36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
 Du lịch Việt Nam
 Du lịch thế giới
 Du lịch trải nghiệm
 Du lịch Di Sản
Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Góc học tập
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Du lịch
Ngôi làng không có lối đi ở Hà Lan Ngôi làng không có lối đi ở Hà Lan

 Với các dòng kênh xanh biếc bao quanh, ngôi làng Giethoorn không bị ồn ào bởi tiếng động cơ xe cộ vì không có đường đi, hấp dẫn bất kỳ du khách nào khi ghé thăm.

Chi tiết »

Những nét xưa còn sót lại ở “làng cổ đẹp nhất Việt Nam” Những nét xưa còn sót lại ở “làng cổ đẹp nhất Việt Nam”

 Được mệnh danh là một trong những làng cổ đẹp nhất Việt Nam, nhưng đến nay, làng cổ Đông Sơn đang bị chi phối bởi quá trình đô thị hóa, cùng với thời gian đã làm phai nhạt những nét đặc sắc nơi ngôi làng cổ nổi tiếng này...

Chi tiết »

Xuôi dòng sông Hồng về Phố Hiến xưa Xuôi dòng sông Hồng về Phố Hiến xưa

 Một buổi sáng lập thu ở bến thuyền chùa Bồ Đề ở ven sông Hồng, chúng tôi - đoàn khảo sát do Tổng cục Du lịch tổ chức - rời bến trên chiếc tàu du lịch xuôi về Phố Hiến, Hưng Yên. 

Chi tiết »

Chiêm ngưỡng "bầu trời ô dù" đầy sắc màu ở Agueda Chiêm ngưỡng "bầu trời ô dù" đầy sắc màu ở Agueda

 Vào tháng 7 hằng năm, các ngõ phố Agueda, một thành phố ở Bồ Đào Nha, lại trở thành một bức tranh màu sống động trên cao bởi hàng ngàn chiếc ô (dù) đa sắc màu ngập tràn các con phố.

Chi tiết »

Ước nguyện lạ lùng trong di chúc của ông Lý Quang Diệu Ước nguyện lạ lùng trong di chúc của ông Lý Quang Diệu

 Nguyện vọng của ông Lý Quang Diệu là dỡ bỏ ngôi nhà ông từng sống, chứ không phải biến nó thành ‘di tích tại Singapore’.

Chi tiết »

Hình ảnh phố cũ Hà Nội với phố cổ Pháp Hình ảnh phố cũ Hà Nội với phố cổ Pháp

 Di sản kiến trúc Pháp thuộc địa tại thành phố Hà Nội đã hiển nhiên được công nhận, vậy còn những con phố cổ bên Pháp thế nào? có đẹp không mà đã ảnh hưởng đến nền kiến trúc Việt Nam đến tận bây giờ? Chúng ta thử dạo chơi qua những bức ảnh

Chi tiết »

Nét đẹp những con phố cổ ở Việt Nam và Trung Quốc Nét đẹp những con phố cổ ở Việt Nam và Trung Quốc

 Một nền văn hóa lớn đã ảnh hưởng đến Việt Nam đó là Văn Hóa Trung Hoa, những khu phố rất cổ ( chưa nói đến cấu chúc bên trong) có những phông nền, đường nét con phố tương đồng như phố cổ Hội An, phố cổ Hà Nội…,.Một nền văn hóa tương đồng nhưng không có nghĩa là như nhau, không cần nhìn kỹ cũng thấy có sự khác biệt về bản sắc văn hóa. Hãy là Ta nếu biết nâng nưu từng viên gạch vồ, từng nếp nhà mái ngói…, từng không gian còn sót lại trong ký ức người Hà nội.

Chi tiết »

100 công trình trăm tuổi nổi tiếng ở Việt Nam 100 công trình trăm tuổi nổi tiếng ở Việt Nam

 Những công trình trăm tuổi tiêu biểu ở Việt Nam phải kể đến là các công trình về Đền, Chùa... như: Chùa Một Cột ở Hà Nội, Chùa Thiên Mụ ở Huế, Chùa Giác Lâm ở TPHCM…

Chi tiết »

Thăm quan Vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ Thăm quan Vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ

 Hai chiếc thủy phi cơ trị giá hơn 100 tỷ được lắp đặt hệ thống lái thông minh, an toàn bậc nhất có thể đưa tối đa 12 hành khách cùng 2 phi công bay quãng đường gần 2.000km.

Chi tiết »

Hợp tác bảo tồn di sản văn hóa - Bài học từ châu Âu Hợp tác bảo tồn di sản văn hóa - Bài học từ châu Âu

 Khu nghỉ dưỡng Villa Tolomei Hotel & Resort từng là một tu viện cổ hoang tàn đổ nát, nhưng nay lại là điểm đón khách nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất ở ngoại ô Florence, Italy. Công trình là bằng chứng rõ ràng cho thấy sự hợp tác tốt giữa nhà nước và tư nhân trong việc quản lý di sản văn hóa có thể giúp mang lại trái ngọt.  

Chi tiết »

Những thay đổi và cải tạo kiến trúc gây tranh cãi trên thế giới Những thay đổi và cải tạo kiến trúc gây tranh cãi trên thế giới

 Thương xá Tax được người Pháp xây dựng năm 1880 luôn là một biểu tượng văn hóa và lịch sử gắn liền với đời sống của người dân Sài Gòn nhiều thế hệ. Tuy nhiên, theo quy hoạch, thương xá này sẽ bị phá bỏ nhằm lấy mặt bằng phục vụ việc xây dựng tháp thông gió của nhà ga metro và một trung tâm thương mại mới. 

Chi tiết »

Thăm ngôi làng sống chậm ở Hàn Quốc Thăm ngôi làng sống chậm ở Hàn Quốc

 Làng Hanok ở Jeonju (Hàn Quốc) được công nhận danh hiệu "Thành phố sống chậm" bởi nhịp sống bình yên.

Chi tiết »

Nâng cao giá trị thành phố Avilés, Tây Ban Nha (3) Nâng cao giá trị thành phố Avilés, Tây Ban Nha (3)

  Một vài nhận xét về việc Nâng cao giá trị thành phố Avilés, Tây Ban Nha trong quá trình thăm quan của chúng tôi

Chi tiết »

Nâng cao giá trị thành phố Avilés, Tây Ban Nha (2) Nâng cao giá trị thành phố Avilés, Tây Ban Nha (2)

 Một vài nhận xét về việc Nâng cao giá trị thành phố Avilés, Tây Ban Nha trong quá trình thăm quan của chúng tôi.

Chi tiết »

Bản Đôn Bản Đôn

 Bản Đôn là một địa danh nổi tiếng của Việt Nam, cũng được nhiều người trên thế giới biết đến như là một nơi có truyền thống săn bắt và thuần dưỡng voi rừng. Bản Đôn trước đây đã từng là thủ phủ của tỉnh Đắk Lắk, sau này để tiện cho việc phát triển kinh tế xã hội và để chiếm giữ một vị trí an ninh quốc phòng chiến lược, người Pháp đã cho dời cơ quan hành chính về Buôn Ma Thuột.

Chi tiết »

Chùa Bút Tháp Chùa Bút Tháp

 Vậy đó, có một ngôi chùa như thế, bên bờ con sông Đuống nổi tiếng ở vùng Kinh Bắc cội nguồn, rất đạo mà rất đời, yên tịnh mà xáo động, dân dã mà uyên thâm.

Chi tiết »

Cách nước Anh bảo tồn di sản Cách nước Anh bảo tồn di sản

  Trong thời đại khi mà các công trình in 3D đang trở nên thịnh hành từ Hà Lan tới Trung Quốc, điều thực sự quan trong là phải dừng lại và đánh giá cấu trúc xây dựng hiện có của thành phố, thị trấn và làng mạc của chúng ta. Nếu chúng ta muốn duy trì và bảo tồn chúng , bảo vệ nghề thủ công vốn có trong nghề xây dựng của họ, tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng và phát huy những kĩ năng cần được công nhận.

Chi tiết »

Đình Quang Húc Đình Quang Húc

 Ngôi đình ở làng Quang Húc, xã Đông Quang, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội (tỉnh Hà Tây cũ), còn gọi là đình Bôm. Đình thờ thành hoàng là thần núi Tản Viên. 

Chi tiết »

Chùa Sổ thuộc thôn Ước Lễ xã Tân Ước (Thanh Oai-Hà Nội) Chùa Sổ thuộc thôn Ước Lễ xã Tân Ước (Thanh Oai-Hà Nội)

 Chùa Sổ trước đây là quán Hội Linh được xây dựng từ thời Mạc, đến năm 1634 được Quận công Đào Quang Hoa tu sửa, và cho tạc thêm 20 pho tượng. Năm 1902 dưới thời Nguyễn, di tích lại được tu sửa và có quy mô như hiện nay.

Chi tiết »

Tháp Eiffel - Ngày ấy, bây giờ Tháp Eiffel - Ngày ấy, bây giờ

 Eiffel - biểu tượng của nước Pháp, vừa kỷ niệm 120 năm ngày khánh thành. Hãy cùng nhìn lại những ngày đầu tiên của một trong những công trình xây dựng nổi tiếng nhất thế giới.

Chi tiết »

Page (4/17)  First  1  2  3  4  5  6  7  8 ... Last 
Du lịch , ,36phophuong.vn, 4
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo