăm năm tuổi Những vòm cầu hàng trăm năm tuổi

 Nhằm tạo thêm không gian sinh hoạt văn hóa tại Thủ đô, UBND TP Hà Nội đang nghiên cứu phương án đục thông những ô vòm cầu đã bịt kín hàng trăm năm qua

Chi tiết »

Ứng xử với di sản đô thị: Đề xuất cải tạo các vòm cầu bên dưới đường dẫn lên cầu Long Biên – Hà Nội Ứng xử với di sản đô thị: Đề xuất cải tạo các vòm cầu bên dưới đường dẫn lên cầu Long Biên – Hà Nội

 Mỗi sản phẩm do con người tạo ra, bao gồm một công trình, tác phẩm nghệ thuật hay sản phẩm kỹ thuật… được sinh ra trong một thời kỳ nhất định, được hình thành trong quá trình tiến hóa của đô thị, được chứng kiến những biến đổi diễn ra trong lịch sử, có giá trị lịch sử – văn hóa – kiến trúc cùng giá trị vật chất – kỹ thuật, cần được chúng ta coi đó là những di sản đô thị. 

Chi tiết »

Dự án bảo tồn, cải tạo, phát triển Cầu Long Biên và khu vực xung quanh trung tâm thủ đô Hà Nội Dự án bảo tồn, cải tạo, phát triển Cầu Long Biên và khu vực xung quanh trung tâm thủ đô Hà Nội

 Trong tương lai, cầu Long Biên mới sẽ được xây dựng để phục vụ giao thông đường sắt, cây cầu già cỗi hiện nay có thể bị phá hủy. Vì vậy, KTS Nga muốn biến cầu thành bảo tàng lịch sử cận đại dài nhất trên thế giới. Để thực hiện ý tưởng này, cầu sẽ được nâng thêm 3 mét để cho tàu thuyền dễ dàng đi lại, gắn pháo trên những nhịp cũ để giữ lại ký ức một thời hào hùng của dân tộc.

Chi tiết »

Vẻ đẹp cầu Long Biên qua 100 năm tuổi Vẻ đẹp cầu Long Biên qua 100 năm tuổi

 Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, cây cầu vẫn được đánh giá là cầu đẹp nhất của thủ đô bởi nét đẹp cổ kính, đầy chất lãng mạn.

 

Chi tiết »

Lấy ý kiến phương án cầu mới cạnh cầu Long Biên ( 28/10/ 2014) Lấy ý kiến phương án cầu mới cạnh cầu Long Biên ( 28/10/ 2014)

  Tim cầu đường sắt đô thị (ĐSĐT) tuyến số 1 (Yên Viên – Ngọc Hồi) được xây cách cầu Long Biên 75m về phía thượng lưu là 1 trong 3 phương án được Bộ GTVT và UBND TP.Hà Nội đưa ra lấy ý kiến, nhận được sự đồng thuận cao của nhiều nhà khoa học, chuyên gia sáng 28/10.

Chi tiết »

Kinh ngạc với cách lấy ý kiến của lãnh đạo Hà Nội Kinh ngạc với cách lấy ý kiến của lãnh đạo Hà Nội

Những tiết lộ bất ngờ từ người trong cuộc về cách lấy ý kiến chuyên gia trong việc xây cầu đường sắt vượt sông Hồng của UBND TP Hà Nội có thể sẽ gây sốc.

Chi tiết »

Cầu Long Biên trước kế hoạch phục hồi của Hà Nội Cầu Long Biên trước kế hoạch phục hồi của Hà Nội

 Cầu Long Biên chứng kiến những đổi thay trên mảnh đất Thăng Long vắt qua ba thế kỷ, là chứng tích đặc biệt của một Thủ đô kiên cường trong chiến tranh. Biểu tượng cổ kính của Hà Nội, theo Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, tới đây sẽ được nghiên cứu, phục hồi.

Chi tiết »

Bảo tồn cầu Long Biên - Kỳ 2: Phương án 2 trong 1 cho cây cầu lịch sử của Hà Nội Bảo tồn cầu Long Biên - Kỳ 2: Phương án 2 trong 1 cho cây cầu lịch sử của Hà Nội

 Về cơ bản phần chính của cầu, hình dáng tổng thể vẫn giữ nguyên như cầu Long Biên cũ. Nhưng, cầu Long Biên mới có công năng của cây cầu hiện đai dành cho phương thức giao thông hiện đại của thế kỷ 21 và tương lai.

Chi tiết »

Bảo tồn cầu Long Biên - Kỳ 1: Hà Nội không cần xây thêm cây cầu khác Bảo tồn cầu Long Biên - Kỳ 1: Hà Nội không cần xây thêm cây cầu khác

 Khi nói đến việc bảo tồn cầu Long Biên cũ nhiều người chỉ chú ý đến chức năng bảo tồn của cây cầu mà ít chú ý đến mục đích của việc làm cầu là vì vận tải, do nhu cầu của vận tải.

Chi tiết »

Trần mình dưới nắng gia cố cầu Long Biên Trần mình dưới nắng gia cố cầu Long Biên

 Dưới thời tiết nắng nóng hơn 40 độ C, hàng chục thợ cầu cùng kỹ sư miệt mài làm việc để bảo vệ cây cầu lịch sử trước nguy cơ sập cục bộ.

Chi tiết »

Vẻ đẹp quanh cây cầu trăm tuổi của thủ đô Vẻ đẹp quanh cây cầu trăm tuổi của thủ đô

     Vốn là một trong những cây cầu đẹp nhất Đông Nam Á thế kỷ XX, kiến trúc của cầu Long Biên luôn là điểm đầu tiên thu hút các nghệ sỹ nhiếp ảnh.

Chi tiết »

Bài tham luận-PGS Trần Hùng Bài tham luận-PGS Trần Hùng

 Theo PGS.KTS. Trần Hùng, trải qua bao thế hệ, cầu Long Biên đã tạo nên một nền văn minh cũng như đóng góp cho một giai đoạn về phát triển đô thị. Đặt ra câu hỏi: cầu Long Biên có vị trí như thế nào đối với thủ đô Hà Nội? KTS. Trần Hùng cho rằng “cơ quan hoạch định chính sách cần có cái nhìn dài hơi hơn”.

Chi tiết »

Bài tham luận-PGS. TS. KTS Nguyễn Hồng Thục Bài tham luận-PGS. TS. KTS Nguyễn Hồng Thục

 Là người mở màn đầu tiên tại diễn đàn, PGS.TS.KTS. Nguyễn Hồng Thục cho rằng cả 3 phương án Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đưa ra đều “không có tư tưởng sáng tạo”, và có thể gây “bức tử” đối với cầu Long Biên. Vì cả 3 phương án này đều “đè” lên cây cầu lịch sử có tuổi đời hơn một trăm năm.

Chi tiết »

Bài tham luận-PGS.TS.KTS. Tôn Đại Bài tham luận-PGS.TS.KTS. Tôn Đại

 PGS.TS.KTS. Tôn Đại cho biết, vào thời điểm xây dựng, cầu Long Biên là cây cầu dài nhất, đẹp nhất thế giới. Về hình thức cầu uốn lượn như biểu đồ, có ý nghĩa quan trọng với khẩu hiệu “hình thức đi theo công năng”.

 

Chi tiết »

Cầu Long Biên - một trong những biểu trưng của Hà Nội Cầu Long Biên - một trong những biểu trưng của Hà Nội

 Cầu Long Biên, ban đầu gọi là cầu Paul Doumer (tên Toàn quyền Đông Dương từ 1897-1902) được khởi công từ tháng 09/1898 đến tháng 02/1902 thì khánh thành, là sản phẩm của chương trình khai thác thuộc địa Đông Dương lần thứ nhất. Cũng như đa số cơ sở hạ tầng mà thực dân Pháp xây dựng ở Việt Nam, cây cầu chủ yếu phục vụ cho mục đích khai thác tài nguyên của Việt Nam để đưa về chính quốc. Cầu xây đúng vị trí mà chiếc tàu của thực dân Pháp từng nổ súng bắn vào Ô Quan Chưởng và Cửa Bắc, mở đầu cuộc xâm lược vào Hà Nội.

Chi tiết »

Từ cầu Long Biên nhìn ra đô thị di sản Hà Nội Từ cầu Long Biên nhìn ra đô thị di sản Hà Nội

 "Nếu nhìn Hà Nội như một bản nhạc thì cầu Long Biên chính là dòng nhạc đầu tiên và lan tỏa ra cho các khu khác... Nếu như thay đổi diện mạo của cầu theo kịch bản của các nhà giao thông thì bất luận như thế nào đều tạo ra sự đứt gãy về thẩm mỹ cảnh quan Hà Nội".

Chi tiết »

Cầu Long Biên: Chứng nhân vô giá của lịch sử Cầu Long Biên: Chứng nhân vô giá của lịch sử

 Cu Long Biên (xây dng 1899 - 1902) là mt chng nhân quan trng trong sut hơn mt thế k không ch ca Hà Ni mà c nước.

Chi tiết »

Thử tìm lại nét xưa cầu Long Biên Thử tìm lại nét xưa cầu Long Biên

 Thôi thì thì Rét quá không đi đâu được thì ta ở nhà làm Entry về cầu Long biên, cây cầu đã trải qua gần 110 năm.

Chi tiết »

Cầu Long Biên - "Trang sử bằng thép" bắc qua sông Hồng Cầu Long Biên - "Trang sử bằng thép" bắc qua sông Hồng

 Hà Nội có cầu Long Biên/ Vừa dài vừa rộng bắc trên sông Hồng/ Tàu xe đi lại thong dong/ Người người tấp nập gánh gồng ngược xuôi... Sau Chùa Một Cột và quần thể Tháp Bút - đền Ngọc Sơn thì cầu Long Biên có lẽ là một trong những hình ảnh đặc trưng, độc đáo và đẹp nhất về văn hóa, lịch sử Hà Nội do bàn tay con người tạo ra. Mang trên mình quá nhiều dữ liệu lịch sử, cầu Long Biên thậm chí còn nổi tiếng hơn chính cả bản thân nó.

Chi tiết »

Cầu Long Biên - Di sản văn hoá trên đất Hà Thành Cầu Long Biên - Di sản văn hoá trên đất Hà Thành

 Hơn 100 năm trước, vào tháng 9/1898, toàn quyền Đông Dương đã làm lễ khởi công một cây cầu vắt ngang dòng sông Mẹ. Cầu được đặt tên là Paul Doumer, nhưng người Hà Nội vẫn gọi là cầu Long Biên hay cầu sông Cái.

Chi tiết »

Page (1/2)  First  1  2  Last 
Những giá trị bảo tồn , Cầu Long Biên ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo