36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
 Khoảng khắc lịch sử
 Chuyện về nhiếp ảnh
 Chuyện kể qua ảnh
 Kiến trúc Hà Nội qua ảnh
 Cảnh quan đô thị
 Cuộc sống đô thị
Góc chụp ảnh > Cuộc sống đô thị
Nhịp sống quanh cây cầu đường sắt trăm tuổi ở Hà Nội Nhịp sống quanh cây cầu đường sắt trăm tuổi ở Hà Nội

 Nhịp sống quen thuộc quanh cầu đường sắt nối phố Phùng Hưng với ga Long Biên sẽ có nhiều thay đổi khi thành phố Hà Nội cho đục thông các ô vòm bịt kín tồn tại đã nhiều năm.

Chi tiết »

Nhiệt độ 11 độ C, người Hà Nội nổi lửa trên phố Nhiệt độ 11 độ C, người Hà Nội nổi lửa trên phố

 Không khí lạnh tăng cường với cường độ mạnh đã khiến nhiệt độ ngoài trời vào ban đêm có lúc xuống tới 11 độ C. Để xua tan giá lạnh, nhiều người dân đã đốt lửa ngay trên vỉa hè để sưởi ấm.

Chi tiết »

Cuộc sống ẩm thấp và nhếch nhác ở phố cổ Hà Nội Cuộc sống ẩm thấp và nhếch nhác ở phố cổ Hà Nội

 Ở phố cổ, phía sau cảnh buôn bán tấp nập lại là những con ngõ sâu hun hút, những căn hộ nhỏ tin hin với tường vôi tróc lở, ẩm thấp và nhếch nhác…

Chi tiết »

Ảnh “lạ” trên đường phố Hà Nội của phó nháy Tây Ảnh “lạ” trên đường phố Hà Nội của phó nháy Tây

 "Pht Di Lc" trên ph, văn hóa phơi phóng, nón lá và "khoan ct bê tông"... là nh đc do tay máy người M Arthur Fuse chp trên đường phố Hà Nội.

Chi tiết »

Nhọc nhằn đời cửu vạn nữ chợ Long Biên Nhọc nhằn đời cửu vạn nữ chợ Long Biên
0 giờ ở chợ Long Biên, dòng người bắt đầu tấp nập các chuyến hàng hóa chở đến và đó cũng là lúc những "tóc dài" cửu vạn thức dậy đi kiếm cơm.

 

Chi tiết »

Ẩn ức của nghiên cứu sinh tại Nga nay làm cửu vạn tại chợ Long Biên Ẩn ức của nghiên cứu sinh tại Nga nay làm cửu vạn tại chợ Long Biên

 Công chúng sẽ có góc nhìn chân thực về cuộc sống của người lao động di cư khi xem những bức ảnh âm bản kèm theo lời giãi bày tại triển lãm “Đêm sáng”.

Chi tiết »

Những nữ cửu vạn không có hoa hồng ở chợ Long Biên Những nữ cửu vạn không có hoa hồng ở chợ Long Biên

 Đối với nữ cửu vạn tại chợ đầu mối hoa quả Long Biên (Hà Nội), ngày 8/3 là ngày chưa bao giờ tồn tại trong cuộc sống của họ. 

Chi tiết »

"Sống sát đường ray" "Sống sát đường ray"

 Một trong ba bộ phim tài liệu của Việt Nam được kênh truyền hình BBC World lựa chọn, bộ phim mang tên "Sống sát đường ray" của đạo diễn và biên kịch Mai Đình Khôi, vừa được chiếu ra mắt trên kênh này hôm cuối tuần.

Chi tiết »

phố ông Đồ 2012 phố ông Đồ 2012

 Xin chữ đầu năm đã trở thành nét đặc trưng của nhiều người dân Hà thành. Người người xin chữ, nhà nhà xin chữ khiến "phố ông đồ" Văn Miếu trở nên tấp nập, đông vui hơn hẳn ngày thường.

Chi tiết »

Nổi chìm nghề khắc dấu Nổi chìm nghề khắc dấu

 Nghề khắc dấu chỉ còn được biết đến qua một vài cửa hàng trên phố Hàng Quạt, một cửa hàng trên phố Hàng Bông, Tạ Hiện và cửa hàng Tinh Hoa khắc dấu trên phố Hàng Gai. 

Chi tiết »

Người thổi hồn cho rối Người thổi hồn cho rối

 Qua nhiều năm tháng biểu diễn phục vụ, các tích trò rối cạn được khán giả yêu thích nhất là: "Lý Thường Kiệt đọc hịch", "Leo dây ảo thuật", "Thợ cấy hát ví với thợ cày", "Múa rồng mừng ngày hội"... Trong những năm gần đây, phường rối Tế Tiêu với gần 20 thành viên liên tục đi biểu diễn tại Liên hoan múa rối cạn quốc tế tổ chức tại Bảo tàng Dân tộc học, các triển lãm du lịch làng nghề, các kỳ Festival Huế…

Chi tiết »

Tái hiện Tết Trung thu phố cổ Tái hiện Tết Trung thu phố cổ

 Với các trò chơi nặn tò he, làm đồ chơi dân gian và trưng bày mô hình truyền thống, lễ trưng bày và giới thiệu phong tục, tập quán Trung thu phố cổ diễn ra chiều 7/9 tại Hà Nội.

 

Chi tiết »

Càphê phố cổ Càphê phố cổ

 Không cửa kính, không máy lạnh. Nhiều quán càphê vỉa hè ở phố cổ dù rất dân dã nhưng lại thu hút rất đông giới trẻ Hà thành.

Chi tiết »

Nuổi tiếc làng biệt thự cổ giữa lòng Hà Nội Nuổi tiếc làng biệt thự cổ giữa lòng Hà Nội

Bất ngờ và nuối tiếc! Đó là cảm nhận của hầu hết du khách tham quan lần đầu được đặt chân đến làng Cựu ở xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Đây là ngôi làng đang sở hữu gần một trăm ngôi biệt thự cổ, được xây dựng bắt đầu từ đầu những năm 20 của thế kỷ trước.

Chi tiết »

Người Hà Nội với Tết bánh trôi, bánh chay Người Hà Nội với Tết bánh trôi, bánh chay

 Sớm nay (ngày 3/3 âm lịch) đúng vào ngày Tết Hàn thực, đông đảo người dân Hà thành đi mua bánh 'ba chìm bảy nổi' truyền thống về thắp hương.

Chi tiết »

Hình ảnh ''phát sợ'' về giao thông Hà Nội (1) Hình ảnh ''phát sợ'' về giao thông Hà Nội (1)

Một căn bệnh đô thị đã được báo trước, không phải đến hôm nay sự ùn tắc giao thông mới 'phát sợ' ở Hà Nội, câu chuyện này không thể có phương thuốc kỳ diệu để cắt cơn, khi nào còn chưa dám nhìn thẳng vào sự thật căn bệnh, nhưng nguyên nhân gây ra?, thì làm sao chữa khỏi?

Chi tiết »

Hình ảnh ''phát sợ'' về tắc đường HN (P2) Hình ảnh ''phát sợ'' về tắc đường HN (P2)

 Một căn bệnh đô thị đã được báo trước, không phải đến hôm nay sự ùn tắc giao thông mới 'phát sợ' ở Hà Nội, câu chuyện này không thể có phương thuốc kỳ diệu để cắt cơn, khi nào còn chưa dám nhìn thẳng vào sự thật căn bệnh, nhưng nguyên nhân gây ra?, thì làm sao chữa khỏi?

Chi tiết »

Chùm ảnh "nóng" gửi Bộ trưởng GTVT Chùm ảnh "nóng" gửi Bộ trưởng GTVT

 Không thể không buồn về giao thông Hà Nội, một bạn đọc đã gửi một"lia ảnh" giao thông hãi hùng này là sự thật sao?

Chi tiết »

Trung thu phố cổ Trung thu phố cổ

 Một Trung thu nữa lại đang đến gần trong niềm háo hức chờ đợi của các em nhỏ. Phố Hàng Mã và những tuyến phố lân cận, cứ tối đến lại đông như nêm. Hàng trăm món đồ chơi mới ra đời lấn át những đồ chơi truyền thống đang ngày càng lép vế.

Chi tiết »

Sắc màu Việt tại chợ Tết trung thu phố cổ Sắc màu Việt tại chợ Tết trung thu phố cổ

 Nghệ nhân nặn tò he trên phố Hàng Mã, những gánh bưởi rong dọc hàng Lược, Lương Văn Can, những cây sào tre treo đầy đèn ông sao… - đó là những hình ảnh rất Việt Nam giữa muôn vàn sắc màu trung thu của đồ chơi Trung Quốc tại chợ tết trung thu phố cổ.

Chi tiết »

Page (1/2)  First  1  2  Last 
Góc chụp ảnh , Cuộc sống đô thị ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo