36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
 Du lịch Việt Nam
 Du lịch thế giới
 Du lịch trải nghiệm
 Du lịch Di Sản
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Du lịch
Cung điện Stadtschloss ở Berlin - Một dự án “rắc rối” Cung điện Stadtschloss ở Berlin - Một dự án “rắc rối”

 Cuộc tranh cãi xung quanh dự án xây lại Stadtschloss - cung điện hoàng gia ở trung tâm thủ đô Berlin (CHLB Đức), thành Cung điện thành phố Berlin, mở đầu từ năm 1991 cho đến nay vẫn chưa có hồi kết. Năm 2007, Chính phủ Đức tổ chức cuộc thi kiến trúc nhằm tìm ra một bản thiết kế xuất sắc nhất. Ban giám khảo đã cân nhắc một năm rồi quyết định chọn bản thiết kế của kiến trúc sư Italia ít tên tuổi Francessco Stella. Nhưng đầu tuần qua đã xảy ra chuyện…

Chi tiết »

Một vòng kiến trúc ở Đức Một vòng kiến trúc ở Đức

 Phạm vi của kiến trúc Đức được thế giới đánh giá "quá bất thường", và bạn có thể thực hiện một chuyến tham quan chỉ dựa vào chủ đề kiến trúc.

Chi tiết »

Bảo tồn phố cổ dựa trên quy hoạch tổng thể Bảo tồn phố cổ dựa trên quy hoạch tổng thể

 Trong khoảng 20 năm, Genova đã chứng kiến sự chuyển đổi chưa từng có trong việc bảo tồn phố cổ, được UNESCO đưa vào danh sách các di sản thế giới.

Chi tiết »

Stockholm – Điểm nhấn trên bản đồ kiến trúc thế giới Stockholm – Điểm nhấn trên bản đồ kiến trúc thế giới

5 đại sứ quán sẽ bị đóng cửa gồm tại Brussels (Bỉ), Buenos Aires (Argentina), Hà Nội (Việt Nam), Kuala Lumpur (Malaysia) và Luanda (Angola). Nghe tin này, đa số những người Việt Nam rất tiếc về quyết định trên của chính phủ Thụy Điện, một đất nước dân chủ, văn minh mà mọi người dân trên thế giới ngưỡng mộ.

 Xin thông qua Archi sẽ cũng bạn tới thăm những điểm nhấn về kiến trúc của thành phố Stockholm mỹ lệ.

Chi tiết »

Hồi sinh sự an lành của đô thị Hồi sinh sự an lành của đô thị

 Ngày nay, phần lớn các thành phố hiện đại được xây dựng và mở rộng là dành cho các phương tiện giao thông, đặc biệt là các loại ô tô. Chúng ta xây dựng và mở rộng hàng loạt hệ thống giao thông với quy mô lớn nhằm tạo ra sức chứa nhiều hơn cho các phương tiện giao thông. Vậy những chi phí cho cảnh quan đô thị và chất lượng cuộc sống của chúng ta thì sao? Trong những năm qua, điều này dường như chưa được quan tâm thỏa đáng. 


Chi tiết »

"Đại Paris" và tầm nhìn qui hoạch đến 2030 "Đại Paris" và tầm nhìn qui hoạch đến 2030

 Sau Paris hoa lệ với dấu ấn của KTS Haussmann với Khải Hoàn Môn, Quảng trường Charles de Gaulle với những đại lộ tỏa đi như những cánh sao, cả nước Pháp và thế giới đều đang hồi hộp chờ đón một "Đại Paris" mới, hiện đại của năm 2030.

Chi tiết »

Cải tạo Paris thời Đệ nhị đế chế Cải tạo Paris thời Đệ nhị đế chế

 Dự án của Haussmann bao trùm lên tất cả các mặt của quy hoạch đô thị của Paris như kiến trúc đô thị, đường xákhông gian xanh, hệ thống dẫn và thoát nước. Dự án này được thực hiện ở cả vùng trung tâm Paris lẫn các khu vực ngoại ô.

Chi tiết »

Những thành phố cổ nhất thế giới Những thành phố cổ nhất thế giới

 Ra đời từ hàng nghìn năm trước, những thành phố này vẫn giữ được nét văn hóa cổ kính, truyền thống cho tới ngày nay.

Chi tiết »

Quảng trường trung tâm thủ đô đánh mất sự hài hoà- HY LẠP Quảng trường trung tâm thủ đô đánh mất sự hài hoà- HY LẠP

 Để chuẩn bị cho Thế vận hội năm 2004, thành phố Athens đã triển khai một chương trình quy hoạch lại các không gian công cộng với quy mô lớn chưa từng có. Bên cạnh việc phát triển các hệ thống giao thông, chính quyền thành phố cũng cho quy hoạch nhiều công viên mới. Trong chương trình này còn dự kiến quy hoạch lại nhiều quảng trường chính ở khu vực trung tâm thành phố, trong đó có quảng trường nổi tiếng Omonia. Tuy nhiên đây lại chính là công trình công cộng gây nhiều tranh cãi nhất.

Chi tiết »

Tạo sự hoành tráng và đổi mới cho không gian công cộng ở Barcelona- TÂY BAN NHA Tạo sự hoành tráng và đổi mới cho không gian công cộng ở Barcelona- TÂY BAN NHA

 Kể từ năm 1979 khi nền dân chủ được khôi phục tại Tây Ban Nha, thành phố Barcelona bắt đầu tiến hành quá trình đổi mới các không gian công cộng (KGCC). Công cuộc này đã góp phần tạo dựng nền văn hoá đô thị chủ yếu dựa trên những mối liên hệ giữa các di sản cổ xưa và đương đại. Ngoài những khía cạnh về công năng và phong cách của các dự án quy hoạch mới, các nhà quy hoạch còn chú trọng đến những mối liên hệ đa dạng được hội tụ trong KGCC cũng như vai trò đảm bảo cấu trúc đô thị và ý nghĩa tiêu biểu của những không gian đó.

Chi tiết »

thành phố Bordeaux (Pháp) thành phố Bordeaux (Pháp)

 Toàn bộ tuyến kè của khu cảng cũ dài 4,5 km ở thành phố Bordeaux (Pháp) đã được cải tạo thành những không gian công cộng xen kẽ giữa các vườn hoa và các tuyến đường dạo, đường cho xe đạp. Những kho hàng cũ cũng “lột xác” thành các nhà hàng và cửa hiệu ven sông.

Chi tiết »

Chinese Architecture.flv Chinese Architecture.flv

Trung Quốc được biết đến như là một xứ sở của các huyền thoại, truyền thuyết, các trang sử hào hùng Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền văn minh lâu đời nhất ở phương đông cũng như trên thế giới. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc, đất nước Trung Hoa to lớn và kì vĩ ngày xưa đang trở mình mạnh mẽ để trở thành một trong những con rng của thế giới hiện đại. Mặc dù vậy nhưng những giá trị văn hóa những nét tinh hoa của họ không những không hề bị đồng hóa, mất đi, mà còn được truyền bá, phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.Cạnh tranh để phát triển, đó là bài học Việt nam cần học tập và còn thực hiện rất khó khăn.

Chi tiết »

Quy hoạch và cải tạo khu trung tâm Berlin Quy hoạch và cải tạo khu trung tâm Berlin

 Công cuộc cải tạo khu trung tâm mới của Berlin, được bắt đầu từ năm 1990, tuy không thể so sánh được với việc mở rộng thủ đô Hà Nội về quy mô, nhưng về mặt quy hoạch và thực hiện, kinh nghiệm này có nhiều điểm đáng để cho chúng ta tham khảo.

 

Chi tiết »

Phượng Hoàng cổ trấn ngày mưa Phượng Hoàng cổ trấn ngày mưa

Phượng Hoàng là thị trấn cổ được xây dựng bên dòng Đà Giang, Hồ Nam, Trung Quốc. Nơi này đã có lịch sử hơn 1.000 tuổi và là một trong những di tích văn hóa hấp dẫn bậc nhất ở đất nước Vạn Lý Trường Thành. Ảnh trên Xinhua.

Chi tiết »

Tìm về Chiết Giang thăm nhà cổ Tìm về Chiết Giang thăm nhà cổ

 Thành phố Qiantong ở tỉnh Chiết Giang sở hữu những ngôi nhà mái ngói rêu phong, gạch nâu trầm cũ kỹ mang nét kiến trúc từ triều Minh đến triều Thanh. Ảnh trên China.com.cn.

Chi tiết »

Đọ dáng 7 kỳ quan cũ và mới của thế giới Đọ dáng 7 kỳ quan cũ và mới của thế giới

 Dù mọi sự so sánh đều là khập khiễng, nhưng hãy cùng ngắm nhìn và so sánh vẻ đẹp của 7 kỳ quan thế gới cổ đại (TCN) với 7 kỳ quan được bình chọn của thế giới mới (SCN).

Chi tiết »

Thăm cung điện Nijo ở Kyoto Thăm cung điện Nijo ở Kyoto

 Cung điện trở thành điểm đến thu hút du khách bốn phương tìm về khám phá kiến trúc, văn hóa và đời sống cổ xưa còn lưu dấu nơi đây. Ảnh trên Xinhua.

Chi tiết »

Những con phố cổ bên Trung Quốc (1) Những con phố cổ bên Trung Quốc (1)

 Một trong những nôi văn hóa của nhân loại đó là nền văn hóa Trung Hoa và cũng ảnh hưởng lớn lao đến nền văn hóa Việt Nam vì vậy cần phải nghiên cứu, trong phạm vi trang web 36phophuong.vn này sẽ chỉ giới hạn về di sản đô thị, kiến trúc và cũng sẽ đề cập đến cộng đồng người Hoa đã sống ở Việt Nam.

Chi tiết »

Phố cổ Trung Quốc với đèn lồng Phố cổ Trung Quốc với đèn lồng

 Người Trung Quốc xưa tin rằng đèn lồng xua đuổi ma quỷ và mang lại bình yên cũng như hạnh phúc cho người dân nên họ thắp rất nhiều lồng đèn để chào đón năm mới. Dần dần nghi lễ này phát triển thành một tập quán treo trước cửa nhà.

Chi tiết »

Lễ hội đèn lồng Trung Quốc Lễ hội đèn lồng Trung Quốc

 Ngày 15/1 âm lịch hàng năm, ngày rằm tháng giêng và cũng là ngày Lễ hội đèn lồng ở Trung Quốc được diễn ra . Đây được coi là sự kiện vui nhất và sôi nổi nhất dịp đầu năm của người Trung Quốc. Từ mấy ngày trước hội, tại nhiều tỉnh thành, người dân đã tưng bừng chuẩn bị cho lễ hội.

Chi tiết »

Page (17/18)  First ... 13  14  15  16  17  18 ... Last 
Du lịch , ,36phophuong.vn, 17
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo